Bất Hủ Phàm Nhân - Chương 94

Chương 94: Quỷ dị Huyền Kiếm Nhai

Quá trình rất thuận lợi Mạc Vô Kỵ chỉ dùng mấy phút, liền tuột xuống khoảng cách gần mười trượng. Tới rồi cái chỗ này, coi như là mượn ánh trăng mông lung, Mạc Vô Kỵ cũng có thể rõ ràng thấy rõ ràng tình huống nửa đoạn đoản kiếm.

Chuôi Đoản kiếm bị ban bác xích sắt khóa lại, khóa ở trên vách đá. Có lẽ là nhiều năm mưa gió ăn mòn, nửa đoạn đoản kiếm trông xấu xí hơn hẳn nửa đoạn đoản kiếm hắn có tại Vô Ngân Kiếm Sơn kia.

Đoản kiếm tỉ lệ thật xấu, Mạc Vô Kỵ hoàn toàn không để ở trong lòng. Hắn muốn không phải là đoản kiếm, hắn chỉ là muốn đồ vật bên trong đoản kiếm. Rồi lại nói, nửa đoạn đoản kiếm này hắn cũng không có ý định mang đi.

Dù cho nửa đoạn đoản kiếm đang ở trước mắt, Mạc Vô Kỵ vẫn như cũ không chút hoang mang, thậm chí tốc độ còn thả chậm một phần. Đây là thói quen hắn nhiều năm làm nghiên cứu đã thành, càng là muốn thành công, càng phải cẩn thận.

Đang ở thời điểm Mạc Vô Kỵ cách đoản kiếm không tới một thước, bỗng nhiên một cổ lực lượng cường đại cuốn tới, lực lượng cường đại trực tiếp đem Mạc Vô Kỵ cuồn cuộn nổi lên, sau đó nặng nề lại dẫn theo trở về. Thật giống như cuồng phong cuốn qua bình thường giống nhau, đem Mạc Vô Kỵ nặng nề ngã ở bên trên vách đá, dù cho Mạc Vô Kỵ Thác Mạch tầng bốn, bị lần này cũng phun ra một ngụm máu tươi, xương sườn nhất thời bị gãy một cây.

Mạc Vô Kỵ nhanh chóng rút ra đao nhọn, đem đao nhọn cắm vào vách đá khe hở. Cũng may cổ lực lượng này tới nhanh, đi cũng nhanh, chỉ dạy dỗ Mạc Vô Kỵ một cái, liền biến mất vô tung vô ảnh.

Mạc Vô Kỵ từ trong túi lấy ra một viên thuốc nuốt vào, trong lòng thầm hút hơi lạnh. Vừa rồi rõ ràng cái gì gió mưa cũng không có, hắn hết lần này tới lần khác đã bị cuồn cuộn nổi lên.

Nghĩ đến Huyền Kiếm Nhai hấp lực truyền thuyết, Mạc Vô Kỵ càng là không dám khinh thường. Hắn đợi sắp tới một phút đồng hồ, vững tin cuồng phong kia cũng không đến sau đó, hắn mới lần thứ hai chậm rãi đi xuống.

Hai phút sau, Mạc Vô Kỵ đã xuất hiện ở địa phương ngang bằng đoản kiếm. Ở dưới chân của hắn vẫn là vách núi đen kịt, Mạc Vô Kỵ thậm chí đều có thể cảm thụ được phía dưới truyền tới um tùm hàn khí. Dường như có các loại các dạng cổ quái hô hoán tại dưới chân truyền đến, để cho hắn toàn thân đều nổi da gà.

Mạc Vô Kỵ biết đây không nhất định chính là ảo giác của hắn, hắn làm một tu sĩ Thác Mạch tầng bốn, mặc dù ở trước mặt tiên sư không chịu nổi một kích, tại trong người phàm, hắn coi như là cường giả một phương.

Huyền Kiếm Nhai này rất cổ quái, Mạc Vô Kỵ cẩn thận nằm úp sấp ở vách đá bên trên, cũng không có lập tức đưa tay bắt chuôi đoản kiếm. Mà là lấy ra đao nhọn bắt đầu ở chỗ vách đá đào móc, hắn trước phải đào một cái địa phương náu thân. Vạn nhất lực lượng kia đột nhiên xuất hiện cuốn mấy cái nữa, hắn coi như là không ngã xuống ngã chết, cũng sẽ bị cái loại này lực lượng tại vách đá quật chết.

