Bắt Lấy Tình Yêu: Cô Dâu Đắt Giá Của Tổng Tài - Chương 22

Thượng Quan Trì hừ một tiếng: “Tôi lên gọi cô ăn cơm đã là cho cô thể diện lắm rồi, chớ không biết điều.”

“Cảm ơn anh đã cho tôi thể diện, nhưng là tôi không tính cho anh thể diện, thế nên mời anh đi ra ngoài, không cần quấy rầy tôi nữa.”

“A, cô là muốn đuổi tôi sao? Cô cũng đừng quên, đây là nhà tôi!”

“Là nhà anh nhưng cũng là nhà tôi, chúng ta là vợ chồng, chúng ta bình đẳng. Anh có quyền đi vào, tôi liền có quyền đuổi anh ra ngoài.”

Thượng Quan Trì cho tới bây giờ cũng chưa từng bị một người phụ nữ không coi ra gì như thế. Anh nhất thời tức giận đến tái xanh cả mặt, nắm cổ tay cô cảnh cáo nói: “Nếu không phải do cô là phụ nữ, tôi đã động thủ uốn nắn cô rồi!”

“Anh cho là anh nói như vậy thì tôi sẽ khuất phục anh sao? Tôi, Tư Đồ Nhã chính là lớn lên trong sự đe dọa đấy.”

Thượng Quan Trì thực sự hối hận. Anh đây không phải là dẫn sói vào nhà thì là cái gì. Ban đầu sao lại bị quỷ ám mà cho người phụ nữ này cơ hội chứ? Nếu anh biết trước sẽ thế này, cho người ta lối thoát chính là bịt đường sống của mình, anh nhất định sẽ không đẩy bản thân mình vào ngõ cụt như vậy đâu.

“Tôi hỏi cô một lần cuối, rốt cuộc có xuống hay không?”

Gương mặt anh tuấn lạnh lùng như một thùng nước đá, tản ra khí lạnh dưới không độ. Tư Đồ Nhã thấy cũng ổn rồi, giọng liền hòa hoãn: “Tôi biết nhất định là mẹ uy hiếp anh, tôi cũng không muốn làm khó anh. Như vậy đi, tôi sẽ xuống lầu ăn cơm với anh, nhưng là anh phải đồng ý một điều kiện của tôi.”

“Cái gì?”

“Ngày mai trường học của chúng tôi có lễ kỷ niệm ngày thành lập trường, buổi tối sẽ có một bữa tiệc mừng long trọng, tôi muốn mời anh đến tham gia cùng tôi.”

Tư Đồ Nhã nói xong liền thấp thỏm chờ Thượng Quan Trì nổi giận, quả nhiên không ngoài dự đoán -----

“Cô cái người phụ nữ này xong chưa vậy? Hôm nay mới đưa cô về lại mặt, ngày mai lại phải đưa cô đi tham gia cái dạ tiệc gì gì đó. Lịch trình của cô còn bận rộn hơn cả tổng giám đốc như tôi đấy nhỉ. Cô coi tôi ngày nào cũng rảnh rỗi chỉ để cô sai sử đấy hả?”

“Không đúng, không đúng. Anh hiểu lầm rồi. Tôi cũng không nghĩ tới sẽ trùng hợp như vậy, lịch đều trùng với nhau thế. Cái dạ tiệc đó năm nào cũng là vợ chồng tham gia cùng nhau. Anh không thể để cho tôi thành người đặc biệt ở đó phải không...”

“Tham gia cùng nhau, hừ, vậy năm ngoái thì sao? Năm ngoái ai đi với cô?”

“Năm ngoái tôi vẫn còn độc thân, đương nhiên chẳng có người đi cùng rồi. Năm nay thì khác. Năm nay đồng nghiệp đều biết tôi kết hôn rồi.”

Tư Đồ Nhã nói đầy bất lực, đầy oan ức, nhưng Thượng Quan Trì không mềm lòng chút nào. Anh lạnh lùng nói: “Không quan tâm cô có lý do gì, tôi không đồng ý!”

Xoay người muốn đi nhưng cô lại níu cánh tay anh: “Chẳng qua chỉ là một bữa cơm mà thôi, hoặc là không ăn cơm cũng được, xuất hiện là được, có được không?”

“Không được! Cô còn không biết xấu hổ bàn điều kiện với tôi. Chuyện giấu giếm thân thế tôi còn chưa tính sổ với cô đâu. Đừng tưởng rằng bây giờ tôi chưa tính sổ với cô là tôi bỏ qua cho cô. Chuyện này không bỏ qua được.”

“Không bỏ qua được thì không bỏ qua nữa, sau này từ từ tính sổ. Trước mắt thì đồng ý với tôi được không? Tôi đảm bảo đây là lần cuối cùng cầu anh hỗ trợ trong năm nay, tuyệt đối sẽ không có lần thứ ba.”

“Lần cuối cùng trong năm nay? A, nói nghe giống như tôi sẽ còn trải qua nhiều năm với cô nhỉ. Cô làm ơn đừng có tự cho mình là đúng như vậy nữa đi?”

Tư Đồ Nhã lập tức gật đầu: “Có thể a. Tôi sau này sẽ cố gắng bớt tự cho mình là đúng, biết thân biết phận mình nhiều hơn chút, cố gắng không chọc giận anh, cũng không chọc anh ghét. Tóm lại anh không thích, tôi sẽ cố gắng tránh.”

Thấy cô nhượng bộ đến vậy, Thượng Quan Trì ngẫm nghĩ đôi chút: “Được, nể tình cô thành khẩn như vậy, tôi đồng ý với cô một lần cuối cùng. Nhớ, là một lần cuối cùng. Còn dám coi tôi như tài xế mà sai sử, vậy thì nợ cũ nợ mới tính cùng một lượt. Còn nữa, lần này coi như cô nợ tôi một ân huệ. Lần sau tôi cần cô trả nợ, chỉ cần không phải cho cô đi chết, cô đều phải trả.”