Cực Võ - Quyển 2 - Chương 349

Cực Võ
Quyển 2 - Chương 349: Kết Thúc (1)
gacsach.com

Vô Song nhìn chằm chằm vào Lãnh, gần như không thể tin tưởng được mà nói.

“Ngươi... ngươi sao lại đến đây?”.

Lãnh vẫn lạnh lùng như vậy, đối với câu hỏi của Vô Song, nàng thản nhiên đáp.

“Sư phụ để ta đi theo ngươi, sau đó nói ta ở xa quan sát... đến khi thấy kiếm giới xuất hiện liền đến cứu ngươi”.

Một câu nói phi thường, phi thường đơn giản.

Lãnh đương nhiên biết kiếm giới là cái gì, nàng trình độ kiếm vực còn cao hơn Vô Song, sao có thể không hiểu kiếm giới?, chỉ là nàng chưa đạt đến mà thôi.

Đáp án của Lãnh cũng cho thấy nàng cực độ tin tưởng lời sư phụ Độc Cô, dù sao nàng cũng hiểu kiếm giới là gì, việc nàng lao vào kiếm giới cứu lấy Vô Song không khác cái chết là bao, nàng còn yếu hơn cả Vô Song, lấy cái gì cứu?.

Nếu không phải nàng là một phần của A Thanh, mang theo một phần ‘hồn’ của A Thanh khiến nàng có thể tiến lui tự nhiên trong Kiếm Giới thì nàng hiện tại đã là thi thể.

Ngoài điểm này ra, Vô Song không thể không bội phục Lãnh, khả năng ẩn thân của Lãnh thực sự quá kinh khủng.

Không hổ là một A Thanh thứ hai, mang thân nhập vào thiên địa, cho dù Vô Song hay Thiên Đạo đều không thể nhận ra.

Cái nhận xét trên thực sự ‘dìm’ Thiên Đạo, bản thân Thiên Đạo không có khả năng không nhận ra có người khác ở gần đây nhưng mà vì Lãnh quá đặc biệt khí tức của nàng hòa vào thiên địa thì cũng thôi nhưng nàng cùng A Thanh vốn là một mà khí tức của A Thanh cũng luôn mặc định hòa vào thiên địa.

Thiên Đạo chỉ cần không dùng mắt tìm thấy hình dáng của Lãnh vậy liền không thể tìm thấy Lãnh, khí tức của nàng và A Thanh hoàn toàn dung hợp với nhau, tuy hai mà là một, thử hỏi Thiên Đạo làm sao nhận ra?.

___

Sự xuất hiện của Lãnh cũng đột nhiên làm Vô Song ‘thông não’, hắn có thể tự trả lời rất nhiều câu hỏi.

Đầu tiên, vì sao những lời chính A Thanh nói với hắn tại Thái Hồ Độ không giống với những lời Độc Cô nói?, đáp án đã rõ, ký ức của A Thanh bị thay đổi, nàng thay đổi ký ức của chính mình sau khi ‘trảm hồn’ để tạo ra Lãnh, nàng muốn che dấu sự tồn tại của Độc Cô và Lãnh.

Tây Thi có thể để lại đường lui cuối cùng nơi Ma Sơn hơn nữa Vô Song có cảm giác, tại Yến Kinh hôm đó kể cả Vô Song không hiện thân thì Tây Thi cũng chưa chắc đã bó tay chịu trói vậy vì cái gì Tây Thi có thể để lại đường lùi cho mình còn A Thanh thì không?.

A Thanh có thể tâm kế thua xa Tây Thi nhưng mà nàng có thật sự ngốc không?, nàng chẳng nhẽ chưa từng nghĩ tới việc Thiên Đạo sẽ đối phó mình?, chưa từng tìm đường lui cho mình?.

Tây Thi có thể, A Thanh tất nhiên có thể, đường lui của A Thanh chính là Lãnh.

A Thanh có thể đoán ra Thiên Đạo sẽ làm gì với mình, nàng liền nhờ Độc Cô trảm hồn hơn nữa nàng đã làm việc này từ rất lâu.

Thứ hai, Vô Song bất chợt nhận ra, Thiên Đạo đang bị tính kế.