Huống chi, truyền thuyết hấp lực còn chưa có xuất hiện, một khi xuất hiện, ai biết sợi dây thừng kia có thể hay không bảo vệ hắn? Chuôi đoản kiếm để ở chỗ này, vạn nhất hắn động đoản kiếm, đưa tới liên khóa phản ứng làm sao bây giờ? Cẩn thận không sai lầm lớn, lúc này khoảng cách hừng đông còn rất sớm, làm thêm một phần phòng bị lúc nào cũng không sai.

Đao nhọn trên dưới tung bay, Mạc Vô Kỵ Thác Mạch tầng bốn lực lượng rất nhanh thì tại trên vách đá đào ra một cái địa phương có thể cho hắn cuộn mình chui vào.

Làm loại chuyện này, Mạc Vô Kỵ thứ không thiếu nhất chính là kiên trì. Năm đó lão sư ở trên địa cầu truyền thụ hắn dược vật học đã nói với hắn, một người nếu là có đầy đủ sự chịu đựng cùng kiên trì, vậy hắn làm việc đã thành công phân nửa trước rồi, còn dư lại phân nửa dựa vào thực lực. Một người nếu là thấp thỏm vội vàng xao động nóng lòng cầu thành, vậy hắn làm việc trước trước thất bại 9 thành, còn dư lại một thành dựa vào vận khí.

Những lời này vẫn bị Mạc Vô Kỵ ghi nhớ trong lòng, cũng là bởi vì những lời này, hắn thu được rất nhiều thành công.

Mạc Vô Kỵ đào xong, lúc này mới cẩn thận đưa tay đem chuôi này đoản kiếm nắm trong tay.

Hết thảy đều gió êm sóng lặng, không có hấp lực cường đại đưa hắn mang vào dưới vách núi, cũng không có cuồng cuốn lực lượng đột nhiên đưa hắn cuốn đi.

Mạc Vô Kỵ hơi thở phào nhẹ nhõm, vẫn như cũ một tay chống đỡ chỗ huyệt động vách đá hắn đào, một tay đem chuôi đoản kiếm lật lên.

Chuôi Đoản kiếm chỗ có khắc hai cái mơ hồ chữ viết, Lạc Khúc. Ân Thiển Nhân quả nhiên không có nói mò, đây chính là Mạc Lạc Khúc kiếm. Tỉ mỉ Mạc Vô Kỵ rất nhanh thì phát hiện Lạc Khúc này hai chữ là về sau khắc lên, chữ viết trước đó tựa hồ bị che đi. Xem ra thanh kiếm này cũng không phải Mạc Lạc Khúc luyện chế, hẳn là Mạc Lạc Khúc đạt được sau đó, thích thanh kiếm này, liền khắc lên tên của mình.

Tại trên mặt đoản kiếm mọc đầy rêu xanh, lại có vẻ rất trơn nhẵn, Mạc Vô Kỵ cẩn thận dùng đao nhọn trong tay chọc một cái, hắn vừa mới đem rêu xanh chọn đi, một loại lực lượng cuồng bạo liền tịch cuốn tới.

Tuy tiện Mạc Vô Kỵ đào huyệt động nhỏ vô cùng, loại lực lượng này cũng đưa hắn mang đụng vào vách động, thiếu chút nữa đem cánh tay hắn đè gãy.

Tại đây một sóng lực lượng sau đó, lực lượng càng cường đại cuốn tới. Lần này cổ lực lượng này là đến từ dưới đất, một đạo cường hãn vô cùng hấp lực trực tiếp quấn lấy Mạc Vô Kỵ, đem Mạc Vô Kỵ kéo đi xuống.

Mạc Vô Kỵ da đầu phát bùng nổ, càng là dùng sức níu vào vách động. Cũng may dòng hấp lực cường đại này chỉ là vuông góc đem Mạc Vô Kỵ đi xuống kéo, nếu không, coi như là Mạc Vô Kỵ lại dùng bao nhiêu khí lực níu vách động, cũng sẽ bị trực tiếp cuốn đi xuống.

- Ca...

Thanh âm chân trái gãy xương của Mạc Vô Kỵ truyền đến, Mạc Vô Kỵ càng là cắn chặt răng cứng rắn chống đỡ thân thể của chính mình.

Trong lòng hắn thầm tự may mắn, nếu không phải hắn cẩn thận đào một cái náu thân địa phương như vậy, dùng loại này kinh khủng hấp lực, hắn cố định dây thừng phỏng chừng sẽ ngay cả cọc sắt đều có thể bị kéo xuống, cùng nhau cuốn vào trong chỗ sâu Huyền Kiếm Nhai. Coi như là không có bị kéo, tại dưới loại lực lượng này, thân thể hắn cũng sẽ bị kéo gãy mất.

Đủ nửa giờ sau, dòng hấp lực cường đại mới dần dần biến mất, Mạc Vô Kỵ lần thứ hai nuốt vào một viên thuốc. Nhanh chóng dùng mũi đao đẩy ra đoản kiếm chỗ rêu xanh.

Đoản kiếm chỗ rêu xanh bị đẩy ra, dường như thành một mảnh bằng phẳng. Mạc Vô Kỵ cẩn thận dùng mũi đao tại nơi mặt phẳng chọc vài cái, quả nhiên một cái khe nho nhỏ bị Mạc Vô Kỵ đẩy ra. Mạc Vô Kỵ cũng không có đem chỗ khe nứt chọc ra, mà là lấy ra một cái móc vói vào, chỉ một lần, hắn đã dùng móc câu ra một quyển lụa mỏng cùng trên người hắn giống y hệt nhau.

Nhịn xuống nội tâm ngạc nhiên mừng rỡ, Mạc Vô Kỵ đem lụa mỏng cất vào túi, nhét vào quần xì, lại đem hoàn nguyên trở về tất cả mọi thứ, chờ cho đến khi mọi thứ cũng nhìn không ra khác thường, hắn đem rêu xanh cẩn thận phục hồi như cũ.

Có lẽ hắn đã làm điều vô dụng, thế nhưng Mạc Vô Kỵ cũng không thèm để ý. Làm bất cứ chuyện gì, đều phải làm đến cẩn thận. Có đôi khi một cái nho nhỏ không thèm để ý, hoặc là nói mình cho rằng chuyện không thể nào, hết lần này tới lần khác có khả năng phát sinh.

Chuôi đoản kiếm treo ở nơi này không biết đã bao nhiêu năm, có lẽ lại có nhiều năm cũng như vậy sẽ không có người quan tâm. Mạc Vô Kỵ không nghĩ như vậy, nếu hắn có thể phát hiện đoản kiếm có huyền bí, nhưng không thể đảm bảo là có người đứng sau thao túng hay không.

Đem tất cả làm thỏa đáng, Mạc Vô Kỵ đem đoản kiếm nhẹ nhàng buông ra. Tại hắn buông ra đoản kiếm trong nháy mắt đó, trước lực lượng cuồng bạo lại một lần nữa xuất hiện. Mạc Vô Kỵ vẫn như cũ co rúc ở chính bản thân đào móc huyệt động, chờ cổ lực lượng cường đại biến mất.

Lại là đủ nửa giờ, to lớn hấp lực mới chậm rãi biến mất. Mạc Vô Kỵ hơi thở phào nhẹ nhõm, lại đợi mấy phút sau, lúc này mới nắm chặt dây thừng, chuẩn bị rời đi.

Đáng tiếc là, huyệt động hắn đào lên không cách nào lấp lại, nếu không, hắn nhất định sẽ đem huyệt động này lấp đầy sau đó lại đi.

Mạc Vô Kỵ Thác Mạch tầng bốn thực lực, dưới ảnh hưởng không có ngoại lực, hắn lôi dây thừng ngắn ngủi mấy phút liền lần nữa leo lên nhai sơn. Cầm dây thừng lần thứ hai thu hồi, Mạc Vô Kỵ cẩn thận đem đao nhọn cắm vào giày.

Chuôi đao nhọn là hắn từ trong tay Hồ Phi gạt tới, đã là nhiều lần cứu cái mạng nhỏ của hắn. Hôm nay Mạc Vô Kỵ Thác Mạch tầng bốn, sớm nhìn ra chuôi đao nhọn này bất phàm. Tuy rằng không phải là cái gì chí bảo, cũng không phải thứ tầm thường.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor