Bất Hủ Phàm Nhân - Chương 96

Chương 96: Ân Thiển Nhân mục đích

- Ngươi lại nhìn kỹ một chút.

Thấy gương mặt Mạc Vô Kỵ mờ mịt, Ân Thiển Nhân chỉ vào đoản kiếm nói lần nữa.

Mạc Vô Kỵ không biết Ân Thiển Nhân tới cùng là có ý gì, hắn đưa tay đem đoản kiếm cầm lên, xem một hồi lâu sau đó mới 'kinh ngạc' chỉ vào hai chữ mơ hồ hỏi:

- Ân sư tỷ, đây chẳng lẽ là nửa đoạn Lạc Khúc Kiếm còn lại trên Huyền Kiếm Nhai sao? Ân sư tỷ đem nửa đoạn kiếm này cầm đến, chẳng lẽ là đưa cho ta, để cho ta đem chuôi Lạc Khúc Kiếm này hợp nhất?

Ân Thiển Nhân mặt lộ lúng túng nói:

- Chính là nó, bởi vì ta chiếm được Lạc Khúc Kiếm pháp, cho nên muốn có Lạc Khúc Kiếm. Tông chủ đem nửa đoạn Lạc Khúc Kiếm này lấy xuống giao cho ta, chỉ là nơi này chỉ có nửa đoạn, nửa đoạn kia ta muốn mặt dày hỏi xin sư đệ.

Ân Thiển Nhân thật có chút không được tự nhiên, so với sự nhượng bộ cùng trợ giúp của Mạc Vô Kỵ đối với nàng, nàng đối với Mạc Vô Kỵ trợ giúp căn bản cũng không tính là cái gì.

Đệ nhất mạng của nàng là Mạc Vô Kỵ cứu, thứ hai là đã nói xong phân phối phương án, chính nàng phá vỡ, còn chiếm cứ tuyệt đối chỗ tốt. Thứ ba mặt khác nửa đoạn đoản kiếm, vốn chính là nàng không cần nhường cho Mạc Vô Kỵ, hiện tại nàng lại tới đòi lấy nốt, thật sự là lật lọng.

Mạc Vô Kỵ không trả lời ngay, trong lòng hắn rất là kỳ quái. Theo lý thuyết tại Vô Ngân Kiếm Sơn Ân Thiển Nhân liền được Lạc Khúc Kiếm pháp, nếu nàng muốn Lạc Khúc Kiếm, lúc đó liền hướng hắn đòi rồi, mà sẽ không chờ tới bây giờ. Hiện tại từ Vô Ngân Kiếm Sơn ra đã hơn một tháng thời gian, Ân Thiển Nhân mới nhớ tới đòi kiếm, đây chỉ có một giải thích. Chính là Ân Thiển Nhân tại Lạc Khúc Kiếm pháp truyền thừa Thủy Tinh Cầu đã biết một ít gì, nói không chừng chính là bí mật của Lạc Khúc Kiếm.

Có một việc Mạc Vô Kỵ ngược lại yên tâm, đó chính là Ân Thiển Nhân không phải là đuổi trách.

- Mạc sư đệ, ta biết điều này có chút quá phận. Vì bồi thường Mạc sư đệ, ta nguyện ý xuất ra ba cái phương pháp luyện đan tam phẩm Nhân Linh Đan, đồng thời nguyện ý xuất ra bộ phận linh thảo luyện chế tam phẩm Nhân Linh Đan. Những thứ này liền làm tài nguyên cho Mạc sư đệ thăng cấp tam phẩm Nhân Đan Sư, làm sao?

Ân Thiển Nhân thành khẩn nói.

Mạc Vô Kỵ nghĩ thầm, Lạc Khúc Kiếm nửa đoạn đoản kiếm đối với hắn không dùng được, chân chính thứ tốt bên trong Lạc Khúc Kiếm là Đấu Chuyển Tinh Di, lúc này đã trở thành của hắn, cho nên nói điều kiện của Ân Thiển Nhân hắn hoàn toàn có thể tiếp nhận. Giả như Đấu Chuyển Tinh Di không có bị hắn lấy ra, Ân Thiển Nhân muốn dùng điểm ấy linh thảo trao đổi Lạc Khúc Kiếm, đó chính là mơ mộng hão huyền.

Xem ra Ân Thiển Nhân biết Lạc Khúc Kiếm có bí mật, bất quá nàng không biết bí mật tại chỗ nào của Lạc Khúc Kiếm. Ân Thiển Nhân mượn cớ muốn học Lạc Khúc Kiếm pháp, tự nhiên là không muốn để cho hắn biết Lạc Khúc Kiếm có cổ quái. Đây là nhân chi thường tình, nếu mà đổi thành hắn, hắn cũng sẽ không nói.

- Nếu Ân sư tỷ nhìn trúng Lạc Khúc Kiếm, đó là đương nhiên có thể cầm đi. Ta còn có một chuyện muốn mời Ân sư tỷ hỗ trợ...

- Mạc sư đệ mời nói.

Nghe được Mạc Vô Kỵ nguyện ý nhường ra Lạc Khúc Kiếm, Ân Thiển Nhân trong lòng là mừng rỡ.

- Ân sư tỷ, ta có một người nhà, bởi vì một phần nguyên nhân, Linh Căn tan rã, Linh Lạc gãy, ký ức hoàn toàn biến mất. Không biết Ân sư tỷ có thể giúp nàng xem không, có chữa cho tốt được hay không?

Mạc Vô Kỵ tại quen biết Ân Thiển Nhân sau đó, sớm dự định mời Ân Thiển Nhân hỗ trợ xem Yên Nhi.

Căn cứ Trầm Liên thuyết pháp, Ân Thiển Nhân vậy cũng trị không hết Yên Nhi, nhưng Ân Thiển Nhân sư môn không đơn giản, nói không chừng có biện pháp.

- Người ở nơi nào?

Ân Thiển Nhân theo hỏi.

- Yên Nhi, ngươi đến một cái.

Mạc Vô Kỵ liền vội vàng đứng lên hướng ngoài cửa gọi một tiếng.

Yên Nhi ngồi một mình ở bên hồ, nghe được tiếng Mạc Vô Kỵ, lập tức đứng lên đi vào phòng.

Ân Thiển Nhân cũng đứng lên, nàng đi tới bên người Yên Nhi, đưa tay bắt được cổ tay Yên Nhi. Chỉ mấy hơi thở, Ân Thiển Nhân sắc mặt chính là biến đổi:

- Nàng là bị người mạnh mẽ Giá Linh tạo thành? Là ai, còn có loại ác độc thủ đoạn này?

Mạc Vô Kỵ lắc đầu, không có giải thích, chỉ là hỏi:

- Ân sư tỷ có biện pháp không?

Không phải là hắn không tin Ân Thiển Nhân, coi như là hắn tin tưởng Ân Thiển Nhân, Ân Thiển Nhân cũng không có cách nào giúp hắn báo thù. Vạn nhất tiết lộ tung tích hắn và Yên Nhi, đó là một con đường chết. Huống hồ loại thù này, hắn phải tự mình đi báo.

Ân Thiển Nhân trầm tư một hồi lâu, rồi mới lên tiếng:

- Có lẽ sư tổ ta có biện pháp...

Lập tức nàng liền lắc đầu, coi như là sư phụ nàng cũng không nhất định tìm được sư tổ, đừng nói nàng bây giờ muốn muốn gặp sư tổ của nàng.

Mạc Vô Kỵ cũng trầm mặc xuống, nàng nghe Ân Thiển Nhân nói về sư tổ của nàng, đó chính là ngắm hoa trong sương mù.

- Được rồi, còn có một người nhất định có thể cứu nàng...

- Là ai?

Mạc Vô Kỵ không đợi Ân Thiển Nhân nói xong, liền cấp thiết ra cắt đứt lời của Ân Thiển Nhân.

- Vấn Thiên Học Cung Đan Tháp Linh Lung bà bà, có người nói nàng vô hạn tiếp cận Thiên Đan Sư, bất quá ta sư phụ đã từng nói cho ta biết, Linh Lung bà bà kỳ thực chính là duy nhất Thiên Đan Sư tại Thất Lạc Đại Lục.

Ân Thiển Nhân mặt mang sắc mặt vui mừng nói, hiển nhiên nàng là đang muốn giúp Mạc Vô Kỵ chiếu cố.

- Thất Lạc Đại Lục?

Vấn Thiên Học Cung Mạc Vô Kỵ ngược lại nghe nói qua, không phải nói Thất Kiếm Phong Cử Thất Kiếm đi ngay Vấn Thiên Học Cung sao. Thất Lạc Đại Lục này, hắn thật đúng là chưa nghe nói qua.

Ân Thiển Nhân giải thích:

- Kỳ thực Thất Lạc Đại Lục chính là khu vực ngũ đại đế quốc, tại bên ngoài ngũ đại đế quốc, người khác liền bảo vị trí đại lục chúng ta là Thất Lạc Đại Lục. Bởi vì vị trí đại lục chúng ta tối cao cũng bất quá tu luyện tới Thiên Giới Đệ Nhất Trọng Thiên, còn muốn thăng cấp trên cơ bản cũng không thể. Thất Lạc Đại Lục ý tứ, cũng chính là đại lục bị Thiên Đạo vứt bỏ. Cho nên vô số năm qua, vô số cường giả muốn vượt qua Ngũ Hành Hoang Vực rời đi Thất Lạc Đại Lục, tìm kiếm đẳng cấp cao hơn.

Mạc Vô Kỵ nắm chặt nắm tay, hắn nhất định phải tìm được Linh Lung bà bà xuất thủ giúp một tay. Dùng hắn tiến độ, muốn đạt được tình cảnh có thể trị liệu Yên Nhi, còn không biết lúc nào. Vạn nhất 10 năm, hắn vẫn không thể chữa cho tốt Yên Nhi, vậy làm sao bây giờ?

Ân Thiển Nhân dường như đã nhìn ra Mạc Vô Kỵ ý nghĩ, do dự một chút nói:

- Mạc sư đệ, tuy rằng Linh Lung bà bà có thể trị hết cho nàng, nàng gần như là không thể xuất thủ giúp một tay, coi như là những cường giả kia tại Vấn Thiên Học Cung, muốn cầu Linh Lung bà bà xuất thủ luyện đan, cũng là chuyện muôn vàn khó khăn. Hơn nữa, nếu là ta không có nhìn lầm, Yên Nhi hẳn là chỉ còn lại thọ mệnh không tới ba năm.

- Cái gì?

Mạc Vô Kỵ bỗng đứng lên, hắn mặc dù là một cái nhị phẩm Nhân Đan Sư, nhưng cũng không thể nhìn ra Yên Nhi thọ mệnh.

Giả như Ân Thiển Nhân không có lừa gạt hắn, trước đây Trầm Liên chính là lừa gạt hắn. Trầm Liên có lẽ là muốn an ủi hắn, để cho hắn không nên quá sốt ruột, thế nhưng Trầm Liên câu nói kia thiếu chút nữa hại Yên Nhi. Nếu là hắn sớm biết thế Yên Nhi chỉ có ba năm thọ mệnh, hắn há có thể như vậy an ổn tiến hành theo chất lượng tu luyện?

- Nàng xác thực chỉ có ba năm thọ mệnh, ta lùi một bước mà nói, coi như là ngươi bây giờ đi Vấn Thiên Học Cung, tạm thời không nói ngươi có thể hay không gặp được Linh Lung bà bà, ta đoán 99% khả năng ngươi là không gặp được. Dù cho ngươi gặp được, cũng là không tốt. Trên thực tế là, dùng tốc độ của ngươi hiện tại từ Vô Ngân Kiếm Phái xuất phát, đến Vấn Thiên Học Cung, phỏng chừng cũng cần sắp tới hai 3 năm, còn không có tính toán ngươi trên đường bị trì hoãn thời gian.

Lời của Ân Thiển Nhân, thật giống như một chậu nước lạnh tưới tới trên đầu Mạc Vô Kỵ. Mạc Vô Kỵ tay chân lạnh lẽo, hoàn toàn không biết phải làm gì.

Yên Nhi ở trong lòng hắn chiếm cứ địa vị không ai có thể lĩnh hội, thậm chí có thể nói là ký thác tinh thần của hắn ở nơi này thế giới xa lạ. Bị Hạ Nhược Nhân ám toán sau đó, Yên Nhi nguyện ý dùng mạng của nàng trao đổi mạng của hắn, đưa hắn cái này thiếu gia nhìn so với hết thảy đều quan trọng hơn, để cho hắn lần thứ hai cảm nhận được giữa người và người là thật có cái loại này sinh mạng thủ hộ. Trước là bởi vì hắn không có gặp phải, hôm nay gặp, hắn mới biết được đó là không dễ dàng cỡ nào?

- Kỳ thực còn có một cái biện pháp, đó chính là nửa năm sau Ngũ Hành Hoang Vực đan đấu mở ra thời điểm. Mỗi lần Ngũ Hành Hoang Vực mở ra, Linh Lung bà bà nhất định sẽ tự mình đi thu thập linh thảo. Ngươi có lẽ là có thể nhìn thấy Linh Lung bà bà một lần, nhưng cầu nàng cứu người chỉ sợ là không được.

Thấy Mạc Vô Kỵ ngây dại ra, Ân Thiển Nhân lần thứ hai ra an ủi một câu.

Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên rút ra hai cuốn lụa mỏng đưa cho Ân Thiển Nhân, đi tới trước mặt Ân Thiển Nhân cúi người hành lễ nói:

- Ân sư tỷ, hai tấm lụa mỏng này chính là bí mật trong Lạc Khúc giữa, ta muốn cầu xin Ân sư tỷ một việc.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3