Bắt Lấy Tình Yêu: Cô Dâu Đắt Giá Của Tổng Tài - Chương 40

Đêm khuya, Thượng Quan Trì trằn trọc trở mình không cách nào ngủ yên. Vừa nhắm mắt, trong đầu anh liền hiện ra nụ cười lém lỉnh của Tư Đồ Nhã. Anh ảo não ngồi dậy, theo ánh đèn sáng ở đầu giường, anh lại nhìn thấy tấm ảnh của cô gái kia trên tủ đầu giường. Nhất thời, lửa giận bùng lên, đưa tay úp tấm hình xuống.

Từng thấy người quấn mãi không buông, nhưng chưa thấy ai âm hồn bất tán như thế.

Sáng sớm, Tư Đồ Kiều còn đang say giấc nồng liền bị tiếng gõ cửa nặng nề đánh thức. Cô ta xoa cái đầu ổ gà, hùng hổ đi mở cửa. Tư Đồ Nhã đứng ngoài cửa, chỉ vào chiếc đồng hồ trên tay: “Tối hôm qua không phải là tôi đã nhắc cô đúng bảy giờ rưỡi xuống lầu ăn sáng, quên rồi sao?”

Vừa nhìn thấy cô liền tức. Tư Đồ Kiều lạnh lùng nói: “Tôi không ăn nữa.” Vừa nói vừa đóng cửa.

“Mới đến ngày đầu tiên mà cô đã muốn tất cả mọi người trong nhà này đều biết cô có tật xấu thích ngủ nướng sao?”

Quả nhiên chiêu này rất có tác dụng. Tư Đồ Kiều nhướng mày một cái: “Biết rồi, nói nhiều.”

Cô ta đóng cửa phòng phịch một tiếng. Tư Đồ Nhã lại không để tâm thái độ tồi tệ của cô ta, đi thẳng xuống lầu, từ xa đã nhìn thấy cô em chồng mặt mày hớn hở đang nói chuyện gì đó với mẹ chồng. Thấy cô đến gần, lập tức ngậm miệng không nói.

“Chị dâu, chị chăm chỉ như vậy, em gái chị sao lại lười như thế? Để nhiều người như vậy phải đợi một mình chị ta, cũng không biết xấu hổ.”

“Tình Tình, không cho phép vô lễ.”

Thượng Quan Nhữ Dương trừng mắt với con gái, quay đầu hỏi con dâu: “Thế thằng kia đâu? Sao vẫn chưa xuống?”

Thằng kia trong lời của bố chồng đương nhiên là chỉ Thượng Quan Trì con trai ông. Tư Đồ Nhã một mực cung kính trả lời: “Ba, Trì nói công ty có một cuộc họp vào buổi sáng nay nên đã ra khỏi nhà từ sớm rồi ạ.”

Thật ra thì đây là cô bịa một cái lý do thay cho Thượng Quan Trì. Sáng sớm dậy, cô đã phát hiện anh không có trong phòng, bãi đỗ xe bên ngoài cũng không thấy, chắc chắn là đi đâu rồi, chẳng qua là không biết lý do thôi.

Tư Đồ Nhã suy đoán, phần lớn là do hành động của cô tối hôm qua, anh ta mới có thể e sợ tránh né đến mức ra khỏi nhà sớm như thế.

Thứ tư hàng tuần, Tư Đồ Nhã đều có bốn tiết dạy, mà thứ tư tuần này tuyệt đối là ngày cô khó chịu nhất trong cuộc đời làm giáo viên này. Hai cánh tay bị người nào đó làm cho vừa xót vừa đau, cử động một chút liền đau đến nhe răng toét miệng. May là cô quay lưng về phía học sinh, cô cắn răng kiên trì giữ dáng để không bị phát hiện, nhưng chữ viết trên bảng đen vẫn không giống như chữ bình thường cô viết ra.

Cánh tay thì đau, trong lòng thì hận. Cả ngày, trong lòng cô phỉ nhổ Thượng Quan Trì vô số lần.

