Chồng Yêu Của Em - Quyển 1 - Chương 29

Chồng Yêu Của Em
Quyển 1 - Chương 29: Xin giúp đỡ
gacsach.com

“Được!” Tần Nghị đột nhiên vỗ đùi, hào hứng nắm lấy cánh tay của Hàn Quân Hồng hỏi “Kỳ Kỳ không phải đã nói hủy bỏ hôn ước với tôi chính bởi vì cô ấy muốn có con sao? Nếu như chúng tôi có con, thế thì cô ấy sẽ không kết hôn với Lý Hạo nữa?”

“Trừ phi cậu hạ quyết tâm sau này nhìn thấy con của cậu nằm trong sự bao bọc của người đàn ông khác, gọi người ta là ba!” Hàn Quân Hồng cười lại, như dội một gáo nước lạnh vào người Tần Nghị, ngay lập tức dập tắt sự nhiệt tình của hắn.

Tần Nghị sững người.

“Có thật không?” Hắn mấp máy môi, cúi đầu hỏi.

Hàn Quân Hồng hừ lạnh một tiếng, nhìn có chút hả hê nói “Tính cách của Triệu Kỳ anh rõ hơn tôi, Anh dám tính toán thì sẽ chờ được bị cô ấy trả thù cho đến chết!”

“Á...” Tần Nghị không nói được lời nào, bởi vì trong lòng hấn biết rõ rằng Hàn Quân Hồng nói rất đúng sự thật.

“Vậy cậu nói xem tôi nên làm gì bây giờ?” Tuyệt vọng, rơi vào đường cùng, hắn cầu xin Hàn Quân Hồng giúp đỡ.

Hàn Quân Hồng nhìn về phía hắn, rất chân thành nói “Nghị, người ta thường nói, tuổi xuân của người phụ nữ có hạn. Triệu Kỳ đã vì anh hoang phí mười hai năm, nếu như cậu không thành tâm muốn kết hôn với cô ấy mà chỉ tính toán vì bản thân mình thì thật sự cậu chẳng có lý do ngăn cản cô ấy.”

“Nhưng cô ấy là vị hôn thê của tôi!” Tần Nghị lại nhăn mặt cường điệu. Vì chuyện này, hắn nhất định sẽ theo đuổi tới cùng.

“Là vị hôn thê cũ!” Hàn Quân Hồng dùng lời lẽ đanh thép để sửa cho đúng. “Tôi hỏi cậu, cậu muốn một mực chiếm đoạt người ta, lại không muốn kết hôn, lại không cho phép cô ấy kết hôn với người khác, cậu đang nghĩ cái gì trong đầu thế?”

“Tôi đang nghĩ gì à?” Bị người khác nói như vậy, giống như hắn đã hủy hoại một cô gái tốt, Tần Nghị khó chịu: “Chẳng phải từ trước đến giờ cô ấy đều ở bên tôi đấy sao?”

“Có thật là ở bên nhau?” Hàn Quân Hồng không tin tưởng hắn “Bên cạnh cậu nào là những Oanh Oanh Yến Yến, thế là như thế nào?”

...

Tần Nghị bối rối

“Còn đề cập tới chuyện này tôi sẽ cho cậu biết tay!” Hắn từ xấu hổ quá thành giận, nói không nên lời.

Nhắm mắt làm ngơ với sự phẫn nộ của hắn, Hàn Quân Hồng cười nhạt, tiếp tục giội thêm một gáo nước lạnh vào đầu hắn “Đây là một sự thật không thể xóa nhòa. Coi như tôi không đề cập tới, thì trong những tạp chí lá cải hàng ngày sẽ vấn đưa tin, cậu cũng có mặt trên tạp chí Bát quái với hình ảnh sống động” Hắn lấy tờ báo giải trí dưới gối, giơ lên “Hình như chúng rải rác khắp nơi đấy!”

“Đến ngay cả cậu cũng trêu chọc tôi” Tần Nghị giật lấy tờ báo, khó chịu, nhìn hắn chăm chú “Tôi với bọn họ có chuyện gì, cậu còn không rõ sao?”

“Tôi biết nhưng bọn họ thì không!” Hàn Quân Hồng lạnh lùng nói “Triệu Kỳ cũng không biết.”

“Cậu!” một lần nữa bị xát muối vào vết thương, Tần Nghị chỉ muốn giết người diệt khẩu.

Đúng là tâm tình của hắn Hàn Quân Hồng rõ như lòng bàn tay. Hồng lại cười cười nói nói “Tôi biết bây giờ cậu rất muốn giết tôi, nhưng tôi khuyên cậu mau mau xử lý vấn đề tình cảm của mình đi đã, nếu không đến lúc đó cậu lại cuống cuồng lên, sự việc càng trở nên rắc rối thôi.”

“Tôi...Tôi thật là không may!” Tần Nghị không thể không phàn nàn. “Việc đã đến nước này, cậu oán giận cũng uổng công.” Hàn Quân Hồng lạnh lùng nói “Tôi tin tưởng cậu, nhưng còn Triệu Kỳ? Mấy năm nay, đến một lời giải thích thỏa đáng cậu cũng không nói với cô ấy. Nước chảy đá mòn, rồi cũng đến lúc sức cùng lực kiệt, và sau đó niềm tin cũng sẽ dần dần bị ăn mòn mạnh mẽ.” Không phải là đả kích hắn, Hồng nói rất đúng sư thật cũng chỉ là giúp hắn nhận rõ thực tế.

“Cho nên tôi mới nghĩ muốn giải thích với cô ấy!” Tần Nghị vội nói. Nhưng mà...hắn nên mở miệng thế nào đây?

“Muộn rồi” Rất hiển nhiên, Hàn Quân Hồng hiểu rõ tình cảnh khó khăn hiện tại. “Bây giờ cậu mới giải thích, cậu cho rằng cô ấy có thể tin sao? Mấy năm trước cậu đã làm gì? Hơn nữa, bây giờ cậu mở miệng thế nào đây?”

“Uh...” Tần Nghị lúng ta lúng túng, nghĩ một lúc rồi sau đó thì thầm “Cô ấy không bao giờ hỏi, tôi nghĩ cô ấy không quan tâm, cho nên...”

“Đồ ngốc!” Hàn Quân Hồng đã đánh vào điểm yếu của hắn “Vị hôn phu của mình ở bên ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt, một hai lần còn có thể giải thích là ham muốn nhất thời, nhưng trong một thời gian dài, bên ngoài lời đồn đại tam sao thất bản, giả cũng có thể biến thành thật, cô ấy tin lời cậu nói mới là lạ! Triệu Kỳ tính tình lãnh đạm nhẽ nào cậu không biết, còn chờ cô ấy hỏi han cậu ư? Kiếp sau đi!”

Tần Nghị lập tức lâm vào tình thế không làm chủ được cảm xúc “Tôi nên làm gì bây giờ” Hắn đưa con mắt kì vọng về phía Hàn Quân Hồng mong nhận được sự giúp đỡ.

“Làm sao tôi biết được!” Hàn Quân Hồng tức giận trả lời. “Đây là việc của cậu, không liên quan đến tôi, đừng hỏi tôi.”

“Hồng! Cậu phải giúp tôi!” Ánh mắt Tần Nghị tỏ vẻ đáng thương, giống như đôi mắt của chú chó con vô tội.

“Tôi...” Giúp thế nào được? trực giác Hàn Quân Hồng đã nghĩ sẽ cự tuyệt. Nhưng, vừa nhìn thấy sự khẩn khoản của bạn mình, hắn không nỡ nhìn thấy bằng hữu mắc kẹt trong vũng lầy của sự hỗn loạn, càng giãy giụa thì bị lún càng sâu.

Ai bảo bọn hắn lớn lên cùng nhau. Bạn hắn giống như một con ruồi không có điểm tựa bay loạn khắp nơi, bộ dáng hắn chính là như vậy thì làm sao mà nghĩ ra được. Cho nên cần phải có một người giúp đỡ hắn!

“A!” Hàn Quân Hồng thở dài, ngồi dậy, nghiêm túc nhìn hắn “Nghị, tôi có thể hỏi cậu một chuyện không?”

“Chuyện gì?”

“Cậu có thể nói cho tôi biết, rốt cuộc thì tình cảm giữa cậu và Triệu Kỳ là gì? Là yêu hay cậu chỉ coi cô ấy như một thứ tài sản chiếm hữu. Nếu cậu không có được thì tuyệt đối không cho phép người khác chiếm lấy, cho nên mới lưu luyến không chịu buông tay?”

“Uhm...” Tần Nghị bị đưa ra vấn đề làm khó.

Sau khi suy nghĩ, hắn thành thật trả lời: “Tôi cũng không biết nữa. Tôi chỉ biết là, hơn mười hai năm gắn bó, cô ấy đã trở thành một phần cuộc sống của tôi, không có cô ấy tôi không thể sống nổi.”

“Nhưng thói quen có thể thay đổi” Hàn Quân Hồng lạnh nhạt nhìn hắn, hỏi “Chỉ có điều cậu có thay đổi ý nguyện hay không?”

“Tôi không muốn!” Không phải suy nghĩ nhiều, Tần Nghị thẳng thừng từ chối.

Hàn Quân Hồng cười “Cậu biết sự lựa chọn của cậu biểu hiện điều gì không?”

“Là gì?” Tần Nghị bối rối. Hắn đã lựa chọn gì?

Hừm, làm thế nào hắn cảm thấy như đàn gảy tai trâu, hơn nữa đối phương lại là một kẻ đại ngốc! Hàn Quân Hồng thật sự chỉ muốn kéo chăn trùm kín đầu, ném hết những vấn đề phiền muộn đi, chỉ cần sống cuộc sống của mình là được.

Nhưng không thể, đối diện với hắn là người anh em tốt nhất của mình. Hắn rơi vào tình cảnh như bây giờ, chính mình cũng phải chịu một phần trách nhiệm. Hơn nữa hắn đã quyết định theo đuổi Thanh Thanh nên đành đáp tạ, chuộc lại lỗi lầm, không thể vứt bỏ Nghị mà không để ý tới.

Chỉ là... ai da! Đáng thương hơn cả vẫn là chính mình, vốn là một người ngu muội trong tình yêu, vừa mới trải qua một hồi biến cố dữ dội, hiện tại còn thấy bản thân mình quá ư ngu ngốc! Nhiệm vụ này quá gian khó. Hắn đành phải gắng hết sức mà làm.