Cửu U Long Giới - Chương 23

Cửu U Long Giới
Q.1 - Chương 23 - Nổi Tiếng (3)
gacsach.com

Hai người Bạch khởi và Bạch Phá Thiên đều nói như vậy, mà Bạch Bân lại là người có tuổi lớn nhất. Hai người này đã nói vậy tự nhiên không thể không đứng ra, không hề do dự, đối với chính mình rất tự tin nên nhìn Bạch Vân Long đứng dậy, cao giọng nói rằng: "Khởi bẩm đại trưởng lão, ta cũng nghĩ như vậy, nên phân định thứ hạng là tốt nhất” .

"Tốt, các người đều muốn như vậy thì cứ dựa theo quy củ gia tộc, rút thăm quyết định." Bạch Vân Long cũng không cản trở, nghe xong lời này trái lại còn hứng thú, cười ha hả.

Một lát sau ba cái thăm được đưa đến trước mặt đám người Bạch Khởi, Bạch Khởi cũng không có động thủ trước mà chỉ lẳng lặng đứng ở nơi đó, hai người bọn họ cũng không khách khí, một người cầm lấy một thẻ, nhìn thoáng qua Bạch Phá Thiên trong mắt hiện lên một tia hưng phấn, mà Bạch Bân thoáng có chút vui mừng và thất vọng, Bạch Khởi cũng không do dự, chậm rãi cầm lấy một cái thăm, cúi đầu nhìn mặt trên viết chữ "Chiến"...

"Là ngươi sao? Không nên do dự, chúng ta lên lôi đài nào..." Bạch Khởi cầm trong tay que thăm nên Bạch Phá Thiên nhìn thấy rất rõ ràng chữ ở phía trên, sau đó ánh mắt nhìn thẳng về phía Bạch Phá Thiên lạnh lùng nói.

"Tốt..." Bạch Phá Thiên cũng không nói nhiều, thân thể cao lớn khỏe mạnh, tung mình nhảy lên hai tay bám tường trực tiếp xông tới lôi đài, mà Bạch Khởi cũng theo sát, sau đó lộn ngược ra sau, vững vàng hạ trên lôi đài.

Bốn mắt nhìn nhau, không nói lời dư thừa, Bạch Vân Long ra lệnh một tiếng, hai người bắt đầu giao chiến.

Đầu tiên chỉ thấy Bạch Phá Thiên hét lớn một tiếng, trực tiếp vọt tới, sau đó một nắm tay như thiết chùy đánh thẳng tới Bạch Khởi, mà bên này Bạch Khởi cũng hơi sửng sốt, lập tức trong nháy mắt tránh ra, không nói hai lời lập tức sử dụng Liệt sơn quyền, đánh ra liên tục, Liệt sơn quyền có chín cấp, bạch khởi tuy rằng chỉ có thể vận dụng và phát huy lực lượng đệ nhất cấp, bất quá lực lượng ẩn chứa trong cơ thể cũng đến sáu mươi phần trăm.

Tuy nhiên, phải biết rằng, đấu khí tu luyện không phải đột phá từ hàng đấu giả tiến nhập hàng đấu sĩ thì căn bản không có khả năng dùng ngoại phương can thiệp, càng thêm không có khả năng vận dụng đấu khí đánh địch nhân, Bạch Phá Thiên tuy rằng được xem là một người rất nổi bật, thế nhưng đụng độ với Bạch Khởi có thể vận dụng địa cấp đấu kỹ, mạnh mẽ sử dụng ngoại lực thì quả là đụng phải sắt rồi.

"Ầm ầm" Hai người Bạch Khởi cùng Bạch Phá Thiên, lưỡng quyền giao tranh, trên nắm tay Bạch Khởi hiện lên một mảnh hồng quang, trong nháy mắt phát ra một tiếng nổ, Bạch Phá Thiên thân thể cao to hai thước lại bay ngược ra ngoài, sau đó rơi trên mặt đất, đập trên mặt đất làm tạo nên một trận bụi mù mịt làm cho mọi người đều ngây ngẩn cả người.

"Xôn xao..." ở phía dưới vừa ồ lên, vừa ngồi xuống chuẩn bị thưởng thức một hồi long hổ đại chiến Bạch gia các trưởng lão, lần thứ hai nhịn không được đứng lên.

Đấu kĩ, trời đất, hắn thế nào có đấu kĩ..." Lần này Bạch Vân Long cũng nhịn không được, trong nháy mắt đứng lên, vẻ mặt giật mình ngạc nhiên nói.

Phải biết rằng, phương pháp vận dụng đấu kĩ tuy rằng lộn xộn, chủng loại đa dạng, bất quá cũng không phải tùy tiện, một số nơi có đấu kĩ tốt nhất, đồng dạng đối với cấp bậc đấu khí công pháp mà nói không kém chút nào, mà Bạch Khởi vừa sử dụng rõ ràng là một loại đấu kĩ cao cấp, dù sao chỉ có cao cấp đấu kĩ mới có thể khiến cho Bạch Khởi với tu vi đấu giả mà có thể mạnh mẽ vận dụng đấu khí lực lượng.

Mà toàn bộ Bạch gia cũng chỉ có gia truyền đấu kĩ huyền cấp thượng phẩm là cao nhất, cuồng viêm thần quyền... Thế nhưng hiện giờ Bạch Khởi sử dụng ra đấu kĩ kia làm cho bọn họ hoảng sợ không thôi? Vô cùng kích động.

Trong đầu mọi người ở Bạch gia đều tự giác xuất hiện một người: "Lẽ nào Bạch Phá Thiên lại làm trái với quy định gia tộc, cất riêng đấu kỹ truyền cho con của hắn?"

"Đây không phải Cuồng viêm thần quyền, cuồng viêm thần Quyền là hỏa thuộc tính, cái này không phải..." Một trưởng lão trong gia tộc lập tức phán đoán, mọi người thở dài một hơi, nếu như hiện tại Bạch Phá Thiên làm trái với gia quy, bọn họ chỉ là môn nhân quả thật cũng không dám nói cái gì...

"Hắn là từ đâu có cao cấp đấu kĩ? Các ngươi xem chúng ta có muốn hay không?..." Một gã trưởng lão, thấp giọng nói trong mắt lóe lên một tia kinh ngạc khó có thể kiềm chế sự tham lam, dù sao đấu kĩ cao cấp, đối với một đấu giả mà nói, mê hoặc mà ngay cả hoàng kim và mỹ nữ cũng không thể so sánh.

"Hừm... ngươi nếu như có ý định đó chắc chắn sẽ bị Bạch Phá Thiên ở vương đô dùng cấm vệ quân của vương quốc truy sát, nếu như ngươi có bản lĩnh bắt Bạch Khởi, nếu như ngươi còn sống đem đấu kĩ từ Bạch gia đi ra ngoài, vậy ngươi phải... Bất quá đừng trách ta không nhắc nhở ngươi, Bạch Khởi có thể có cao cấp đấu kĩ, hiển nhiên không phải do Bạch Phá Thiên đưa cho... Người cho hắn đấu kĩ có thân phận gì, có bao nhiêu lợi hại, bản thân ngươi tự mình suy nghĩ kỹ đi..." Bạch Vân Long nghe xong lời này, lập tức hừ lạnh một tiếng, lạnh lùng quay sang bên cạnh nói, tên trưởng lão bị nói như thế sợ đến nỗi chỉ biết khúm núm “Vâng” một tiếng rồi đầu xuống, cũng không dám nói thêm nửa câu nào, bởi vì hắn biết, chính lời nói vừa rồi đã khiến Bạch Vân Long phẫn nộ, nếu như nói tiếp, sợ là chính đầu mình cũng sẽ không còn trên cổ nữa.

Các trưởng lão cùng Bạch Vân Long ở chung cũng không phải một hai ngày, tất cả mọi người đều biết Bạch Vân Long là người như thế nào, vị này giữ chức đại trưởng lão, không chỉ khôn ngoan mà hơn nữa đối với Bạch gia còn trung thành và toàn tâm toàn ý, phàm là uy hiếp đối với lợi ích của Bạch gia, lợi ích của người nhà Bạch gia, cho dù phải liều mạng hắn nhất định cũng sẽ giết kẻ đó.

"Ai... Xem ra Bạch Khởi thiếu tộc trưởng có cao nhân chỉ điểm a, hơn nữa người này thân phận hẳn không tầm thường, cao cấp đấu kĩ cũng tùy tiện đưa ra, cũng không biết là vị tiền bối cao nhân nào... Xem ra chúng ta sau này phải cẩn thận hầu hạ vị thiếu tộc trường này rồi..." Một trưởng lão lớn tuổi đang ngồi yếu ớt nói, trong nháy mắt đã chuyển hướng trọng tâm câu chuyện.

"Đúng vậy... Nếu như có thể tùy tiện xuất ra một quyển cao cấp đấu kĩ... Bạch gia chúng ta... Đắc tội không nổi a... Ai... Bất quá mặc kệ như thế nào, vị thiếu tộc trưởng này thủy chung vẫn là người của Bạch gia chúng ta... Chỉ là... Trận này quyết đấu ngày hôm nay... Sợ là có người không mong muốn." Một trưởng lão tóc hoa râm, vuốt ve chòm râu tuyết trắng, không nhanh không chậm cảm thán nói, nói xong uống một ngụm trà, trên mặt lộ ra nét tươi cười, nhìn dáng dấp hắn, phảng phất cũng không có gì mất hứng, trái lại còn vui mừng.