Đẳng Cấp Tư Duy - Chương 76

Đẳng Cấp Tư Duy
Chương 76: Đại kết cục (thượng)
gacsach.com

Tô Niệm Đường từ từ mở mắt, khẽ cựa quậy khỏi vòng tay của Kỷ Lang: “Anh Kỷ Lang...”

Kỷ Lang duỗi tay nhìn cô một cái, rồi lại ôm chặt cô vào trong lòng. Anh lấy tay nhẹ nâng đầu cô, hôn cô thật sâu.

Một lúc lâu sau mới chịu buông cô ra.

“Đường Đường...” Kỷ Lang gọi tên Tô Niệm Đường.

Tô Niệm Đường nghẹn giọng: “Anh Kỷ Lang! Em xin lỗi, em để anh phải lo lắng...”

“Chỉ cần em tỉnh lại là tốt rồi.” Kỷ Lang lại ôm cô vào trong lòng. Giờ khắc cảm nhận được cô suýt chút nữa biến mất khiến tâm anh run sợ từng hồi.

Tô Niệm Đường chôn đầu trong lồng ngực Kỷ Lang, rưng rức: “Cố Minh Sinh đi rồi, IA cũng đi rồi...”

Kỷ Lang xoa xoa đầu cô: “Em biết IA đi rồi?”

Tô Niệm Đường gật đầu: “Vâng! Cô ấy có nói với em. Cô ấy còn bảo, nếu như sau này gặp phải sự việc đả kích nặng nề, cô ấy vẫn sẽ quay lại...”

Kỷ Lang khẽ cười... Quả đúng là phong cách IA.

“Em còn có anh. Đường Đường, bây giờ em không chỉ có anh, mà còn có con. Do vậy, Đường Đường, em đừng đau lòng, cũng đừng khổ sở...” Kỷ Lang nâng đầu cô lên, hôn nhẹ lên trán.

“Con?” Tô Niệm Đường không tin vào tai mình: “Con gì chứ?”

“Cô ngốc, em có thai... Em đã mang thai con của chúng ta!”

Kỷ Lang đưa Tô Niệm Đường về nhà.

Bà Kỷ đến bệnh viện không thấy hai người bọn họ, thì cực kỳ lo lắng. Kỷ Lang nhìn điện thoại, mẹ anh gọi cho anh hơn chục cuộc, anh vội vàng gọi lại.

“Hai đứa đang ở đâu? Sao mẹ gọi không được?”

Kỷ Lang vội vàng trả lời: “Bọn con không sao, đang ở nhà đây.”

“Con đưa Đường Đường về đây, dì Đường Đường đến rồi, con còn không qua gặp?” Bà Kỷ nhẹ giọng: “Dì Đường Đường chính là mẹ vợ con đó!”

Lúc trước ở Mỹ, dì của Đường Đường đã từng gặp Kỷ Lang. Trông thấy bộ dạng lo lắng cho Đường Đường của Kỷ Lang, bà ta đã đoán ra được quan hệ của hai người. Kỷ Lang lại là con trai của người bạn thân nên dì Đường Đường rất yên tâm.

Mẹ Kỷ sắp đặt cho Đường Đường và dì ở một phòng, để hai người bọn họ thoải mái nói chuyện, còn bà lôi Kỷ Lang ra ngoài dặn dò một vài thứ.

Ví như khi nào sẽ chuẩn bị hôn lễ, sau khi kết hôn hai người sẽ ở đâu, làm gì.

Kỷ Lang vuốt mồ hôi: “Mẹ! Bây giờ nói những chuyện này e là quá sớm không?”

Bọn họ trước tiên phải kết hôn đã.

“Dì người ta cũng đã đến. Trước không phải đã nói cuối tháng đính hôn sao. Bây giờ Đường Đường đã mang thai, vậy thì trực tiếp tổ chức hôn lễ luôn đi.”

