Đào Mộ Đào Ra Quỷ - Chương 04

Đào Mộ Đào Ra Quỷ
Chương 4
gacsach.com

Tiếp đó lại quá mức bình tĩnh,khiến Lâm Ngôn thật ngoài ý muốn,”nó”tựa hồ cảm thấy đã tra tấn hắn đủ,nên quyết định dừng tay. Lâm Ngôn thay quần áo, rút phích máy tính,tuy rằng hắn biết làm như vậy cũng vô dụng,chính là màn hình quả thật tối đen,đến nửa đêm cũng không thấy tự khởi động.

Có lẽ sắp có một hồi bão táp ập đến phía sau sự bình yên này, nhưng Lâm lại lười truy cứu,chất cồn vẫn chưa hoàn toàn tiêu tán là liều thuốc an thần tốt nhất cho hắn lúc này,hắn xoay người, chậm rãi chìm vào giấc ngủ.

Trong lúc ngủ say, thứ lạnh như băng kia lại hôn lên môi hắn,Lâm Ngôn ngủ rất say,căn bản không hề phát giác.

Lúc tỉnh dậy, toàn bộ căn phòng đều rất sạch sẽ,không hề có tơđỏ giăng đầy khắp phòng,màu xám của giấy dán tường điểm thêm những đóa hoa ngọc bích vẫn được bảo trì nguyên dạng,trên cửa thủy tinh cũng không cái gì bất thường,trừ bỏ bộ liễm phục trên người cùng những dấu vết đáng xấu hổ kia ra cũng không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào chứng minh chuyện hoang đường vừa phát sinh đêm qua. Lâm Ngôn tắm rửa,thuận tay ném liễm phục vào bồn nước, hắn rõ ràng đang mắc kẹt trong hoàn cảnh xấu,so với việc hoảng loạn như rắn mất đầu,không bằng ngồi yên xem chuyện gì sẽ xảy đến tiếp theo.

Chuẩn bị xong, Lâm Ngôn cầm di động nhắn tin cho Doãn Chu, hẹn trước địa điểm gặp mặt,tin vừa phát đi lập tức nhận được hồi âm “Nửa giờ sau gặp trước cửa trường học.”

Lâm Ngôn nhìn chính mình trong gương,chỉ mới hai đêm không ngủ,cả người lại giống nhưđã mất ngủ nhiều năm,râu mọc dài cùng với một đôi mắt che kín tơ máu. Mùi kem cạo râu vị bạc hà khiến hắn cảm thấy cuộc sống đơn điệu của mình là cỡ nào tốt đẹp,lưỡi dao bạc sắc bén,chỉ cần ở trên cổấn mạnh tay một chút, thì tất cả sẽ kết thúc,

Con người chính là sinh vật cực kì yếu ớt.

“Tê...” Lâm Ngôn nhẹ nhàng hít một hơi khí lạnh,thật là người xui xẻo ngay cả uống nước cũng bị nghẹn,vừa trượt tay đầu ngón tay liền bị lưỡi dao rạch một đường,màu máu đỏ thẫm xì ra,thật đau. Lâm Ngôn dán một miếng băng keo cá nhân lên đầu ngón tay, dựa vào tường thất thần nghĩ,còn có cảm giác đau đớn,này không phải rất may mắn sao?

Bộ liễm phục kia không biết dùng loại thuốc nào nhuộm thành,ở trong nước phai màu rất nhanh,chưa bao lâu mà cả bồn bước đã bị nhiễm thành đỏ tươi, Lâm Ngôn chán ghét nhìn thoáng qua,hung hăng đá cửa màđi.

Đúng tám giờ sáng,Lâm Ngôn đến trước cửa trường học liền bắt gặp Doãn Chu đang đứng chờởđó, trên tay còn cầm theo một phần bánh rán trái cây.

Chưa đi được bao lâu hai người liền hối hận,giờ cao điểm nơi nơi đều chật như nêm cối,dòng xe cuồn cuộn nối đuôi nhau không cóđiểm dừng,không biết vị thiên tài nào thiết kế cầu vượt cho cái thành phố này, giờ này làn xe đang xếp thành năm hàng kẹt cứng thành một vòng tròn bao quanh trung tâm thành phố, cùng nhau cúng bái nền tảng khoa học của chủ nghĩa xã hội.

