Bắt Lấy Tình Yêu: Cô Dâu Đắt Giá Của Tổng Tài - Chương 67

Cuộc sống vô tình nháy mắt lại trôi qua được 2 ngày, Tư Đồ Nhã nằm mơ cũng không nghĩ đến, cô lại gặp Phó Nguyễn Nguyễn, hơn nữa còn là trong tình trạng đó.

Chiều tối thứ 6, ánh trời chiều chiếu đỏ nửa bầu trời, do ngày mai ngày kia là cuối tuần, bất luận là học sinh hay giáo viên, trên mặt đều lộ vẻ thoải mái, Tư Đồ Nhã và Lâm Ái sánh vai đi trong nhóm học sinh, dẫm chân lên nền đá cẩm thạch bước ra cổng trường.

1 chiếc xe Lamboghini màu đỏ rực hung hăng dừng trước mặt 2 cô, tiếp đến là từ trong xe vươn ra 1 cái chân trắng nõn, dưới chân là chiếc giày cao gót cùng màu với xe, Tư Đồ Nhã vừa nhìn, liền không tự chủ được lạnh sống lưng.

“Đây là ai vậy?”

Lâm Ái ở bên tai nghi hoặc hỏi.

“Vợ cũ Thượng Quan Trì.”

Cô nhanh chóng trả lời.

Phó Nguyễn Nguyễn đi tới trước mặt Tư Đồ Nhã, lông mày lá liễu khêu gợi: “Rất ngạc nhiên sao? Gặp tôi?”

Cô liếc nhìn đám học sinh xung quanh, thấp giọng nói: “Có việc gì chúng ta tìm nơi nói.”

“Hừ, nếu như tôi muốn tìm nơi nói thì sẽ không từ xa xôi chạy đến đây rồi, lần trước cô làm cho tôi trong tiệc rượu mất mặt, lần này tôi cũng làm cho cô nếm thử sỉ nhục như vậy!”

Lời của Phó Nguyễn Nguyễn vừa dứt, liền từ ghế ngồi đằng sau lấy ra 1 thùng chứa đầy tương cà chua sau đó không đợi Tư Đồ Nhã phản ứng kịp liền hất lên người cô.

A—

Lâm Ái bên cạnh phát ra tiếng hét hoảng sợ, 1 tay đẩy Phó Nguyễn Nguyễn lùi về sau mấy bước, phẫn nộ nói: “Đồ điên, rõ ràng là đồ điên!”

Trên đầu trên mặt trên người Tư Đồ Nhã toàn bộ là tương cà chua, cô giống như người gỗ không có bất kì tri giác nào, học sinh và giáo viên xung quanh càng ngày càng đông, cô khuất nhục nhắm đôi mắt lại.

Hành vi tồi tệ của Phó Nguyễn Nguyễn cuối cùng gây nên công phẫn, học sinh của Tư Đồ Nhã đứng ra thay giáo viên đòi lại công bằng, đối diện 1 đám thanh thiếu niên bao vây tấn công, cô ta có chút chột dạ và sợ sệt, nhưng vẫn vênh váo tự đắc răn dạy Tư Đồ Nhã—

“Sau này thành thực 1 chút cho tôi, lần này là tương cà chua, lần sau có khả năng là axit đó.”

Lời cô ta vừa dứt, mấy nhóc thanh thiếu niên tiến về phía trước kẹp chặt tay cô ta: “Xin lỗi giáo viên chúng tôi, mau xin lỗi!”

“Buông lão nương ra, đồ ranh con.”

Phó Nguyễn Nguyễn mặt tái xanh gào thét, “Lão nương mới không xin lỗi tiện nhân này, bề ngoài tỏ vẻ nghiêm túc, trong xương thì là con hồ ly lẳng lơ, còn giáo viên, tao nhổ vào.”

