Cửu U Long Giới - Chương 53

Cửu U Long Giới
Q.1 - Chương 53 - Độc Cô Chiến Thiên (Hạ)
gacsach.com

Nếu người thanh niên áo đen này không bị thương, thì với công kích vừa rồi Bạch Khởi có thể đoán định đối phương không có cách nào trốn thoát, dù sao Kim Giáp Thú tốc độ cực chậm, từ biểu hiện của người thanh niên vừa nãy có thể thấy, hắn chí ít có bảy phần nắm trong tay có thể đánh trúng đối phương sau đó tránh đi, chí ít cũng không bị như thế này, ngay cả sức lực hoàn thủ cũng không có.

Lúc này Kim Giáp Thú bước đi loạng choạng, bước qua thân cây vừa bị nó làm đổ, chậm rãi bước về phía người thanh niên áo đen ở chỗ xa, ánh mắt lạnh lùng, hận thù vô cùng, máu đỏ tươi không ngừng chảy ra, mỗi bước đi của Kim Giáp Thú càng khiến máu tươi chảy ra nhiều hơn, toàn thân bắt đầu lảo đảo, nhưng nó vẫn kiên trì, nó muốn trước khi chết, ra một đòn trí mạng, trước khi chết đem nhân loại đã làm bị thương nó kết liễu... Đó chính là nguyện vọng cuối cùng của nó lúc này.

“Xem chiêu...” Bỗng nhiên môt tiếng quát lớn truyền đến, Bạch Khởi sử dụng Liệt Sơn Quyền, trực tiếp oanh kích về phía Kim Giáp Thú ở phía xa, vũ khí bình thường đều rất khó xuyên thấu Kim Giáp của Kim Giáp Thú, muốn gây thương tổn Kim Giáp Thú, càng không nói chi đến nắm đấm, nhưng Liệt Sơn Quyền lại có thuộc tính đặc thù, Bạch Khởi gần đây đã hiểu biết một chút về năng lực và đặc tính của Liệt Sơn Quyền, mặc dù vẫn chưa tinh thâm, nhưng lại có thể khiến cho Liệt Sơn Quyền có công hiệu cách sơn đả ngưu, thông qua thân thể của đối phương đánh vào nội tạng của đối phương, quả thực kinh khủng vô cùng.

Tuy nói Liệt Sơn Quyền của Bạch Khởi đánh ra khi truyền đến nội tạng của đối phương nhất là khi thân thể của ma thú đươc phòng ngự mạnh mẽ như Kim Giáp Thú, sợ là uy lực cũng chỉ còn lại một phần nghìn, nhưng... Điều này đã quá đủ, thật vậy... đã quá đủ rồi, đủ để đánh Kim Giáp Thú, giống như là một cây rơm rạ cuối cùng giết chết con lạc đà vậy, Bạch Khởi ra một quyền, Kim Giáp Thú nhất thời kêu thảm một tiếng, không cam lòng ngã xuống mặt đất, sau đó trút ra hơi thở nặng nề, vĩnh biệt cõi đời...

“Không sao chứ...” Giết chết Kim Giáp Thú, Bạch Khởi không quan tâm nhiều đến thi thể đã chết đó, những việc này vẫn thường giao cho Khiếu Thiên xử lý, còn Bạch Khởi quay người đi đến chỗ người thanh niên áo đen đó, thân thiết hỏi thăm.

“Không sao...” Người thanh niên đó một chút biểu lộ tình cảm cũng không có, cũng không cảm kích Bạch Khởi, chỉ bình thản lạnh lùng nói, nói xong gượng đứng dậy, nhưng đáng tiếc, sau khi thân thể loạng choạng cài bước thì lại ngã xuống, miệng nôn ra máu.

Nhìn thấy cảnh tượng như vậy Bạch Khởi bỗng cau mày, sau đó lấy từ trong người ra một viên đan dược “Liệu thương đan” , mặc dù không kinh khủng như “Cửu chuyển hồi sanh đan” nhưng trong một thời gian ngắn có thể trị khỏi những vết thương không quá nghiêm trọng, đối với những người trọng thương cũng tốt không gì sánh được, chí ít nó cũng có thể khiến đối phương phục hồi một chút cơ năng thân thể, duy trì mạng sống...

“Nào, ăn đi... Cái này tốt cho ngươi...” Bạch Khởi lấy Liệu thương đan ra đưa cho người thiếu niên đó, nhưng đối phương vẫn bộ dáng lạnh lùng như trước, nhàn nhạt nói một câu: “Không cần.”

Nói mà vẫn miễn cưỡng đứng dậy, Bạch Khởi lắc đầu, tính cách của đối phương thực quá kiên cường, nhưng vết thương bây giờ của hắn lại không phải nhẹ, nếu cứ cử động mạnh như vậy chỉ sợ sẽ ảnh hưởng đến tính mạng, cho dù không, sợ rằng cũng tạo ra tổn tất không thể lường trước được.

