Bách Luyện Thành Tiên - Chương 2674

Chương 2674: Dũng giả Vô Địch

Nhưng Long thiếu niên lại vô cùng tin tưởng Lâm Hiên, khóe miệng hắn lộ vẻ cười lạnh: "Lẽ thường? Những kỳ tích mà vị Lâm sư đệ này tạo ra, đã bao giờ tuân theo lẽ thường chưa? Trận chiến Tinh Nguyệt thành, chẳng phải các ngươi cũng cho rằng hắn sẽ thua đó sao, kết quả cuối cùng thì thế nào..."

"Còn có chuyện Phân Thần thí luyện. Trên đời này, các ngươi đã bao giờ chứng kiến chiến tích khủng bố như thế chưa? Kỳ tích, đó là đối với người khác, nhưng theo ta thì vị Lâm sư đệ này, tạo ra kỳ tích cũng dễ dàng chẳng kém việc ăn ngủ là bao. Một mình chiến đấu với hai mươi Tu Tiên giả cùng giai, các ngươi cho rằng thực sự không thể xảy ra trên người hắn sao?"

"Cái này..."

Tất cả mọi người đều lâm vào trầm mặc, dù sao lời của Long thiếu niên cũng không phải vô căn cứ. Trên đời có chuyện gì mà Lâm Hiên không thể làm được? Có lẽ nhiệm vụ này trong mắt bọn hắn là vô kế khả thi, nhưng đối với Lâm Hiên lại không hẳn như vậy.

Ý niệm trong đầu chuyển qua, quan điểm của tất cả mọi người bắt đầu có chút dao động.

Trong nhất thời, bầu không khí đột nhiên trở nên trầm mặc đến quỷ dị. Cũng may là chẳng tiếp diễn bao lâu, thanh âm của Ngân Đồng nữ tử đã vang lên: "Chúng ta đang làm cái gì vậy? Mặc kệ vì sao liên minh ba phái lại lui binh, đối với bổn môn đều là trăm lợi mà không có gì hại. Nguyên nhân vì sao thì có quan hệ gì, tại sao phải ở chỗ này tranh luận? Mà rốt cục là có liên quan đến Lâm sư đệ hay không, chỉ cần chú ý nghe ngóng là lập tức có kết quả."

"Sư tỷ nói phải, là sư đệ suy nghĩ quá nhiều rồi."

Thiếu niên họ Long nghe lời này, vẻ mặt cũng dần giãn ra.

"Hai vị sư thúc nói không sai, đều là đệ tử quá mức hồ đồ."

Lão giả tiên phong đạo cốt vỗ vỗ đầu, vẻ mặt áy náy.

Những tu sĩ Động Huyền kỳ khác thấy vậy, cũng nhao nhao cáo lỗi. Kỳ thực cũng không thể trách bọn hắn hồ đồ. Chủ yếu là do tin tức này quá mức không hợp lẽ thường.

"Được rồi, được rồi. Mọi người không nên tự trách nữa. Liên minh ba phái đã lui binh, chắc hẳn bên ngoài vẫn còn một ít đệ tử còn sống."

Ngân Đồng nữ tử ân cần nói.

"Khởi bẩm sư tổ, trước khi đến đây đệ tử đã kiểm kê. Tổng cộng có chín trăm năm mươi hai đồng môn còn sống sót. Chỉ có điều, ít nhiều đều mang trên mình thương thế."

Trương lạc cung kính nói, người này bề ngoài thô kệch, nhưng nội tâm lại là kẻ tinh tế tỉ mỉ.

"Chín trăm năm mươi hai người sao?" Ngân Đồng nữ tử thở dài, trên mặt hiện lên vẻ bi ai: "Nếu ta nhớ không nhầm thì số người trông coi khoáng mạch cùng đệ tử tiếp viện, tổng cộng chừng vạn người. Hôm nay còn lại không đến một ngàn sao..."

"Sư tỷ đừng quá thương tâm, chỉ cần chúng ta vẫn còn, đạo thống bổn môn cũng không bị đoạn tuyệt. Chuyện cũ đã qua, mà những đệ tử sống sót, trải qua lần rèn luyện này, nhất định có thể trở thành trụ cột vững vàng của bổn môn. Một ngày kia, chúng ta nhất định sẽ trả lại những gì mà liên minh ba phái đã gây ra."

