Bất Hủ Phàm Nhân - Chương 33

Chương 33: Rượu bằng hữu

Nguyên Chấn Nhất không có chém gió, hắn mang rượu đích thật là rượu ngon. vào miệng tinh khiết và thơm, hồi vị dài, càng đáng quý chính là có một loại nhàn nhạt cảm giác say ở trong người vờn quanh. Mạc Vô Kỵ được mở ra một cái kinh mạch, càng là bị rượu tư nhuận, cả người thông thuận.

- Quả nhiên là rượu ngon, uống một hớp cả người thư thái.

Mạc Vô Kỵ tán thán một tiếng nói, hắn đoán được này rượu bên trong có linh thảo, nếu không sẽ không để cho hắn có loại cảm giác thoải mái này.

Nguyên Chấn Nhất nghe được Mạc Vô Kỵ khen rượu của hắn, càng là đắc ý nói:

- Mạc huynh thực sự là hiểu rượu người, này rượu ta dùng một mặt linh quả. Ta đến từ Xương Yến Lĩnh Chủ Quốc, một năm kia ta không cẩn thận vào Lôi Vụ Sâm Lâm, không nghĩ tới nhân họa đắc phúc, ở trong đó thu được một loại linh quả. Kết quả được ta nấu thành thập bầu rượu ngon, đây là một bầu sau cùng. Bất quá này rượu mời rất đúng, ha ha ha...

Mạc Vô Kỵ vừa nghe liền biết Nguyên Chấn Nhất là một cái hào sảng hạng người, loại này linh quả sản xuất rượu một chén đều là giá trị kinh người, mấu chốt là mua không được. Nguyên Chấn Nhất nhưng bởi vì thích chính bản thân nói một câu nói, tiện tay lấy ra uống cạn.

- Thực sự là xấu hổ, bình thủy tương phùng, lại uống nguyên huynh rượu ngon.

Mạc Vô Kỵ bỗng nhiên nghĩ tới Xương Yến Lĩnh Chủ Quốc, không phải là cùng Thừa Vũ Lĩnh Chủ Quốc khai chiến này một cái sao? Bất quá Mạc Vô Kỵ không thèm để ý chút nào, đối với Thừa Vũ Lĩnh Chủ Quốc hắn không hề có lòng trung thành.

Nguyên Chấn Nhất lại là cười ha ha một tiếng:

- Mạc huynh nói lời này liền khách khí, chính như Mạc huynh mới vừa nói, đạo bất đồng bất tương vi mưu. Ta cùng Mạc huynh mới quen đã thân, không muốn nói chính là một bầu rượu, coi như là lại đồ tốt, cũng khó so với mới quen đã thân.

- Tốt một cái lại đồ tốt, cũng khó so với mới quen đã thân. Đến, chấn huynh, Thập Nhất Nương, bố nhị chúng ta lại đến một chén.

Mạc Vô Kỵ ý chí to lớn sướng, từ bị người yêu ám toán sau khi sống lại, đây là hắn lần đầu tiên như vậy ý chí vui sướng.

Bốn người bưng ly rượu lên, lại toàn bộ là uống một hơi cạn sạch.

Coi như là trước đây đả thông điều thứ nhất kinh mạch, hắn có chỉ là một loại kích động cùng khó có thể nói nên lời mừng rỡ. Nhưng đó không phải là vui sướng, giờ khắc này, hắn mới phát giác được chân chính vui sướng, một loại chân chính thả lỏng cùng thẳng thắn phát biểu suy nghĩ trong lòng.

Uống được phía sau, Mạc Vô Kỵ nhịn không được lên tiếng to lớn xướng:

- Nhân sinh với trên đời có mấy cái tri kỷ

Bao nhiêu hữu nghị có thể tồn dài

Hôm nay biệt ly cộng ngươi song song hai nắm tay

Hữu nghị thường tại ngươi trong lòng ta

Ngày hôm nay thả có tạm biệt

Hắn hướng cũng định có thể tụ

Cho dù không thể biết mặt

Thủy chung cũng là bằng hữu

Nói có vạn dặm sơn

Cách trở hai vùng đất xa

Không cần gặp mặt

Trong lòng cũng biết được

Hữu nghị không đổi được

...