Buổi chiều tan việc về đến nhà, rốt cuộc lại phải chạm mặt cái tên kia, cô muốn đi vào trong mà anh ta thì đi ra ngoài.

“Các người muốn đi đâu đây?”

Tư Đồ Nhã kinh ngạc hỏi hai người trước mắt, căn bản không nghĩ tới Thượng Quan Trì vậy mà sẽ sóng vai đi cùng với Tư Đồ Kiều.

“Tôi đi gặp bạn, nhờ anh rể lái xe đưa tôi đi một đoạn.”

“À, đi đường cẩn thận một chút.”

Cô thẫn thờ gật đầu, trong đầu nghĩ sao hôm nay người này nói chuyện đột nhiên tốt thế.

“Vậy chúng tôi đi đây, bái bai.”

Tư Đồ Kiều mặt đầy đắc ý, lúc quay đầu còn cố ý nháy mắt với Tư Đồ Nhã, lời nói bộc lộ rõ ý khiêu khích.

“Chờ một chút.”

Tư Đồ Nhã đột nhiên gọi anh lại, cười cười dịu dàng đi tới, bất ngờ nhón chân lên, hôn lên gò má cao của Thượng Quan Trì nghe chụt một tiếng: “Chồng, nhớ về sớm nhé, em có bất ngờ dành cho anh đó...”

Tư Đồ Kiều đen cả mặt, mà đây, chính là kết quả mà Tư Đồ Nhã muốn.

Diễu võ dương oai với cô à? Quá non nớt.

Đến thời gian ăn cơm tối, hai người vẫn chưa về. Cô em chồng không nhịn được oán trách: “Chị dâu, anh trai sao lại thiên vị thế nhỉ? Đối tốt với em gái chị hơn cả em gái ruột là em đây. Lần trước em nhờ anh ấy lái xe đưa em đi mà em cầu xin mãi cả ngày cũng không đồng ý.”

“Anh ấy đi ra ngoài có việc, thuận đường cho nên mới đưa con bé đi thôi.”

Tư Đồ Nhã hời hợt giải vây thay Thượng Quan Trì, biểu tình rất bình tĩnh nhưng trong lòng lại chẳng bình tĩnh chút nào, ít nhiều cũng thấy không thoải mái.

Bữa tối đang dang dở, Thượng Quan Trì trở về, mà lại là trở về một mình. Lão phu nhân nhìn thấy con trai liền nhàn nhạt hỏi: “Ăn cơm chưa?”

“Con ăn rồi.”

Anh ta cũng là nhàn nhạt đáp lại, tầm mắt liếc trên bàn ăn một cái rồi xoay người lên lầu.

Qua một hồi, điện thoại di động trong túi của Tư Đồ Nhã reo lên, là tin nhắn nhắc nhở. Cô lấy ra nhìn: “Ăn xong chưa? Xong rồi thì qua đây.”

Người gửi tin là Thượng Quan Trì. Đây là lần đầu tiên cô nhận được tin nhắn của anh, không nghĩ tới con người cầu kỳ bới lông tìm vết như thế cũng có tính kiên nhẫn như vậy. Thật là khiến người ta bất ngờ quá đi thôi.

“Ba mẹ, con ăn xong rồi. Mọi người cứ ăn từ từ ạ, con lên nhà trước.”

Tư Đồ Nhã luôn lễ phép như vậy. Trong cái nhà này cũng chỉ có cô là chú trọng những lễ nghi phép tắc này, vì vậy mới được lòng ba mẹ chồng.

Lên trên lầu, cừa mở, cô đi thẳng vào, hỏi người đàn ông đứng trước cửa sổ: “Sao vậy?”

Thượng Quan Trì xoay người, hài hước đưa tay ra: “Bất ngờ đâu?”

A, Tư Đồ Nhã đầu tiên là ngẩn ra, sau đó là tức giận cười nói: “Tôi nói anh về sớm sẽ cho anh bất ngờ, nhưng mà bây giờ có lẽ cũng không còn sớm nhỉ?”

