Chồng Tôi Là Quỷ - Chương 95-2

Tôi do dự một chút, vẫn đi tới hỏi: “Tiểu thư? Tiểu thư?”

Cô gái kia ngẩng đầu lên, có chút ngạc nhiên nhìn tôi. Tôi mới phát hiện ra cô ấy đang cầm di động khóc. Cô ấy nói nhanh như quát: “Có việc gì sao?” Ngày đó cô ấy khóc lóc cũng không nói lớn đến thế. Hiện tại đứng trước mặt cô ấy, tôi không thể không nói cô ấy thật sự xinh đẹp. Chỉ là, sao một cô gái xinh đẹp như vậy lại không có người đàn ông tốt nào yêu?

Tôi lắc đầu: “Tôi đã gặp cô, hôm đó, ở trong quán ăn đêm, tấm danh thiếp kia…”

“A, phải rồi. Xin lỗi, ngày đó thất lễ.”

“Không sao. À, cô có tìm Linh Tử không?”

Cô ấy lắc đầu: “Chỉ là mấy kẻ lừa đảo thôi.”

“Tôi quen bọn họ, bọn họ không phải lừa đảo đâu, rất lợi hại. Cô cứ thử xem sao.”

Tôi nói, gật gật đầu với cô ấy, sau đó quay về phía Đàm Thiến bọn họ. Đột nhiên cảm thấy kỳ thật tôi cũng có thể giống như Kim Tử, ở trên phố tìm việc về phong thủy.

Cảm giác này khá tốt.

Đàm Thiến bọn họ tỏ vẻ tò mò, tôi cũng không giải thích gì với bọn họ, chỉ cười cười thôi.

Có điều tôi không ngờ được, việc lần này lại là Sầm Tổ Hàng nhận. Buổi tối Linh Tử gọi điện thoại tới nói, hiện giờ anh ta đang có việc xem mộ ở tỉnh lân cận, tới cuối tuần cũng chưa thể về. Mà nhà chị Kim Tử đã đi du lịch, vậy nên việc bố trí cách cục đào hoa kia lại nhường cho chúng tôi.

Tổ Hàng rõ ràng không cảm thấy hứng thú với việc này, sau khi kết thục cuộc gọi thì lẩm bẩm: “Đào hoa có gì mà tốt!”

Nghĩ tới cảnh cô gái kia khóc lóc, tôi nói: “Anh cảm thấy không tốt nhưng người ta cảm thấy tốt. Giúp họ đi.”

Sầm Tổ Hàng nói: “Rất đơn giản. Lưu niên phi tinh*, đặt bình hoa ở cung vị cửu tử*, cắm hoa thì dùng loại hoa hồng nhạt, hoặc theo màu hợp mệnh của mình cũng được.”

“Dễ như vậy à? Vậy sao nhiều người lại không đào hoa?”

“Trước tiên phải xem có phạm đồng tử mệnh* hay không, nếu đúng thì chiêu này không dùng được.”

“Vậy mau đến xem đi, xem cho người ta.” Sầm Tổ Hàng, Sầm đại sư à, nếu bảo anh ấy đi bắt quỷ có lẽ anh ấy sẽ rất hào hứng.

Thấy tôi tiến tới nắm lấy ống tay áo, bộ dáng nũng nịu, anh ấy cười nói: “Được rồi, ngày mai đi với em một chuyến.”

Tôi vui vẻ, lập tức gọi điện thoại cho Đàm Thiến, giải thích tôi không đi phỏng vấn nữa. Dù sao có lẽ cũng không tìm được việc phù hợp.

Chỉ là, lần này anh ấy đồng ý vì tôi, tôi phải trả ơn bằng gì đó. Nhớ ra lần đầu tiên kia quá mức thảm thiết, anh ấy cũng không thực sự làm. Dù lúc này bao ở ngay dưới gối anh ấy cũng không yêu cầu tôi làm gì. Tôi tự nghĩ cũng thấy hơi sợ. Đặc biệt cơn đau kia, còn cả vết máu loang lổ trên giường không biết là của anh ấy hay của tôi.