“Anh Kỷ Lang...” Tô Niệm Đường đi ra cùng dì, ánh mắt nhìn Kỷ Lang đầy áy náy: “Em muốn về Mỹ ở với dì một thời gian.”

Kỷ Lang: “...” Nhiệt tình, hưng phấn trong nháy mắt đã bị câu nói này của Tô Niệm Đường dập tắt. Kỷ Lang hít sâu một hơi: “Tại sao muốn về Mỹ?”

“Gần đây xảy ra quá nhiều chuyện, em muốn tìm một nơi yên tĩnh suy nghĩ... Thế nhưng, em chắc chắn sẽ quay về.” Đôi mắt của cô nhìn chằm chằm Kỷ Lang kiên định: “Anh Kỷ Lang, em sẽ trở về...”

Kỷ Lang kéo cánh tay của Tô Niệm Đường đi về phía phòng của mình.

“Tại sao em muốn rời đi?” Kỷ Lang nghiêm mặt hỏi: “Đường Đường, có phải em vẫn trách anh?”

IA nói, Đường Đường không trách anh, Đường Đường chỉ trách mình. Thật sự ra IA đã nói sai ư, Đường Đường vẫn trách anh?

“Không có... Em chỉ là... Không biết làm sao đối mặt với anh Kỷ Lang...” Tô Niệm Đường ngồi trên giường, hai tay ôm đầu, sầu não.

“Tại sao không biết đối mặt với anh thế nào?” Kỷ Lang nghĩ ngay đến Cố Minh Sinh. Chỉ vì cái chết của anh ta nên Đường Đường mới như thế sao? “Em muốn trốn đến Mỹ, sau đó lại tạo ra một IA m ới à?” Kỷ Lang nắm chặt bả vai cô, để cô đối diện với mình: “Đường Đường, em cho rằng như vậy là công bằng đối với anh ư?”

“Em..” Tô Niệm Đường khẽ nhắm mắt: “Xin lỗi... Em xin lỗi anh Kỷ Lang, nhưng có một số chuyện... em cần phải suy nghĩ thật kỹ...” Cô trầm giọng: “Vì chuyện của Cố Minh Sinh... em... em... Em nhớ Cố Minh Sinh đã từng hỏi em một câu...”

Kỷ Lang gặng hỏi: “Câu gì?”

“Cố Minh Sinh từng hỏi em rốt cục tình cảm của em đối với anh là gì. Là yêu hay chỉ là thói quen ỷ lại anh từ khi còn thơ ấu...”

Kỷ Lang: “...”

Chính vì lẽ đó, sau khi cô trêu chọc anh, để anh yêu cô, cô mới phát hiện tình cảm của mình không phải là yêu mà chỉ là tính ỷ lại được hình thành khi cô còn bé?

Trán Kỷ Lang nổi gân xanh khiến Tô Niệm Đường sợ sệt, co cụm lại về phía sau.

Lúc này Kỷ Lang chỉ muốn chửi thề ‘Mẹ kiếp, em chơi tôi sao?’

Kỷ Lang đẩy cô nằm xuống giường, lạnh lùng: “Tô Niệm Đường, em thấy như vậy là đúng sao? Em đùa bỡn anh, trở thành người phụ nữ của anh, có con với anh, rồi bây giờ em nói cho anh biết, người em yêu có thể không phải là tôi? Là vì ai đã khiến em có ảo giác này?”

Tô Niệm Đường ngơ ngác nhìn người đang đè mình dưới thân nhưng vẫn rất cẩn thận để không đè lên bụng cô, ánh mắt anh tràn đầy phẫn nộ.

“Em...” Nhất thời cô không biết phải trả lời ra sao.

Kỷ Lang cúi đầu, ngậm lấy đôi môi của Tô Niệm Đường triền miên, một lúc lâu sau mới vùi đầu vào hõm vai Tô Niệm Đường, “Đường Đường, em đừng đi được không, ở bên cạnh anh...”