Thiếu niên họ Long an ủi.

"Ân."

Ngân Đồng nữ tử cũng chỉ là nhất thời cảm khái mà thôi. Là lão quái vật Phân Thần kỳ, đã trải qua vô số sinh ly tử biệt, há lại nhìn không ra điều này.

Nàng sửa sang lại sợi tóc mai, trên mặt khôi phục vẻ lạnh lùng. Truyền xuống một đạo pháp dụ, lệnh cho chúng đệ tử dưỡng thương thật tốt. Đồng thời phái ra vài Tu Tiên giả nhanh nhạy hoạt bát, tu vi không kém, chia làm hai đường. Một đường liên lạc về tổng đà xem tình hình thế nào. Còn lại dốc sức tìm hiểu nguyên nhân liên minh ba phái tại sao lại đột nhiên lui binh.

...

Rất nhanh đã có tin tức truyền về.

Thuận lợi hơn xa so với tưởng tượng.

"Cái gì, thực sự là Lâm sư đệ?"

Ngân Đồng nữ tử kinh hỉ, kết quả đúng là không thể tưởng tượng nổi, nhưng cũng là có lợi nhất đối với bổn môn.

"Đúng vậy."

Người bẩm báo vẫn là Tu Tiên giả trung niên tên Trương Lạc. Trên mặt hắn cũng tràn đầy vẻ kinh hãi.

"Lời của Long sư tổ quả nhiên không sai. Thực sự là Lâm sư tổ đến trợ giúp, đối phương mới phải lui binh."

"Đến trợ giúp, ngoại trừ Lâm sư đệ, còn có bao nhiêu Tu Tiên giả?" Ngân Đồng nữ tử cảm thấy hứng thú.

"Chỉ có một mình Lâm sư tổ."

"Cái gì, chỉ có mình sư đệ."

Lần này, ngay cả Long thiếu niên cũng có chút giật mình.

Tuy hắn vô cùng tin tưởng Lâm Hiên, nhưng thực lực liên minh ba phái ở khoáng mạch lại không phải chuyện đùa, há lại dùng thực lực một người mà có thể xoay chuyển tình thế. Vốn là hắn cho rằng, Lâm Hiên phải đem theo hơn phân nửa tu sĩ đang bế quan tại tổng đà tới nơi này.

"Đúng là chỉ có một mình sao?"

"Đúng vậy, đệ tử nghe xong cũng vô cùng kinh ngạc. Nhưng xác minh từ nhiều nguồn tin đều không có sai lầm. Lâm sư tổ đơn thương độc mã tới khoáng mạch. Nghe nói, liên minh ba phái đã một lần vây công tổng đà, nhưng bị Lâm sư tổ dùng đại thần thông bức lui. Nhưng cũng chính vì vậy mà hành tung của sư tổ bạo lộ, lão quai vật ba phái trước đó đã nhận được tin tức, toàn bộ tụ họp tại nơi này."

"Cái gì, trước đó bọn hắn đã nhận được tin tức? Lâm sư đệ làm như vậy, chẳng phải sẽ rơi vào cạm bẫy của đôi phương sao?"

Ngân Đồng nữ tử kinh hãi, cho dù lúc này đã biết Lâm Hiên vô sự, nhưng ngẫm lại tình thế nguy hiểm lúc ấy, trong nội tâm không khỏi một hồi khẩn trương.

Biểu lộ của Long thiếu niên cũng chẳng khác là bao. Bị đối phương phương phát hiện, trong khi mình lại chẳng biết gì. Khó có thể tưởng tượng, Lâm sư đệ rốt cục đã làm thế nào mới thoát khỏi nguy cơ.

Mà tài ăn nói của Trương Lạc cũng không tệ, giờ khắc này hắn giảng giải sinh động như thật.

"Toàn bộ quá trình khúc chiết ly kỳ, trưởng lão liên minh ba phái âm hiểm hèn hạ. Do kiêng kỵ uy danh của Lâm sư tổ, cho nên lấy nhiều đánh ít, lại còn không dám chính diện giao tranh, chỉ có thể ở trong tối dùng âm mưu quỷ kế."

"Âm mưu quỷ kế?"