Bách Luyện Thành Tiên - Chương 2688

Chương 2688: Huyễn Âm Thần Lôi

Chỉ thấy tay phải hắn nâng lên, một ngón tay điểm về phía trước. Theo động tác của hắn, "xuy xuy" tiếng xé gió vang lên, hàng ngàn thanh phi kiếm đồng loạt lao về phía trước.

Lần này nếu đâm trúng, Lâm Hiên nhất định sẽ trở thành tổ ong.

Chỉ chưa đủ trăm khẩu Tiên Kiếm, sao có thể chống lại số lượng gấp mấy chục lần đây?

Mặc dù trong nội tâm kinh nghi, nhưng động tác Lâm Hiên lại không hề chậm chạp. Mười ngón tay múa may, bắn ra một đạo pháp quyết.

Theo động tác của hắn, ẩn ẩn còn có tiếng rồng ngâm vang lên. Sau đó từng thanh Tiên kiếm rõ ràng biến mất không còn tung tích, mà thay vào đó, trên không trung đột nhiên xuất hiên từng sợi tơ màu bạc vô cùng mỏng manh.

Tuy cực kỳ nhỏ bé, nhưng lại dài đến mấy trượng, ngân quang lóng lánh, lộ ra chút bất phàm.

Hơn nữa, đây mới chỉ là mở đầu. Ngay sau đó, chỉ thấy ánh sáng bạc chớp lóe liên tục, từng sợi tơ màu bạc cuồn cuộn hiện ra. Chỉ trong chớp mắt, đã có hàng ngàn sợi kiếm nhỏ li ti, chằng chịt một đám trước người Lâm Hiên. Số lượng so với phi kiếm mà hô lô phun ra tuyệt đối không hề thua kém, chúng cuồn cuộn một lúc rồi liên tiếp từng sợi lao về phía trước.

Xoẹt xẹt...

Rất nhanh đã đụng vào hàng ngàn thanh phi kiếm đỏ rực, lệ mang bắn ra bốn phía. Cửu Cung Tu Du kiếm lập tức đại triển thần uy, những thanh phi kiếm đỏ rực kia thoáng cái đã bị cắt thành từng mảnh nhỏ, từ bảo vật biến thành cục sắt vụn.

"Không có khả năng!"

Chung lão biến sắc. Thần thông của hắn thế nào, chính hắn rõ ràng nhất. Mỗi thanh phi kiếm so với pháp bảo tu sĩ Phân Thần kỳ cũng không hề thua kém. Nhưng rõ ràng lại bị Hóa Kiếm Ti Vi của đối phương đánh cho tan tác. Thần thông của Lâm tiểu tử quả thực cũng quá mức kinh người. So với đám môn nhân đệ tử thuật lại, chỉ sợ mạnh hơn không ít. Khó trách hơn hai mươi Tu Tiên giả Phân Thần kỳ của liên minh ba phái lại bị hắn dọa cho sợ vỡ mật.

Bất quá, tuy trong lòng kinh nghi, nhưng ngược lại trên mặt lại lộ vẻ cười lạnh.

Cường hãn thì thế nào, rốt cục cũng kém mình một cảnh giới, bất quá cũng chỉ như bọ ngựa đá xe mà thôi. Nghĩ tới đây, hắn hít sâu một hơi, cũng không hề thấy động tác dư thừa, chỉ vẻn vẹn đánh ra một đạo pháp quyết. Phát sinh một màn không thể tưởng tượng nổi, những thanh phi kiếm bị chém thành tưng mảnh kia bỗng lóe lên, rõ ràng đã khôi phục như ban đầu. Linh quang chớp lóe, một lần nữa lao về phía Lâm Hiên.

Lông mày Lâm Hiếu nhíu lại, hai tay nắm hờ, theo động tác của hắn, kiếm tơ màu bạc như sóng biển cuồn cuộn, tầng tầng lớp lớp bao phủ quanh thân thể Lâm Hiên, cho dù một giọt nước cũng không thể lọt qua.

Những thanh phi kiếm đỏ rực như thiêu thân lao vào lửa, không có một chút tác dụng nào. Nhưng hồ lô mà đối phương tế ra lại không tầm thường, giống như Bất Diệt chi thể của Yêu tộc, bất luận là chém vụn bao nhiêu lần, đều có thể dễ dàng khôi phục như ban đầu.

Biểu lộ của Lâm Hiên bắt đầu trở nên nghiêm túc, đã qua nhiều năm như vậy, chẳng có bao nhiêu bảo vật có thể chính diện đối chọi với Cửu Cung Tu Du kiếm.

Tiểu Độ Kiếp kỳ quả thực cũng có vài phần huyền diệu.

Mà bên kia, Chung lão quái cũng kinh sợ vô cùng.

Vạn năm trước, nếu hắn muốn thì Thiên Tuyệt lão quái đã chẳng mang trên mình cái danh xưng đệ nhất nhân dưới Độ Kiếp kỳ. Tạm thời không nhắc đến thần thông khác, chỉ riêng bổn mạng pháp bảo này cũng đủ quét ngang toàn bộ tu sĩ Phân Thần kỳ ở Hàn Long giới. Kiếm hồ lô chính là một kiện Huyền Thiên Linh Bảo, phải dùng vô số tài liệu trân quý, tiêu phí hơn vạn năm mới có thể ngưng luyện thành.

Uy lực không gì sánh nổi.

Hôm nay tu vi hắn lại tiến thêm một bước, kiếm hồ lô tuy không gia cố thêm tài liệu gì, nhưng tự nhiên uy lực cũng tăng lên không ít.

Hắn đã nhận ra uy lực Cửu Cung Tu Du kiếm không tầm thường, nên vừa bắt đầu đã tế ra bảo vật này. Vốn cho rằng có thể dễ dàng áp đảo, sau đó đem Lâm Hiên chơi đùa cho hả giận. Nào ngờ vừa ra đã bị đánh cho tan tác, rõ ràng là không thể làm gì được Lâm Hiên.

Nghĩ lại vừa rồi còn huênh hoang trước mặt đám đồng môn, nói là đối phó Lâm Hiên dễ như trở bàn tay, lão cảm thấy xấu hổ vô cùng. Nếu tiếp tục như vậy, chẳng phải là quá mất mặt sao?

Trên mặt Chung lão hiện lên vẻ oán độc.

Đột nhiên hai tay nắm chặt, đánh ra một đạo pháp quyết.

Theo động tác của hắn, tiếng xoẹt xẹt vang vọng, mặt ngoài những thanh phi kiếm đỏ rực nảy lên vô số tia lôi điện.

"Cái này..."

Con ngươi Lâm Hiên hơi co lại, ẩn ẩn cảm thấy những tia lôi điện này có chút quen mắt, Nhưng trong nhất thời lại không thể nào nhớ ra.

Nhưng một cỗ hàn khí lạnh thấu xương đột nhiên bao trùm thân thể.

"Không tốt!"

Trong nội tâm thầm kêu một tiếng, mặc dù hắn không nhận ra những tia lôi điện này, nhưng tuyệt đối không phải thứ tầm thường. Bất quá, lúc này Cửu Cung Tu Du kiếm đã không kịp né tránh. Chỉ trong chớp mắt, toàn bộ bầu trời đã đã bị che phủ bởi vô số tia lôi điện đen như mực.

Kiếm tơ màu bạc lập tức ảm đảm đi rất nhiều.

Đáng sợ hơn chính là Lâm Hiên có cảm giác, sự liên hệ giữa mình và Cửu Cung Tu Du kiếm, thoáng cái đã trở nên ngưng trệ vô cùng. Nói là dần mất đi linh tính cũng chưa đủ.

Không thể nào?

Lâm Hiên kinh hoảng thất sắc.

Cửu Cung Tu Du kiếm tuy mới luyện chế ra không lâu, nhưng bởi thủ pháp huyền diệu, nên linh tính của Cửu Thiên Minh Nguyệt Hoàn không hề mất đi một chút nào. Mà trở thành một loại tài liệu, toan bộ dung nhập vào bảo vật này. Do đó, Cửu Cung Tu Du kiếm giống như đã được mình bồi dưỡng trong thể nội hơn ngàn năm. Tuy không thể so sánh với bổn mạng pháp bảo của những lão quái vật khác, nhưng đã đạt đến tâm thần tương thông, sao có thể mất đi liên hệ như vậy.

Nhất định là do những tia lôi điện màu đen kia.

Chẳng lẽ...

Trong đầu Lâm Hiên hiện lên một ý niệm.

Quỷ Sát Âm Mực!

Không đúng, Quỷ Sát Âm Mực tuy cũng có thể làm vấy bẩn pháp bảo của tu sĩ, nhưng lại không thể ngưng tụ thành hình dạng tia lôi điện như vậy. Vậy thì chỉ còn Huyễn Âm Thần Lôi trong truyền thuyết là có hiệu quả này.

Huyễn Âm Thần Lôi chính là đại thần thông của âm hồn quỷ vật uy chấn tam giới, uy lực vô cùng. Nghe nói, một khi thi triển ra, có làm vấy bẩn các loại bảo vật do Cổ Ma hoặc tu sĩ luyện chế.

May mắn là Âm Ti giới mặc dù có vô số cao thủ, nhưng những đại yêu quỷ có thể thi triển Huyễn Âm Thần Lôi lại chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Không phải bọn hắn thì không thể học được loại thần thông này, nhất định phải nhờ vào một số loại bảo vật mới có thể phát ra.

Truyền thuyết, chỉ có cách dùng một loại bảo vật của Âm Ti giới là "Huyễn Âm Ma hoa" làm chủ nguyên liệu, luyện chế ra bảo vật, mới đạt được thần hiệu này.

Nhưng Huyễn Âm Ma Hoa còn được xưng là Âm Ti tam bảo, có thể tưởng tượng, giá trị của nó như thế nào. Nghe nói ngày xưa Atula vương đi khắp Âm Ti giới, tiêu tốn đến vạn năm mới thu thập được chín ngàn chín trăm chín mươi chín đóa. Sau đó nàng đem số hoa này dung nhập vào Huyền Âm Bảo Hạp.

Số lượng Atula vương thu được, nghe thì không lớn. Nhưng phóng nhãn khắp Âm Ti giới, chỉ có nàng mới có thể xuất ra đại thủ bút như vậy. Nếu đổi lại là Âm ti quỷ vật khác, chỉ có nhờ cơ duyên xảo hợp, mới có thể may mắn tìm được một hai đóa.

Lâm Hiên đã xem qua rất nhiều điển tịch về Huyễn Âm Thần Lôi này, nhưng kẻ thi triển ra nó đều là đại yêu quỷ. Tuy Linh Quỷ tông bắt chước pháp thuật Âm Ti giới, nhưng rốt cục Tu Tiên giả Linh giới rõ ràng lại có thể thi triển ra Huyễn Âm Thàn Lôi. Với kiến thức uyên bác của hắn, vậy mà cũng không tránh khỏi kinh ngạc.