Em nói em muốn đi, lần trước một lần đi là mười mấy năm mới chịu quay về bên anh. Lần này em dự tính bao nhiêu năm mới trở về?

Những năm tháng kia, chúng ta còn nhỏ. Bây giờ chúng ta đâu còn bao nhiêu lần mười năm để lãng phí.

“Anh Kỷ Lang...” Tô Niệm Đường chậm rãi đưa tay, ôm lấy Kỷ Lang: “Sẽ không quá lâu, em chỉ muốn buông lỏng bản thân một chút... Nơi đây, thật quá ngột ngạt...”

Kỷ Lang hít sâu một hơi: “Nếu như em kiên quyết... Được rồi! Em đi đi...”

Kỷ Lang đồng ý khiến Tô Niệm Đường có chút mất mát... Cô gật nhẹ đầu.

Ngày tiễn Đường Đường, Kỷ Lang thật sự hối hận, hối hận không đã đồng ý với cô. Một thân một mình, cả hành lý cũng không đem theo, chỉ có một cái túi nho nhỏ đi theo sau dì.

Tuy nhiên, anh cũng biết, Tô Niệm Đường cần một bước đệm, không thể quá gấp gáp, nếu không kết quả sẽ trái ngược hoàn toàn.

“Đường Đường! Sang Mỹ phải luôn nhớ đến anh.” Kỷ Lang dặn dò.

“Vâng...” Tô Niệm Đường gật đầu: “Em biết rồi.”

“Đừng nghĩ nhiều quá. Cho dù không nghĩ ra hay đã nghĩ thông suốt cũng phải quay về tìm anh,...”

“Vâng... Cho dù có bất cứ chuyện gì, em đều sẽ quay về, anh Kỷ Lang!”

Kỷ Lang ôm lấy Tô Niệm Đường, thì thầm: “Anh sẽ chờ em quay về Đường Đường.”

Tô Niệm Đường không nói gì, nhưng ánh mắt lại nhìn chằm chằm phía sau lưng Kỷ Lang. Dì của Đường Đường cũng trông thấy người kia, giận tím mặt: “Tô Hải!”

Kỷ Lang buông Đường Đường ra, quay lưng nhìn Tô Hải. Trải qua sự việc Đường Đường bị bắt cóc, cho dù là tâm tính hay ngoại hình của Tô Hải cũng đã thay đổi không ít. Ông ta bây giờ trông như một người ba chân chính, rất mộc mạc, đơn giản.

Thế nhưng, cho dù có như vậy, ông ta vẫn không thể chiếm được Đường Đường cùng sự tha thứ của cô và dì.

Trông thấy mọi người nhìn mình, Tô Hải gượng gạo tiến về phía trước, nghẹn ngào: “Tuệ Vân...”

Ông ta nhận lầm người, nhìn người dì trở thành mẹ Đường Đường.

Bốp!

Một cái tát tai của dì Đường Đường giáng thẳng xuống, nghiến răng nghiến lợi: “Cái tát này tôi thay chị tôi đánh ông. Tên khốn, ông căn bản không có tư cách nhắc đến tên chị ấy.”

Tô Hải im lặng chịu đựng, rốt cục đã có người có thể đánh ông ta, tựa như chỉ có cái tát tai này mới có thể tẩy đi quá khứ của ông ta.

Đám đông ở sân bay đều nhìn về phía này.

Vừa dứt lời, bà ta chuẩn bị thêm một cái tát, đã bị Đường Đường can ngăn.: “Dì! Thôi quên đi...”

Tô Hải ngẩng đầu, ngơ ngác nhìn Niệm Đường.

