Cực Võ - Quyển 1 - Chương 96

Cực Võ
Quyển 1 - Chương 96: Nhân Thánh – Trương Nhân
gacsach.com

Vô Song hiện tại cũng không phải là Vô Song của bốn năm trước, cái gì cũng không biết cái gì cũng không hiểu.

Tại thế giới này, Võ Đang Phái thật sự là một con quái vật cực kỳ đáng sợ, ít nhất khác xa so với Kim Dung tiểu thuyết.

Đâu tiên đứng đầu Võ Đang Phái vẫn là Trương Tam Phong – Trường Sinh Chân Nhân có điều tại thế giới này Trường Sinh Chân Nhân cũng không phải là sư phụ của đám người Tống Viên Kiều.

Trường Sinh Chân Nhân cả đời thu ba cái đệ tử đặt tên là Thiên – Địa – Nhân.

Ba người này là thế hệ thứ hai của Võ Đang Phái, danh vọng trên giang hồ cực cao được thế nhân gọi là Thiên – Địa – Nhân tam thánh hoặc Võ Đang Tam Thánh.

Trường Sinh Chân Nhân quanh năm bế quan ở bên trong Trường Sinh Điện, đã sớm siêu thoát thế tục, không màng thế sự, toàn bộ sự vụ của Võ Đang Phái liền để cho Võ Đang Tam Thánh quản lý.

Ba người Võ Đang Tam Thánh kế thừa y bát của sư phụ, tiếp tục xây dựng Võ Đang Phái, từ đó Võ Đang Phái dần dần xuất hiện Võ Đang Thất Hiệp làm đám người đệ tử đời thứ ba.

Trương Thúy Sơn là phụ thân của Trương Vô Kỵ đồng thời cũng là một trong Võ Đang Thất Hiệp, điều này nói lên rằng rất khó để Trương Thúy Sơn có thể gặp được tổ sư – Trương Tam Phong.

Nghĩ đến một điểm này, ánh mắt Vô Song dần dần thanh tỉnh lại, lão nhân già nua trước mặt hắn chỉ sợ không phải Trương Tam Phong.

Tất nhiên theo Vô Song suy nghĩ, Trương Vô Kỵ đời này cũng rất khác.

Hắn không nắm được thông tin quá rõ ràng về Trương Vô Kỵ cùng với Võ Đang Phái, dù sao Trương Vô Kỵ cùng Vô Song hiện nay tuổi tác cũng tương đương, ai dỗi hơi sưu tập tình báo về một đứa trẻ?, nếu Trương Vô Kỵ là con trai Trương Tam Phong thì may ra còn có người để ý đến hắn, cha của hắn Trương Thúy Sơn, Trương Thúy Sơn vốn không phải là nhân vật gì đáng chú ý trong thiên hạ hiện nay.

Lại nói về Trương Vô Kỵ, nếu đặt ở thế giới này Vô Song cũng không nghĩ thật sự sẽ có việc thiên hạ võ lâm lên Võ Đang ép Trương Thúy Sơn nói ra tung tích của Đồ Long Đao.

Vô Song thật sự nghĩ không ra phải dùng lực lượng lớn đến thế nào mới dám lên Võ Đang sinh sự?, ngại mạng quá dài xin chết sớm một chút?.

Nga Mi vốn tầm thường trong mắt Vô Song nhưng trong thế giới này cũng có 1 ngũ tuyệt, 4 đại tông sư cùng hàng chục tông sư cao thủ.

Võ Đang thân là võ lâm bắc đẩu, còn cất dấu lực lượng mạnh đến thế nào?, đấy là chưa kể thiên hạ đệ nhất cao thủ Trương Tam Phong, người duy nhất mà bất cứ lần nào Vô Hà Tử nhắc đến, trong giọng nói đều có sự kính trọng.

...

Ở trên thuyền, nhìn Trương lão nhân cùng Trương Vô Kỵ, Vô Song nhè nhẹ thở ra một hơi, đại não của hắn bắt đầu rất nhanh suy nghĩ, hắn muốn dùng thân phận nào để gặp mặt vị Trương lão này đây?.

Rất nhanh, Vô Song đối với Trương lão cùng tiểu Vô Kỵ đang tò mò kia mỉm cười.

“Vãn bối, Nga Mi Phái – Cơ Vô Song gặp qua tiền bối”.

Đi với phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy, đạo lý này Vô Song vẫn hiểu.

