Cửu U Long Giới - Chương 22

Cửu U Long Giới
Q.1 - Chương 22 - Nổi Tiếng (2)
gacsach.com

"Sao lại có khả năng! Điều này sao có thể. Bạch Khởi như thế nào có thể là cửu tinh đấu giả? Không có khả năng... Mười lăm tuổi là cửu tinh đấu giả làm sao có thể chứ? Đây là một tên ngu ngốc mà!?" Các trưởng lão ngồi ở trên đài cao toàn bộ đều đứng lên, trong đó một người đứng ở nơi đó thấp giọng thì thào tự nói.

Kỳ thực không riêng gì hắn giật mình vạn phần, những người khác cũng như vậy, chỉ là cũng không nói gì ra mà thôi, ai cũng không dám tin tưởng. Kẻ ngu ngốc Bạch Khởi của Bạch Gia, vậy mà lại là một người thâm tàng bất lộ là cửu tinh đấu giả chứ? Tuy rằng cửu tinh đấu giả cũng không phải là lợi hại gì, thậm chí còn chưa bước vào trong hàng ngũ đấu sĩ, bất cứ ai trong bọn họ cũng đều rất dễ dàng bị đánh bại, thế nhưng vấn đề ở chỗ Bạch Khởi năm nay chỉ có mười lăm tuổi...

Mười lăm tuổi là cửu tinh đấu giả, tại toàn bộ Ba Phạt Lợi Á Vương Quốc, hay thậm chí toàn bộ Thiên Ân đại lục đều có thể xưng là thiên tài số một, dù sao nuôi dưỡng kinh mạch là một quá trình rất dài. Người bình thường ở độ tuổi này rất khó đạt được tiêu chuẩn, cho dù là có ngoại lực tác dụng tương trợ.

"A... Xem ra trước đây chúng ta quả là có mắt mà như mù... Bạch gia không ngờ còn có nhân vật khó lường như vậy." Đại trưởng lão Bạch Vân Long thần sắc phức tạp nhìn thoáng qua Bạch Khởi, chậm rãi nói, cũng nhìn không ra hắn rốt cuộc là làm như thế nào.

Nghe xong lời này, toàn bộ Bạch gia trưởng lão liếc mắt nhìn nhau, lặng lẽ không nói gì, bọn họ biết, Bạch Khởi này sợ rằng không đơn giản, còn nhỏ tuổi mà đã biết ẩn nhẫn, tâm tư thâm trầm, hơn nữa còn được thiên phú, mười lăm tuổi tự học tới cửu tinh đấu giả, tương lai sau này tiền đồ khó mà hạn lượng.

Nghĩ tới đây ánh mắt bọn họ đều bừng sáng, liếc nhìn nhau, nhìn thấy trong mắt đối phương đều có suy nghĩ giống mình, bọn họ nghĩ rằng Bạch gia sau này sẽ vinh quang, sợ là chỉ có thể dựa vào một người đã từng bị bọn họ không thèm quan tâm, khinh thường "Kẻ ngu ngốc" Bạch Khởi.

"A... Ta tuyên bố... Ngày hôm nay gia tộc luận võ sơ khảo... thiếu tộc trường Bạch Khởi đứng thứ nhất..." Bạch Vân Long hít sâu một hơi, hô lớn.

Ngay lập tức trong giáo trường vốn đang ồn ào đã trở nên lặng ngắt như tờ, lát truyền đến một trận hoan hô kịch liệt, dù sao Bạch Khởi trong bạch gia hiện đã là thiếu tộc trưởng, nếu như không có gì bất ngờ xảy ra, tương lai cũng là Bạch gia tân tộc trưởng, hôm nay hắn bày ra thực lực, chiếm được đa số tán thành, tộc nhân Bạch gia ở phía sau đã chấp nhận Bạch Khởi... Mặc kệ như thế nào, chí ít thiên phú tu luyện của Bạch Khởi tại Liễu Thành đã là đứng đầu, chỉ riêng điều ấy đã đủ cho bọn họ kiêu ngạo.

"Uhm... phía dưới... gia tộc luận võ chính thức bắt đầu... Phàm là đệ tử dưới hai mươi tuổi trong gia tộc đều có khả năng tham gia, xếp trong ba hạng đầu được tiến nhập gia tộc giảng võ đường, có thể lựa chọn một quyển đấu khí công pháp cùng với một quyển chiến kĩ." Chờ hoan hô qua đi, Bạch Vân Long đứng ở trên đài cao lần thứ hai cố sức nói lớn, mặc dù giáo trường không nhỏ, nhưng bất quá tốt xấu Bạch Vân Long cũng là một tam tinh đại đấu sư, bản lĩnh tất nhiên phải có, thanh âm chuẩn xác không chút nhầm lẫn truyền vào trong tai mỗi người.