Ban đầu là Mạc Vô Kỵ một người xướng, phía sau Nguyên Chấn Nhất đám người cũng học xong, theo cùng nhau hợp xướng.

...

Văn Mạn Châu đứng ở Mạc Vô Kỵ chỗ ở phía ngoài lều, vẫn cau mày. Mạc Vô Kỵ cùng Nguyên Chấn Nhất người như thế lăn lộn tại uống rượu với nhau lớn tiếng tiếng động lớn xôn xao, làm cho nàng có chút không thích.

Mạc Vô Kỵ tốt xấu đã từng cũng là một cái Tiểu quận vương, coi như là Quận Vương thân phận đã không còn, cũng không có thể như vậy truỵ lạc. Tiếp tục như vậy nữa, Mạc Vô Kỵ lại cũng không cách nào từ hạ nhân giữa bò ra ngoài. Nếu không phải trong lòng nàng có chút hổ thẹn, muốn giúp một phần Mạc Vô Kỵ, nàng sớm xoay người đi rồi. Có lẽ chính là nàng mình cũng không có có ý thức đến, nàng tới nơi này còn có một cái mục đích, chính là trợ giúp Tư Đồ Pha hỏi thăm một chút cái kia quân tử tiện lai lịch.

Nhưng khi nàng nghe được Mạc Vô Kỵ xướng hữu nghị trường tồn thời điểm, nhất thời kinh sợ. Nàng cùng với Mạc Vô Kỵ thời gian có thể nói là dài nhất, đối với Mạc Vô Kỵ hiểu rõ. Lại từ không biết Mạc Vô Kỵ còn có tốt như vậy âm nhạc thiên phú, bài hát này tiếng cực kỳ dễ nghe, bình thường giữa lộ ra chân thành.

Mạc huynh đệ, bài hát này tốt, ta thích. Vô luận thiên sơn vạn thủy, hữu nghị không đổi được!” Thập Nhất Nương khuôn mặt uống đỏ bừng, giống như một cái nam tử bình thường giống nhau bưng ly rượu đi tới Mạc Vô Kỵ bên người, cầm lấy Mạc Vô Kỵ cánh tay mắt say lờ đờ mông lung lớn tiếng nói.

Nguyên Chấn Nhất cũng đứng lên giơ chén rượu nói:

Loading...

- Đích thật là tốt ca, ta cũng thích. Tiếc nuối duy nhất là ca trong không có rượu, bằng không thì càng là hoàn mỹ, đến làm một chén này.

Mạc Vô Kỵ như nhau đầy người tửu khí chính là đứng lên, đem rượu trong ly uống một hơi cạn sạch, lớn tiếng nói:

Đã như vậy, vậy ta liền đến một bài,

Hôm qua vừa đi không còn nữa trở về nga cũng

Hài lòng so cái gì đều đắt

Phúc thủy không có khả năng thu hồi lại nga cũng

Hoa đào cảm tạ có cây hoa hồng

Nhân sinh vài thập niên luôn sẽ có mưa gió đến

Rả rích nhiều đi gặp nay không say không về

Chuyện cũ sau đó không hối hận chậm rãi đi thể hội

Lúc này bằng hữu chén rượu này trân quý nhất

Mau đưa rượu rót đầy làm chén lớn tiếng ca xướng

Hảo bằng hữu hảo bằng hữu đêm nay nhiều vui vẻ

Cũng cho ta hiểu được phải quý trọng bằng hữu vai

Ánh mặt trời tổng hội tại mưa gió sau đó tung ra hướng trời mênh mông

Để cho chúng ta ngẩng đầu học xong kiên cường

Tựa như bằng hữu chén rượu này mạnh nóng lòng ta

Ấm áp ta mọi việc đừng... yên tâm nữa

Ngày hôm nay chúng ta tới gặp gỡ nga cũng

Thâm tình rót đầy chén rượu

Năm tháng vội vã như nước chảy nga cũng

Quản hắn ngày hôm qua ai là ai

...

Mạc Vô Kỵ bởi vì uống say rượu, này phóng đãng thanh âm khàn khàn để cho bên ngoài lều Văn Mạn Châu hoàn toàn ngốc trệ hẳn ra. So với phía trước này một ca khúc đến, nàng cảm giác mình càng là thích bài hát này. Này mỗi một câu nói đều tốt như đánh vào đáy lòng của nàng, làm cho nàng có một loại nhiệt huyết sôi trào, hận không thể đi vào cùng bọn họ cùng uống mấy chén.

Cái này tính bằng hữu cảm giác sao? Nàng cũng có bằng hữu của mình. Thừa Vũ Quốc Cửu vương tử Tư Đồ Pha, Thừa Vũ Quốc đệ nhất tướng quân con trai của Triệu Phi Hổ Triệu Phổ, Lễ bộ con trai của Diêu Khang Diêu binh chấn động, còn có cái kia hơi có chút dối trá Triệu Húc...

Những người này cái nào không phải là nhất thời tuấn kiệt, cái nào không phải là tiền đồ to niên thiếu anh hào? Nhưng vì sao nàng cảm thấy tại những người này trên người, nàng vĩnh viễn cũng tìm không được loại này cả người cảm giác nhiệt huyết sôi trào? Ví dụ như lần này, nếu mà Tư Đồ Pha không phải là biết Mạc Vô Kỵ lý giải Quỳ Hoa Bảo Điển chỗ, hắn sẽ khuyên chính bản thân đến nhiều cùng Mạc Vô Kỵ tâm sự?

- Tốt, tốt, Mạc huynh, bài hát này ta thích... Mau đưa rượu rót đầy làm này chén lớn tiếng ca xướng, hảo bằng hữu hảo bằng hữu đêm nay nhiều vui vẻ, cũng cho ta hiểu được (phải) quý trọng bằng hữu vai...

Nguyên Chấn Nhất theo Mạc Vô Kỵ lên tiếng ca xướng.

Chỉ là hát hai câu, Đinh Bố Nhị cùng Thập Nhất Nương liền gia nhập vào.

Văn Mạn Châu tại bên ngoài lều đứng lặng một lúc lâu, rốt cục bỏ đi tiếp tục tiến vào trướng bồng ý nghĩ. Nếu mà không phải là đã trải qua sự tình hôm nay, nàng vĩnh viễn cũng không biết Mạc Vô Kỵ còn như vậy đa tài đa nghệ. Tùy tiện xướng đi ra hai bài hát, là có thể làm cho nàng nhiệt huyết sôi trào. Làm cho nàng nhịn không được muốn gia nhập vào, theo cùng nhau lên tiếng ca xướng.

Đi ra rất xa, thẳng đến này tiếng ca lại cũng không nghe được, Văn Mạn Châu này mới chậm rãi cúi đầu. Nàng biết, Mạc Vô Kỵ tiếng ca cho dù tốt, nàng và Mạc Vô Kỵ chung quy cũng là người của hai thế giới.

Nếu mà Mạc Vô Kỵ có Linh Căn, nàng hoặc là sẽ nghĩ biện pháp giúp hắn một chút. Đáng tiếc là, Mạc Vô Kỵ không có Linh Căn. Chờ nàng gia nhập tiên môn, bắt đầu tu luyện sau đó, nàng và Mạc Vô Kỵ sẽ càng ngày càng xa.

- Đi qua khiến cho hắn đi qua sao?, tương lai nếu như mình tu luyện thành công, còn có thể nhìn thấy hắn, liền cho hắn một hồi phú quý. Hoặc là giúp hắn tròn giấc mộng kia muốn, đem Bắc Tần Quận Quốc cầm về trả lại cho hắn.

Dường như đang cùng đi qua cáo biệt, cũng dường như vì mình tìm một rời đi Mạc Vô Kỵ lý do, Văn Mạn Châu tự mình lẩm bẩm đi vào tửu lâu.