Bắt Lấy Tình Yêu: Cô Dâu Đắt Giá Của Tổng Tài - Chương 26

Màn đêm tĩnh mịch, gió nhẹ thổi ấm áp, Giang Hựu Nam đỗ xe trên rìa sông, anh xuống xe trước,đi thẳng xuống bờ sông, ánh mắt xa xăm nhìn mặt hồ tĩnh lặng, tâm trạng trong vài phút ngắn ngủi mà rớt xuống ngàn trượng.

Xuống máy bay nhà cũng không về, liền chạy thẳng đến địa điểm bữa tiệc, chỉ vì để nhanh chóng gặp mặt người thương, kết quả, chào đón anh lại là một cục diệngiống như sét đánh trong ngày nắng như này.

“Hiệu trưởng Giang, sao anh có thể làm ra hành động mất kiểm soát như vậy trước ánh mắt của mọi người?”

“Mất kiểm soát?” Giang HựuNam quay lại, tức giận gào lên “Nếu như là người em rất yêu, đột nhiên kết hôn với người khác, mà em lại không hề biết, ở vào hoàn cảnh đó, em có thể lý trí được không?”

“Em đã nói bao nhiêu lần rồi, anh và em không phù hợp, về công anh là cấp trên của em, về tư chúng ta chỉ có thể là bạn bình thường, trước kia anh không sợ hiềm nghi thì thôi, nhưng bây giờ em đã là gái có chồng, phiền anh suy nghĩ đến lập trường của em, đừng đẩy em vào tình cảnh khó xử nữa.”

“Anh không phù hợp, Thượng Quan Trì thì phù hợp sao? Thượng Quan Trì là người như nào lẽ nào em không hiểu rõ sao?”

“Em hiểu rất rõ”

“Hiểu rõ tại sao còn lấy anh ta. Chả nhẽ trong mắt em, anh lại tệ đến thế sao, tệ đến mức không bằng một người đàn ông xem hôn nhân như trò đùa như anh ta? Hay em cũng giống tất cả những người phụ nữ tầm thường khác? Chỉ vì xem trọng thân phận của anh ta?”

Tư Đồ Nhã bất ngờ ngẩng đầu lên, nhìn chằm chằm vào người đàn ông trước mặt một lúc mới lạnh lùng nói “Anh nói đúng, em chính là một người phụ nữ tầm thường, trước giờ vẫn như vậy, vì thế sau này, anh đừng nghĩ em hoàn mỹ như vậy.”

Quay người vô tình rời đi, người khác nghĩ cô thế nào không quan trọng, quan trọng là cô hiểu rõ bản thân đang làm gì.

Giang Hựu Nam nhìn theo bước chân kiên định rời đi của cô, trái tim giống như bị một mảnh thuỷ tinh khứa vào, đau đến cắt da cắt thịt, anh gào thét đến đứt hơi khản giọng “Tư Đồ Nhã, em cho rằng em nói những lời như vậy, anh sẽ từ bỏ em sao? Nếu chỉ vì như thế mà anh từ bỏ em, anh đã không yêu em đến bây giờ!”

Sự cố chấp của Giang Hựu Nam làm cô cảm động, nhưng lại không hề liên quan gì đến tình yêu, thế giới của Tư Đồ Nhã không có tình yêu, nếu có, chỉ toàn là thù hận.

Trong biệt thự Bạch Vân, Thượng Quan lão phu nhânsầu đến tóc tai rơi lả tả, hai tiếng trước, con trai bà đùng đùng giận giữ về nhà, vốn định ngăn anh lại, nhưng anh lại buông lời trước, bất kì ai cũng không được nhắc đến “Tư Đồ Nhã” trước mặt anh, bằng không anh lập tức ly hôn với người phụ nữ đó.

Cứ như vậy, cả nhà không ai dám hỏi, họ đều hiểu rất rõ tính khí của Thượng Quan Trì, tức giận thì việc gì cũng có thể làm ra.

“Mẹ, hình như anh trai chưa từng tức giận với người phụ nữ nào như vậy”.

Thượng Quan Tình Tình nghĩ không ra hỏi rò người mẹ bên cạnh, hai tiếng đồng hồ vừa qua, cô luôn nghĩ về câu hỏi này.

“Đúng vậy, thật làm người khác lo lắng, hai đứa này cứ ra ngoài là lại có chuyện”.

“Mẹ nói xem có phải chị dâu lại bị anh vất ở ria đường rồi không?”

“Có thể lắm, mẹ vẫn nên để mấy đứa tiểu Tứ ra ngoài tìm xem sao!”

Thượng Quan lão phu nhân đang định dặn dò người ở, thì Tư Đồ Nhã trở về, Thượng Quan Tình Tình nhanh mắt nhìn thấy cô đầu tiên, đứng dậy gọi “Chị dâu, cuối cùng chị cũng về rồi...”

“Mẹ, Tình Tình” Tư Đồ Nhã bước đến giữa ghế sofa, cúi đầu xin lỗi “Con xin lỗi, làm mọi người lo lắng rồi”.

“Không sao, về là tốt rồi, chỉ là, hai con lại sao vậy?” Mẹ chồngnhìn lên trên tầng, Tư Đồ Nhã hiểu ý, lễ phép hỏi “Anh ấy rất tức giận phải không ạ?”

Cô em chồng nhanh nhảu đáp “Không chỉ tức giận, suýt chút nữa đánh cả em và mẹ”.

“Tình Tình, đừng làm chị dâu con sợ, làm gì mà phóng đại lên như thế”Thượng Quan lão phu nhân lườm con gái, sau đó nhìn về phía con dâu “Nhưng, rốt cuộc xảy ra chuyện gì mà khiến thằng nhóc giận đến mức đó? Thằng nhóc đó mặc dù trước kia cũng từng tức giận, nhưng không nghiêm trọng như hôm nay”.

Tư Đồ Nhã cười gượng gạo “Mẹ, không có chuyện gì lớn đâu, bọn con tự giải quyết được, con lên trước đây...”.