“Ông không nợ tôi, chính vì vậy tôi không cần dì đánh một bạt tai này cho tôi. Thế nhưng, là ông nợ mẹ tôi, vĩnh viễn không phải chỉ một cái tát tai mà có thể trả lại.” Tô Niệm Đường hoàn toàn hiểu tâm ý của ông ta, tiếp tục nói: “Cho dù chết rồi, cũng không bù đắp được. Cho nên, sau này, ông đừng xuất hiện trước mặt tôi, tôi không muốn nhìn thấy ông, lúc nào cũng bày ra vẻ mặt hối lỗi.”

Tô Niệm Đường xoay người, quay sang Kỷ Lang nói lời tạm biệt, sau đó cùng dì làm thủ tục.

“Đường Đường biến mất hoàn toàn trong cuộc sống mới là cách duy nhất để ông chuộc lại lỗi lầm, ông Tô. Sự tình không thể nào cứu vãn.” Kỷ Lang khuyên lơn.

Cũng may bản thân mình không làm ra chuyện không thể nào cứu vãn, Kỷ Lang nhìn người đàn ông mấy chục tuổi đầu, trong lòng cảm khái.

*

Một tháng sau, nước Mỹ.

Thành phố Bắc gần đây bình yên vô sự, Kỷ Lang giao việc cho nhân viên trong sở, còn anh thu dọn hành lý đi Mỹ.

Một tháng là khoảng thời gian nhiều nhất anh có thể cho Đường Đường giải sầu. Anh cũng không hề muốn sau thời gian giải sầu này Đường Đường thật sự đã nghĩ được thông suốt vấn đề kia, cho rằng tình cảm của cô với anh chỉ là ỷ lại.

Ỷ lại cũng được, yêu cũng được, cô cũng đã biến chuyển. Nếu thật sự là vậy, cô ấy nhất định sẽ rời khỏi anh.

Máy bay hạ cánh vừa vặn là ban ngày. Kỷ Lang ngủ trên mấy bay được vài tiếng, tinh thần phấn chấn nhìn bầu trời nước Mỹ. Không u ám như bầu trời thành phố Bắc, có lẽ vì có Đường Đường ở tại nơi này sao?

Kỷ Lang không báo cho Đường Đường việc anh đến đây, anh muốn dành cho cô một niềm vui bất ngờ. Tuy nhiên khi đến nhà của cô mới biết Đường Đường đã ra ngoài dạo phố.

Vẫn còn tâm trạng dạo phố, xem ra tâm tình của cô đã khá hơn nhiều, nỗi lo lắng trong lòng Kỷ Lang cũng giảm đi không ít.

Kỷ Lang đang muốn nói đi tìm cô, dì của Đường Đường ra hiệu cho Kỷ Lang ngồi xuống, cùng bà ta tâm sự.

“Thật ra lúc trước là dì đề nghị Đường Đường trở về.”

Kỷ Lang sững sờ, thuận theo ý của dì, ngồi xuống: “Tại sao?”

“Ở Trung Quốc xảy ra quá nhiều chuyện...” Dì Đường Đường thở dài một tiếng: “Mãi cho đến khi về nước, dì mới biết thì ra Đường Đường đã gặp tên khốn kia; hơn nữa, lần này bị bắt cóc cũng vì tên khốn kiếp này...”

Người khốn nạn trong lời bà ta đề cập chính là Tô Hải: “T âm l ý Đường Đường không ổn định, g phải chuyện đó, dì sợ nó suy sụp. Vì vậy, dì kiến nghị nó về cùng, nó cũng đồng ý. May là... may là lần này Đường Đường rất kiên cường... phải chăng là do nó đã mang thai?”

Kỷ Lang cong môi, Đường Đường của anh thật sự đã trở nên kiên cường.

“Dì và chồng không có con, nên coi Đường Đường và Tư Nhã như con ruột... Hai đứa nhỏ này... Haizza, bây giờ có thể nhìn thấy cháu và Đường Đường bên nhau, dì cũng yên tâm.” Dì Đường Đường thở dài: “Đi tìm nó đi!”