Chồng Tôi Là Quỷ - Chương 37-2

Tôi không biết phải nói thế nào với ba tôi về những chuyện mấy ngày nay tôi gặp. Chỉ là thật khéo lúc, Khúc Thiên lại gọi điện thoại cho tôi. Thấy tên của anh ấy trên màn hình điện thoại, tôi có chút không dám nghe. Nhưng ba tôi đang chăm chú nhìn vào tôi, tôi đành bấm nghe cuộc gọi.

“A lô!”

“Em đang ở đâu? Anh sẽ tới ngay bây giờ.”

“Em đang ở bệnh viện, ba em đang truyền nước ở đây.”

Điện thoại đột ngột bị cắt đứt. Tôi rất thắc mắc anh ấy có chuyện gì mà phải tìm tôi. Nhìn ba tôi ăn thật khó khăn, cháo còn chưa ăn hết nửa bát thì Khúc Thiên đã tới.

Khúc Thiên không đi một mình đến đây, phía sau anh ấy còn có một ông già. Ông già kia đầu tóc đã bạc trắng rồi, khi tới gần, ba tôi vội vàng đứng lên nói: “A, Liêu lão tiên sinh. Sao ngài lại tới đây?”

Tôi nhìn ông già kia, rồi nhìn Khúc Thiên, có chút nghi hoặc. Sao Khúc Thiên lại quen biết với một người già như vậy? Liêu lão tiên sinh không để ý tới ba tôi, ngược lại lại quan sát tôi như đang đánh giá. Khúc Thiên duỗi tay ôm lấy eo tôi, quay sang ông già kia, hơi hơi mỉm cười: “Em cứ tin vào tiên sinh này.” Tôi có chút bất an khẽ cựa quậy nhưng anh tay anh ấy lại dùng lực giữ lại khiến tôi không thể nhúc nhích.

“Hừ! Minh hôn!” Nói xong ông già kia lại xoay người rời đi, thực sự tôi không hiểu gì cả. Tôi hỏi anh ấy: “Ông ấy là ai?”

“Liêu gia. Là một gia tộc phong thủy ở vùng chúng ta, mấy năm trước đã tới bắt quỷ cho nhà ở đối diện cửa hàng đồ cổ nhà mình. Chà, sao ông ấy lại theo con?” Ba tôi nhìn Khúc Thiên hỏi.

“Ông ta định thay trời hành đạo bắt con đi, có điều con không muốn đánh nhau với ông ta nên dẫn ông ta đến gặp Vương Khả Nhân.”

Trong lòng tôi cười khổ, hóa ra tôi là chứng minh thư chính là như này.

Xem ra tôi vẫn là một công cụ tốt để dùng.

Chờ đến khi ba tôi truyền nước xong đã là hơn 6 giờ chiều. Tôi cùng Khúc Thiên đều chưa ăn gì, ba tôi bảo chúng tôi về nhà ăn đi, bệnh viện này cũng gần nhà tôi.

Khi chúng tôi về nhà, hai mẹ con dì kia vẫn chưa trở về. Xem ra bữa tối vẫn phải tự mình nấu rồi. Ba tôi nói ông chỉ đau răng mà thôi, nên vẫn nấu cơm cho mọi người được.

Khi ba tôi nấu cơm, Khúc Thiên đứng ở cửa bếp, tay trái làm ra bộ dáng cửu cung, vừa đi vừa khoa tay múa chân một chút, sau đó nói với tôi: “Nào dành chút thời gian sửa phòng bếp nhà em một chút đi.”

“Làm sao vậy?” Tôi hỏi, tôi còn theo bản năng dịch cách xa anh ấy một ít.

Anh ấy nói: “Phòng bếp nhà em ở hướng Tây Bắc. Cửu cung hướng Tây Bắc là cái gì?”

“Càn.”

“Càn trong gia đình đại biểu cho cái gì?”

“Nam chủ nhân.”

“Phòng bếp ở cung Càn, cái này gọi là lửa thiêu Thiên môn. Loại cách cục này sẽ khiến nam chủ nhân ngôi nhà dễ dàng nóng trong người. Giống như ba em vậy, ông ấy sẽ thường xuyên đau răng hay nhiệt miệng, hẳn không phải chỉ một hai lần.”

Ba tôi bê đồ ăn đi ra, nói: “Đúng vậy, hàng năm ba đều bị ba bốn lần không thoát được. Sầm gia không hổ là Sầm gia, nhìn qua đã thấy được vấn đề. Vậy phải hóa giải như thế nào?”

Khúc Thiên cười cười nhìn tôi, nói: “Ngày mai con sẽ tìm thợ tới đây giúp ba trang trí lại một chút, chỉ cần chừng hai ba ngày là sẽ xong. Gạch men sứ trong phòng bếp kia đổi thành màu vàng đất. Sau đó Khả Nhân đi chọn một bộ bát đĩa bằng gốm sứ, sau này  trong nhà đều dùng gốm sứ hết, mấy bát đĩa bằng kim loại này đều bỏ đi.”

Ba tôi gật đầu, sau đó nói: “Thổ tiêu hỏa, đúng không?”

Khúc Thiên cười cười, bắt đầu ăn cơm. Nhìn bộ dáng tự nhiên của anh ấy như vậy, tôi cũng không biết phải làm sao bây giờ. Cho nên tôi nói: “Cần phải sửa hay trang trí lại như nào, anh cứ nói cho nhà em là được rồi. Trang trí lại hình như tốn rất nhiều tiền.”

Ba tôi trừng mắt liếc tôi một cái: “Nói bậy gì thế. Sầm Tổ Hàng cũng là người nhà mình, nói cái này làm gì?”

Là người nhà mình? Tôi cắn cắn môi không nói gì nữa. Nếu ba tôi biết bộ dáng thật của anh ấy liệu có còn cảm thấy là người nhà mình nữa không?

Ăn cơm xong, dì cùng con trai của dì đã trở về. Con trai của dì lần đầu nhìn thấy Khúc Thiên, lúc mới vào cửa còn ầm ầm ĩ ĩ, nhưng vừa vào cửa lại rất ngoan, nó tránh ở phía sau mẹ nhìn Khúc Thiên, trong ánh mắt đầy vẻ sợ hãi.

---
Sant: Hẹn các bạn vào 21h tối mai nhé <3
Giao lưu với Sant tại page: https://www.facebook.com/sant.gacsach/