Bất Hủ Phàm Nhân - Chương 60

Chương 60: Có thực lực mới có tôn kính

Mạc Vô Kỵ đã hoàn toàn thoát lực, bốn người chèo thuyền so với Mạc Vô Kỵ không khá hơn bao nhiêu. Thấy Mạc Vô Kỵ vô lực công kích nữa, Cơ Quảng đám người càng là điên cuồng chèo thuyền.

Tuy rằng thuyền hơi tương đối chịu được lôi ngạc sấm sét công kích, bất quá sấm sét công kích nhiều hơn, thuyền cũng đỡ không được, huống chi bây giờ còn đang dưới mưa.

Cũng may hơn mười con lôi ngạc bị Mạc Vô Kỵ chém giết, lôi ngạc vẫn truy sát cũng bất quá hai ba con. Trọng yếu hơn là, vài con lôi ngạc này đều bị Mạc Vô Kỵ đánh thương nặng. Tại Mạc Vô Kỵ dừng lại công kích, thuyền hơi tăng nhanh tốc độ sau đó, mấy con trọng thương lôi ngạc rất nhanh thì mất đi mục tiêu, hoặc là nói mất đi nguồn gốc tức giận.

Lôi ngạc là một loại yêu thú rất kỳ lạ, chúng nó mang thù nhất. Càng là cừu hận, bọn chúng sinh mệnh lực lại càng mạnh, lực công kích độ cùng bạo phát độ mạnh yếu lại càng lớn, hơn nữa còn nhận thức chuẩn mục tiêu. Trừ phi đối mặt tính áp đảo công kích, chúng nó hoàn toàn không có chống cự đường sống, lúc này mới sẽ lui lại.

Lại là chừng hai canh giờ, thuyền hơi dừng ở bên trên một chỗ phương viên chí ít trên trăm đảo đá ngầm, lúc này mưa xối xả ngược lại ngừng lại.

Mạc Vô Kỵ ngược lại khôi phục một phần khí lực, ngược lại là Cơ Quảng bốn người mệt liệt trên mặt đất.

- Mạc huynh, lần này nhờ có ngươi, chúng ta đi lên nghỉ ngơi một chút, ngươi đem thuyền hơi kéo đi lên, giấu kín tại đá ngầm trung gian là được.

Cơ Quảng thứ nhất leo lên đảo đá ngầm, hắn xưng hô bất tri bất giác từ Mạc huynh đệ biến thành Mạc huynh.

Mạc Vô Kỵ tuy rằng thương thế không nhỏ, toàn thân đều có một loại xé rách cảm. Thế nhưng hiện ở chỗ này vài người, hắn rốt cuộc có khí lực nhất.

- Vô Kỵ, ta phục ngươi.

Đinh Bố Nhị lung lay lắc lư bò lên, hầu như cả cánh tay cũng không nhấc lên được.

Cao Quyên cùng Tôn Lê Viêm hai người nhìn về phía Mạc Vô Kỵ ánh mắt mang theo một tia kính nể, ban đầu một chút xem thường lúc này sớm đã biến mất vô tung vô ảnh.

Bọn họ tuy rằng hầu như thoát lực, đây chẳng qua là làm việc khổ cực. Mạc Vô Kỵ làm mới thật sự là tấm chắn, nếu mà không phải là Mạc Vô Kỵ ngăn cản ở phía sau, nhiều lôi ngạc như vậy một khi đem thuyền hơi bao vây lại, bọn họ một cái đều đi không xong.

- Cừu huynh, chính là chỗ này?

Mạc Vô Kỵ nhìn một chút xa xa gồ ghề đảo đá ngầm, ánh mắt có thể đạt được chỗ tối đa chỉ có thể nhìn thấy phạm vi trăm mét.