Nói thật Bạch Khởi không phải là người tốt, cũng không hay đồng tình và thương hại như vậy, nhất là trong những ngày này, Bạch Khởi một mình tu hành chém giết vô số ma thú trong Hoanh Đoạn sơn mạch này, tính cách càng trở nên kiên nghị, tâm cũng lạnh lẽo hơn vài phần, nếu là người khác Bạch Khởi cũng sẽ không để ý tới, nhưng người thanh niên trước mặt này, nói thực Bạch Khởi rất tán thưởng... Không... Không phải tán thưởng mà là bội phục, dù sao trong suy nghĩ của Bạch Khởi, đối phương cũng mạnh mẽ hơn mình, cho nên hắn không muốn nhìn thấy đối phương chết đi như vậy, sống nếu để lại những vết thương không thể xóa nhòa, nói vậy quả thực rất đáng tiếc..

Bởi vậy Bạch Khởi muốn giúp đỡ đối phương, đồng thời trong lòng cũng có một cách nghĩ khác đó là giúp đỡ đối phương, hắn có thể là một đối thủ xứng đáng của hắn sau này, Bạch Khởi tự cho mình rất giỏi, nhất là sau khi có Cửu U càng cho rằng như vậy, nhưng đồng thời hắn cũng cần một đối thủ để khích lệ mình, mà người trước mặt rất là phù hợp với điều kiện này.

Dựa vào hai nguyên nhân này nên Bạch Khởi cũng không nói nhiều lời, thấy đối phương cự tuyệt, không nói gì thêm, liền lấy “Liệu thương đan” ra bỏ ngay vào trong mệng đối phương, bắt đối phương nuốt xuống mới thôi, sau đó nhàn nhạt nói rằng: “Đan dược đã ăn rồi, thứ này ta không dễ gì lấy được, ngươi cũng đừng lãng phí, nhanh chóng hồi phục đi.”

Nói xong đứng dậy đi về phía Khiếu Thiên đang có cố dùng móng vuốt sắc nhọn của mình để xé rách lớp da của Kim Giáp thú, muốn nuốt ma hạch của đối phương.

Dựa vào một gốc cây đại thụ, người thanh niên đó thoáng nhìn qua Bạch Khởi, trong ánh mắt lộ ra một tia phức tạp, sau đó miễn cưỡng ngồi xếp chân lại, bắt đầu nhắm mắt tu luyện, cũng không để ý đến Bạch Khởi, còn Bạch Khởi dẫn Khiếu Thiên canh phòng ở gần đó.

Hoành Đoạn sơn mạch nguy hiểm trùng trùng, nhất là lúc này, tên thiếu niên này đang khoanh chân tu luyện, thân thể trọng thương của hắn nếu gặp phải sự tập kích của ma thú khác, thì hắn sẽ chết chắc, đã giúp phải giúp cho trót, cho nên Bạch Khởi không đi ngay mà ở lại đấy.

Mấy canh giờ sau, khi người thanh niên áo đen đó tỉnh lại, khí sắc rõ ràng đã tốt hơn nhiều, sau khi hắn mở mắt ra, thì nhìn thấy Bạch Khởi và khiếu Thiên đang ở phía xa, ban đầu sửng sốt, rồi lập tức ánh mắt càng phức tạp hơn, nhưng cũng chỉ trong chốc lát, lúc sau hồi phục lại không chút dao động.

Đứng dậy, người thanh niên đó bước về phía Kim Giáp Thú, rút thanh hắc sắc đại kiếm trên thân thể Kim Giáp Thú rồi khoác lên vai, xoay người bỏ đi...

Nhưng đi được vài bước, hắn lại dừng lại, quay đầu lại nhìn Bạch Khởi và Khiếu Thiên, rồi nhàn nhạt nói: “Hôm nay, ta nợ ngươi một mạng, sau này ta Độc Cô Chiến Thiên nhất định sẽ trả.”

Nói xong bỏ đi, cũng không quay đầu lại, nhưng trong chốc lát đã biến mất trong rừng rậm, nhìn hắn đi về phía xa, Khiếu Thiên rõ ràng lộ ra sự bất mãn, nhe răng nhếch miệng có vẻ như rất tức giận, mà ngược lại, Bạch Khởi lại mỉm cười, nhìn về phía nơi hắn biến mất, thì thào nói: “Độc Cô Chiến Thiên sao? Uhm... Tên hay, hi vọng ngươi có thể sống sót, sau này có cơ hội, ta và ngươi sẽ quyết đấu một phen... mặc dù... Bây giờ ta không bằng ngươi...”

Nói xong cũng không lưu lại, cũng dẫn Khiếu Thiên đi về phía rừng rậm, mục tiêu là tứ cấp ma thú Liệt Diễm Hổ.