Chí Tôn Vô Lại - Chương 52

Chí Tôn Vô Lại
Chương 52: Trám đại liễu! (Trúng lớn rồi!)
gacsach.com

Trong khi Tiểu Lôi trở lại trang viên, đã có người ở đó tu chỉnh nhà cửa.

Lôi Hống tỷ tỷ đưa người tới ở lại đó, hai cô gái rõ ràng chưa hết kinh hoàng. Nhìn thấy Tiểu Lôi trở về, Lâm San san thét lên một tiếng, lao về phía hắn.

Tiểu Lôi ôm nàng vào lòng, trong lòng thở dài. Từ sâu thẳm trong tim, Tiểu Lôi không phải không nhìn ra tình ý của Lâm San San đối với mình và trong lòng hắn, đối với cô gái này cũng có vài phần thương xót.

Chỉ là bây giờ hắn thật sự không có tâm tư lo lắng chuyện này. Bước vào cửa, ánh mắt Tiểu Lôi liền dừng lại ở trên người Lôi Hống.

Phong Cuồng và tỷ tỷ của Lôi Hống đều đã rời đi, chỉ để lại chỗ này một vài người tu chỉnh đại môn của trang viên bị tổn hại và những thứ bị phá hủy.

Mà mặt của Phong Cuồng thì ngay cả Lôi Hống cũng không có thấy qua. Theo chính lời nói của Phong Cuồng: "Ta là một kẻ ẩn giấu ở phía sau."

Cho nên ủy thác của Phong Cuồng, Tiểu Lôi thủy chung có chút nghi hoặc. Lôi Hống không phải nhi tử của Lôi gia... chuyện này chính là một tin giật gân vô cùng a!

Bất quá... Tiểu Lôi thở dài, ít nhất chứng minh được gene di truyền của nhân loại vẫn rất khoa học a. Ít nhất Lôi Hống tỷ tỷ xinh đẹp động lòng người vậy, làm sao có khả năng có một đệ đệ diện mạo "Siêu hiện thật chủ nghĩa" như thế được?

Và hoài nghi lớn nhất, chính là nội dung ủy thác của Phong Cuồng!

Tìm kiếm nhi tử chính thức của Lôi gia, đồng thời lừa gạt Lôi Hống tỷ tỷ... Hừ hừ, xem ra Lôi gia mặc dù là con cờ do phong môn bố trí, nhưng vị tất Phong Cuồng lại có thể chân chính khống chế được Lôi gia.

Mặc kệ như thế nào, có rất nhiều bí ẩn bên trong phải giải quyết!

Tuy nhiên, giá Phong Cuồng mua Tiểu Lôi thật sự kỳ lạ. Hắn ra giá không ngờ lại là một bộ đạo thư bí truyền của Ngũ Hành tông!

Ngũ Hành tông chúng ta bây giờ trong mắt đại phái tu tiên chân chính, bất quá là một tông môn thế tục không hợp thời mà thôi. Nhưng Ngũ Hành tông ta năm đó cũng một thời huy hoàng, bản công pháp này chính là bí kíp tu luyện trong tông môn, mặc dù không là cái gì thần thông cả, nhưng đối với người tu luyện cơ bản cũng có chỗ độc đáo! Ngươi và ta đều là kẻ tu hành, bình thường cái gì là vàng bạc tài vật, chúng ta quá nửa là coi thường, nhưng bản công pháp bí kíp này, đối với ngươi thật sự có lợi. Công pháp phong môn của Ngũ Hành tông ta, là tiên nhân tiền bối nhiều đời nghiên cứu ra phương pháp tốc hành, người bình thường nếu dựa theo bí kíp này tu luyện, nhiều nhất mười năm tám năm có thể có thành tựu! Pháp lực ngươi đã có cơ bản, quyển sách này ngươi lấy về nghiên cứu, tự nhiên có thể đột phi mãnh tiến!

Chỉ là Phong Cuồng cũng lưu lại thủ đoạn, đưa Tiểu Lôi nửa phần trước, giữ lại nửa phần sau. Tất nhiên là muốn Tiểu Lôi sau khi hoàn thành nhiệm vụ, mới bằng lòng giao ra.

Tiểu Lôi vừa hồi tưởng lời Phong Cuồng, ánh mắt thủy chung trên người Lôi Hống chuyển tới chuyển lui. Cũng không biết hắn đưa ra chủ ý gì.

Lôi Hống hồn nhiên không phát hiện ra ánh mắt Tiểu Lôi, nhưng thỉnh thoảng lại nhìn trộm Như Hoa cô nương.