“Vậy bây giờ là rất khuya rồi sao?”

Anh hỏi ngược lại, cố ý đem đồng hồ trên cổ tay giơ ra trước mắt cô: “Nhìn cho rõ đi, còn có đồng hồ của cô nữa.” Vừa nói vừa giơ tay cô lên.

“A a...” Tư Đồ Nhã đau đến kêu thành tiếng. Đáng thương đôi cánh tay linh hoạt của cô, sợ là tàn phế mất thôi.

“Bớt giả bộ.”

Thượng Quan Trì không chút dịu dàng mà ném cánh tay cô qua một bên. Tư Đồ Nhã thét lên một tiếng kinh hãi, hoàn toàn tức giận: “Anh bị tâm thần phân liệt à? Hai ngày trước thì đối tốt với tôi thế mà hai ngày này lại dùng mọi cách hành hạ tôi? Tôi nói cho anh biết, tôi không chịu nổi, tôi muốn...”

Thật ra cô muốn nói tới ly hôn, nhưng lý trí vững vàng chắc như bàn thạch níu kéo cô, vì vậy hai chữ kia lại như một cục đá cố gắng nuốt xuống họng.

“Cô muốn gì cơ?”

“Đi ngủ.”

Tư Đồ Nhã cứng ngắc trả lời, sau đó liền vào mật thất của mình, cầm quần áo ngủ đi ra, nhưng mà không dám hưởng dụng bồn tắm mát xa của người nào đó, đành trực tiếp ôm quần áo đi đến phòng cô em chồng.

“Chị dâu, chị đây là?”

“Mượn phòng tắm của em xài một chút.”

“Trong phòng anh trai em cũng có phòng tắm mà?”

“Anh ấy đang tắm.”

“Vậy chị chờ anh ấy tắm xong là được mà?”

“Anh ấy tắm chậm lắm, chị không đợi được.”

Cô em chồng thẫn thờ gật đầu, tay chỉ về phía bên phải: “Vậy được, chị cứ dùng đi.”

Tư Đồ Nhã không tắm trong bồn mà trực tiếp đứng dưới vòi hoa sen. Cô có chút ảo não, mới vừa rồi nên hỏi Thượng Quan Trì tại sao lại đột nhiên thân thiết với yêu nữ Tư Đồ Kiều kia vậy.

Tắm xong đi ra, cô không hề do dự mà quay trở lại phòng của Thượng Quan Trì, muốn tìm anh ta hỏi rõ nghi vấn của mình, nhưng phát hiện trong phòng không có người: “Đi đâu rồi?”

Cô nhướng mi lẩm bẩm, nghĩ rằng có lẽ anh ta đang ở dưới nhà nên lại đi xuống lầu, kết quả tìm hết cả trong lẫn ngoài mà cũng không tìm thấy anh ta. Bãi đỗ xe ngoài sân vẫn thấy xe của anh dừng ở chỗ cũ, chắc có lẽ cũng không đi quá xa, Tư Đồ Nhã quyết định trở về phòng đợi anh.

Vừa mới tới đầu cầu thang, vô tình liếc thấy căn phòng cách vách đèn đuốc sáng trưng, chẳng lẽ Tư Đồ Kiều về rồi?

Trên thực tế, Tư Đồ Kiều quả thật đã về, không lâu sau khi cô bước vào phòng cô em chồng.

Tư Đồ Kiều là người thế nào? Tuy không phải con gái do vũ nữ sinh nhưng lại lẳng lơ hơn cả vũ nữ. Chỉ cần là đàn ông mà cô ta thích, dù cho dùng thủ đoạn gì, cô ta cũng phải chiếm làm của riêng.

Dĩ nhiên, một người ngu ngốc chỉ có dáng vẻ bề ngoài mà không có não, thất bại luôn nhiều hơn thành công.

