Bắt Lấy Tình Yêu: Cô Dâu Đắt Giá Của Tổng Tài - Chương 01

Có một kiểu con gái, không khoe khoang, không cãi vã, không ưu sầu, không nóng nảy, dù cho sinh mạng kết thúc cũng muốn chết già trong sự nho nhã.

Cô ấy, chính là trưởng nữ nhà họ Tư Đồ, Tư Đồ Nhã.

Cho dù là xã hội phong kiến ngày xưa hay thời đại thái bình hưng thịnh hiện nay thì trưởng nam, trưởng nữ trong nhà đều được cưng chiều vô cùng. Ấy thế nhưng mà nhà họ Tư Đồ thì khác, chỉ bởi trưởng nữ nhà họ là con ngoài giá thú. Nói thẳng thì hơi khó nghe, năm đó là do Tư Đồ Trường Phong có con với một cô vũ nữ.

Bắt đầu từ hôm qua, thành phố B xôn xao loan truyền một tin tức gây sốc. Tỷ phú nhà họ Thượng Quan vừa ly hôn với người vợ thứ sáu trong đời, vì thế, Thượng Quan lão phu nhân đành cất công lên núi thắp hương xin quẻ, khẩn cầu thần linh phá giải tai nạn, làm thế nào mới có thể để bi kịch như vậy không phát sinh nữa.

Mà vấn đề chính là đây! Vị cao tăng xem quẻ cho Thượng Quan lão phu nhân nói: Chỉ khi người mang họ kép kết hôn với một người cũng mang họ kép thì mới có thể tránh được bi kịch.

Thành phố B không phải là một thành phố nhỏ thông thường, kinh tế phát triển, dân số lại đông, người mang họ kép đương nhiên sẽ không thể nào đếm được bằng đầu ngón tay.

Thượng Quan lão phu nhân nghe lời vị cao tăng nói xong liền buồn rầu, nhiều người mang họ kép như vậy, rốt cuộc thì con gái nhà ai mới là người thích hợp nhất để làm dâu nhà họ Thượng Quan đây?

Sau một phen cân nhắc, bà liền quyết định tổ chức một buổi tiệc xem mắt, nói một cách dễ hiểu chính là để cho con trai mình chọn một đối tượng vừa ý. Dĩ nhiên, bà cũng không để con gái nhà người ta phí công gả tới nhà mình. Nếu như xem mắt thành công, tiền sính lễ sẽ là mười tám triệu.

Thế nhưng chẳng phải ai cũng có cơ hội tham gia tuyển chọn, mà yêu cầu nhất định phải là người mang họ kép mới được. Tin tức vừa được truyền ra, cả thành phố đều náo động. Đầu năm nay đúng là tiền có thể sai khiến được cả ma quỷ, dù cho đối phương có là một ác ma từng qua sáu đời vợ đi chăng nữa, vì mười tám triệu kia, các chị em phụ nữ vẫn thi nhau đạp đổ cửa.

Cánh cửa màu vàng kim vẫn không thể ngăn cản tiếng cãi vã từ trong nhà truyền ra ---

“Ông điên rồi à? Ông định để cho A Kiều nhà chúng ta đi ứng tuyển sao? Chẳng lẽ ông không biết cái tên Thượng Quan Trì đó là một ác ma lạnh lùng vô tình, tàn bạo nhẫn tâm ư? Ông đúng là muốn dồn con gái chúng ta vào chỗ chết!”

Tiếng nói này chính là Nguyễn Kim Tuệ, vợ cả của Tư Đồ Trường Phong mà ai ai cũng biết là người có tính khí nóng nảy.

“Bà cho là tôi muốn thế à? Thật sự là công ty cần vốn quay vòng. Hôn nhân với Thượng Quan Trì đều không lâu dài, có lẽ dăm ba tháng là ly dị thôi. A Kiều nhà chúng ta chỉ cần nhẫn nại một chút liền dễ dàng có được mười tám triệu, sao lại không làm chứ?”

“Nói nghe dễ ghớm nhỉ? Lại còn nhẫn nại một chút? Ly hôn rồi ai còn muốn A Kiều nhà chúng ta? Cho dù là vì giải quyết nguy cơ cho công ty, thì cũng không cần A Kiều nhà chúng ta giải quyết cho ông...”

“Thế ai giải quyết được cho tôi đây? Nhà họ chỉ muốn người nào mang họ kép thôi.”

“Ông ngốc thế, không phải ông còn có một cô con gái sao? Cái loại nhiệm vụ ‘vinh quang’ này đương nhiên ngoài Tư Đồ Nhã ra thì chẳng còn ai rồi.”

Đứng nơi góc tường là một cô gái với gương mặt thanh tú thoát tục vô cùng điềm tĩnh, khóe môi bỗng nhếch lên một nụ cười đầy châm chọc.

Từ trước đến nay chẳng bao giờ thừa nhận cô. Thế mà giờ này, cuối cùng cũng chịu thừa nhận cô là con gái nhà họ Tư Đồ.