Tiểu Lôi thở dài, vỗ vỗ Lâm San San ở trong lòng, dịu dàng nói: "Được rồi, bây giờ tốt hơn rồi chứ?"

Lâm San San lúc này mới phát hiện chính mình đã nằm trong lòng Tiểu Lôi cả nửa ngày, lập tức lui bước, trên mặt ửng đỏ, cúi đầu nói: "Ta tốt hơn nhiều rồi."

Nàng lại ngước mắt lên, ngữ khí mang theo vài phần cầu khẩn: "Anh xem, chúng ta có phải là tìm một chỗ khác để ở?"

Tiểu Lôi nhún vai: "Tìm cái gì? Nơi này sơ minh thủy tú, không phải tốt sao. À, cô yên tâm đi, các thứ gần đây, đều bị đuổi chạy hết rồi. Phong thủy trận cũng đã bày lại rồi, sau này người ở trong nhà, tối thiểu cũng thân thể khang kiện, chiêu tài tiến bảo. Cô cứ an tâm ở đi."

Nhìn người ở chung quanh bận rộn, Như Hoa cũng dần dần khôi phục trở lại, đã nhảy dựng lên hoa tay múa chân, bắt đầu chỉ huy thủ hạ của Lôi gia xử lý các thứ trong phòng khách. Khúc cây gãy trong đại sảnh tự nhiên bị mang ra ngoài, các đồ đạc hư hỏng cũng thanh lí toàn bộ.

Tiểu Lôi mắt thấy vô sự, tìm lấy cớ, lên lầu nghỉ ngơi. Hắn đêm nay thi triển không ít pháp thuật, trong ánh mắt Lôi Hống và Như Hoa nhìn theo Tiểu Lôi đã có ba phần kính sợ, ngay cả Như Hoa, cũng không dám lại dùng ngữ khí phóng túng nói chuyện với hắn.

Lâm San San thấy Tiểu Lôi lên lầu nghỉ, chăm chú nhìn dáng Tiểu Lôi, mục quang tựa hồ có chút buồn bã, phảng phất mang theo vài phần u buồn ẩn ẩn.

Tiểu Lôi sau khi vào phòng liền đóng cửa lại. Hắn nằm lên giường, đem sự tình hôm nay cẩn thận hồi tưởng một lần, trong lòng đối với Phong Cuồng, nhịn không được sinh ra vài phần khiếp sợ. Phong môn nhân ẩn nhẫn nhiều năm như vậy, bày ra nhiều chiêu số âm tổn hại người, loại tâm cơ ẩn nhẫn này thật sự làm cho người ta suy nghĩ mà trong lòng phát lạnh. Mà Phong Cuồng, nhìn như tuổi còn trẻ, hơn nữa bộ dạng lại tựa hồ tú khí văn nhược, nhưng ngữ khí thần thái nói chuyện, ẩn ẩn vài phần lạnh lùng, đó là loại kiêu hãnh phát ra từ xương tủy.

Nói giả dụ, hắn có thể nói chuyện với ngươi thật ôn hòa, nhưng cái loại ôn hòa này, giống như là ôn hòa của một chủ nhân đối với người hầu của mình!

Mà thực lực của hắn có lẽ trước mắt Tiểu Lôi không có khả năng đối phó được. Ít nhất lúc trước lão gia hỏa Ngô Đạo Tử, cũng phải chịu thiệt với thủ hạ của tên phong cuồng này a.

Nghĩ vậy, Tiểu Lôi đột nhiên nở nụ cười.

Hắn nhịn không được cười cợt chính mình: "Ta nghĩ vậy để làm gì? Không đối phó được hắn thì như thế nào chứ? Ta rốt cuộc cũng không có định làm kẻ thù bọn họ a! Cái gì Phong môn Điền môn, cái gì Ngũ Hành tông Lôi gia, quan hệ gì tới ta chứ?

Ta bất quả chỉ là một tên tiểu phiến tử lừa tiền lừa tài mà thôi.

Ủy thác của Phong Cuồng, chính mình cũng bất quá là bằng mặt không bằng lòng, giả vờ cùng hắn bố trí chu toàn một chút. Lão tử cô độc một mình, ngoại trừ cái chết không có gì là đại sự, còn có gì mà phải lo lắng chứ?

hắn rảnh rỗi không có việc, liền mở công pháp Ngũ Hành tông Phong Cuồng đưa cho xem qua.