Vô Song xuất hiện, hắn là người ngoại giới, không có mệnh cách.

A Thanh ngay lập tức tìm đến Vô Song, sau đó Vô Song liền lần đầu tiên hấp thu ma khí mà trở thành Nhất Long.

Việc này trước đây Vô Song nghĩ không ra nhưng hiện tại rất khác, hắn cùng Độc Cô quen nhau từ rất lâu trước, Vô Song không nhớ gì về Độc Cô nhưng không có nghĩa Độc Cô cũng vậy, nếu việc này từ đầu đến cuối do Độc Cô chủ đạo, việc A Thanh để cho Vô Song hấp thu ma lực sau đó hình thành hắc long quá mức dễ hiểu.

Dĩ nhiên A Thanh trong đầu khi đó cũng tự mất đi ký ức, nàng sẽ không nhớ gì về Độc Cô, nàng tìm được Vô Song chính là lần nhật thực đó, trên người nàng khi đó đầy ma khí, việc Vô Song hấp thụ ma khí của nàng cũng trở nên cực kỳ hợp tình hợp lý.

Vô Song có thể thôn phệ ma khí, hắn không sợ ma khí điều này làm tác dụng của Vô Song trở nên vô hạn phóng đại trong mắt A Thanh khi đó đồng nghĩa với địa vị của Vô Song trở nên vô hạn phóng đại trong chính mắt của Thiên Đạo.

Lại phải nói tới lần đó tại Dã Tam Pha, lần đầu Vô Song gặp Lý Thu Thủy.

Lý Thu Thủy, Âu Dương Phong cùng Bạch Tự Tại đồng thời xuất thủ để tranh đoạt một vật, một vật thuộc về Vương Trùng Dương.

Trước Vô Song không quan tâm lắm tại sao Vương Trùng Dương lại để cho tiêu cục áp tải vật đó đến chỗ mình, nhưng khi quen biết Vương Trùng Dương thì lại khác.

Trước hắn không nhận ra nhưng khi đột nhiên nhớ lại liền không đơn giản như vậy, nên nhớ Thất Tinh Kiếm tác dụng lớn nhất là trừ đi ma khí, với Tiên Thiên Công kinh khủng của Vương Trùng Dương cùng thực lực cấp đế vị, ma khí tính là cái khỉ gì?, cần gì đến Thất Tinh Kiếm.

Sự kiện Thất Tinh Kiếm chỉ sợ cũng là Độc Cô bày ra, bằng giao tình của Độc Cô với Vương Trùng Dương việc này không khó.

Tại cái sự kiện này khiến Vô Song gặp Lý Thu Thủy, khiến Vô Song lần nữa mạnh lên đồng thời đến Yến Kinh...

Lý do đến Yến Kinh khi đó cực kỳ hợp lý, đi lấy một quyển kinh phật chữ Phạn, vừa giúp Vô Song kháng cự lại ma khí, vừa giúp hắn sau này có thể phiên dịch Cửu Âm Chân Kinh.

Ở Yến Kinh, hắn liền gặp Tây Thi, cũng là lần đầu tiếp xúc với Tây Thi.

Tây Thi có thể đã biết Độc Cô từ trước, cũng có thể nàng không biết nhưng nàng dễ dàng nhìn ra được Vô Song không có mệnh cách, nàng có cảm giác Vô Song có thể giải thoát cho mình.

Vô Song có thể trợ giúp Thiên Đạo giết ma vật nhưng ai biết hắn có thể trợ giúp ma vật giết Thiên Đạo hay không?, với Tây Thi khi đó Vô Song đột nhiên trở nên cực kỳ quan trọng, nàng liền một mực dây dưa cùng Vô Song.

Việc sau này cực dễ nói, Vô Song đến Linh Thứu Cung, rồi qua Lôi Cổ Sơn, tất cả những việc này không hẳn là do Độc Cô tính toán nhưng mà Độc Cô chỉ cần nắm chặt một viêc – để Vô Song đột phá đến nhị long.

Vô Song học được Tiểu Vô Tướng Công cùng Thiên Sơn Chiết Mai Thủ vậy hắn có thể bỏ được đám tuyệt học còn lại của Tiêu Dao Phái sao?, thế là Vô Song thực sự trở thành Tiêu Dao truyền nhân đồng thời hắn thành công đạt đến nhị long tại Lôi Cổ Sơn.

Ở Lôi Cổ Sơn, Vô Song trở thành ngũ tuyệt cấp cao thủ, hắn liền tiến về Đào Hoa Đảo mà học Cửu Âm Chân Kinh.

Mấu chốt ở đây là Cửu Âm Chân Kinh, Cửu Âm Chân Kinh giúp Vô Song khai trí, giúp Vô Song hiểu rất nhiều về võ học, về chính thân thể con người.

Cửu Âm Chân Kinh chưa chắc đã giúp gì nhiều cho Vô Song về mặt chiến đấu bởi hắn thường xuyên ma hóa tăng chiến lực nhưng mà hiện tại Vô Song mới nhận ra, chính vì Cửu Âm Chân Kinh mới khiến Vô Song học tập Ma Võ với tốc độ nhanh kinh khủng như vậy.

Nhờ Cửu Âm Chân Kinh mà Vô Song mới có thể nắm rõ Ma Võ đến vậy, mới có thể dùng mắt mà nhìn ra bí mật Ma Võ tại chuyến đi âm giới kia.

Cửu Âm Chân Kinh nguyên vẹn này vốn cũng là Lý Thu Thủy đưa cho hắn, Lý Thu Thủy nhận Cửu Âm Chân Kinh chính là từ Độc Cô.

Lần Vô Song đột phá tam long tại Yến Kinh, lần này có thể không liên quan gì đến Độc Cô nhưng mà Vô Song có một loại niềm tin mãnh liệt... Độc Cô không đứng sau việc này nhưng Độc Cô có thể đoán được việc này, có thể đoán được bước tiếp theo của Thiên Đạo.

Độc Cô không phải là Thiên Đạo, rất khó có thể biết được Thiên Đạo sẽ làm gì nhưng Độc Cô gặp qua A Thanh, A Thanh... hoàn toàn có thể ‘bắt bài’ Thiên Đạo, biết Thiên Đạo sẽ làm gì.

Ở Yến Kinh, Vô Song trở thành Tam Long.

Chạy đến Ma Sơn, Vô Song đụng độ quỷ tộc đồng thời Độc Cô cũng đưa Lý Thu Thủy đến nơi này.

Vì cứu Lý Thu Thủy, Vô Song gặp Lãnh đồng thời gặp lại Tây Thi với thân phận mới ‘Ngu Cơ’.

Từ Lãnh bản thân Vô Song gặp Độc Cô.

Từ việc Tây Thi trở thành Ngu Cơ khiến... Vô Song vô cùng phản cảm với Hạng Vũ, hắn cũng là nam nhân, cho dù hắn không có tình cảm với Tây Thi nhưng hai người có quan hệ xác thịt, nghĩ đến nữ nhân ngủ cùng mình lại ngủ với nam nhân khác, cái này có thể tâm tình tốt mới là khó.

Gặp qua Độc Cô, Vô Song liền đến âm giới, từ tam long trở thành ngũ long, sau đó quay về.

Vô Song sau đó có hai thân phận, phiên bản nam là Đông Phương Bạch, phiên bản nữ là Cơ Vô Song.

Vô Song cũng lập tức trở thành khắc tinh của Thiên Đạo.

Vô Song phát triển trong thế giới này, từ đầu đến cuối chỉ sợ Độc Cô đều biết, con đường phát triển của Vô Song từ đầu đến cuối là để hắn khắc chế Thiên Đạo.

Về phần Lãnh, nàng là để khắc chế chính A Thanh hay nói đúng hơn, A Thanh... bắt tay với Độc Cô lừa Thiên Đạo một vố.

____

Trong vài giây ngắn ngủi, Vô Song nghĩ thông rất nhiều thứ, cũng đột nhiên hiểu ra rất nhiều việc.

Từ đầu, Độc Cô cũng không phải bắt tay Hạng Vũ, cũng không muốn bắt tay Thiên Đạo, Độc Cô đang đợi hắn đến.