Ngày hôm sau, theo số điện thoại Linh Tử đưa, chúng tôi tìm đến nơi ở của cô gái kia. Cô ấy thuê phòng cùng người khác, bạn cùng phòng đã đi làm, chỉ có một mình cô ấy ở nhà.

Cô ấy không mặc đồ công sở, chỉ mặc đồ thể thao đơn giản, nhìn qua trông rất trẻ.

Cô ấy rót trà cho chúng tôi, nói: “Tôi đã hai mươi chín, cũng lớn tuổi rồi mà không gặp được người đàn ông nào chịu ở bên cạnh mình. Cùng lắm cũng chỉ được một tháng đã chia tay. Bây giờ cũng không có ai thích tôi. Tôi không biết rốt cuộc là vì cái gì.” Cô ấy nói xong cười đau đau khổ.

Tôi cũng không nghĩ ra được vì sao, cô ấy xinh đẹp, công việc cũng tốt, tính tình xem ra cũng tốt, sao lại lận đận như vậy.

Sầm Tổ Hàng vừa uống trà vừa lấy điện thoại ra tính kỳ môn độn giáp. Cái này tôi biết, trước khi bọn họ bố cục phong thủy đều sẽ dùng kỳ môn độn giáp để xem bản chất sự việc, nhìn xem bố cục có phù hợp hay không. Cái này là một loại thuật số phong thủy.

===

Sant: hẹn các bạn ngày mai.

Lưu niên phi tinh là gì?

Trong Huyền Không Phi Tinh, mỗi năm sẽ có một sao thay nhau quản lĩnh nhập trung cung, tám sao còn lại sẽ bay đến tám cung trong Cửu cung Phi tinh.

Lưu niên phi tinh bay đến đâu thì gây ra ảnh hưởng đến đó, mức độ ảnh hưởng sẽ tùy theo các cung vị khác nhau, cách cục ngôi nhà khác nhau và ảnh hưởng lên mỗi người cũng khác nhau. Trong đó, mỗi phi tinh đều có những đặc điểm, tác động và ảnh hưởng riêng.

Trong vận 8 thì sao Bát Bạch là sao đương lệnh, nên sao Bát Bạch chính là sao cát tinh. Do đó, vị trí các cung nơi mà sao Bát Bạch bay đến chính là vị trí tài vị lưu niên.

Ví dụ, năm 2018, lưu niên tinh quản lĩnh trung cung là sao Cửu Tử Hữu Bật, theo quỹ đạo bay thuận Lường Thiên Xích thì sao Bát Bạch sẽ bay đến cung Tốn thuộc hướng Đông Nam. Vậy nên hướng Đông Nam chính là cung tài vị lưu niên của năm 2018, thích hợp cho việc mở cửa nạp tài khí hoặc khai thủy khẩu tại nơi đây.

Cách tính lưu niên tinh của từng năm.

Bước 1: Cộng các số của năm. Ví dụ năm 2018, ta có 2 + 0 +1 + 8 = 11
Bước 2: kết quả của bước 1 được giản lược cộng tiếp để còn một số hàng đơn vị. (1 + 1 = 2)
Bước 3: lấy số 11 trừ đi kết quả của bước 2. (11 – 2 = 9)
Bước 4: số 9 tương ứng sao Cửu Tử, chính là sao quản lĩnh trung cung trong Huyền Không Phi Tinh.
Bước 5: phi thuận theo quỹ đạo Lường Thiên Xích, ta tìm ra được vị trí cung sao Bát Bạch bay đến (vì sao Bát Bạch chính là sao đương lệnh trong vận 8, là sao chính cát tinh) cũng chính là tài vị lưu niên, nơi thích hợp để kích tài khi cho căn nhà trong năm 2018.