Lâm Ngông cùng Doãn Chu ngồi trong xe, xe lại không thể nhúc nhích, đành phải một bên mở radio vừa cắn bánh rán.

“Tại một ngôi làng hẻo lánh thuộc tỉnh Tứ Xuyên vừa có một bé trai mười ba tuổi, mặc một bộđồđỏ treo cổ tự tử,người dân xung quanh nghi ngờ là do tà thuật gây nên,trong quá trình tìm hiểu thì chúng tôi được biết ngày sinh tháng đẻ cùng với ngày giờ tử vong của bé trai trên đều lọt vào chí âm, cực kì tương hợp...”

Lâm Ngôn”Ba!” một tiếng, tắt radio.

Dường như chỉ trong một đêm, thế giới hoàn toàn bịđảo lộn,ngay cả loại tin tức nhảm nhí này mà cũng được phát.

Doãn Chu lại không đểý,nuốt xuống ngụm bánh cuối cùng,ợ một cái, vừa lòng nói “Nửa đêm căn tin trong thư viện đều đóng cửa,đói bụng muốn chết lại không thể mua cái gìđểăn, cảm giác được ăn no thật đã.”

- Gần nhất không thi, ngươi vào thư viện làm gì?

- Nghiên cứu thông tin về quân địch,địch tối ta sáng,biết người biết ta trăm trận trăm thắng,thế nào, bạn của người tốt không?

Lâm Ngôn quay đầu ra cửa sổ,nhìn dòng xe chật chội xếp hàng chờ di chuyển, trầm mặc một hồi, nhẹ giọng nói “Ngươi thật sự tin trên thế giới này có quỷ sao? Ta cảm thấy là ta đang có vấn đề,nói không chừng phải đi gặp bác sĩ tâm thần.”

Doãn Chu kinh ngạc mở to hai mắt “Nói nhảm, nếu nói ngươi bịđiên thì ta bình thường chắc,bộ quần áo kia giải thích như thế nào? Chúng ta đều tận mắt chứng kiến a.”

- ... Hôm trước ở nhà ngươi, chỉ có ta cảm thấy lạnh,cũng chỉ có ta nhận ra “nó” đang ở trong phòng.

Lâm Ngôn chậm rãi kể lại chuyện đêm qua bị bóp cổ cho Doãn Chu nghe.

Không giống như Lâm Ngôn dựđoán, Doãn Chu nghe xong liền tức giận,lớn tiếng mắng “Ta thao,con quỷ kia kiếp trước là thỏ nhị gia (nam kĩ) sao?”Nói xong liền nhìn Lâm Ngôn, cẩn thận đánh giá gương mặt của hắn “Tiểu Lâm Tử, giờ mới phát hiện a,nhìn kĩ ngươi cũng coi như là một tiểu thư sinh tuấn tú,nói không chừng “nó” chết vẫn luôn cảm thấy tịch mịch,muốn lấy ngươi về làm vợ a.”

“Im đi, nếu nói nữa ta cho ngươi ra khỏi xe,chờ khi ta chết, đến tiết thanh minh (tảo mộ) nhớđốt cho ta hai bộ quần áo a.”Lâm Ngôn bực bội nói. Phía sau vang lên tiếng còi xe,Lâm Ngôn mới phát hiện trong lúc mình chỉ lo nói chuyện thì phía trước đã nhích được năm sáu thước,hắn vội vàng chạy lên.

- Lại nói nửa đêm ta rõ ràng thấy cả phòng đầu phủđầy tơđỏ,buổi sáng lại không thấy gì hết,giống như làđang nằm mơ.

Doãn Chu lấy balô từ ghế sau ôm vào trong ngực,liếc nhìn Lâm Ngôn bĩu môi “Hứ, cho ngươi xem thành quả nghiên cứu của ta.”Nói xong liền mở túi ra,lấy ra một xấp giấy nhàu nát đặt lên đầu gối, dùng sức ủi phẳng ra,sau đóđưa cho Lâm Ngôn.

- Mẹ! Ngươi không thể cẩn thận hơn được sao? Ta không đọc được.

- Ân, thuộc tính nhân thê, con quỷ kia thật có mắt nhìn người.

Một tràng rít gào chạy nhưđiên trong lòng Lâm Ngôn.

Quả nhiên trạch nam đều rất “đặc biệt”.

“Nghe cho kĩ a.” Doãn Chu dùng tay chỉnh kính mắt “Theo giải thích của khoa học thì quỷđược chia làm hai loại, đầu tiên là do vật chất tối gây ra, biết định luật bảo toàn năng lượng sao?”

“... Tiếp tục.” Lâm Ngôn liếc cặp mắt trắng dã.

“Hằng năm, vũ trụđều bành trướng theo một tốc độ nhất định,nếu định luật bảo toàn năng lượng không sai thì năng lượng duy trì tốc độ bành trướng của vũ trụ từđâu màđến? Căn cứ vào vấn đề này, các nhà vật lý học đãđưa ra khái niệm Dark Matter (vật chất tối)*và Dark Energy (năng lượng đen)*, chúng không sinh ra sóng điện từ,không thể cảm giác được,không thể trắc lượng*, theo định luật vạn vật hấp dẫn mà tính toán thì chúng chiếm đến 96% lượng chất vũ trụ,còn 4% còn lại là các loại năng lượng mà con người đã phát hiện.”

- Những hiện tượng mà con người không thể giải thích được sẽđược cho là kết quả của Dark Matter,tỷ như Kinh Lạc* của Trung Y,niệm lực* ma quỷ. Về lĩnh vực này, ở nước ngoài đã thảo luận rất nhiều,nhưng trong nước lại bị ngăn cấm, rất khó tìm.”

Lâm Ngôn gật đầu, cái này cóđiểm giống như những bộ phim khoa học viễn tưởng mà hắn đã từng xem.

- Thứ hai là gì?

“Loại thứ hai được cho là do sóng điện từ, con người khi chết trong hoàn cảnh bất lợi thì sóng điện từ sẽ suy giảm,cùng với ý niệm mãnh liệt trước khi chết mà sinh một loại năng lượng độc đáo, nếu một người nào đóđến gần phát ra tần số phù hợp, sẽ xảy ra hiện tượng cộng hưởng,giúp cho mức sóng của linh hồn kia tăng mạnh, từđó hai bên có thể cảm giác được nhau.”

Lâm Ngôn sửng sốt “Ngươi là nói ta cùng con quỷ kia... công hưởng?”

Doãn Chu không lập tức khẳng định, chỉ xáp lại gần, cười một cách thần bí“Ngươi có biết trong lĩnh vực điện từ học giải thích như thế nào về nhất kiến chung tình sao?”

Lâm Ngôn trong lòng giật giật.

- Chính là cộng hưởng, nam nữđều giống nhau.

Doãn Chu thở dài “Kĩ sư phần mềm tại gia đương nhiên không có cơ hội nói chuyện yêu đương, người không có thì thôi, ngay cả quỷ cũng không.”

Ô tô một đường chậm chạp bòđi,mất gần ba giờ mới thoát khỏi đám đông,Lâm Ngôn mở bản đồ,đạp chân ga vọt về phía trước.

Hắn vẫn cảm thấy tình yêu tựa như ma quỷ,ngoài miệng nói không tin, khi chứng kiến tận mắt thì khủng hoảng hay kinh ngạc thì chỉ có bản thân tự biết,nhưng hắn lại chưa từng nghĩđến ma quỷ cũng giống như tình yêu, cần phải ở trong hoàn cảnh đặc biệt cùng với chất xúc tác,mạnh mẽ hút lấy nhau,từ nay về sau không thể trốn tránh,.

- Ngươi gần nhất có tiếp xúc với thứ gìđặc biệt không,hoặc làđi đến nơi nào đặc thù?

Lâm Ngôn hồi tưởng một lúc, sau đó lắc đầu “Không có, mỗi ngày đều đến phòng tự học, văn phòng đạo sư,thư viện,căn tin, hết rồi, chính làđồ vật thì tiếp xúc không ít,các loại triều đại nào cũng có.”

Doãn Chu chồng tư liệu trong tay,không đểý tới ánh mắt khinh bỉ của Lâm Ngôn mà nhét chúng là balô,”ca đát” một tiếng, kéo khóa lại.

- Rất ít khả năng, sóng điện từ theo tuổi thọ của một vật mà giảm dần, mấy thứ di vật kia sớm đã mất sạch từ trường rồi,mấy thứ Mao Sơn Thuật* chỉ là diễn trò cho người ta xem mà thôi.

Một ý niệm bỗng nhiên lóe lên trong óc Lâm Ngôn.

- Có một chỗ rất đặc biệt... Tháng trước,lão gia tử trong nhà có giúp ta an bài một vị trí thực tập trong đội khảo cổ,là Minh mộ (ngôi mộ thời Minh), quy mô không lớn,không đến một tuần đã trở lại.

Hai mắt Doãn Chu lập tức sáng rực lên “Có hi vọng, đợi trở về ra sẽđiều tra... Ai ta thao!”

Lâm Ngôn thình lình đạp phanh,Doãn Chu “Phịch!” một tiếng, đầu đập vào kính chắn gió,đau đến mức hắn không ngừng kêu rên.

Lâm Ngôn kinh ngạc nhìn chằm chằm vào cửa kính,vội vàng dừng xe lại, quay đầu qua, sắc mặt tái nhợt nhìn Doãn Chu.

- Ngươi làm gì! Đang trên đường lớn mà thắng gấp, không muốn sống nữa sao, tông vào đuôi xe thì làm sao bây giờ?

- Ngươi... Ngươi không thấy gì sao?

“Cái gì a!” Doãn Chu tháo xuống cặp kính vì bịđập mạnh mà biến hình,dùng sức cốđịnh nó về chỗ cũ,nhịn không được bi phẫn oán giận.

- Một bàn tay... từ trên nóc xe thò xuống...

Doãn Chu ngây ngẩn cả người,thật cẩn thận nhìn ngoài cửa sổ,một chiếc xe tải từ phía sau chạy tới,thúc giục bọn họ tiếp tục đi về phía trước.

Lâm Ngôn nhất thời bị hoảng sợ mà không nói nên lời,hắn nhớ vừa rồi hắn rõ ràng nhìn thấy một bàn tay tái nhợt từ trên nóc xe thò xuống kính chắn gió, ai ngờ chỉ trong chớp mắt liền không thấy tăm hơi. Trên quốc lộ,xe đến xe đi,nơi nơi đều là xe tải tấn hoặc xe vận chuyển xăng dầu,hắn há hốc mồm nhìn Doãn Chu,đối phương cũng lập tức hiểu được ý của hắn,Doãn Chu thở hổn hển, do dự nói “Thứ kia... Thật sự là muốn mạng người mà.!”

Lâm Ngôn lắc đầu,hắn luôn cảm thấy chuyện này cóđiểm không thích hợp,nhưng trong lúc nhất thời lại không thể nói rõ.

Ô tô nhanh chóng rời khỏi địa phận thành phố,vùng ngoại thành hai bên đường thẳng tắp những hàng dương thụ xanh mát,thấp thoáng vài cánh đồng lúa mượt mà thanh thuần làm cho không khí căng thẳng trong xe dịu đi rất nhiều, Lâm Ngôn hạ cửa sổ,trong khí trong lành mang theo mùi hương tươi mát của hoa cỏ tràn vào trong xe,mùi bánh rán trái cây dày đặc lúc sáng hóa thành hư không.

Hành trình đã đi hơn phân nửa,ô tô quẹo vào một con đường nhỏ gập ghềnh đầy sỏi đá. Kiến trúc cao tầng xung quanh đổi thành những sân nhỏ với những tòa nhà trệt độc lập, hoàng cẩu ngồi chồm hổm trên bậc thang nhìn ra ngoài, đám gà mái lười biếng tụm năm tụm ba cùng một chỗ,trên đường nhỏ thường thường có thể nhìn thấy một con ngỗng hiên ngang hùng dũng đi qua đi lại. Lâm Ngôn thả chậm tốc độ, nhìn chằm chằm bản đồ,dùng ánh mắt không tín nhiệm mà liếc Doãn Chu.

- Vào thôn đi,người mà mẫu thân đại nhân giới thiệu cho ta là một cao nhân đãẩn cư lâu năm.

Doãn Chu cũng vươn người qua nghiên cứu một hồi,mờ mịt quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ,vừa lúc đi ngang qua một hộ gia đình,mái ngói vách đất, trên cửa còn dán hàng câu đối đã phai màu,lão nhân gãy hết chỉ còn hai cái răng cửa,cùng lũ trẻ con uốn éo xem náo nhiệt,Doãn Chu nghi hoặc gãi gãi đầu “Địa chỉ mẹ ta đưa làở ngay thôn này,còn nói người nọ rất lợi hại,kêu ta khi đi phải mang theo chút quà biếu,không thể tay không vào cửa.”

Vì thếđể biểu đạt thành ý,lúc đi ngang qua chợ Lâm Ngôn cốý dừng xe lại,theo lời Doãn Chu đề nghị mua hai... con rùa...

“Ngươi xác định tặng thứ này sẽ không bị người ta chữi vào mặt chứ?” Lâm Ngôn ngại ngùng nhìn trái nhìn phải,hai tay cầm hai con rùa sống trở về,Doãn Chu vui mừng hớn hở miết miết đầu rùa, nói “Ngươi thì biết cái gì,cao nhân thông linh như bọn họ phải dựa vào thứ này để bồi bổ thân thể, nghe lời ta đi.”

Lâm Ngôn ném hai con rùa vào thùng xe,thuận tay lấy một bình nước khoáng đưa cho Doãn Chu,bản thân cũng tự mở một chai uống mấy ngụm.

Cách đó không xa có có vài đứa trẻ mặc những bộđồ xanh xanh đỏđỏ ngồi chồm hổm chơi đánh bài,Lâm Ngôn hỏi Doãn Chu “Mẫu thân đại nhân có nói cao nhân xưng hô như thế nào sao? Để ta còn đi hỏi thăm.”

Trong đầu không khỏi ảo tưởng tới cảnh tượng một túp lều tranh trong rừng trúc, màn cửa buông xuống,lão nhân bạch y phiêu phiêu vuốt vuốt hàm râu trắng tinh nở nụ cười hiền lành, hắn cùng Doãn Chu đi tới quỳ xuống trước mặt người kia, hai tay ôm quyền nói “Thỉnh đại sư chỉ giáo!.”

Doãn Chu lấy tờ giấy từ trong túi áo,nhìn kĩ một lượt,mờ mịt nói “Nhị Tiên Cô.”

Lâm Ngôn còn chưa kịp nuốt xuống ngụm nước, vừa nghe xong lập tức phun ra toàn bộ.

- Khụ khụ... thật đúng là dở hơi.

Cuối cùng,tại một tòa tiểu viện nằm ở phía Đông Bắc của thôn, Lâm Ngôn cùng Doãn Chu tìm được trong truyền thuyết “Nhị Tiên Cô”. Lúc Lâm Ngôn đứng ngoài cửa nhìn thấy tôn dung của Tiên Cô, làn sóng hối hận trong lòng hắn đổào ào như biển lớn,chỉ thấy trong căn phòng tối đặt một cái bàn thờ, bên trên không biết thờ phụng vị thần tiên nào,Tiên Cô mình mặc áo vải màu xanh lam,ngồi xếp bằng trên tấm đệm nhắm mặt dưỡng thần,trước ót còn có một miếng vải đó trông rất khí thế.

“Tư thế này, hệt như trong phim a!” Doãn Chu chỉ chỉ trong nhà,nhịn không được nhỏ giọng nói thầm.

“Cẩn thận cái mồm,đây chính là do mẹ ngươi giới thiệu,chúng ta cũng phải chừa chút mặt mũi cho người ta a.”Lâm Ngôn xấu hổ nói.

- Làm sao bây giờ?