Tiểu Lôi giờ phút này đã là môn nhân của Tiêu Dao phái, công pháp tu luyện chính là tiên pháp Tiêu Dao tử truyền thụ, ở trong lòng hắn, đối với Ngũ Hành tông loại môn phái thế tục không hợp thời này, thật sự có vài phần không hứng khởi lắm. Nhưng khi hắn mở sách ra, vừa nhìn hai trang, trong lòng không khỏi rùng mình! Ý nghĩ vốn khinh thị Ngũ Hành tông, lập tức thu lại!

Cẩn thận nhìn một lúc, trên mặt Tiểu Lôi đột nhiên lộ ra vài phần hưng phấn. Từ trên giường nhảy dựng lên, không khỏi cười to ha ha: "Vận khí vận khí, xem ra tiểu gia ta thật sự may mắn a".

Vốn công pháp tu hành của Tiểu Lôi, chính là chánh tông nhất trong tu tiên giới, cũng là loại lợi hại nhất. Chỉ là Tiểu Lôi bắt đầu tu luyện, lại có một việc khó xử. Nguyên nhân là hắn đã ăn một quả bàn đào!

Công pháp tu tiên các tông phái mặc dù bất đồng, nhưng dù thay đổi đến muôn lần thì bản chất vẫn không thay đổi, phần lớn đều dùng công pháp tu luyện tiên thiên chi khí trong cơ thể, luyện khí tu thần, sau khi tiên thiên chi khí đạt đến trình độ nhất định, có thể luyện hóa thành pháp lực bản thân.

giai đoạn đầu tiên, tu luyện tiên thiên chi khí trong cơ thể là khó khăn nhất. Người bình thường không có thiên tư, cho dù tu luyện cả đời cũng không ra tiên thiên chi khí.

Cho dù tư chất không tệ, muốn tu luyện tiên thiên chi khí đến mức tận cùng, phần lớn cũng phải hao phí cả đời mới được. Cho nên, trên thế giới này người hiểu được pháp thuật, là số rất ít. Đại đa số, đều dừng lại tại giai đoạn "luyện khí". Mà luyện khí không đạt, sẽ không thể có pháp lực, không có pháp lực, tự nhiên không có khả năng thi triển pháp thuật thần kỳ

Mà Tiểu Lôi là người đã ăn một quả bàn đào, có thể nói tại nhân gian, không có ai có tiên thiên chi khí ở thân thể lợi hại như hắn. Nhưng tiên thiên chi khí sung mãn như thế nào, cũng vẫn chỉ dừng lại tại giai đoạn "luyện khí".

Dù Tiểu Lôi đã tu luyện tại Tiêu Dao phái một năm, hắn cũng chỉ là thông qua Tiêu Dao tử truyền thụ tiên pháp, cố gắng đem tiên thiên chi khí trong thân thể mình hóa thành một chút pháp lực, qua một năm thời gian, chỉ miễn cưỡng luyện hóa thành một chút pháp lực của hắn hiện giờ mà thôi.

Cơ hồ tất cả các môn phái của thế gian đều là như thế. Con đường tu tiên tuần tự mà tiến, không ai có thể bỏ qua giai đoạn nền tảng trực tiếp tu thành đại đạo chánh quả. Có lẽ Tiểu Lôi là một "Dị số", hết lần này đến lần khác hắn gặp được cơ duyên xảo hợp, so với công phu cả đời của người bình thường còn nhiều hơn, trực tiếp một bước tiến vào giai đoạn đỉnh cao của "Luyện khí"

Vấn đề cũng chính là ở chỗ này. Do thuận theo tự nhiên, mỗi tông phái tu luyện đều dựa theo con đường tuần tự mà tiến. Nhưng Tiểu Lôi hết lần này đến lần khác lại không theo quy luật này. Một thân tiên thiên chi khí của hắn, không phải chính mình tu luyện được, mà là vô cớ đạt được.

Tiêu Dao tử thường thở dài, nói Tiểu Lôi bây giờ là: khí có thừa mà thần không đủ.

Ý tứ chính là Tiểu Lôi bây giờ một thân tiên thiên chi khí, nhưng đạo tâm lại bất rất ổn. Đó là bởi vì hắn thiếu quá trình tu luyện cay đắng của người bình thường, không có trăm khổ không luyện thành đạo tâm sắt đá!

Cho nên "Đạo tâm" là cái gì, Tiểu Lôi đến bây giờ vẫn có chút mơ hồ không rõ. Chỉ là ân ẩn biết "Đạo tâm" mà Tiêu Dao tử nói, là trình độ khống chế tiên thiên chi khí trong tâm của mỗi người tu hành. Nếu "Đạo tâm" không ổn, sau này trong khi mang tiên thiên chi khí chuyển hóa thành pháp lực, rất dễ dàng tẩu hỏa nhập ma!

