Bất Hủ Phàm Nhân - Chương 67

Chương 67: Gia nhập tiên môn

- Nàng là ai vậy?

Tần Tương Vũ sớm chú ý tới Yên Nhi trên lưng Mạc Vô Kỵ, hàn huyên cùng Mạc Vô Kỵ sau đó, thuận miệng hỏi một câu tới Yên Nhi.

Mạc Vô Kỵ đáp:

- Đây là người nhà của ta, bởi vì thân thể không tốt, cho nên ta muốn đem nàng mang theo bên người.

Tần Tương Vũ lập tức liền nói:

- Không có sao, rất nhiều tạp dịch đệ tử đều dẫn theo người nhà tới đây. Thời gian dài, người nhà của bọn họ cũng có thể gia nhập vào tạp dịch đệ tử.

Hai người đang khi nói chuyện, đã tiến vào trong nơi dừng chân.

- Tần sư muội...

- Tần sư tỷ...

Mạc Vô Kỵ đi theo phía sau Tần Tương Vũ, dọc theo đường đi không ngừng có người chào hỏi, có thể thấy được Tần Tương Vũ ở chỗ này vẫn là rất được hoan nghênh. Tần Tương Vũ chắc cũng là mới vào Vô Ngân Kiếm Phái, đã làm sư tỷ người khác.

Mạc Vô Kỵ suy đoán, ngoại trừ vì dáng người Tần Tương Vũ ra, người đệ đệ của Tần Tương Vũ khẳng định vị không thấp.

- Đệ đệ ngươi cũng tới nơi này? Ta nghĩ ta nên đi cảm tạ hắn một cái.

Mạc Vô Kỵ hỏi, hắn có thể đi vào Vô Ngân Kiếm Phái, cũng cùng Tần Trần có quan hệ. Nếu mà Tần Trần ở chỗ này, hắn hẳn là đi cảm tạ một cái.

- Hắn đã đi rồi, nghe nói có đại sự tình gì phát sinh, hắn muốn bắt chặt thời gian trở về tu luyện.

Tần Tương Vũ vội vàng giải thích.

Hai người đang khi nói chuyện, đã đi tới bên ngoài một cái phòng. Mạc Vô Kỵ thấy bên ngoài phòng này viết 'Tạp dịch đệ tử xây lục chỗ' mấy chữ, phỏng chừng chính là chỗ ghi danh cho hắn.

Quả nhiên Tần Tương Vũ đối với Mạc Vô Kỵ nhỏ giọng nói:

- Chấp sự phụ trách tạp dịch đệ tử là Ô Khai, ta đã nói với hắn về ngươi, không cần lo lắng.

Nói xong Tần Tương Vũ gõ nhẹ cánh cửa một cái, cánh cửa qua một hồi lâu mới được mở ra. Mạc Vô Kỵ thấy một cô gái trẻ tuổi tóc tai có chút xốc xếch đi ra, cước bộ bất ổn, sắc mặt cũng có chút phiếm hồng.

Mạc Vô Kỵ thầm kêu không tốt, hắn không phải là đứa ngốc, hắn vừa nhìn liền biết mình cùng Tần Tương Vũ quấy rầy Ô Khai chuyện tốt.

Ô Khai là một trung niên vẻ mặt hung tợn, mắt nhỏ môi trề, tướng mạo vô cùng xấu. Mạc Vô Kỵ quả nhiên thấy sắc mặt của hắn có chút không đẹp, bất quá khi nhìn hướng Tần Tương Vũ thời điểm, khóe mắt hiện lên một tia dâm đãng. Một tia dâm đãng này rất nhanh thì bị hắn ẩn nấp đi qua, lập tức vẻ mặt tươi cười nói:

- Tần sư muội tìm ta?

Tần Tương Vũ mang theo cười cúi người hành lễ sau đó, mới lên tiếng:

- Ô chấp sự, đây là bằng hữu của ta Mạc Vô Kỵ. Sau này hắn cần phải tại dưới tay của ngươi làm việc, còn xin Ô chấp sự chiếu cố một phần.

Ô Khai cực kỳ nhiệt tình cười nói:

- Đó là tự nhiên, đó là tự nhiên... Bên đầu bếp còn thiếu người, sau này ngươi đi qua bên đó được rồi. Chỗ đó ăn ngon ở tốt, là một cái công việc béo bở.

Mạc Vô Kỵ khẽ nhíu mày, hắn cũng không phải heo, muốn ăn no uống say. Phỏng chừng tới rồi bộ đầu bếp sau đó, hắn không phải là ăn no uống say, mà là mỗi ngày đều giúp người ta nấu cơm.

Tần Tương Vũ đối với Mạc Vô Kỵ vẫn còn có chút hiểu rõ, nàng tự nhiên biết Mạc Vô Kỵ không sẽ vì ăn no uống say mà gia nhập Vô Ngân Kiếm Phái. Mạc Vô Kỵ gia nhập Vô Ngân Kiếm Phái, cam nguyện làm một tên tạp dịch đệ tử, nhất định là muốn đối với tu luyện có lý giải.

Trước đây Mạc Vô Kỵ tại trong phòng tập thể chung quanh hỏi thăm chuyện tu luyện, nàng liền đoán được một phần.

- Ô chấp sự, có thể hay không đổi một vị trí, ví dụ như quét dọn truyền pháp điện...

Tần Tương Vũ đối với tiên môn một phần tạp dịch bộ môn cũng không phải rất hiểu. Mạc Vô Kỵ nếu muốn hiểu tu luyện, đi quét dọn truyền pháp điện tự nhiên có thể tiếp xúc được phương diện này.

Ô Khai khó khăn nói:

- Cái này sợ rằng rất khó, bởi vì những chỗ này đều sớm đã có người, ta cũng không thể bắt người khác đi, để cho hắn tới.

Nếu không phải đệ đệ Tần Tương Vũ Tần Trần là một trong thập đại thiên tài đệ tử của Vô Ngân Kiếm Phái, hắn nói không chừng đều có thể nghĩ biện pháp ám chỉ Tần Tương Vũ nghe lời hắn quy tắc ngầm. Không có Tần Trần, một cái ngoại môn đệ tử mới vào tông môn tại trong mắt hắn cái này chấp sự thật đúng là không tính là cái gì.

Mạc Vô Kỵ biết Tần Tương Vũ là hảo ý, bất quá hắn muốn không chỉ có riêng là thân phận một tên tạp dịch đệ tử, hắn còn có yêu cầu nhiều hơn.

Nhìn Ô Khai này, coi như là không đắc tội hắn, cứ như vậy nói suông chứ không làm, phỏng chừng cũng rất khó để cho hắn hỗ trợ. Huống chi, vừa rồi hắn và Tần Tương Vũ gõ cửa tiến đến, còn quấy rầy chuyện tốt của hắn.

Nghĩ tới đây, Mạc Vô Kỵ nói với Tần Tương Vũ:

- Tần sư tỷ, nếu không ngươi đi làm trước, ta cùng Ô chấp sự đơn độc nói chuyện một chút nhé?.

Tần Tương Vũ kinh ngạc nhìn Mạc Vô Kỵ, nàng từ trong giọng nói vừa rồi của Ô Khai, liền đã hiểu Ô Khai không muốn hỗ trợ. Trên thực tế Ô Khai không muốn hỗ trợ, nàng cũng là hết cách. Nàng có thể đi vào Vô Ngân Kiếm Phái, bất quá là bởi vì đệ đệ, mà không phải là tư chất của nàng tốt bao nhiêu.

Ô Khai trong lòng cười nhạt, ngoài mặt vẫn là đối với Tần Tương Vũ cười cười nói:

- Tần sư muội, ngươi không cần lo lắng, sau này hắn chính là thủ hạ của ta, ta nhất định sẽ chiếu cố.

- Tốt lắm, ta đi ra ngoài trước. Mạc đại ca, có việc nhớ kỹ tìm ta a.

Tần Tương Vũ trước khi đi còn không quên nhắc nhở Mạc Vô Kỵ một câu.

Có thể đi vào Vô Ngân Kiếm Phái, Mạc Vô Kỵ đã rất nhận nhân tình của Tần Tương Vũ. Cộng thêm Tần Tương Vũ cũng là mới đến đây, cũng không có bao nhiêu năng lực, có việc Mạc Vô Kỵ tự nhiên sẽ không đi làm cho nàng phiền phức.

Chờ Tần Tương Vũ rời đi, nụ cười trên mặt Ô Khai trong nháy mắt thu liễm, thản nhiên nói:

- Tạp dịch đệ tử kỳ thực đã đầy, lần này nếu mà không phải là Tương Vũ sư muội hỗ trợ, ngươi phỏng chừng vào đều vào không được. Đi nhà bếp hỗ trợ sao?, thiện thực bộ có rất nhiều thực vật cần người xử lý.

Mạc Vô Kỵ khẽ mỉm cười, không chút hoang mang ngồi xuống, sau đó mới chỉ chỉ Yên Nhi phía sau nói:

- Ô chấp sự, ngươi cũng biết, ta còn có một cái bệnh nhân. Cộng thêm ta đối với dược vật coi như là hiểu một phần, thậm chí còn mang theo thiết bị chế thuốc đến, cho nên ta hi vọng có thể xin Ô chấp sự an bài một cái Dược Viên công tác. Đồng thời ta cũng cần một cái nơi ở yên lặng, đương nhiên là nơi ở đơn độc đó.

Ô Khai trong lòng cười nhạt, cho là mình là tới làm đại gia à. Một cái nho nhỏ tạp dịch đệ tử, cũng dám có nhiều yêu cầu như vậy. Tạp dịch đệ tử không phải là không thể một người ở, kỳ thực tạp dịch đệ tử rất nhiều đều là một người ở. Nhưng ngươi một tên tạp dịch đệ tử vừa tới, dựa vào cái gì muốn chọn công tác, còn muốn chọn nơi ở?

Mạc Vô Kỵ không đợi Ô Khai nói chuyện, liền lấy ra một cái áo da đặt ở trước mặt Ô Khai nói:

- Ô chấp sự, đây là một quả trứng Hải Dực Báo ta vừa mới lấy được. Ta rất cảm tạ Ô chấp sự có thể an bài ta trở thành một tạp dịch đệ tử quang vinh, cho nên cái trứng Hải Dực Báo này liền làm lễ vật, tặng cho Ô chấp sự.

Những lời nói này, ngay cả Mạc Vô Kỵ cũng thiếu chút nữa ói ra. Nhưng là vì chỗ đặt chân, hắn phải thỏa hiệp. Người ở lúc năng lực chưa đủ, chính là muốn đối mặt các loại thỏa hiệp. Điểm này, Mạc Vô Kỵ ở trên địa cầu liền tràn đầy lĩnh hội.

- A đù! Hải Dực Báo?

Ô Khai đem lời muốn châm chọc Mạc Vô Kỵ nuốt xuống, giơ tay lên đem áo da Mạc Vô Kỵ cầm tới, đồng thời mở ra.

Rất nhanh, trong mắt hắn liền lộ ra vẻ mặt vui mừng, đây chính là trứng Hải Dực Báo, hơn nữa còn có sinh mệnh khí tức ba động.

Hắn Linh Căn rất kém cỏi, tốt xấu cũng tu luyện qua mấy năm, đối với sinh mệnh khí tức ngược lại có thể bắt lấy đến.

Hải Dực Báo trứng rất trân quý, không phải nói Hải Dực Báo rất cường đại, mà là bởi vì gần nhất Hải Dực Báo căn bản là tìm không được. Ngay cả Hải Dực Báo đều tìm không được, địa phương nào đi tìm trứng Hải Dực Báo? Một quả trứng Hải Dực Báo đã có thể ý nghĩa một cái phi hành thú sủng, một khi cầm giữ một con phi hành thú sủng, coi như là chính hắn không cần, cũng có thể đem ra bán.

Cái trứng Hải Dực Báo này giá trị, tại trong mắt Ô Khai có lực hấp dẫn tuyệt đối.

- Vị huynh đệ này xưng hô như thế nào?

Cho tới bây giờ, Ô Khai mới hỏi thăm tên Mạc Vô Kỵ.

- Mạc Vô Kỵ.

Mạc Vô Kỵ thực sự không muốn cùng Ô Khai nói nhảm nhiều lắm, nói chuyện cũng là ngắn gọn rất.

Ô Khai tay vẫn cầm cái áo da kia, cười ha hả nói:

- Tần sư muội giới thiệu người tới, dĩ nhiên chính là người một nhà. Dược Viên bên kia thật là có một cái công tác, ta ngược lại kiến nghị Vô Kỵ huynh đệ không nên đi Dược Viên công tác, vậy cơ hồ là không có bất kỳ nhàn rỗi thời gian nào.

- Ô chấp sự, ngươi cũng biết đồng bạn của ta có trọng bệnh tại thân, ta muốn hiểu rõ hơn một phần dược lý tri thức.

Mạc Vô Kỵ nói.

Ô Khai cười hắc hắc, thấp giọng nói:

- Mạc huynh đệ, nếu là ngươi muốn hiểu rõ hơn dược lý tri thức, còn không bằng đi Phối dược thất.

- Phối dược thất?

Mạc Vô Kỵ nghi ngờ hỏi, hắn thật đúng là không hiểu.

Ô Khai một bộ thôi tâm trí phúc hình dạng nói:

- Phối dược thất chính là địa phương một phần luyện đan sư luyện đan cho tông môn, những thứ này luyện đan sư có đôi khi yêu cầu một phần dược liệu, những dược liệu này chính bọn họ chắc là sẽ không đi lấy, cái này yêu cầu một vài người chạy vặt. Trọng yếu hơn là, những Luyện Dược Sư này sẽ không mỗi ngày luyện đan, có đôi khi một tháng mới mở một lần lò luyện đan. Nói cách khác thời giờ của ngươi trống không rất nhiều, có thể học tập được dược lý tri thức.

Mạc Vô Kỵ mừng rỡ không thôi, cái trứng Hải Dực Báo này không có tặng uổng, chức vị này quả thực chính là vì hắn mà lượng thân đính tạo.

- Đa tạ Ô chấp sự, ta sẽ đi ngay phối dược thất, còn phải phiền phức Ô chấp sự chiếu cố nhiều hơn một phần.

Mạc Vô Kỵ thật tâm thật ý cảm tạ một câu.

Ô Khai khoát tay chặn lại:

- Không có việc gì, chỗ ở của ngươi ta cũng sẽ giúp ngươi sắp xếp xong xuôi, tuyệt đối là nơi ở u tĩnh một người. Ngoài ra ta giúp ngươi an bài đến phối dược thất số mười chín, cái phối dược thất này có rất ít người dùng.