Đối với sự tình mình chống lại lôi ngạc, Mạc Vô Kỵ cũng không có nhiều lời. Trên thực tế nếu mà không phải là hắn có ý định dây dưa lôi ngạc, Cơ Quảng liền chưa chắc sẽ bị lôi ngạc dây dưa. Đương nhiên, cũng chỉ là khả năng, cho nên nói hắn vẫn còn là nổi lên tác dụng.

- Không sai, chính là chỗ này. Cái chỗ này ta đã từng tới một lần, số người biết không nhiều lắm. Vô Kỵ, lần này ngươi xuất lực khí lớn nhất. Hơn nữa bởi vì đi quá mau, một cái đầu lôi ngạc tài liệu ngươi đều không có được. Chỉ cần tại đây đảo đá ngầm lấy được Hải Dực Báo trứng cao hơn hai cái, ngươi trước hết phân một cái.

Cơ Quảng trong giọng nói mang theo chân thành, nói chuyện thái độ cũng là có thay đổi rất lớn.

Không ai đối với lời của Cơ Quảng có bất kỳ dị nghị gì, thực lực đại biểu tất cả. Mạc Vô Kỵ có thể một đường ngăn trở lôi ngạc, đồng thời chém giết hơn mười con lôi ngạc, thực lực như vậy sợ rằng so với hắn Cơ Quảng đều phải mạnh hơn một phần. Thực lực của Mạc Vô Kỵ, đã được tôn kính.

Mạc Vô Kỵ tự nhiên sẽ không nói nhiều, hắn tới nơi này vừa không phải là vì lôi ngạc tài liệu, cũng không phải là vì trứng Hải Dực Báo. Hắn là mượn lôi ngạc đánh vỡ ra mạch lạc, hiện tại mục đích của hắn đã đạt được. Về phần trứng Hải Dực Báo, có thể được là hay nhất, không chiếm được cũng không có gì.

- Ta kiến nghị ở chỗ này nghỉ ngơi một đêm, sáng sớm ngày mai xuất phát.

Mạc Vô Kỵ biết tất cả mọi người rất mệt mỏi rã rời, cộng thêm lại thời gian rất lâu không có ngủ. Dưới loại tình huống này đi tìm trứng Hải Dực Báo, rất khả năng mất mạng. Đồng dạng, chính hắn thương thế nghiêm trọng, cần nghỉ ngơi cả đêm chữa thương mới được.

Cao Quyên gật đầu nói:

- Ta đồng ý Mạc huynh ý kiến, ở chỗ này nghỉ ngơi một đêm rồi lại nói.

Tuy rằng Cơ Quảng rất muốn sớm một chút xuất phát tìm kiếm, bất quá Mạc Vô Kỵ nói chuyện, hơn nữa Cao Quyên cũng đồng ý Mạc Vô Kỵ ý kiến.

...

Mưa xối xả sớm đã dừng lại, chỉ có cuồng bạo sóng biển không ngừng vỗ vào bờ. Nơi này ngoại trừ Đinh Bố Nhị ra, còn lại bốn người đều tu luyện qua. Cho nên Đinh Bố Nhị tiến vào hang liền ngủ, mà Mạc Vô Kỵ bốn người còn lại là mỗi người tĩnh toạ luyện khí.

Quán thông hai mươi bảy nhánh kinh mạch, Mạc Vô Kỵ tốc độ tu luyện càng là bão táp. Dù cho nơi này thiên địa linh khí cũng không nồng nặc, vẫn như cũ tại quanh người hắn tạo thành một cái linh khí đường tuần hoàn không nhìn thấy.

Một đêm tỉnh lại, Mạc Vô Kỵ tinh thần tăng gấp bội, chẳng những thương thế chuyển biến cực kỳ tốt đẹp, càng là cảm giác thực lực của chính mình tăng lên rất nhiều.

- Mạc huynh, ngươi tu luyện chẳng lẽ là Luyện Khí Cơ Sở?

Buổi sáng sau khi mọi người đứng lên, Cơ Quảng thứ nhất hỏi. Hắn tu vi thấp, ngược lại không cảm giác được Mạc Vô Kỵ tu luyện động tĩnh. Hắn thấy tư thế Mạc Vô Kỵ tu luyện, rất giống là Luyện Khí Cơ Sở.

Mạc Vô Kỵ cười cười:

- Đúng vậy, các công pháp khác ta mua không nổi, đơn giản liền lựa chọn Luyện Khí Cơ Sở.

Cơ Quảng chính sắc nói:

- Mạc huynh, thực lực của ngươi hoàn toàn có thể đổi một cái công pháp tốt hơn tu luyện. Lôi ngạc giá trị kỳ thực rất cao, ta kiến nghị ngươi sau này chuyên môn tìm người tổ đội, sau đó thuê một con thuyền rời bến săn giết lục chân lôi ngạc. Ta nghĩ không được bao lâu, ngươi liền có thể mua một cái tinh phẩm Nhân Cấp Công Pháp khá vô cùng. Luyện Khí Cơ Sở tốc độ tu luyện quá chậm, còn cần đại lượng tài nguyên tu luyện, cái được không bù đắp đủ cái mất.

Mạc Vô Kỵ chẳng nói đúng sai nói:

- Linh Căn của ta rất kém cỏi, có thể tu luyện đã tính là phi thường may mắn. Về phần công pháp xấu, ta cũng không quá chú ý. Huống chi ta công pháp tu luyện thế nhưng có một cái tên rất phách lối, Bất Hủ Phàm Nhân Quyết, này nói ra có nhiều mặt mũi.

- Ha ha...

Lần này Cơ Quảng ba người đồng thời cười vang, không nói cái gì nữa. Hắn vẫn là lần đầu tiên thấy một người vì tên công pháp rất oai, không để ý chính bản thân tiền đồ.

- Vô Kỵ, ngươi bây giờ có thể tu luyện?

Đinh Bố Nhị nhỏ giọng hỏi.

Mạc Vô Kỵ vỗ vỗ Đinh Bố Nhị nói:

- Ngươi trở về cũng bắt đầu tu luyện Bất Hủ Phàm Nhân Quyết, Linh Căn của ta rất kém cỏi, gần như là không có, đều có thể tu luyện, nói không chừng ngươi cũng có thể tu luyện.

Mạc Vô Kỵ quyết định chờ đôi bên ổn định sau đó, liền nghĩ biện pháp trợ giúp Đinh Bố Nhị mở kinh mạch.

- Ta thực sự có thể tu luyện?

Đinh Bố Nhị ngạc nhiên mừng rỡ hỏi, tiên sư tại trong mắt hắn vậy cũng là tồn tại cao cao tại thượng chạm không thể thành. Mạc Vô Kỵ nói hắn cũng có thể tu luyện, hắn há có thể không kinh ngạc vui mừng nảy ra?

Cơ Quảng cũng vừa cười vừa nói:

- Chỉ cần có một chút linh tính, dù cho Linh Căn tư chất kém cỏi nhất, cũng là có thể tu luyện. Khác biệt duy nhất, đó chính là thành tựu có cao thấp mà thôi.

Nghe nói như thế, Đinh Bố Nhị tinh thần đại chấn, nói không chừng hắn cũng có một chút xíu Linh Căn đâu nè. Cùng Mạc Vô Kỵ bất đồng, hắn là không có cơ hội đi làm chính quy khảo nghiệm. Bởi vì một vạn cá nhân, có 9999 người là phàm căn, hắn loại này xuất thân bình thường, tổ tiên đều là người phàm căn, tự nhiên cũng là phàm căn.

Cùng Mạc Vô Kỵ ý nghĩ không đồng dạng như vậy là, đối với mình là không phải là Linh Căn cùng phàm căn, hắn cũng không thèm để ý. Chỉ là hiện tại đi tới đế đô, xung quanh rất nhiều người có Linh Căn, để cho trong lòng hắn thêm một chút lửa nóng. Cộng thêm người phàm bị người ta khi dễ, càng làm cho hắn có ý niệm trở nên mạnh mẽ trong đầu.

- Đi, xuất phát.

Đi qua suốt đêm nghĩ ngơi và hồi phục, tất cả mọi người là khôi phục lại. Cơ Quảng càng là vung tay lên, thứ nhất đi đầu xuất phát.

Một mảnh đảo đá ngầm này phi thường rộng, năm người đi hơn hai giờ, còn đang ở phía đông đảo hình thù kỳ quái đá ngầm đó xuyên toa.

Như vậy đi tiếp cũng không phải biện pháp a, Mạc Vô Kỵ đang muốn hỏi Cơ Quảng có xác định phương hướng được chưa, chợt nghe bên người truyền đến một tiếng hét thảm.

Mạc Vô Kỵ thứ nhất nhào tới trên mặt đất, đồng thời hắn cũng thấy rõ ràng gào thảm người là ai, chính là Tôn Lê Viêm kia vẫn luôn không nói lời nào. Lúc này Mạc Vô Kỵ rõ ràng thấy Tôn Lê Viêm ngực phải có một cái lỗ máu, máu tươi không ngừng phun ra.

- Mọi người không nên cử động, đây là phun tiễn thú. Loại này thú phun ra ngoài tiễn mang theo ăn mòn hiệu quả, một khi bị bắn trúng, cực kỳ đau đớn, phi thường dày vò.

Cơ Quảng thứ nhất kêu lên, đồng thời lấy ra một viên thuốc đưa cho Tôn Lê Viêm.

Tôn Lê Viêm ngoại trừ tại mới vừa bị đâm thời điểm, phát sinh một tiếng kêu thảm ra, ngược lại rất ngoan, không có phát ra nửa điểm thanh âm. Tại tiếp nhận Cơ Quảng cho thuốc nuốt vào sau đó, chính hắn lại lấy ra một phần thuốc bột tung ra chỗ miệng vết thương, sau đó đem vết thương bao lấy. Cũng may hắn không có thương tổn cùng trí mạng chỗ hiểm, cộng thêm dùng thuốc không sai, dĩ nhiên dừng lại chảy máu.

Năm người dời đến cùng nhau, Đinh Bố Nhị nhỏ giọng hỏi:

- Phun tiễn thú ở nơi nào? Ta tại sao không có thấy?

Cơ Quảng ngưng trọng nói:

- Phun tiễn thú rành nhất về ngụy trang, có đôi khi ngụy trang thành một khối nham thạch, không chú ý căn bản là nhìn không ra mở ra. Tới nơi này tìm kiếm Hải Dực Báo trứng, chết đại bộ phận không phải là chết bởi Hải Dực Báo, mà là chết vào phun tiễn thú.

Mọi người theo bản năng đều nhìn về đá ngầm bên người, lại là hét thảm một tiếng truyền đến.

Lúc này đây năm người đều rõ ràng, kêu thảm thiết không là bọn hắn trong năm người.

- Ngoại trừ chúng ta, còn có người đến nơi này.

Cao Quyên đang nói vừa mới hạ xuống, đã nhìn thấy hai đạo nhân ảnh lảo đảo từ phía trước đá ngầm chỗ góc chạy ra.

Hai người kia chỉ là mới vừa lao ra, một đạo mạnh mẽ bóng đen cao tận trời xuống, ngụm lớn há mồm, trực tiếp đem một người trong đó cắn nuốt xuống.

- Đây là Hải Dực Báo?

Đinh Bố Nhị kinh thanh hỏi, hắn thấy cái bóng đen này nuốt vào một người cùng con báo rất giống nhau. Khác nhau chính là miệng con động vật biển này (phải) lớn hơn nhiều, phía sau còn có thêm một đôi cánh màu đen.

Mạc Vô Kỵ cũng là khiếp sợ không thôi, ai nói sức chiến đấu Hải Dực Báo yếu? Này một hớp liền ăn sạch một người, thế này mà bảo yếu?