Cô ta nhổ nước bọt lên người Tư Đồ Nhã, Tư Đồ Nhã rốt cuộc không nhịn được nữa, tiến về trước hung hăng cho cô ta 1 bạt tai, Phó Nguyễn Nguyễn muốn đánh lại, Lâm Ái xông lên lại 1 bạt tai nữa, cô ta triệt để phát điên giống như 1 tên điên vùng vẫy chửi bới, chửi rất khó nghe, mấy nhóc thanh thiếu niên đang ở độ tuổi kích động, thấy giáo viên bị chửi khó nghe như vậy, liền giơ nắm đấm đánh đạp tàn nhẫn.

Cục diện hỗn loạn cuối cùng bị dừng lại sau khi Giang Hựu Nam xuất hiện, Phó Nguyễn Nguyễn sau khi chịu công kích nghiêm trọng đâu có bỏ cuộc, lúc này liền báo cảnh sát.

Lúc xa cảnh sát đến, Giang Hựu Nam nhỏ giọng nói với Tư Đồ Nhã: “Đừng lo lắng, anh sẽ xử lý.”

Mặt Tư Đồ Nhã không biểu tình lắc đầu: “Không cần anh nhúng tay, em tự mình giải quyết.”

Cô không muốn nợ ân tình anh ta nữa, cuộc đời hỗn loạn của cô cũng không thể cứ dựa vào người khác thay cô thu dọn.

Cô thản nhiên lên xe cảnh sát, Lâm Ái là người làm chứng cũng đi cùng, đám học sinh kia cũng bị coi là đồng lõa dẫn đi.

Đến cục cảnh sát, cô đi thẳng vấn đề nói: “Thả học sinh của tôi ra, không liên quan gì bọn chúng.”

Cảnh sát phụ trách lấy lời khai liếc 1 cái mấy nhóc thanh thiếu niên đằng sau cô, lắc đầu: “Cơ thể người báo án có nhiều chỗ bầm tím, không thể bởi vì cô nói thả là thả được.”

“Bọn chúng đều là trẻ con, là thấy giáo viên bị bắt nạt mới kích động đánh người, người báo án kia anh có biết cô ta quá đáng như nào không? Đang yên lành chạy đến trường tôi làm loạn, còn hất 11 thùng to chứa đầy tương cà chua lên người giáo viên Tư Đồ của chúng tôi, là cô ta châm lửa chiến tranh trước, chúng tôi cũng không có cách, chúng tôi hoàn toàn là tự vệ.”

Lâm Ái nhanh mồm nhanh miệng đem trách nhiệm đẩy đi.

“Có phải tự vệ hay không, chúng tôi tự nhiên sẽ điều tra rõ ràng, bây giờ mời tường thuật lại tình hình lúc đó 1 lần.”

Tư Đồ Nhã đem đầu đuôi sự việc tường thuật lại, không có thổi phồng sự việc, cũng không có che giấu sự thực, Lâm Ái là người làm chứng, chứng minh mọi lời cô nói không có nửa điểm giả dối, sau khi kết thúc ghi chép, 1 người đàn ông có dáng lãnh đạo đi tới, ở bên tai cảnh sát ghi lời khai dặn dò mấy câu, người cảnh sát đó liên tục gật đầu sau đó liền nói với bọn họ: “Được rồi, các người có thể đi rồi.”

“Chúng tôi vô tội rồi?”

Lâm Ái không ngờ sự việc lại giải quyết dễ dàng như vậy, có chút không tin tưởng, lại có chút mừng thầm.

“Ừ.”

Cảnh sát gật đầu sâu xa, đứng dậy thu dọn sổ ghi chép trước mặt, Tư Đồ Nhã lại không cảm tháy mừng, trên mặt cô trước sau lộ ra biểu tình ngưng trọng, quay đầu hướng mấy học sinh nói: “Đều ra ngoài cho cô.”

Học sinh lần lượt theo cô ra ngoài cục cảnh sát, cô cực kỳ tức giận răn dạy: “Ai cho các em trình diễn anh hùng, các em đều còn là học sinh có biết không? Nếu lưu lại án phạm tội gì, đối với tương lai của các em sẽ có ảnh hưởng rất lớn, đến lúc đó, cô phải ăn nói thế nào với ba mẹ các em?”

Lâm Ái thở dài: “Bỏ đi, bọn chúng cũng là tấm lòng bảo vệ giáo viên sau này sẽ chú ý.”

Lời vừa dứt, 2 chiếc xe dừng lại, phụ huynh mấy em học sinh từ trong xe đi ra, bọn họ kéo con mình qua liền mắng thậm tệ, mắng xong lại chỉ mũi nhọn về phía người đầu sỏ gây nên: “Giáo viên Tư Đồ, cô dạy học sinh mình như vậy sao? Không dạy bọn chúng cái tốt, lại dạy bọn chúng đánh người? Hành vi này của cô xứng với giáo viên sao?”

Tư Đồ Nhã áy náy cúi thấp đầu: “Xin lỗi, là sự thất trách của tôi, về sau sẽ không nữa.”

“Vê sau? Bọn trẻ mới lên trung học liền vào cục cảnh sát, sau này ai còn dám đưa bọn trẻ đến trường các người, việc này chúng tôi sẽ không để yên đâu, ngày mai đến trường các người tìm quản lý các người lý luận.”

Mấy đứa trẻ ngược lại so với người lớn hiểu chuyện, nhao nhao thay giáo viên nói: “Không liên quan đến cô giáo, là tự chúng con trên đường gặp chuyện bất bình!”

“Trên đường gặp chuyện bất bình cái đầu, các con sao không rút dao giúp đỡ đi? Nếu như rút dao giúp đỡ, vậy thì cả đời này cứ ở trong đó đừng nghĩ đến ra ngoài.”

Mấy vị phụ huynh hùng hùng hổ hổ đem bọn trẻ đi, Lâm Ái khuyên Tư Đồ Nhã: “Đừng để ý bọn họ, không tố chất.”

Tư Đồ Nhã cười khổ: “Không sao?”

So với nhục mạ lúc nãy của Phó Nguyễn Nguyễn, những chỉ trích này được tính là gì chứ.

“Tối nay đi tới nhà mình đi!”

Lâm Ái đau lòng cầm khăn tay thay cô lau nước tương cà chua trên đầu tóc cô, “Bộ dạng này về nhà bị Thượng Quan Trì nhìn thấy, mất mặt lắm.

“Không sao, bộ dạng nhếch nhác của mình anh ta cũng không phải chưa nhìn qua.”

Tư Đồ Nhã buồn bã quay người, đi theo hướng ngược lại, sau khi đi được lúc lâu, cảm giác đằng sau không đúng, bỗng nhiên quay đầu mới phát hiện Giang Hựu Nam vẫn luôn đi theo sau cô.

Đã bị cô phát hiện, Giang Hựu Nam cũng không trốn nữa, thoải mái tiến về phía trước, cuwoif nhạo nói: “Biết em và anh có ăn ý mà.”

Anh ta đang tính làm dịu tâm tình tồi tệ của Tư Đồ Nhã, muốn tạo ra không khí thoải mái nhẹ nhàng.

“Là anh làm đúng không?” Tư Đồ Nhã nhàn nhạt hỏi.

“Cái gì?” Giang Hựu Nam giả vờ không biết.

“Bọn em thuận lợi ra ngoài, đừng nói với em, không liên quan đến anh.”

Giang Hựu Nam cười: “Cái gì cũng không giấu được hõa nhãn kim tinh của em.”

Tư Đồ Nhã chứng thực cảm giác trong lòng, đá đá hòn đá nhỏ dưới chân, chế giễu nói: “Có 1 người ba làm quan chính là tốt.”

“Nếu thật cảm thấy tốt thì gả cho anh đi, như vậy ba anh cũng trở thành ba em, em không cần ngưỡng mộ anh.”

“Không cảm thấy hình dáng em bây giờ nói đùa có chút quá đáng sao?”

Giang Hựu Nam thu lại biểu tình trêu đùa trên mặt, đột nhiên nghiêm túc nói: “Tại sao để cho bản thân sống nhếch nhác như này? Em hoàn toàn có thể chọn 1 cuộc sống khác.”

Tư Đồ Nhã cúi đầu tiến về trước, không trả lời câu hỏi của anh ta.

“Có muốn rời đi không?”

Cô đột nhiên giật mình, ngẩng đầu mù mờ hỏi: “Ý gì?”

“Trường học có 1 danh sách bồi dưỡng, đi Paris Pháp, thời hạn 2 năm.”

Paris nước Pháp... quố gia cô đã từng hướng tới nhất, hôm nay cơ hội này bày trước mặt cô, cô lại do dự như vậy.

“Anh sẽ trao cơ hội cho em?” Cô cảm thấy không có khả năng.

“Về tư anh đích thực không muốn cho em, nhưng về công em là giáo viên kiểu mẫu của trường chúng ta, cho em là lẽ đương nhiên, càng quan trọng hơn là, anh không muốn nhìn thấy em sống cuộc sống như này nữa.”

“Cuộc sống của em bây giờ rất tốt.”

“Thật sự rất tốt sao? Bị vợ cũ của chồng mình trước mặt học sinh của mình hất tương cà chua, cuộc sống như này, em thật sự cảm thấy rất tốt?”

Giang Hựu Nam ép hỏi làm hoàn cảnh của Tư Đồ Nhã càng thêm đáng thương, cô nửa thật nửa giả nói: “Nếu em thật sự đi Paris, có khả năng sẽ ở lại đó vĩnh viễn không quay về nữa, tâm ý của anh sẽ là dã tràng xe cát.”

“Không phải chưa nghĩ qua kết quả như này cho nên mới cứ đấu tranh có nói cho em không nhưng bây giờ anh đã nghĩ xong rồi, nếu em không quay về, vậy anh chúc phúc cho em, đương nhiên, nếu em quay về, anh cũng sẽ luôn đợi em.”

Tư Đồ Nhã nghe xong lời anh ta nói, trong tim giống như mở ra bình ngũ vị, hàng nghìn hàng vạn sự chán nản, ngày trước cô không thể hiểu tình cảm của Giang Hựu Nam, nhưng bây giờ bởi vì Thượng Quan Trì, cô lại có thể hiểu rồi.

“Em suy nghĩ 1 chút.”

“Được, suy nghĩ xong nói cho anh bất cứ lúc nào.”

Tư Đồ Nhã gật gật đầu, nhẹ nhàng nói: “Cảm ơn.”

Cất giấu đầy tâm sự trong bụng về đến nhà, may là ba mẹ chồng không ở nhà, phòng khách dưới tầng không 1 bóng người, cô chầm chậm lên tầng, nhìn thấy đèn phòng sách sáng, cũng không có tiến vào mà trực tiếp vào phòng ngủ.

Có lẽ nghe thấy tiếng bước chân của cô, Thượng Quan Trì từ phòng sách đi ra, Tư Đồ Nhã đã vào phòng tắm rồi.

Anh ta gõ gõ cửa: “Về rồi?”

Đứng dưới vòi hoa sen, cô thấp giọng đáp 1 tiếng: “Ừ.”

“Sao về muộn vậy? Ăn tối chưa?”

“Ăn rồi.”

Thượng Quan Trì không nghe ra giọng nói kỳ lạ của cô, liền quay lại phòng sách làm việc, qua khoảng nửa tiếng, ước chừng cô tắm xong rồi, anh ta mới kết thúc công việc về phòng, đúng lúc đụng phải Tư Đồ Nhã từ trong nhà tắm đi ra.