Nói như vậy là hơi phức tạp một chút, so sánh một cách đơn giản hơn.

Tỷ như một người bình thường học lái xe. Trước tiên tại trường học lái phải học kỹ năng và kỹ thuật lái cơ bản, và tất cả tri thức lý luận. Sau đó, thường luyện tập lái xe, vừa luyện vừa học. Đợi cho ngươi sau khi luyện tập đến trình độ thuần thục nhất định, thông qua khảo hạch, mới có thể lấy được giấy phép lái xe.

Mà Tiểu Lôi bây giờ, chính là một người vốn chưa bao giờ lái xe, đột nhiên trí não biết tất cả kỹ thuật lái và lý luận cơ bản. Nhưng hắn cho tới bây giờ chưa có luyện tập qua! Mặc dù trí não có lý luận, nhưng nếu bảo hắn lập tức đưa xe ra đường, quá nửa là xảy ra tai nạn.

Cho nên mới nói, Tiểu Lôi mặc dù so với người khác đã vượt hơn mười năm công phu, trực tiếp tiến đến giai đoạn đỉnh cao của luyện khí, nhưng hắn muốn đem tiên thiên chi khí của mình luyện hóa thành pháp lực chính thức, tốc độ và tiến triển ngược lại so với người tu hành khác chậm rất nhiều. Chính là bởi vì khí của hắn không phải chính mình luyện ra, "Đạo tâm" không ổn!

Bí kíp Phong môn của Ngũ hành tông này, hiển nhiên không giống với pháp môn tu luyện chánh tông của hắn. Phong môn bởi vì dựa theo phương pháp tu luyện tuần tự mà tiến truyền thống, kết quả bị Điền môn đàn áp trăm năm, tụ tập trí tuệ nhiều đời, dứt khoát từ bỏ phương pháp tuần tự mà tiến, không ngờ chia ra một con đường khác, tìm ra con đường "Tốc hành"!

Phương pháp tu luyện chánh tông, từ luyện khí, mới đem khí chuyển hóa thành pháp lực. Giống như là trồng cây, sau khi cây trưởng thành thì hạ xuống, rồi dùng gỗ để tạo thành vật dụng.

Tuy nhiên, muốn đốn cây, phải chờ cây trưởng thành đã! Đây là pháp môn chánh tông người tu hành bình thường sử dụng.

Nhưng Phong môn của Ngũ Hành tông, lại không phải như thế! Nói đơn giản, bọn họ vì khả năng rút ngắn thời gian làm thực lực tăng lên, chính là theo đuổi nhanh chóng đem tiên thiên chi khí chuyển hóa lập tức thành pháp lực. Nói cách khác, không kể cây nhỏ cây lớn, lập tức đốn hạ thành gỗ để dùng!

Biện pháp như vậy, mặc dù tốc hành, nhưng tuyệt đối không có khả năng sớm thành cao thủ, càng thêm không thể tu thành đại đạo!

Có thể tưởng tượng, luyện khí không đến mức, giống như là đem một cây nhỏ yếu không thể chờ đợi bổ thành bó củi mà dùng – mặc dù cũng là bó củi, nhưng một cây nhỏ yếu có thể có bao nhiêu bó?

Chỉ là người Phong môn Ngũ Hành tông một lòng chỉ muốn áp đảo Điền môn, vì theo đuổi mục đích này, đã sớm đem các việc khác bỏ một bên không quản đến.

Tiểu Lôi càng xem càng cao hứng. Bên trong bí kíp này miêu tả pháp thuật Ngũ Hành tông, với hắn mà nói, đều có thể khinh thường, bởi vì hắn đã học tập pháp thuật lợi hại của Tiêu Dao phái!

Tuy nhiên, kỹ xảo Phong môn Ngũ hành tông có thể đem tiên thiên chi khí chuyển hóa thành pháp lực, quả thật làm cho hắn trong lòng thấy kinh hoàng!

Hừ Hừ, nếu là người Phong môn Ngũ Hành tông dựa theo cái này tu luyện, nhiều nhất trong một thời gian ngắn có thể luyện thành một chút pháp lực, chỉ có thể sử dụng một ít pháp thuật cấp thấp, mặc dù đủ đối phó cao thủ vũ kỹ của Điền môn, nhưng tuyệt đối không thể nói là kỹ năng chính thức!

Nhưng Tiểu Lôi, hắn bây giờ đúng là một đại thụ che trời, cai còn thiếu, không phải là khả năng mang đại thụ đốn hạ lập tức ư?

"Trúng rồi, trúng rồi, trúng lớn đây!" Tiểu Lôi cười to ha ha.