Những lời này làm cho ánh mắt của những đệ tử trong gia tộc sáng ngời, gia tộc giảng võ đường là thánh địa của gia tộc, là địa phương quan trọng nhất trong gia tộc, thường ngày các trưởng lão có nhiệm vụ quan trọng là thủ vệ ở giảng võ đường, mà ở gần giảng võ đường cũng là đệ tử tinh nhuệ của Bạch gia, bên trong cất kỹ đấu khí công pháp cùng đấu kĩ của Bạch gia trăm năm nay, một ngày ở bên trong cũng đã thu hoạch được chút lợi ích không nhỏ rồi...

Bất quá, ngay lập tức ánh mắt bọn họ đều trở nên ảm đạm lại, cả đám nhìn nhau một chút, đứng ở nơi đó là Bạch Phá Thiên, Bạch Khởi, cùng với Bạch Bân lớn tuổi nhất trong ba người, bọn họ biết lần này bọn họ sợ là đến ngay một cơ hội cũng không có, ba chướng ngại vật trước mặt này, bọn họ đã không còn trông mong gì cả, ba người tranh đoạt lần này đều đủ tư cách, nên họ chỉ có thể buồn bã rời đi, đợi sang năm sẽ tỷ thí lại.

Dù sao Bạch gia cũng đã quy định, suốt cuộc đời mỗi một người chỉ có thể thông qua luận võ gia tộc để tiến nhập giảng võ đường một lần, nói cách khác đám người Bạch Khởi năm nay thắng lợi, như vậy sang năm sẽ không có tư cách tiếp tục tham gia.

Tất cả mọi người đều sáng suốt rời đi, chỉ để lại ba người đám Bạch Khởi, trong khoảng thời gian ngắn bầu không khí có chút trầm lặng, ba người bọn Bạch Khởi đều đứng dậy, sau đó nhìn quanh bốn phía, tất nhiên không ai nguyện ý tiến lên khiêu chiến.

Khoảng chừng một lúc sau, Bạch Vân Long nhìn một lúc rồi cao giọng nói rằng: "Lẽ nào không ai nguyện ý khiêu chiến với ba người này? Nếu như vậy ta tuyên bố, Bạch Khởi, Bạch Phá Thiên, Bạch Bân, ba người đều tiến nhập gia tộc giảng võ đường...

Vừa dứt lời, bên cạnh Bạch Khởi, thanh âm Bạch Phá Thiên vang lên, chỉ thấy Bạch Phá Thiên lắc mình một cái đứng dậy, chắn trước mặt Bạch Bân, lạnh lùng quan sát Bạch Bân, sau đó nhìn Bạch Vân Long chắp tay nói rằng: "Đại trưởng lão chậm đã, hãy để ta nói ra suy nghĩ của mình."

"Ô? Ngươi muốn nói cái gì?" Bạch Vân Long nghe xong lời này cũng không bất mãn, nên không từ chối hỏi.

"Đại trưởng lão... Ta nghe người ta nói, “văn vô đệ nhất, võ vô đệ nhị” , mặc kệ người khác tham gia hay không tham gia, lần này gia tộc luận võ, tuyệt đối phải phân ra một người thắng bại... Cho nên ta nghĩ ta sẽ khiêu chiến Bạch Bân." Bạch Phá Thiên đứng dậy cao giọng nói.

Bát tinh đấu giả cùng cửu tinh đấu giả thực lực trong đó chênh lệch cũng không lớn, cho nên Bạch Phá Thiên mới dám nói ra những lời như vậy, cũng giống như khiêu chiến với Bạch Khởi và Bạch Bân, hai gã cửu tinh đấu giả, bằng không hắn cũng sẽ không ngu ngốc đứng ra xuất khẩu cuồng ngôn, bát tinh đấu giả thật giống như một người cường tráng không gì sánh được, cửu tinh đấu giả cùng hắn so sánh bất quá hơn được về một chút đấu khí, con đường thênh thang chỉ hơn một chút mà thôi.

Trong lúc Bạch Phá Thiên đang nói, bên tai Bạch Khởi lần thứ hai vang lên thanh âm của Cửu U: "Đoạt được danh hiệu gia tộc luận võ đệ nhất, thưởng cho giao dịch ba nghìn điểm, thất bại khấu trừ ba nghìn

Nghe xong lời này, Bạch Khởi trong lòng thầm mắng Cửu U vô sỉ nhân lúc cháy nhà mà đi hôi của, lập tức đứng dậy, nhẹ giọng nói rằng: "Ta cũng nghĩ như vậy, không thể không quyết đấu một phen."