Giống như giờ phút này, việc đầu tiên cô ta làm sau khi về đến Tư Đồ gia đó chính là tìm anh rể Thượng Quan Trì. Đột nhiên phát hiện chị gái không có ở đây liền cảm giác đây chính là cơ hội của cô ta, lập tức chạy về phòng mình cởi quần áo ra và thay một bộ đồ ngủ hấp dẫn, cố ý nhảy từ trên giường xuống, sau đó gọi điện thoại cho Thượng Quan Trì, điềm đạm đáng yêu kêu gào: “Anh rể, anh mau tới đây. Em vô tình bị ngã, bây giờ hình như bị trẹo chân rồi. Anh mau tới đi, em không đi được...”

Thượng Quan Trì cúp điện thoại liền đi đến căn phòng cách vách, thấy Tư Đồ Kiều ngồi dưới đất, ôm đầu gối mặt đầy đau đớn, anh lạnh nhạt hỏi: “Không sao chứ?”

“Anh rể, sao lại không sao được. Anh nhìn em thấy em ổn lắm sao? Anh mau ôm em lên đi, nền đất thật là lạnh...”

Thượng Quan Trì đưa ra một cánh tay, thế nhưng cô ta lại lắc đầu: “Không được, tự em không đứng dậy được. Em mà tự đứng lên được thì cũng đã không gọi anh qua đây rồi.”

Cô ta che mắt cá chân thật chặt, bày ra bộ dáng anh mà không cứu thì sẽ chết đau đớn.

“Té thật?”

Đối với ánh mắt nghi ngờ của anh rể, Tư Đồ Kiều cố gắng nặn ra hai giọt nước mắt: “Anh không tin em sao? Không tin thì anh tới sờ đi, sợ là gãy xương rồi.”

Thượng Quan Trì lười phải lãng phí thời gian ở trên người cô ta. Mặc dù ghét phụ nữ nhưng cũng không thể thấy chết mà không cứu, đành phải ngồi xổm người xuống, ôm lấy cô ta đi tới hướng mép giường. Tư Đồ Kiều y như một chú chim nhỏ nép vào trong ngực anh, trong nháy mắt cô ta cảm thấy mình hạnh phúc sắp chết.

Khi Tư Đồ Nhã đi đến phòng ngủ dành cho khách, đúng lúc nhìn thấy một màn mập mờ này, cô trợn to mắt không dám tin, cũng không nói gì, xoay người phất tay áo ra đi.

Thượng Quan Trì khá là lúng túng, thả Tư Đồ Kiều lên giường liền bước chập chững đuổi theo. Tư Đồ Kiều không nghĩ tới anh lại không quan tâm cô ta như thế, trong lúc cấp bách lại đứng lên kéo anh: “Anh rể, anh còn chưa bôi thuốc cho em.”

Tầm mắt anh dời về phía chân cô ta, đột nhiên lạnh mặt. Tư Đồ Kiều bỗng nhiên phản ứng kịp, quẫn bách động đậy mắt cá chân: “Ồ, hình như chân lại bình thường rồi. Anh rể đúng là thần tiên, liếc mắt nhìn một cái lại tốt rồi...”

Thượng Quan Trì không nói gì, tức giận hừ một tiếng, quay đầu liền đi.

Trở về phòng, Tư Đồ Nhã đang ngồi ngay ngắn trên ghế salon, mặt mày u ám chờ anh.

“Này, rốt cuộc cô muốn khi nào thì mới tống em gái cô về? Cô ta ở đây khiến cho tôi thấy rất không tiện, cô biết không?”

Còn ác nhân cáo trạng trước chứ. Tư Đồ Nhã giễu cợt cười cười: “Khiến ai không tiện cơ? Không phải là anh chứ? Tôi thấy hai người bên nhau tốt lắm mà, anh cũng vui vẻ thế còn gì?”

“Lời này sao nghe chua chát thế nhỉ?” Thượng Quan Trì đi tới trước mặt cô, khom người sát lại gần hỏi: “Không phải là cô đang ghen đấy chứ?”

-->