Chồng Tôi Là Quỷ - Chương 88-2

Sơn hướng quả thật không có không vong, vấn đề hẳn là do những chiếc xà ngang của ngôi nhà. Tôi nói: “Đưa tôi vào phòng anh ấy đi.” Tôi cố gắng để giọng nói của mình bình thường, nhưng thật sự nói xong những lời này trái tim tôi đã đập thình thịch.

Bà chủ nhà đưa tôi đi vào bên trong, tôi âm thầm đưa tay áp lên ngực, tự nhủ thầm chỉ là đi xem phòng tôi. Hơn nữa hiện tại là ban ngày ban mặt, nơi này cũng có ánh mắt trời chiếu vào, hẳn sẽ không dễ dàng mà gặp quỷ như vậy. Cho dù thấy, không phải trên người tôi cũng có quỷ khí sao? Người bình thường chỉ thấy tôi là một con người, ở quỷ xem ra tôi chính là một quỷ rất cường đại.

Khi bà chủ nhà đẩy cửa phòng kia, trái tim tôi vẫn lỡ một nhịp. Lương Dật lại rất tùy tiện đi vào, nhìn trên dưới khắp phòng một lượt.

Tôi đưa mắt nhìn lên trần nhà đầu tiên. Quả thật, ở ngay phía trên giường, những chiếc xà ngang giao nhau thành chữ thập. Phòng này tuy rằng được sửa lại rất mới nhưng cũng chỉ là trát lại tường cùng sàn nhà một lần nữa mà thôi. Cửa sổ vốn là cửa mở ra, sau mới sửa thành cửa kính.

Phòng bố trí rất đơn giản. Một cái bàn, một chiếc giường, một ngăn tủ lớn. Trong góc phòng còn có một chiếc ba lô lớn dùng cho bộ đội.

Bà chủ nhà chú ý ánh mắt của tôi, nói: “Hôm qua đầu thất còn định thiêu cho nó. Nhưng ba nó nói nên để chút đồ làm kỷ niệm. Nếu không nó còn chưa kết hôn, không có con cái, một vài đồ vật chứng minh nó tồn tại cũng không có.”

Ông chủ ở sau cửa cũng trộm lau đôi mắt.

Tôi nói: “Cậu ấy mất hẳn có liên quan tới xà ngang chữ thập trên trần nhà kia. Loại cách cục này là đại hung, lại ở trần nhà, trần nhà là đại diện cho đầu người, não cậu ấy mới bị xuất huyết.”

Tôi vừa nói xong, bà chủ nhà liền đánh lên vai ông chủ nhà một cái, lạnh lùng nói: “Đều do ông! Không chịu lấy tiền sửa sang lại lầu một chút, lại để con trai ở phòng này. Lúc trước tôi đã nói, phòng này vẫn luôn chỉ chứa đồ đạc, không tốt. Ông còn nói cái gì mà không thừa tiền, không sửa lại lầu. Ông cứ để dành tiền đi, dành tới lúc con cũng không còn.” Hai người đều khóc lên.

Hóa ra con trai bọn họ nửa năm trước ra quân về nhà mới vào phòng này ở, nếu không ở phòng này vậy cũng sẽ không ai chết. Mặt khác phòng cũ của anh ta hẳn không có cách cục này.

“Này,” Lương Dật ở phòng bên cạnh kênh lên, “Phòng này cũng có xà ngang.”

Tôi đi qua nhìn, xà ngang trong phòng ở gần với tường, không đi ngang qua giường. Lại hỏi: “Phòng này là ai ở?”

“Là bà nội ở. Bà nội cũng dọn vào đây mới nửa năm, trước kia bà nội cũng ở lầu hai.”

“Phải, sau khi mẹ tôi ở cũng thường xuyên nói thân thể không thoải mái. Chúng tôi còn tưởng chỉ do có tuổi rồi. Có thể hóa giải không?”

Tôi nhìn trần nhà có những thanh xà ngang lung tung rối loạn, do dự một chút, nói: “Chuyển nhà đi. Không phải nói đã mua nhà mới sao? Tìm một ngày tốt rồi mau chóng dọn đi.”

Hai người cũng đều gật đầu đồng ý. Tôi cùng Lương Dật ăn cơm trưa ở nhà bọn họ. Trong nhà có con vừa mới chết, chúng tôi cũng không đòi hỏi gì, ăn cơm xong nhận bao lì xì rồi lập tức rời đi.

Ra khỏi cửa, Lương Dật mới hỏi: “Này, xà ngang kia không cách nào hóa giải được sao?”

“Có những thầy phong thủy sẽ treo chuông vàng lên xà ngang. Có điều tôi cảm thấy xà ngang không phải dễ dàng thu phục như vậy. Vẫn là chuyển nhà sẽ ổn hơn. Sao cậu không gọi tôi là chị họ nữa?”

“Hừ!”

---
Sant: Hẹn các bạn ngày mai :3