Bất Hủ Phàm Nhân - Chương 78

Chương 78: Biến cố

- Bành!

Lại là một tiếng Ngưng Đan bạo liệt, Mạc Vô Kỵ lại càng hoảng sợ. Cũng may hắn lập tức liền phát hiện lần này bạo đan không phải là Thạch Tuấn, mà là tên bên trái kia. Người này liên tục hai lô đan dược thất bại, dĩ nhiên bị loại.

Xem ra mấy cái tam phẩm Nhân Đan Sư này, ngoại trừ Cù Đan Sư kia cùng hắn không hợp nhãn, cái khác đều là thành phần giả tạo chiếm đa số. Đoán chừng là vì muốn đi vào Vô Ngân Kiếm Sơn, rồi mới miễn cưỡng cũng đạt tam phẩm Nhân Đan Sư. Hiện tại lôi ra luyện đan trực tiếp, lập tức liền hiện ra nguyên hình.

Không biết có phải hay không là bởi vì lời của Mạc Vô Kỵ nổi lên tác dụng, Thạch Tuấn lô đan dược thứ hai đã trải qua vài lần người khác luyện đan thất bại bạo đan cũng không có xảy ra vấn đề.

Lại là hơn nửa giờ đi qua, trong lò luyện đan của Thạch Tuấn truyền đến đan hương, hắn bắt đầu Ngưng Đan. Lúc này lại có một người bạo đan, trong đại điện còn đang luyện đan ngoại trừ Thạch Tuấn, cũng chỉ có một Đan Sư.

Từng viên đan dược xanh đỏ tại giữa lò luyện đan thành hình, lại là mấy phút sau, Thạch Tuấn hai tay một nhịp vỗ vào lò luyện đan, 6 viên thuốc từ trong lò luyện đan bay ra rơi vào bình ngọc sớm đã chuẩn bị xong.

Tại Thạch Tuấn thành đan sau đó, một tên Đan Sư sau cùng cũng bị ảnh hưởng, tuyên cáo luyện chế thất bại.

Năm tên Đan Sư luyện đan, chỉ có Cù Đan Sư cùng Thạch Tuấn luyện đan thành công. Không cần bình chọn, kết quả này đã đi ra rồi.

- Cù Đan Sư cùng Thạch Đan Sư đều thăng cấp tới rồi tam phẩm Nhân Đan Sư, thật đáng mừng.

Lão giả bên trái thứ nhất đứng lên vỗ tay.

Tông chủ Cô Nhiên cũng vỗ tay mặt mang nụ cười nói:

- Có Cù Đan Sư cùng Thạch Đan Sư, Vô Ngân Kiếm Phái ta lần này tại Ngũ Hành Hoang Vực đan đấu, chắc chắn sẽ thu được thứ tự tốt hơn.

Nói xong câu đó, dáng tươi cười trong mắt Cô Nhiên bỗng nhiên thu liễm, giọng nói trở nên ngưng trọng:

- Ngày hôm nay ở chỗ này đều là trụ cột vững vàng của Vô Ngân Kiếm Phái, thập đại trưởng lão, hết thảy Đan Sư đều tới. Ta Vô Ngân Kiếm Phái Vô Ngân Kiếm Sơn đã có nghìn năm chưa từng mở ra. Nói một câu mèo khen mèo dài đuôi mà nói, có lẽ Vô Ngân Kiếm Sơn ta linh thảo không trân quý bằng Ngũ Hành Hoang Vực, không thể để cho người bước vào Thiên Giới tam trọng thiên đỉnh cấp bảo vật. Thế nhưng tại ngũ đại đế quốc giữa hết thảy tông môn bí cảnh, Vô Ngân Kiếm Sơn ta tuyệt đối là quan trọng quý giá bí cảnh.

Lần này ta Vô Ngân Kiếm Phái mở ra Vô Ngân Kiếm Sơn nhiều năm đóng cửa, ta hi vọng 7 vị Đan Sư tiến vào trong đó nhất định phải quý trọng cơ hội lần này. Đừng lãng phí một gốc cây linh thảo nào, tận năng lực của mình tại trong kiếm sơn tăng lên bản thân luyện đan trình độ, làm cho Vô Ngân Kiếm Phái ta kế tiếp Ngũ Hành Hoang Vực đan đấu thu được thứ tự tốt hơn.

- Tông chủ yên tâm, chúng ta nhất định không phụ tin cậy.

Mạc Vô Kỵ thấy sáu người bao gồm Thạch Tuấn cùng Cù Đan Sư ở bên trong đứng dậy, khom mình hành lễ.

Thấy Ân Thiển Nhân không hề động, Mạc Vô Kỵ thầm nghĩ lời của sáu Đan Sư này đoán chừng là đang khoác lác. Người khác hắn không biết, đối với Thạch Đan Sư hắn thế nhưng hiểu rõ. Dù cho Mạc Vô Kỵ không có biết giữa Ngũ Hành Hoang Vực đan đấu thực lực của Đan Sư các tông môn còn lại, cũng biết Thạch Đan Sư trình độ muốn có hạng, vậy khẳng định không dễ. Coi như là Cù Đan Sư này mạnh hơn Thạch Tuấn, còn chưa được Mạc Vô Kỵ xem trọng.

Ngược lại Mạc Vô Kỵ rất chú ý tứ phẩm Địa Đan Sư Ân Thiển Nhân không nói gì, cũng không có động.

- Tốt, ta tuyên bố Vô Ngân Kiếm Sơn hiện tại liền mở ra, mỗi một Đan Sư tiến vào đều có thể mang một người dược đồng phụ trợ luyện đan. Vô Ngân Kiếm Sơn mở ra thời gian là một tháng, một tháng sau, Vô Ngân Kiếm Sơn sẽ đóng. Hiện tại các vị trưởng lão cùng Đan Sư tiến vào Vô Ngân Kiếm Sơn, cùng đi theo ta.

Cô Nhiên nói chuyện dứt khoát, sau khi nói xong lúc này liền đứng lên, nói là làm.

...

Mạc Vô Kỵ gia nhập Vô Ngân Kiếm Phái tới nay, vẫn luôn là tại phía ngoài nhất hoạt động. Nếu không phải lần này giúp Thạch Tuấn hỗ trợ, địa phương hắn vào sâu nhất cũng chỉ là đến sự vụ đại điện mà thôi.

Lúc này hắn đi theo tông chủ và đông đảo trưởng lão tiến vào trong chỗ sâu Vô Ngân Kiếm Phái, mới chính thức cảm nhận được Vô Ngân Kiếm Phái lớn bao nhiêu. Chính là liên miên hơn mười dặm kiếm phong, là có thể tưởng tượng ra, đã từng cái chỗ này từng có bao nhiêu cường giả.

Kiếm phong trung gian, có một cái cung điện hình tròn, cung điện đỉnh chóp lơ lửng một thanh Vô Bính Kiếm không vỏ. Thanh kiếm này trôi lơ lửng ở chỗ này không biết bao nhiêu năm tháng, Mạc Vô Kỵ xa xa nhìn sang, vẫn như cũ có thể cảm nhận được um tùm hàn ý.

Tại đây bên ngoài cung điện hình tròn khắc chính là rậm rạp chằng chịt kiếm chiêu, dường như lộn xộn, vừa tựa hồ có chiêu số nhất định.

Mạc Vô Kỵ theo mọi người đi tới trước cung điện, lúc này mới nhìn rõ trước cung điện còn có một lão giả cụt tay cầm một thanh chổi đang quét rác.

Cô Nhiên đi tới phụ cận, đối với lão giả quét rác hơi cúi thân thể một cái, cũng không nói nói, dẫn đầu đi vào trong cung điện hình tròn.

Mạc Vô Kỵ ngược lại quan sát quét rác lão giả cụt tay này vài lần, lòng nói, tên này lẽ nào chính là tăng quét rác trong truyền thuyết? Không đúng, hẳn là quét rác lão đầu.

Bước vào hình tròn cung điện đại môn, Mạc Vô Kỵ thấy trung gian cung điện này chỉ có một khắc lấy vô số huyền ảo văn lộ hình tròn đàn tế. Tại đây bên cạnh vòng tròn đàn tế, còn có mấy cái vũng. Ngoại trừ bên ngoài cái này vòng tròn đàn khắc lấy vô số văn lộ, cái này cung điện hình tròn lại không có vật khác.

- Mười ba người tiến vào kiếm sơn kiếm sơn truyền tống trận.

Vô Ngân Kiếm Phái tông chủ Cô Nhiên chỉ vào đàn tế nói. Mặc dù Ân Thiển Nhân có tư cách nhất tìm một dược đồng hỗ trợ mang đồ đạc, mà trên thực tế chỉ nàng một người không có mang dược đồng cùng đi. Mạc Vô Kỵ ngược lại kỳ quái Ân Thiển Nhân vì sao không mang theo lò luyện đan, nếu là không có lò luyện đan, làm sao luyện đan?

Thì ra là truyền tống trận, Mạc Vô Kỵ nghe nói qua tiên môn có thể bố trí các loại đại trận, truyền tống trận cũng là một loại đại trận.

Mạc Vô Kỵ cùng các dược đồng còn lại như nhau, cũng là vác sau lưng một cái lò luyện đan không nhỏ đứng sau lưng Thạch Tuấn, không có biện pháp, hắn làm một dược đồng, nhất định phải giúp Đan Sư phụ vác lò luyện đan loại việc tốn sức này. Nếu không, căn bản cũng không có cần phải để cho dược đồng tiến vào kiếm sơn.

Khi mười ba người bước trên truyền tống trận sau đó, Cô Nhiên giơ tay lên ném ra hơn mười tấm lóng lánh trong sáng ngọc thạch. Những ngọc thạch này chuẩn xác không có lầm rơi vào vũng chung quanh truyền tống trận, sau một lát, xung quanh truyền tống trận phát sinh một trận đẹp mắt bạch quang, bạch quang trực tiếp đem đám người Mạc Vô Kỵ ánh mắt ngăn.

Đây nhất định không phải là ngọc thạch, mà là linh thạch hắn từng nghe nói. Đứng ở truyền tống trận, Mạc Vô Kỵ muốn tận lực thấy rõ ràng lóng lánh trong sáng hòn đá hình dạng, chỉ là bị bạch quang ngăn trở, hắn cái gì đều thấy không rõ lắm. Chỉ có thể cảm nhận được những giữa ngọc thạch này ẩn chứa linh khí nồng nặc.

Một trận ngất xỉu truyền đến, Mạc Vô Kỵ đang nghĩ có đúng hay không truyền tống trận này trong quá trình xuất hiện không gian chuyển hoán. Cũng cảm giác xung quanh kịch liệt sóng gió nổi lên, cái loại cảm giác này giống như muốn đưa hắn xé rách bình thường giống nhau.

- PHỐC...

Liên tiếp mấy đạo máu tanh khí tức phun đến trên người Mạc Vô Kỵ, Mạc Vô Kỵ trong lòng cả kinh, mặc dù hắn không nhìn thấy, cũng biết đây là thật có người bị cái loại này không gian kịch liệt ba động lực lượng xé rách.

Lẽ nào truyền tống một lần đáng sợ như thế, còn phải bỏ ra mạng nhỏ đại giới?

- Mọi người chú ý, truyền tống xuất hiện vấn đề, tới rồi phía sau kiếm sơn không nên chạy loạn, tranh thủ hội hợp cùng một chỗ...

Ân Thiển Nhân thanh âm đúng lúc truyền đến, MVK chỉ là nghe được phân nửa, Ân Thiển Nhân thanh âm liền tiêu tán không gặp.

Lại là một trận xé rách đau đớn truyền đến, Mạc Vô Kỵ rõ ràng cảm thụ được chính bản thân bộ xương gãy thanh âm. Đang ở hắn cho là mình cũng sẽ cùng lúc trước mấy thằng xui xẻo bình thường giống nhau, bị không gian lực lượng xé rách, là lúc hắn nặng nề té xuống đất.

Đủ nằm hơn mười phút, Mạc Vô Kỵ mới chậm rãi giùng giằng bò dậy. Hắn cả người đau đớn, rất rõ ràng bộ xương bị không gian lực lượng kéo gãy.

Xung quanh một người cũng không có, Mạc Vô Kỵ trong lòng có chút nghĩ mà sợ. Chính như Ân Thiển Nhân nói giống nhau, truyền tống trận xuất hiện vấn đề. Trước hắn nghe thấy được máu tanh khí tức, vậy khẳng định là mấy cái dược đồng khác bị xé rách. Hắn mặc dù có thể chịu đựng, là bởi vì hắn không phải là đơn giản dược đồng. Mà là một cái Thác Mạch tầng hai tu luyện giả, không chỉ như thế, nhiều lần tại dưới sét đánh tẩy lễ, thân thể hắn trình độ bền bỉ so với một phần tu sĩ tu vi cao hơn so với hắn còn mạnh hơn rất nhiều.

Cố nén cả người đau đớn đứng thẳng sau đó, Mạc Vô Kỵ mới chính thức cũng hít một hơi hơi lạnh.

Nghe lời của Cô Nhiên Vô Ngân Kiếm Phái tông chủ, Vô Ngân Kiếm Sơn đây chính là linh thảo khắp nơi trên đất, theo lý thuyết khắp nơi đều là tiên cảnh bình thường vậy tồn tại.

Nhưng bây giờ hắn trong tầm mắt ngoại trừ một mảnh hoang vu đá vụn khô ra, đâu ra cái gì linh thảo? Không muốn nói linh thảo, coi như là thông thường cỏ nhỏ, hắn cũng không có thấy một gốc cây.

Mạc Vô Kỵ không tin Vô Ngân Kiếm Phái tông chủ sẽ dối trá, nếu xuất hiện loại tình huống này, vậy khẳng định là Vô Ngân Kiếm Sơn đã xảy ra biến cố gì. Liên tưởng đến trước truyền tống trận vấn đề, Mạc Vô Kỵ càng là vững tin Vô Ngân Kiếm Sơn xuất hiện biến cố.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này