Chỉ sợ ngay cả việc A Thanh đưa Trương Tam Phong rời khỏi giới này cũng là trao đổi giữa nàng trước đây cùng Độc Cô.

A Thanh đưa Trương Tam Phong đi là nhân, Trương Tam Phong gửi Vô Song về, ấy là quả.

Tây Thi trăm phương ngàn kế muốn thoát kiếp con rối, nàng muốn giết Thiên Đạo.

A Thanh trăm phương ngàn kế muốn bảo vệ Thiên Đạo, nàng muốn giết Tây Thi... nhưng mà điều này là thật sao?, A Thanh chẳng nhẽ chưa từng có ý nghĩ gì khác?.

Vô Song hiện tại không khỏi nhìn Lãnh một lần nữa sau đó hít vào một hơi lãnh khí.

Thế giới này vốn là một vở kịch, một vở kịch lấy Vô Song là nhân vật chính, lấy Thiên Đạo làm nhân vật phản diện, lấy A Thanh làm biên kịch, lấy Độc Cô làm đạo diễn.

Thiên Đạo có thể thắng được trận này... mới là phi lý.

Câu hỏi cuối cùng hiện tại của Vô Song chỉ là... vì cái gì Độc Cô lại phối hợp với A Thanh giải quyết Thiên Đạo?, đây có lẽ không đúng với chức trách của hắn?.

___

Vô Song đang suy nghĩ miên man thì bị âm thanh lạnh lẽo khác gọi về thực tại.

A Thanh hiện tại nhìn chằm chằm vào Lãnh, giọng khẽ run lên.

“Ngươi... ngươi là ai? “.

Thiên Đạo đoạt xá A Thanh, nó hiện tại cũng đang cảm thấy có gì đó rất không ổn, phi thường không ổn.

Đáng tiếc Lãnh sẽ không trả lời nó, so với A Thanh, trí nhớ của Lãnh căn bản là tờ giấy trắng tinh.

Vô Song nhìn Lãnh một chút, hắn cũng không quyết định nghĩ vu vơ, chân dậm xuống đất, thân hình cực tốc lao lên.

Một quyền nện thẳng vào mặt A Thanh, một quyền đánh A Thanh bay thẳng xuống đất.

Thiên Đạo giận dữ, cũng quên luôn Lãnh, lại mở ra kiếm giới.

Kiếm giới vừa mở... liền nổ tung, biến mất như chưa từng tồn tại.

Một quyền tiếp theo của Vô Song lại đánh tiếp, một quyền nặng đến mức làm Thiên Đạo phun ra máu tươi.

Nó không hiểu, nó lại vận kiếm giới nhưng mà... kiếm giới hiện ra rồi sẽ lại biến mất như chưa từng tồn tại.

A Thanh có thể gọi ra kiếm giới nhưng mà A Thanh cùng Lãnh vốn là một, khi Thiên Đạo khống chế A Thanh gọi ra kiếm giới, ở đầu bên kia Lãnh hoàn toàn có thể làm nó biến mất.

Thiên Đạo lúc này không nhìn ra được điểm đặc biệt của Lãnh thì nó đã không nên tồn tại.

Sau hai lần nó không thể làm kiếm giới xuất hiện, ánh mắt nó liền khóa chặt Lãnh, giọng nói biến thành run sợ.

“Ngươi, ngươi là ai? “.

Nó hiện tại còn sợ hơn cả khi bị Vô Song khắc chế.

Nếu chỉ có Vô Song, bởi Vô Song là người ngoại giới, không có mệnh cách, Vô Song trở thành thiên địch của nó không phải là không thể, nó thậm chí đã chuẩn bị tinh thần chỉ là không ngờ Vô Song phát triển nhanh thế mà thôi.

Vô Song là thiên địch của nó thì sao?, nó vẫn tự tin thắng trận này nhưng khi nhìn thấy Lãnh, nó có cảm giác có một thứ gì đó mà mình không biết.

Nó từ người đánh cờ... cứ như trở thành con cờ vậy.

Cái cảm giác này cực kỳ đáng sợ, đến mức làm Thiên Đạo khủng hoảng.

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor