Bất Hủ Phàm Nhân - Chương 74

Chương 74: Ngũ Hành hoang vực

- Đây là chuyện nhỏ, Mạc huynh đệ cứ việc đi ra ngoài, ngươi bên này ta sẽ giúp ngươi an bài tường tận. Chính là nơi ở của Hùng Tú Châu cùng Đào Ngao, ta đều sẽ giúp ngươi một lần nữa xây xong.

Ô Khai trực tiếp bảo đảm nói.

Mạc Vô Kỵ lấy ra 6 tấm Ngưng Khí đan, chỉ là mời hắn giúp điểm nhỏ ấy, thực sự không tính là cái gì, cho nên hắn chủ động hỗ trợ kiến tạo một gian phòng cho phu phụ Đào Ngao ở.

Lúc này một bên Hùng Tú Châu cũng phản ứng kịp, nàng đã biết Mạc Vô Kỵ có thể cung cấp một công việc làm cho nàng làm, chí ít làm cho nàng nhìn thấy hi vọng sống tiếp, bằng không nàng và Đào Ngao căn bản là sống không nổi.

Đừng nói đi bình thường thành trấn sinh hoạt, Vô Ngân Kiếm Phái chung quanh phường thị trên cơ bản cũng là vì tu luyện giả phục vụ. Cũng có thật nhiều người phàm không có khả năng tu luyện, bọn họ đều có thủ đoạn của mình, sớm đã tạo thành một cái vòng. Nàng Hùng Tú Châu một phàm nhân, vai không có khả năng chọn, tay không có khả năng nói, tại cái chỗ này còn phải chiếu cố Đào Ngao, muốn đi vào cái vòng này sống sót, là căn bản không thể thực hiện được.

Mà muốn rời khỏi Vô Ngân Kiếm Phái đi gần nhất thành thị cho người phàm, cũng có mấy ngàn dặm. Mấu chốt là nơi này mấy ngàn dặm khắp nơi đều là chỗ hoang không có người ở, nàng một phàm nhân căn bản là đi không tới.

- Đa tạ ân công cứu giúp chi ân.

Hùng Tú Châu căn bản cũng không lưu ý Mạc Vô Kỵ cho nàng làm cái gì, chỉ cần có chuyện làm liền có thể.

Mạc Vô Kỵ gật đầu:

- Ngươi trở về đi dọn dẹp một chút, sau đó dời đến chỗ của ta. Ta ở tại bên cạnh Huyết Ngẫu Hồ. Ngươi chuyện cần làm, chủ yếu là chiếu cố muội tử ta Yên Nhi. Yên Nhi bởi vì bị một phần kích thích, có đôi khi như một đứa bé, cho nên yêu cầu ngươi tốn nhiều tâm tư.

Nghe nói chỉ là để cho mình chiếu cố một người, Hùng Tú Châu càng là cảm ơn bất tận, chí ít sẽ không cực khổ hơn so với nàng bây giờ.

...

Hùng Tú Châu tới rất nhanh, Mạc Vô Kỵ trở lại nơi ở, đem sự tình chính bản thân muốn đi ra ngoài một đoạn thời gian nói hết cùng Yên Nhi, Hùng Tú Châu liền mang theo tàn tật trượng phu đến nơi này.

Hùng Tú Châu trượng phu Đào Ngao vóc người trung đẳng, thoạt nhìn ngược lại có chút đẹp trai. Chỉ là hai chân bị đứt, hoàn toàn co rúc ở một cái xe lăn. Thoạt nhìn Đào Ngao cũng không giống như là người thích thêu dệt chuyện, Mạc Vô Kỵ suy đoán hắn bị cắt đứt hai chân, hẳn là có người vô cớ khi dễ đến trên đầu của hắn.

Mạc Vô Kỵ hiện tại cũng bất quá miễn cưỡng bảo trụ chính bản thân, tự nhiên sẽ không đi hỏi Đào Ngao là chuyện gì xảy ra. Người phàm trong giới tu luyện giả, sống cũng rất không dễ dàng. Đào Ngao gãy chân hắn cũng thoáng nhìn một chút, dùng hắn bây giờ thủ đoạn, đó là tuyệt không khả năng hỗ trợ chữa trị xong.

Đào Ngao phu phụ không muốn xin Mạc Vô Kỵ trị chân, bọn họ có thể được Mạc Vô Kỵ thu lưu, lại là làm việc như vậy, sớm đã tâm tồn cảm kích.

Ba ngày sau, Yên Nhi đã dần dần tiếp nhận Hùng Tú Châu. Mà Đào Ngao cùng Hùng Tú Châu nơi ở, đã được xây ở dưới Ô Khai hỗ trợ.

Mạc Vô Kỵ cuối cùng là có thể yên tâm rời đi nơi ở, ở vào hoàn cảnh này, hắn không dám có một ngày thư giãn. Vô luận là vì chiếu cố tốt Yên Nhi, hay là bảo trụ cái mạng nhỏ của mình, hắn đều phải nỗ lực cường tráng thực lực của chính mình.

...

Vô Ngân Kiếm Phái tông môn sự vụ đại điện, thời điểm Mạc Vô Kỵ tới nơi này, người trong đại điện đã rất nhiều. Mạc Vô Kỵ biết mình một tên tạp dịch đệ tử là không có tư cách nhận cái gì tông môn nhiệm vụ, ý nghĩ của hắn là xem có thể hay không đi theo phía sau đám đệ tử nhận nhiệm vụ làm hạ thủ.

Tông môn sự vụ đại điện Mạc Vô Kỵ đã tới không chỉ một lần, trước đây không lâu hắn còn tới nơi này là giúp thạch Đan Sư phối dược.

Ngày hôm nay Mạc Vô Kỵ tiến vào sự vụ đại điện sau đó đã cảm thấy có chút cổ quái, trước kia tới nơi này, đông đảo đệ tử đều là vội vội vàng vàng quay lại. Hoặc là tổ đội, hoặc là tiếp nhận chức vụ, hoặc là cống hiến tích lũy cùng với mua đan dược các loại. Hiện tại Mạc Vô Kỵ nhìn thấy hoàn toàn không phải là một hồi chuyện như vậy, ngược lại rất nhiều đệ tử đều là tụ tập cùng một chỗ, tụm năm tụm ba nghị luận cái gì.

- Mạc sư đệ, chúc mừng ngươi a.

Mạc Vô Kỵ còn dự định nghe một chút những người này nghị luận cái gì, liền nghe được có người gọi hắn.

Người gọi hắn chính là quen biết đã lâu, Linh Dược kho Phỉ Bỉnh Trụ. Trước đây hắn cũng là may mà được Phỉ Bỉnh Trụ hỗ trợ, bán một gốc cây Thủy Nhung Đằng cho hắn. Khó có được là, Phỉ Bỉnh Trụ còn không có chiếm tiện nghi hắn, dựa theo giá cả như thường bán ra cho hắn.

Hiện tại Phỉ Bỉnh Trụ nói chúc mừng hắn, hiển nhiên là đã biết thạch Đan Sư luyện đan thành công, mà hắn không cần thay đổi chỗ làm.

- Chỉ có thể nói vận khí ta cũng không tệ lắm, thạch Đan Sư đan đạo quá lợi hại.

Mạc Vô Kỵ cười ha ha một tiếng, đi tới.

Chờ đi tới phụ cận Phỉ Bỉnh Trụ, hắn lại nhỏ tiếng hỏi:

- Phỉ sư huynh, ngày hôm nay ta nhìn thấy nhiều người như vậy đều là tụ tập cùng một chỗ, bọn họ đang nghị luận cái gì a?

- Chúng ta Vô Ngân Kiếm Phái Vô Ngân Kiếm Sơn mở ra, ngươi biết Vô Ngân Kiếm Sơn sao? Coi như là Thiên Cực Điện Thiên cực dược sơn cũng không nhất định có thể so sánh được với chúng ta Vô Ngân Kiếm Sơn. Vô Ngân Kiếm Sơn thế nhưng gần nghìn năm không có mở ra, lần này mở ra ngươi nói bên trong có bao nhiêu thứ tốt? Đáng tiếc này không có quan hệ gì với chúng ta.

Phỉ Bỉnh Trụ nói lấy thở dài.

Mạc Vô Kỵ cuối cùng là hiểu vì sao những người đó tụ tập cùng một chỗ thảo luận, thì ra bọn họ là đang nhiệt nghị Vô Ngân Kiếm Sơn. Điều này cũng đúng, nếu mà hắn có tư cách tiến vào Vô Ngân Kiếm Sơn nghìn năm cũng không có mở ra, hắn sẽ cùng người khác len lén nghị luận.

- Phỉ sư huynh, Vô Ngân Kiếm Sơn này nếu nghìn năm cũng không có mở ra, vì sao đột nhiên mở ra?

Mạc Vô Kỵ biết rõ mình không có tư cách tiến vào Vô Ngân Kiếm Sơn, vẫn là không nhịn được muốn nghe vài câu.

Phỉ Bỉnh Trụ chỉ chỉ bầu trời, thấp giọng nói:

- Mười năm trước Ngũ Hành Hoang Vực tầng thứ nhất mở ra, ngũ đại đế quốc đều muốn thu hoạch trong đó lợi ích lớn nhất, cho nên vung tay đập nhau. Kết quả đều tổn thất thảm trọng, sau cùng ngũ đại đế quốc hiệp thương thông qua tỷ thí phương thức thu hoạch Ngũ Hành Hoang Vực tầng thứ nhất tài nguyên.

- Cái gì là Ngũ Hành Hoang Vực?

Mạc Vô Kỵ càng phát ra không giải thích được.

Phỉ Bỉnh Trụ ngược lại rất có tính nhẫn nại giải thích:

- Ngươi là tạp dịch đệ tử vừa tới, không rõ ràng lắm cũng là như thường. Ngươi biết chúng ta ngũ đại đế quốc có rất ít cường giả tiến vào Thiên Giới tam trọng thiên sao? Thậm chí ngay cả chân chính Thiên cấp tông môn cũng không có cửa sao?

Mạc Vô Kỵ gật đầu:

- Ta ngược lại nghe nói qua, cái này cùng Ngũ Hành Hoang Vực có quan hệ sao?

Phỉ Bỉnh Trụ nói:

- Đương nhiên là có quan hệ, nghe nói Ngũ Hành Hoang Vực cắt đứt khu vực nguồn gốc linh khí của ngũ đại đế quốc. Dùng ngũ đại đế quốc khu vực thiên địa tài nguyên, rất khó thăng cấp đến Thiên Giới tam trọng thiên. Vô số năm qua, vài cường giả có thể thăng cấp đến Thiên Giới tam trọng thiên đều là người đỉnh cấp tư chất. Coi như là như vậy, bọn họ cũng chỉ có thể ở thiên giới tam trọng thiên Đệ Nhất Trọng Thiên bồi hồi. Mà đi qua Ngũ Hành Hoang Vực sau đó, bên kia tu luyện giả, mặc dù không đến mức Thiên Giới tam trọng thiên khắp nơi đều có, cũng so với ngũ đại đế quốc khu vực nhiều nhiều lắm.

- Đã như vậy, mọi người cùng nhau đi qua Ngũ Hành Hoang Vực không được sao?

Mạc Vô Kỵ nghi ngờ nói.

Phỉ Bỉnh Trụ cười hắc hắc:

- Ngươi nói như hát êm tai, cùng nhau đi qua Ngũ Hành Hoang Vực? Ngươi cho là Ngũ Hành Hoang Vực dễ như vậy đi qua sao? Huống chi, hiện tại Ngũ Hành Hoang Vực chỉ mở ra tầng thứ nhất, coi như là ngươi xuyên qua tầng thứ nhất, cũng tìm không được tầng thứ hai từ nơi nào đi vào. Ngũ đại đế quốc có rất nhiều cường giả đều thử từ tầng thứ nhất tiến vào, tìm kiếm tầng thứ hai, nhưng là bọn hắn cũng không có đi ra. Nghe nói còn có đạt được Thiên Giới tam trọng thiên cường giả bỏ mạng ở trong đó, đương nhiên là không phải là có cường giả đi qua cũng không người nào biết.

Về sau mọi người biết Ngũ Hành Hoang Vực là không thể mạnh mẽ mở ra, đơn giản đang ở tầng thứ nhất cướp đoạt tài nguyên tu luyện. Mấy năm qua tu luyện giả chết ở bên trong vô số kể, điều này cũng làm cho rất nhiều tông môn bắt đầu đại lượng chiêu thu đệ tử.

- Vậy phái cường giả đi vào cướp đoạt không được sao? Chiêu thu đệ tử có chỗ lợi gì?

Mạc Vô Kỵ càng nghe càng không hiểu.

- Ngũ Hành Hoang Vực cũng không phải là bình thường địa phương, nghe nói nơi đó là có thiên địa quy tắc áp chế. Tầng thứ nhất chỉ có thể để cho Thác Mạch cảnh cùng Trúc Linh cảnh tu sĩ tiến vào, người tu vi cao đi vào, thời gian dài không được, cũng sẽ bị thiên địa quy tắc đè ép ngã xuống. Có vài vị Thiên Vị tam trọng thiên người sau khi tiến vào liền mất tích, nghe đồn chính là bị thiên địa quy tắc đè ép ngã xuống.

Phỉ Bỉnh Trụ một bộ ngươi không hiểu thần thái.

Mạc Vô Kỵ vẫn như cũ nghe được mơ mơ màng màng, cái gì thiên địa quy tắc đè ép, hắn hỏi Phỉ Bỉnh Trụ, Phỉ Bỉnh Trụ cũng chỉ là nghe nói, cụ thể đồng dạng không hiểu.

- Vậy đế quốc không phải là đỉnh cấp tông môn khống chế sao? Vì sao là đế quốc đại chiến, mà không phải tông môn đại chiến.

Mạc Vô Kỵ không đi hỏi những thứ này nữa, hắn cũng rõ ràng lời của Phỉ Bỉnh Trụ hoàn toàn là tin vỉa hè mà đến, Phỉ Bỉnh Trụ chính bản thân giống như hắn, cũng là không hiểu.

Phỉ Bỉnh Trụ cười ha ha:

- Đế quốc đại chiến không phải là tông môn đại chiến sao? Tông môn giữa đó chỉ là mượn đế quốc danh nghĩa phân chia địa bàn mà thôi. Chân chính lúc đánh, vẫn là tông môn tu sĩ đại chiến. Chúng ta Vô Ngân Kiếm Phái cũng tham dự trong đó. Về sau các đại tông môn cảm thấy đại chiến tổn hao quá lớn, đơn giản giảng hòa.

Bởi vì Ngũ Hành Hoang Vực linh thảo cùng tài nguyên đều là cao cấp nhất, mỗi một gốc cây giá trị đều là khó có thể dự đánh giá. Rất nhiều dược liệu có thể để cho tu sĩ Địa Giới tam trọng thiên viên mãn, trực tiếp bước vào Địa Giới tiến vào Thiên Giới cảnh. Cho nên tỷ thí liền đổi thành đan đấu, mỗi qua ba năm so với một lần, sau đó căn cứ tỷ đấu thành tích phân phối danh ngạch tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực.

- Có phải chúng ta Vô Ngân Kiếm Phái tỷ đấu thành tích quá kém hay không, cho nên mở ra Vô Ngân Kiếm Sơn, phải đào tạo càng nhiều hơn Luyện Đan Sư?

Mạc Vô Kỵ mơ hồ đoán được Vô Ngân Kiếm Sơn mở ra nguyên nhân.

Phỉ Bỉnh Trụ gật đầu nói:

- Đúng là như vậy, bất quá cũng không phải là muốn đào tạo càng nhiều hơn Luyện Đan Sư, mà là vì để cho Luyện Đan Sư hiện có tăng lên trình độ. Tranh thủ có thể ở tiếp theo tỷ đấu thu được thứ tự tốt hơn, đạt được càng nhiều danh ngạch tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực. Ngươi đừng nhìn xem Ngũ Hành Hoang Vực rất nhiều người phải chết, kỳ thực cho dù chết nhiều người hơn nữa, bởi vì bên trong nghịch thiên Linh Dược bảo thực vật, các đại tông môn vẫn còn là muốn nhiều phái người đi vào. Vạn nhất đạt được một quả linh quả có thể cho Địa Giới tam trọng thiên thăng cấp thiên giới, ngươi nói tông môn chẳng phải là nhảy trở thành chuẩn thiên tông?

- Vô Ngân Kiếm Phái hẳn là đại biểu Tinh Hà Đế Quốc sao? Chỉ cần Tinh Hà Đế Quốc có danh ngạch, Vô Ngân Kiếm Phái không phải là có thể được chia danh ngạch? Lẽ nào Tinh Hà Đế Quốc tại thu được thứ tự sau đó, lại phải ở bên trong so đấu một lần, lại phân phối đến các tiên môn?

- Không phải như thế, sau khi Ngũ Hành Hoang Vực so đấu quy tắc mới ra ngoài, là các tông môn đều đại biểu chính bản thân tham gia đan đấu, cùng đế quốc không liên quan. Tinh Hà Đế Quốc hộ quốc tiên môn là Thiên Cực Điện, nếu chúng ta Vô Ngân Kiếm Phái tại đan đấu thành tích so với Thiên Cực Điện còn tốt hơn, chúng ta tông môn danh ngạch tiến vào Ngũ Hành Hoang Vực cung sẽ nhiều hơn so với Thiên Cực Điện phải.

Một hỏi một đáp giữa đó, Mạc Vô Kỵ hoàn toàn hiểu được. Thảo nào Vô Ngân Kiếm Phái Vô Ngân Kiếm Sơn ngay cả nghìn năm không có mở ra đều phải mở ra. Điều này hiển nhiên là các Đại Tiên Môn tăng lên chính bản thân đẳng cấp điều kiện tốt nhất thời khắc, một khi Vô Ngân Kiếm Phái tại ngũ đại đế quốc đan đấu thu được càng nhiều hơn danh ngạch, vậy thì có thể ở Ngũ Hành Hoang Vực thu được đỉnh cấp tài nguyên càng nhiều hơn. Nếu là có thể để cho Vô Ngân Kiếm Phái thu được bảo vật thăng cấp Thiên Giới tam trọng thiên, vậy chính là phản ứng Domino, Vô Ngân Kiếm Phái lập tức sẽ từ Địa cấp địa vị tông môn nhảy thành chuẩn Thiên Tông Môn.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3