Bất kể lão đầu kia là cái gì Trương nhưng ‘Vô Kỵ’ hai chữ có lẽ không giả, thậm chí Vô Song có 10 phần chắc chắn tiểu tử kia là Trương Vô Kỵ nổi tiếng thiên hạ sau này.

Nếu đã như vậy, không gì thích hợp hên là thân phận Nga Mi đệ tử, quan trọng hơn Vô Song một kiếm vừa rồi chém ra là Nga Mi kiếm pháp, Vô Song không tin lão đầu kia không nhìn ra Hồi Phong Phất Liễu Kiếm của Nga Mi.

Thậm chí rất có thể vì nhìn thấy Nga Mi Kiếm Pháp, lão đầu mới ra tay trợ giúp Vô Song một hai.

Quả nhiên, nghe Vô Song nói như vậy, lão đầu mỉm cười hòa ái, rồi lại nhìn vết thương trên tay của Vô Song, trong mắt hiện ra một tia quan tâm.

“Tiểu hữu đã là người của Nga Mi Phái vậy với lão phu cũng có chút quan hệ, hơn nữa lão phu đúng là không có cách nào nhìn một đứa bé bị thương đến cái tình trạng này, đây là kim sang dược, ngươi phủ lên vết thương có thể cầm máu, cũng chỉ có thể mong vết thương không để lại sẹo”.

Vô Song lúc này quần áo trên người đã có chút rách rưới, cả cánh tay trắng bóc của hắn lộ ra ngoài, nhìn cánh tay kia, nhìn làn da trắng mịn kia xuất hiện một vết rách kinh người, Trương lão đầu đúng là không đành lòng.

Trong mắt lão đầu này... Vô Song thật sự là một cái tiểu nữ hài quật cường.

Đầu tiên nhìn từ đầu đến chân, Vô Song vốn không có điểm nào giống một cái nam hài, đây cũng là tại Viên Tĩnh dạy hư Vô Song, qua ba năm ở trên Nga Mi Sơn hắn cũng thích mặc loại quần đùi ngắn như Viên Tĩnh, dù sao cũng dễ dàng sinh hoạt hơn rất nhiều.

Quần đùi ngắn cũng không phải chỉ có nữ nhân được mặc, đây cũng không giống quần đùi của kiếp trước, đây là một loại quần ngắn màu đen có chút bó sát người, nam hay nữ đều có thể sử dụng loại quần này tuy nhiên ai bảo đôi chân của Vô Song quá trắng?, phải nói đôi chân của Vô Song thật sự rất đẹp, không giống chân của một nam hài, trắng mịn không tỳ vết.

Lại thêm thân phận của Vô Song, Vô Song là đệ tử của Nga Mi Phái, đã nhắc đến Nga Mi hầu hết sẽ liên tưởng đến nữ nhân, nếu ở trên Nga Mi xuất hiện một cái nam đệ tử liền khiến vị nam đệ tử này phi thường nổi danh.

Đây là lần đầu Trương lão nghe đến cái tên ‘Cơ Vô Song’ vì vậy khả năng Vô Song là nam hài không cao, chỉ có duy nhất một việc Trương lão không hiểu.

Lão đầu này là Trương Nhân, một trong Võ Đang Tam Thánh đồng thời cũng là sư phụ đám người Tống Viễn Kiều – Trương Thúy Sơn.

Trương Nhân không phải ngũ đế cấp bậc cao thủ nhưng nếu phải xét ra vị lão nhân này tuyệt đối không dưới đám người Tây Độc – Bắc Cái.

Trương Nhân cũng là người quản lý nhân khí của Võ Đang, gần như tục sự của Võ Đang phái đều do lão nhân này chưởng quản, thậm trí giao thiệp với thiên hạ võ lâm cũng là Trương Nhân phụ trách.

Võ Đang Phái trưởng môn trên danh nghĩa hiện nay là Thiên Thánh – Trương Thiên bất quá người quản lý thật sự vẫn là Nhân Thánh – Trương Nhân.

Thiên Thánh – Trương Thiên từ 5 năm trước liền đã bế quan không màng thế sự cầu đột phá ngũ đế cấp bậc.

Địa Thánh – Trương Địa lại không thích nói nhiều, làm người có chút cô độc lạnh lùng căn bản không thích gặp người, chỉ có thể trở thành hộ pháp cho Võ Đang Phái.

Chính vì vậy tất cả mọi việc bên trong Võ Đang hiện nay cũng là Trương Nhân quản lý, thân là Võ Đang phó trưởng môn, giao thiệp của Trương Nhân rất rộng hơn nữa mắt nhìn người của hắn cũng rất tốt.

Trương Nhân từng nhìn qua Viên Tĩnh của Nga Mi, trong mắt Trương Nhân mà nói bản thân Viên Tĩnh rất mạnh, tư chất tuyệt cường nhưng trong tâm có chỗ tồn, khó lòng tiến xa trên con đường võ đạo, so với Tống Thanh Thư của Võ Đang Phái chỉ sợ còn không bằng.

Tâm có kết, liền rất khó mở, tâm không mở liền sẽ không thể hợp đạo, đạo không thành sao có thể đột phá tiên thiên cảnh giới?, sao có thể thành Đại Tông Sư cường giả?.

Theo Trương Nhân, chỉ cần Viên Tĩnh không giải được tâm kết, nàng đời này vĩnh viễn dừng bước ở Tông Sư cảnh giới, Trương Nhân từng nhìn thấy Viên Tĩnh cũng không đánh giá cao Viên Tĩnh.

Chỉ có lần này khác biệt, lão nhân này nhìn thấy Vô Song.

Trong phái Võ Đang, hiện nay lấy Tống Thanh Thư làm đầu, Tống Thanh Thư thậm chí ẩn ẩn có khí vị của Võ Đang đại sư huynh, chuẩn bị trở thành Võ Đang đời thứ 4 đệ nhất nhân tuy nhiên Trương Nhân nhìn Tống Thanh Thư cũng không hợp mắt.

Không phải tính cách của Tống Thanh Thư có vấn đề mà là tư chất của hắn, tư chất của Tống Thanh Thư rất cao nhưng đặt trong võ lâm rộng lớn liền không đủ, là đệ nhất cao thủ trong một thế hệ của Võ Đang tuyệt đối phải lực ép quần hùng, phải là nhân vật có tư chất kinh thiên động địa.

Nói về tư chất, Tống Thanh Thư còn thua Trương Thúy Sơn quá xa quá xa, trong Võ Đang Thất Hiệp năm đó, Trương Thúy Sơn là đáng sợ nhất, không phải tự nhiên mà Trương Thúy Sơn lại họ ‘Trương’. Trương Thúy Sơn thậm chí còn được Trương Nhân tài bồi, muốn hắn trở thành trưởng môn đời thứ ba của Võ Đang Phái, tuy nhiên... đời không đẹp như mơ.

Trương Thúy Sơn 10 năm trước liền mất tích, hắn liền đi đến Băng Hỏa Đảo.

Băng Hỏa Đảo nơi này vốn không phải để cho con người sống, linh khí căn bản không có, trong 10 năm qua Trương Thúy Sơn căn bản không thể tiến bộ, võ công vẫn thủy chung bị vây ở Tông Sư cảnh giới, kinh mạch của hắn thậm chí đã trở nên khô kiệt.

Khi Trương Thúy Sơn quay về, Trương Nhân trong lòng không chỉ có mừng rỡ còn có tiếc nuối.

Một khối mỹ ngọc cứ như vậy mà đổ vỡ, tất nhiên Trương Thúy Sơn có con đường của mình, Trương Nhân chỉ tiếc nuối trong tâm nhưng vẫn vì đứa đệ tử yêu này mà thật tâm chúc phúc.

Như Vô Song suy đoán, sự kiện Đồ Long Đao cũng không có diễn ra, căn bản không ai dám đi hỏi, thiên hạ này còn chưa có thế lực nào trong võ lâm dám mang người đến trêu chọc Võ Đang Phái. Nếu là Thiếu Lâm Tự nguyên bản còn có thực lực này nhưng hiện nay Nam – Bắc phân tranh, Thiếu Lâm Tự cũng không dám.

Trương Thúy Sơn trở về, ngoại trừ mang về một cái lão bà như hoa như ngọc – Ân Tố Tố còn mang theo một hài tử.

Tuy nhiên hài tử số khổ, bị địch nhân ám toán, sống chết chỉ còn trong gang tấc.

Trương Nhân thân là sư phụ của Trương Thúy Sơn tất nhiên sẽ không thể để đứa bé này chết mà không cứu có điều địch nhân chưởng lực lại là cực hàn khí tức.

Võ Đang Phái từ xưa đến nay căn bản không đi theo đương dương cương, không có ai trong Võ Đang Phái nắm giữ chí dương chí cương trưởng lực.

Chính vì vậy Trương Nhân vận dụng Võ Đang Cửu Dương Công cùng Võ Đang Trường Sinh Quyết, cố gắng vì đứa bé này hòa tan 5 phần hàn độc, lại lấy Trường Sinh Chân Khí bảo vệ tâm mạch mới có thể vì đứa bé bảo vệ tính mạng.

Tiếp theo việc ngoài ý muốn phát sinh.

Lúc trước Trương Vô Kỵ mặt đầy tử khí, Trương Nhân nhìn không ra cái gì đặc biệt nhưng sau khi cứu được tính mạng đứa bé này, Trương Nhân nét mặt biến thành kinh hãi.

Tiên Thiên Thiên Phú học thuyết bản thân Trương Nhân không thể không biết, hơn nữa hắn còn là một trong số ít người trong thiên hạ có thể thật sự nhìn ra là loại tiên thiên nào.

Thiên phú của Trương Vô Kỵ quả thật làm thần phật cũng phải biến sắc, huống gì Trương Nhân?.

Về căn cơ, giống như Vô Song có Tiên Thiên Chí Âm Thể thì Trương Vô Kỵ cũng có thể chất riêng của chính mình, bẩn thân hắn chính là Tiên Thiên Minh Tâm Thể xếp thứ hai trong thập đại tiên thiên thể chất.

Tiên Thiên Minh Tâm Thể là một loại hack trong thế giới này, đây là loại thể chất chuyên dùng để minh tưởng cùng tham ngộ khiến Trương Vô Kỵ chỉ cần khoanh chân lại tĩnh tâm suy nghĩ, bất cứ loại công pháp nào cho dù huyền ảo đến đâu chỉ sợ hắn thật sự có thể học xuống, thật sự có thể tham ngộ ra.

Tiên Thiên Minh Tâm Thể là một loại thể chất giải khai trí tuệ con người, nó không nhằm vào thực tiễn nhưng lại tăng cường rất mạnh trí lực cho chủ nhân của nó, loại thể chất này còn được đánh giá cao hơn cả Tiên Thiên Chí Âm Thể của Vô Song.

Xếp thứ hai Tiên Thiên Minh Tâm Thể, luôn luôn giữ được bản tâm thanh tỉnh, khi tu luyện căn bản không sợ tâm ma cũng rất khó tẩu hỏa nhập ma, mỗi khi nhập định liền dễ dàng tiến vào trạng thái thiên nhân hợp nhất, đối với tu luyện hay làm bất cứ việc gì liền có trợ giúp phi thường lớn.

Chủ nhân của loại thể chất này có thể một đường tu luyện, một đường đột phá cửa ải không sợ gặp đạo quan trắc trở, chỉ cần cho Trương Vô Kỵ thời gian, hắn đột phá lên Đại Tông Sư căn bản không có gì khó khăn thậm chí là việc chắc chắn phải xảy ra.

Đạo quan là gì?, là những nút thắt bắc buộc phải đi qua trong quá trình tu luyện. Nhất lưu cao thủ lên Siêu nhất lưu cao thủ có một cái đạo quan.

Siêu nhất lưu cao thủ đột phá Tông Sư cũng là một cái đạo quan.

Tông Sư cao thủ đột phá Đại Tông Sư cao thủ cũng là một cái đạo quan.

Đây là ba cái đạo quan lớn nhất dành cho người luyện võ trong võ lâm này. Chỉ cần có Tiên Thiên Minh Tâm Thể, bản thân Trương Vô Kỵ liền chắc chắn đi qua ba cái đạo quan này, hắn liền rất dễ dàng trở thành Đại Tông Sư cảnh giới.

Nắm giữ Đại Tông Sư cảnh giới cao thủ, nếu tu luyện thêm tuyệt thế công pháp, nắm giữ tuyệt thế võ kỹ liền có thể... trở thành Ngũ Tuyệt cấp cao thủ.

Tuyệt thế công pháp cùng tuyệt thế võ kỹ, Võ Đang Phái có thể cho Trương Vô Kỵ, đời này chỉ cần Trương Vô Kỵ đi theo sắp xếp của Trương Nhân, không cần thêm bất cứ kỳ ngộ gì, hắn cũng đặt chắc một chân vào Ngũ Tuyệt cảnh giới.

Về phần Trương Vô Kỵ có thể đi được thêm bao nhiêu bước liền phải xem bản thân của hắn. Bảo Trương Vô Kỵ đột phá ngũ đế cấp bậc trong tương lai chỉ sợ cũng là việc trong sức của hắn.

Bản thân Trương Vô Kỵ cũng không chỉ có Tiên Thiên Minh Tâm Thể, hắn còn nắm giữ một loại thiên phú khác, cũng giống hệt như Vô Song, Vô Kỵ liền là Tái Thế Thần Đồng.

Chỉ cần nhìn Trương Vô Kỵ, Trương Nhân liền biết Võ Đang Phái sau này chắc chắn ra một cái siêu cấp cao thủ vì vậy Trương Nhân quyết định mang Vô Kỵ xuống núi cầu y, dù sao Huyền Minh Thần Chưởng rất lợi hại nhưng cũng không đến mức không ai cứu nổi.

Thế gian này là 14 bộ Kim Dung Tiểu Thuyết cộng lại, kỳ nhân dị sĩ không thiếu, Huyền Minh Thần Chưởng chưa chắc đã là cái gì ghê gớm.

Lần này Trương Nhân mang Vô Kỵ là muốn tiến về Hồ Điệp Cốc gặp một cái bằng hữu – Hồ Điệp Cốc Tiên Y – Hồ Thanh Ngưu.

Trong mắt Trương Nhân mà nói, Trương Vô Kỵ sau này thừa sức lực áp võ lâm cao thủ, có thể thay các bậc tiền bối tiếp tục giúp Võ Đang ngự trị thiên hạ, Trương Vô Kỵ vượt xa đám người Viên Tĩnh, Tô Xán, Tống Thanh Thư rất nhiều.

Suy nghĩ của Trương Nhân là đúng nhưng hôm nay nhìn thấy Vô Song, Trương Nhân suýt nữa kinh ngạc há hốc mồm.

Trương Nhân nhìn thấy cái gì?, tuổi tác tương đương Vô Kỵ, thực lực nhất lưu cao thủ?.

Tuổi tác tương đương Vô Kỵ lại có tâm trí kiên định hơn người?, bị tông sư đuổi giết mà còn không chết?, chưa kể Trương Nhân nhìn ra trên người Vô Song có rất nhiều máu nhưng lại không phải máu bản thân hắn.

Trương Nhân là nhân vật bậc nào?, ông ta liếc mắt là có thể nhìn ra, Vô Song chỉ sợ bị một đám cao thủ truy sát dẫn đầu là tông sư xa lạ đã chết kia. Kết quả Vô Song thành công chạy thoát, trên đường còn giết ngược lại một đám người của đối phương.

Loại chiến tích này, nghĩ mà ghê người.

Đương nhiên nếu chỉ như thế, Trương Nhân còn chưa có quá mức sợ hãi, quan trọng nhất ông ta nhìn ra, Vô Song là Tiên Thiên Chí Âm Thể hơn nữa không chỉ có một loại tiên thiên thiên phú, Vô Song vậy mà còn có Tái Thế Thần Đồng giống hệt như Vô Kỵ.

Tiên Thiên Chí Âm Thể, nói về mặt tu luyện đương nhiên thua xa Tiên Thiên Minh Tâm Thể bất quá chiến lực lại hơn hẳn, muốn phân ra ai cao ai thấp liền quá khó nói.

...

Đúng như Vô Song suy nghĩ, Trương Nhân quyết định ra tay đánh chết Lâm Mục cùng với cứu Vô Song cũng là vì nhìn thấy một chiêu ‘Hồi Phong Phất Liễu Kiếm kia’.

Khi Vô Song nói mình là người Nga Mi Phái, trong nội tâm Trương Nhân lại càng thêm vui vẻ.

Vô Song chắc chắn không biết Trương Nhân đang nghĩ gì, nếu hắn biết thật sự sẽ có xúc động nhảy xuống sông bỏ chạy.

Vô Song là Nga Mi đệ tử.

Vô Kỵ quá nửa cũng sẽ là Võ Đang đệ tử.

Nga Mi cùng Võ Đang nhiều năm qua liền giữ mối giao hảo, mỗi đời đều kết thông gia với nhau.

Trương Nhân lúc này thật sự muốn sắp xếp cho Vô Kỵ đến Hồ Điệp Cốc sau đó tiến về Nga Mi Sơn, bàn xuống cọc hôn sư này.

...

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor