Bách Luyện Thành Tiên - Chương 2678

Chương 2678: Diệt cỏ tận gốc

Bất luận nhìn từ góc độ nào, cũng có chút giống như trò đùa.

Nhưng thân là người trong cuộc, dù sao nàng cũng không dễ mở miệng.

Mà Long thiếu niên ngoài kinh ngạc thì vẫn có chút không nhịn được.

"Cái kia... Lâm sư đệ, ngươi không phải đang đùa chứ? Chỉ một khỏa đan dược nho nhỏ như vậy, sao có thể khu trừ kịch độc này, sư tỷ nàng..."

"Ha ha, sư huynh không cần lo lắng. Tính tình tiểu đệ thế nào, chẳng lẽ ngươi còn không biết. Nếu không nắm chắc mười phần, sao ta có thể đen tính mạng sư tỷ ra để đùa giỡn?"

Thấy đối phương nghi hoặc, Lâm Hiên cũng không hề giận dữ. Dù sao trong lòng hắn vẫn nắm chắc, nhưng nếu đổi chỗ cho nhau, đối mặt với tình huống như vậy, điều này cũng khó mà tin được.

Lâm Hiên đã nói vậy, trong nội tâm hai người tuy vẫn còn nghi vấn, nhưng cũng không tiếp tục nhiều lời. Huống chi bọn hắn đã quen với những thủ đoạn không thể dùng lẽ thường mà đánh giá của Lâm Hiên. Hắn đã nói như vậy thì hẳn là có nắm chắc, có lẽ thực sự sẽ giải được độc tố.

"Như vậy thì đa tạ sư đệ."

Ngân Đồng nữ tử vừa nói, một bên tiếp nhận đan dược trong tay Lâm Hiên.

Là Tu Tiên giả Phân Thần kỳ, cho dù nàng không am hiểu dùng độc, nhưng đối với phẩm chất đan dược, vẫn có thể nhìn ra được tốt xấu. Ánh mắt đảo qua khỏa đan dược cỡ long nhãn, trên mặt lộ ra vẻ giật mình.

Mùi hương, màu sắc này...

Cụ thể viên thuốc này huyền diệu đến đâu thì khó mà nói, nhưng độ trân quý tuyệt đối hơn xa những đan dược mình từng thấy trước đây.

Có lẽ căn bản là thứ mà tồn tại Phân Thần kỳ không thể sở hữu, Lâm sư đệ làm sao lại có được vật này?

Đương nhiên đây chỉ là suy nghĩ trong lòng nàng. Nếu thực sự đi hỏi Lâm Hiên chuyện này, vậy thì đúng là có chút quá phận rồi. Ngân Đồng nữ tử dù sao cũng đã sống qua vạn năm, tự nhiên sẽ không làm ra chuyện như vậy.

Nhìn ra sự trân quý của nó, tự nhiên trong lòng bỗng có thêm vài phần tin tưởng sẽ khu trừ được độc tố.

Nàng gắng gượng đứng dậy, hướng về Lâm Hiên vái một cái: "Như vậy, ngu tỷ cảm tạ sư đệ đã tặng bảo vật."

Lâm Hiên vội vàng đỡ lấy nàng: "Sư tỷ không thể làm thế, thân thể ngươi đang trúng kịch độc, cần gì phải làm ra những nghi thức xã giao như vậy."

Sau đó Lâm Hiên quay đầu nói với Long thiếu niên: "Sư huynh, hiện tại sư tỷ cần phải phục dụng đan dược trừ độc. Ta và ngươi không nên quấy rầy nàng, hãy ra ngoài hộ pháp. Nếu không, vạn nhất làm ra hành động lỗ mãng, hoặc có biến cố gì quấy nhiễu sư tỷ, có thể sẽ vô cùng nguy hiểm."

"Ah, được."

Thiếu niên họ Long đương nhiên không phản đối. Tuy trong lòng vẫn lo lắng không yên, nhưng sự tình đã đến nước này, cũng không nhiều lời nữa. Chỉ biết cầu nguyện cho đan dược mà Lâm Hiên xuất ra, thực sự có thể giúp sư tỷ thoát khỏi nguy cơ này.

Sau đó hai người lần lượt đi ra.

Thiếu niên họ Long một mực đứng ngoài cửa động, đề phòng mọi biến cố có thể phát sinh. Còn Lâm Hiên tìm một nơi sạch sẽ rồi ngồi xuống, mắt nhắm nghiền, hai tay đặt ngang đầu gối, bắt đầu điều tức.

Thoáng cái đã hai ngày trôi qua.

Vốn là đối với Tu Tiên giả, chút thời gian này chỉ như chớp mắt. Nhưng Long thiếu niên lại gấp đến độ vò đầu bứt tai.

Đột nhiên.

Tiếng ầm ầm vang lên, cánh cửa đá nặng nề dần dần hé mở. Một thiếu nữ xinh đẹp tuyệt trần nhẹ nhàng từ bên trong bước ra.

Thiếu niên họ Long vốn ngẩn ngơ, sau đó trên mặt hiện lên vẻ vạn phẩn kinh hỉ.

Lập tức bước lên vài bước.

"Sư tỷ, ngươi... Đã khỏe rồi?"

Vừa nói, hắn vừa quan sát sắc mặt đối phương. Giờ khắc này, vẻ vui mừng của lão quái vật Phân Thần kỳ này hiện rõ trên mặt.

Mặc dù hắn tin tưởng vào thủ đoạn của Lâm Hiên, nhưng sư tỷ trúng độc quả thực quá trầm trọng. Tục ngữ có câu, quan tâm tắc loạn. Chỉ hai ngày ngắn ngủi, đối với lại là tận cùng của sự dày vò.

Chỉ thấy giờ khắc này, sắc măt Ngân Đồng nữ tử so với hai ngày trước quả nhiên đã tốt lên rất nhiều. Tầng thanh khí bao phủ toàn thân nàng cũng hoàn toàn biến mất. Sắc hồng nhuận trên gương mặt so với trước kia đã có đến tám chín phần tương tự.

"Đa tạ sư đệ, thương thế của tỷ đã không còn đáng ngại nữa."

Ngân Đồng nữ tử ôn nhu nói.

Sau đó tiến về phía Lâm Hiên, lần này nàng thực sự đã trực tiếp quỳ xuống.

Lâm Hiên quá kinh hãi, vội vàng vươn tay đỡ lấy: "Sư tỷ làm vậy là ý gì. Mau mau đứng lên, làm vậy đúng là hại chết tiểu đệ."

Nhưng Ngân Đồng nữ tử lại một mực không chịu đứng lên, ngược lại nàng còn dập đầu một cái: "Sư đệ không cần kinh nghi, ngươi phải nhận của ta một lễ này."

Ban đầu chỉ là phỏng đoán, sau khi phục dụng, nàng mới cảm nhận được sâu sắc, đan dược mà Lâm Hiên cho nàng trân quý đến trình độ nào. Cực kỳ dễ dàng đem độc tố trong cơ thể khu trừ, thuận lợi đến mức chính mình cũng không dám tưởng tượng. Hôm nay đã có thể khẳng định, thứ này ngay cả lão quái Độ Kiếp kỳ cũng phải thèm muốn.

Tuy không biết Lâm Hiên từ đâu mà có được, nhưng rõ ràng lại cho mình sử dụng, khiến Ngân Đồng nữ tử cảm động không thôi.

Lâm Hiên không phải kẻ ngốc, chỉ suy nghĩ một thoáng đã hiểu ra vì sao sư tỷ lại làm như vậy. Nếu cứ khăng khăng không nhận lễ này, ngược lại còn khiến trong lòng nàng day dứt. Vì vậy hắn chỉ biết miễn cưỡng tiếp nhận.

Kỳ thực hành lễ là chuyện nhỏ, quan trọng chính là tâm ý. Có thể nói, Lâm Hiên đã nhận được sự cảm kích ngưỡng mộ từ toàn bộ tu sĩ Vân Ẩn tông. Có thể nói, cai phái này đã trở thành một phần thế lực của hắn.

Kết quả như vậy khiến Lâm Hiên hết sức hài lòng. Bất quá, tiếp theo còn rất nhiều việc phải xử lý.

Thiên Huyền môn, Linh Quỷ tông, Thiên Tinh cốc, liên minh ba phái tuy đã thất bại trong lần tranh đoạt khoáng mạch này. Nhưng vẫn còn một đoạn ân oán chưa được giải quyết. Trái lại, sự hận thù của song phương đã sâu đậm đến mức không thể hóa giải. Nợ máu phải trả bằng máu, điều này là hiển nhiên.

Hôm nay Vân Ẩn tông tuy phải chịu tổn thất không nhỏ, nhưng sĩ khí của liên minh ba phái đã triệt để tiêu tan. Tuy còn có phân nửa Thái Thượng trưởng lão đào thoát, nhưng cho dù chúng có trở về tổng đà, chẳng lẽ còn lòng tin có thể cùng mình giao tranh?

Từ đó, có thể nói Vân Ẩn tông đang tuyệt đối chiếm thế thượng phong.

Mà với tính cách của Lâm Hiên, tuyệt đối sẽ không bỏ qua.

Thừa dịp này, đem uy hiếp từ liên minh ba phái hoàn toàn giải trừ. Nhân từ đối với địch nhân chính là tàn nhẫn với chính mình. Tuyệt đối phải diệt cỏ tận gốc.

Thương thế của Ngân Đồng nữ tử đã ổn định, vì vậy hắn đem toàn bộ suy nghĩ này nói ra. Để hai vị Thái Thượng trưởng lão định đoạt. Nghe Lâm Hiên nói xong, Ngân Đồng nữ tử cùng Long thiếu niên liếc nhìn nhau, trên mặt đều lộ vẻ tán thành.