Lâm Ngôn cùng Doãn Chu đi vào cửa,nghe tiếng động, Tiên Cô bà bà chậm rãi mở mắt,hờ hững dùng giọng mũi “ân” một tiếng.

“A khụ...” Doãn Chu nhịn cười,nhanh chóng dùng tiếng ho khan che giấu.

Chuyện sau đó hoàn toàn trở thành một trò khôi hài,Tiên Cô sau khi nhận của Lâm Ngôn hai con rùa cùng hai trăm đồng tiền liền lập tức tỉnh táo lại,dâng hương kính thần,múc bát nước một bên vẩy nước lên người Lâm Ngôn vừa lẩm bẩm, ước chừng đi xung quanh Lâm Ngôn hơn mười vòng mới mãnh liệt mở mặt, Lâm Ngôn bị nàng dọa sợ tới mức nhảy dựng lên,chỉ nghe Tiên Cô bà bà la lên “A! Ta nhìn thấy rồi!”

- Sau lưng ngươi có một cô bé.

Lâm Ngôn cùng Doãn Chu hai mắt nhìn nhau,nghẹn đến đầy mặt nội thương.

- Ai nha, con cái nhà ai lại chết thảm như vậy,nàng nói nàng bị người ta giam cầm nên không đầu thai được,không có tiền mua quần áo,không có tiền hối lộ phán quan, cho nên mới bám lấy ngươi...

- Các ngươi đợi đãđợi đã, để ta hỏi nàng xem làm cách nào để hóa giải...

Tiên Cô ăn không nói có bắt đầu thao thao bất tuyệt,Lâm Ngôn cùng Doãn Chu nhìn ra cửa,dùng khẩu hình nói “Lòng bàn chân bôi dầu hay sao,còn chần chờ gì nữa?”

Tiên Cô tụng xong,liền mở mắt ra, nhưng nào còn thấy bóng dáng của hai người trong phòng?

Tiên Cô đành phải vuốt vuốt hai trăm đồng tiền mới thu,nhắc mới nói, thanh niên bây giờ thật không có tính nhẫn nại,sau đó tiếp tục lắc lắc dọn dẹp mọi thứ.

Thời điểm cầm hai con rùa, lại nhịn không được thở dài.

END 4

*Dark Matter (vật chất tối)và Dark Energy (năng lượng đen): cái này phức tạp quá nên các nàng chịu khó search google giúp ta nhé ^^!

*Kinh Lạc:

Kinh lạc là đường khí huyết vận hành trong cơ thể, đường chính của nó gọi là kinh, nhánh của nó gọi là lạc, kinh với lạc liên kết đan xen ngang dọc, liên thông trên dưới trong ngoài, là cái lưới liên lạc toàn thân.

Kinh lạc phân ra hai loại chính kinh và kỳ kinh, chính kinh có mười hai sợi, tả hữu đối xứng, tức thủ túc tam âm kinh và thủ túc tam dương kinh, gọi chung mười hai kinh mạch, mỗi kinh thuộc một tạng hoặc một phủ. Kỳ kinh có tám sợi, tức đốc mạch, nhâm mạch, xung mạch, đái mạch, âm duy mạch, dương duy mạch, âm kiểu mạch, dương kiểu mạch. Thông thường nhắc đến mười hai kinh mạch và thêm vào hai mạch nhâm đốc gọi chung mười bốn kinh mạch chính.

Tác dụng sinh lý của kinh lạc là Hành khí huyết, dinh âm dương, nhu cân cốt, lợi quan tiết (lưu thông khí huyết, dưỡng âm dương tố chất, nuôi dưỡng các cơ quan), trong thuộc tạng phủ, ngoài lạc chi khớp, thông trong đạt ngoài, vận hành khí huyết, liên hệ toàn thân, để duy trì bình thường công năng sinh lý cơ quan tổ chức cơ thể. Ngũ tạng, lục phủ, tứ chi, ngũ quan, cửu khiếu, bì nhục cân cốt... của cơ thể, đều phải nhờ liên hệ của kinh lạc với sự dưỡng nuôi của khí huyết, mới có thể phát huy công năng của nó, đồng thời hỗ tương hiệp điều thành một chỉnh thể hữu cơ.

*Niệm lực: ta nghĩ là sức mạnh của ý thức a.

Mỗi hình thái năng lượng tồn tại trong mỗi người đều có sự vận động khác nhau. Quá trình tập rung động thư giãn và nâng khí theo màu cũng là một cách để chúng ta vận động nội lực tiềm ẩn trong cơ thể. Để biết thêm chi tiết các nàng có thể vào đây tham khảo =.=” http: //forum.camxahoc.vn/showthread.php?301-GI%E1%BB%9AI-THI%E1%BB%86U-N%C4%82NG-L%E1%BB%B0C-NI%E1%B...

*Trắc lượng:

Trắc địa (trắc lượng) là một ngành khoa học chuyên nghiên cứu về hình dạng, về kích thước của một phần hay toàn bộ bề mặt quảđất. Cụ thể nó nghiên cứu cách đo đạc, phương pháp xử lý kết quảđo và biểu diễn bề mặt đó lên mặt phẳng dưới dạng bản đồ hoặc bình đồ. Căn cứ vào đối tượng và phương pháp nghiên cứu người ta chia trắc lượng ra thành một số ngành riêng với nhiệm vụ tương ứng với nó. – Trắc địa cao cấp: Trắc địa này chuyên nghiên cứu các phương pháp xây dựng đo đạc, tính toán, bình sai... mạng lưới trắc địa toàn quốc đủ khả năng phục vụ cho việc nghiên cứu hình dạng kích thước trái đất. – Trắc địa công trình: Trắc địa này chuyên nghiên cứu các phương pháp xây dựng đo đạc, tính toán, bình sai... mạng lưới trắc địa đủ khả năng phục vụ cho việc thiết kế thi công quản lý khai thác công trình. – Trắc địa ảnh: Nghiên cứu về phương pháp chụp hình để lập bản đồ hay bình đồ nhằm phục vụ cho ngành kinh tế quốc dân. – Trắc địa mỏ: Nghiên cứu đo đạc để phục vụ khai thác mỏ. – Ngành bản đồ: Chuyên nghiên cứu các phương pháp thành lập các loại bản đồ, tiến hành biên tập chỉnh lý, in ấn và xuất bản các loại bản đồ.

*Mao Sơn Thuật

Mao Sơn được mọi người biết đến với uy danh đệ nhất khưu tà trừ ma,pháp thần thông quản đại cao siêu và còn lập đàn, bố trận pháp. Mao Sơn phái có các đời tông sư rất nổi tiếng, qua nhiều thời, sáng tạo ra những pháp thuật xuất chúng, cóảnh hưởng rất lớn đến văn hóa đạo giáo Trung Hoa.Là một môn phái lớn trong tám đại huyền thuật của Trung Quốc với những pháp như: Hành thông linh pháp(đi xuyên thấu tam giới),Luyện cương thi(luyện xác chết thành thi biến nhằm mục đích đưa về quê an táng)... Ngoài những pháp thuật kể trên Mao Sơn cón có những trận pháp vô cùng huyền diệu như: Cửu đăng liên hoa trận, cửu tiền bôi đỉnh trận,bát quái trận,... Cho đến nay Mao Sơn không cón phát triển rộng rãi như ngày xưa, do quá trình hiện đại hóa của xã hôi, nhưng vẫn còn những người biết và tìm đến học đạo thuật Mao Sơn,hiện mao sơn phái còn hoạt động ở 3 nơi là Trung Quốc,Hồng Kông vàĐài Loan(tổđình thìở núi Mao -Trung Quốc) có lẽ Mao Sơn đạo phái sẽ không bị thất truyền trong tương lai mai sau.

Do tính chất coi trọng phù chú, đàn pháp mà nóđã có những nghi thức nghi lễ khá hay. Khiến quần chúng bị mê hoặc khi người Thầy đó nếu không phải là Minh sư. Bùa chú nói chung rất mơ hồ, do đó trước khi làm một việc gìđó cần phải xem xét kỹ lưỡng tránh bị lừa gạt

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor