Bách Luyện Thành Tiên - Chương 2654-2655

Chương 2654-2655: Uy lực của hỏa diễm

Sự tình đã đến nước này, Tô Như dường như đã bất chấp tất cả, ngang nhiên nói.

"Vì sao?"

Lâm Hiên cảm thấy kinh ngạc. Hắn tự hỏi đã đối đãi với đối phương không tệ, nếu như không phải bị bức bách, sao nàng phải dùng trăm phương ngàn kế ám toán mình.

"Đối đãi với ta không tệ?"

Tô Như nghe được lời này, giống như bị người ta đâm một nhát dao. Thanh âm vốn dịu dàng điềm đạm vì thế mà trở thành tràn đầy phẫn nộ cùng sắc bén. Giống như hận thù chôn giấu trong lòng đột nhiên bộc phát ra: "Ngươi còn không biết xấu hổ, còn dám nói đối đãi với ta không tệ. Năm đó, kinh mạch toàn thân ngươi bị phế, xương cốt cũng đều biến thành bột phấn. Nếu không nhờ ta cứu giúp, ngươi đã sớm làm mồi cho Yêu thú rồi, lấy đâu ra phong quang vô hạn như hôm nay?"

"Thật sao?"

Lâm Hiên từ chối cho ý kiến, cũng không có ý định phản bác: "Thế thì sao, ngươi đúng là đã cứu ta, nhưng Lâm mỗ đối đãi với các ngươi cũng đâu có tệ, đan dược, công pháp, linh khí bảo vật, chẳng lẽ còn chưa tặng đủ?"

"Phi!"

Không ngờ Tô Như lại chẳng thèm ngó ngàng tới. Có lẽ là dù sao nàng đã bị vạch mặt, tiếp tục vòng vo cũng chẳng còn ý nghĩa gì, cho nên càng lúc càng không hề cố kỵ.

"Cái kia bất quá chỉ là trả ơn mà thôi, có gì đáng quý trọng cơ chứ? Nếu như người ta cứu chỉ là một đệ tử bình thường, hắn có thể làm như vậy sẽ khiến ta vô cùng cảm kích. Nhưng những đan dược, công pháp, linh khí bảo vật này, đối với Lâm Đại trưởng lão ngươi lại chẳng là gì, nói là chín trâu mất một sợi lông cũng không sai."

"Người ta thường nói, tích thủy chi ân, cần phải suối tuôn tương báo. Ta đối với ngươi chính là ân nhân cứu mạng, ngươi lại tùy tiện đưa ra vài thứ rác rưởi, đã muốn đuổi ta đi."

Tô Như kích động thét lên.

"Nói như vậy, ngược lại là Lâm mỗ đã sai?"

Thanh âm Lâm Hiên không hề phẫn nộ. Bi thương làm chết cõi lòng, đối với loại phản đồ cưỡng từ đoạt lý này, phẫn nộ đối với nàng căn bản không có một chút giá trị.

"Đúng vậy, hết thảy đều là ngươi sai."

Tô Như gào lên như điên loạn: "Dựa vào cái gì, dựa vào cái gì mà những thiên tài như các ngươi lại có được tiên đạo bằng phẳng như vậy. Tu luyện nhanh chóng, tấn cấp chẳng khác ăn cơm uống nước là bao. Không hề khó khăn mà vẫn có được vô số kỳ trân dị bảo. Bình thường đi tới đâu cũng đều được mọi người tôn kính ngưỡng mộ."

"Mà ta..."

Dường như đang oán hận số mệnh của mình, Tô Như nói đến đây thì nghẹn ngào, ngữ khí có vài phần tâm thần bất định: "Con đường tu luyện gian nan, muốn đạt được đan dược bảo vật thích hợp, phải trải qua muôn ngàn khó khăn. Đi đến đâu cũng phải xem sắc mặt kẻ khác. Dựa vào cái gì, đều là con người, ta có điểm gì thua kém ngươi. Vì cái gì mà ngươi thì có thiên tư vận khí tốt như vậy. Còn ta, đến một chút cũng không có. Thật là không công bằng, ta phải làm gì để có được vận khí tốt như ngươi."

Tô Như không thể coi là mỹ nữ, nhưng cũng có vài phần thanh tú. Bất quá giờ khắc này, trên mặt lại tràn đầy lệ khí, ngũ quan không ngừng vặn vẹo, toát ra vài phần đáng sợ.

Nghe đến đây, Lâm Hiên đã hiểu ngọn nguồn sự tình. Không ngờ chính mình đối đãi không tệ, vậy mà lại bị nàng bán đứng.

Mà hết thảy nguyên nhân đều do đố kị.

Tính đố kị giống như độc xà, đã đem Tô Như thanh thuần hoạt bát của ngàn năm trước hoàn toàn cắn nuốt.

Hôm nay, nàng vẫn giữ được vài phần dung mạo như xưa, nhưng tính cách đã hoàn toàn khác.

Đáng sợ nhất đúng là người không biết đủ.

"Ai!"

Lâm Hiên thở dài một tiếng: "Cho dù Lâm mỗ không đền đáp xứng đáng thì Vân Ẩn tông là môn phái dưỡng dục ngươi từ nhỏ đến lớn. Ngươi đã biết hành động này sẽ đem tông môn đặt trong cảnh vạn kiếp bất phục, cớ sao vẫn nhẫn tâm phản bội?"

"Ta đương nhiên tinh tường, bất quá như vậy thì có sao?"

Tô Như nở nụ cười, vươn tay sửa sang sợi tóc mai: "Người không vì mình, trời tru đất diệt. Nếu như có thể, ta cũng không muốn hãm hại Vân Ẩn tông. Nhưng cho dù không làm vậy thì ta sẽ được lợi ích gì? Rốt cục, ta cũng chỉ là một đệ tử nhỏ nhoi, sao có thể so sánh với Lâm Đại trưởng lão cao cao tại thượng."

"Ah, nói như vậy, việc ngươi hãm hại ta, đưa Vân Ẩn tông vào cảnh vạn kiếp bất phục là do đối phương hứa hẹn sẽ cho ngươi thật nhiều chỗ tốt?" Thanh âm Lâm Hiên mang theo vài phần tiếc hận cùng hiếu kỳ.

"Đúng vậy, ai lại đi làm việc không có lợi cơ chứ?"

Tô Như không biết xấu hổ mà nói: "Ngày đó, ta cùng mấy huynh đệ đồng môn bị bắt sống. Những tên gia hỏa khác đều vì không thức thời mà bị bọn chúng thi triển Sưu Hồn thuật. Ta cực kỳ sợ hãi, lại vô tình nghe được bọn chúng muốn từ trí nhớ của những đệ tử này để tìm hiểu thêm tin tức của ngươi."

"Kế tiếp là đến phiên ta bị sưu hồn, hừ, bổn cô nương sẽ không chờ chết hay thừa nhận sự đáng sợ của Sưu Hồn thuật. Vì vậy, không cần bọn hắn phải thi pháp, chính ta đã khai ra tất cả. Nghe nói ta từng cứu ngươi, bọn chúng đại hỉ, trực tiếp đưa ta đến gặp tông chủ Linh Quỷ tông, cũng chính là sư tôn hiện tại của ta."

"Cái gì, tông chủ Linh Quỷ tông là sư phụ của ngươi?"

Lúc này, Lâm Hiên quả thực có chút hoảng sợ rồi.

Không nhịn được mà quay đầu nhìn thoáng qua hắc bào nam tử.

Nhưng phía sau lớp áo choàng đen kia, rõ ràng ẩn chứa một loại cấm chế cực kỳ cổ quái. Cho dù với cường độ thần thức của hắn, vừa mới tiếp xúc đã bị bắn ngược trở ra. Do đó, không thể nhìn ra được biểu lộ của đối phương.

Mà đối với những lời dông dài của Lâm Hiên và Tô Như, mấy lão quái vật Phân Thần kỳ kia cũng không có ý can thiệp.

Minh Hà chi độc chính là một trong thập đại kỳ độc, tiếng tăm lừng lẫy tam giới, đối phương tuyệt đối không có khả năng giải trừ. Trì hoãn càng lâu, trúng độc càng nặng, cho nên bọn hắn càng vui mừng.

Ngay từ đầu, bọn hắn còn sợ Lâm Hiên sau khi trúng độc sẽ liều lĩnh phản công. Với danh khí to lớn như vậy, nếu là dốc sức liều mạng, cho dù đã trúng độc, mà bọn hắn lại có trận pháp phụ trợ, vẫn là nguy hiểm đến cực điểm.

Nào ngờ Lâm tiểu tử này lại không muốn làm quỷ hồ đồ, không ngừng truy hỏi nguyên nhân. Cái này đối với bọn họ mà nói là trăm lợi chứ không hề có hại, ai lại ngu ngốc mà ngăn cản?

Chỉ ước gì Lâm Hiên tiếp tục truy hỏi, đên lúc độc dược phát tán mà chết.

"Đúng vậy, tông chủ Linh Quỷ tông đã thu ta làm đồ đệ. Hơn nữa còn hứa hẹn, chỉ cần ta có thể dẫn ngươi vào bẫy rập rồi đánh lén thành công thì ta không chỉ trở thành đệ tử thân truyền, hơn nữa còn được bổn tông bồi dưỡng đặc biệt. Chưa nói đến vô số linh đan diệu dược, thậm chí tại thời khắc mấu chốt còn được sư tôn thi triển Linh Khí Quán Thể, bảo vệ ta trong quá trình tiến giai đến Động Huyền kỳ."

Nói đến đây, Tô Như ngẩng cao đầu, vô cùng đắc ý với lựa chọn của mình. Thời điểm tông chủ Quỷ Linh tông đưa ra điều kiện như vậy, nàng đã không hề do dự mà đáp ứng.

"Thì ra là thế."

Thanh âm của Lâm Hiên đã trở nên cực kỳ bình thản. nhưng nếu để ý, vẫn có thể nhận ra vài phần tiếc hận: "Chỉ là lời hứa như kính hoa thủy nguyệt (*) mà thôi, vậy mà đã khiến ngươi phản bội Vân Ẩn tông, hãm hại ta, không thèm đếm xỉa đến tính mạng của ngàn vạn đồng môn. Ngươi cho rằng như thế là đáng giá sao? Nửa đêm nằm mộng, có bao giờ thấy lương tâm giằng xé?"

DG: (*) Hoa trong kính, trăng trong nước: Xa vời, không thể với tới, giả dối, không phải sự thật.

"Hừ, chỉ cần có thể tiến giai Động Huyền, sống trên vài vạn năm, ở tông môn một hô trăm dạ, vênh mặt hất hàm sai khiến, lương tâm thì đã là cái gì, có thể so sánh với nó sao?"

Nghe những lời cảm khái của Lâm Hiên, trên mặt Tô Như hiện lên vài phần mờ mịt. Nhưng rất nhanh lại thay thế bằng vẻ kiên quyết: "Thiên tài như các ngươi làm sao biết được sự khổ cực của những tu sĩ tầng lớp thấp kém như chúng ta. Đừng ở đó mà giả mù sa mưa nữa, thắng làm vua thua làm giặc. Hôm nay, cái mạng nhỏ của ngươi là do ta nắm giữ."

"Thật sao?"

Lâm Hiên thở dài, ngữ khí tràn đầy vẻ đùa cợt: "Thiên tài? Ngươi có biết thuộc tính linh căn của Lâm mỗ thế nào không? Tại thời điểm ta bước vào tiên đạo, đã bị đồng môn coi là phế vật. Sự khinh thường mà ta phải nhận, ngươi vĩnh viễn không cách nào tưởng tượng được. Ngươi cho rằng mình phải chịu rất nhiều đau khổ? kỳ thực so với Lâm mỗ căn bản chẳng đáng nhắc đến. Ngươi còn ghét bỏ ta đã không trợ giúp ngươi đến nơi đến chốn. Ngươi có biết, khi đó Lâm mỗ ngoại trừ cắn răng nhẫn nhịn, vĩnh viễn không chịu từ bỏ con đường tu tiên thì cũng chẳng có biện pháp nào khác?"

Thanh âm của Lâm Hiên chậm rãi vang lên, nhưng lại khiến Tô Như cùng tất cả tu sĩ có mặt ở đây, toàn bộ đều sợ ngây người.

Phải biết rằng tuy Lâm Hiên gần như chưa từng lộ diện, nhưng bởi một trận chiến ở Tinh Nguyệt thành, cho nên danh khí của hắn rất lớn. Còn được cho là đệ nhất nhân dưới Độ Kiếp kỳ của Hàn Long giới.

Nhưng hiện tại hắn lại nói mình không những không phải thiên tài, mà còn là một phế vật tầm thường, đã từng phải ăn không biết bao nhiêu đau khổ, bị đồng môn giễu cợt...

Điều này sao có thể?

Bịa chuyện cũng phải có chút cơ sở, Lâm tiểu tử nói vậy chẳng lẽ là có âm mưu?

Những lão quái Phân Thần kỳ, bất kể là đang ẩn thân hay đã xuất hiện, trong lòng đều nổi lên ý nghĩ này.

Nhưng không chờ bọn hắn suy tư, thanh âm của Lâm Hiên lại một lần nữa vang lên, lần này là nói với những Tu Tiên giả Vân Ẩn tông khác.

"Các ngươi thì sao? Hợp lực diễn trò để đưa Lâm mỗ đến đây, có thấy hổ thẹn không? Phải chăng các ngươi cũng cam tâm tình nguyện phản bội bổn môn?"

Sự tình đã đến nước này, Lâm Hiên đương nhiên nhìn ra tràng đấu pháp náo nhiệt kia bất quá cũng là một phần của âm mưu mà thôi.

Trong thanh âm của hắn tràn đầy vẻ thống khổ, dường như Minh Hà chi độc đã xâm nhập vào cả tâm can. Nhưng ánh mắt vẫn sáng ngời đến cực điểm, những nơi con mắt hắn quét qua, không ít những đệ tử Vân Ẩn tông cúi đầu né tránh, trên mặt mang theo vẻ hổ thẹn. Nhưng cũng có kẻ không thèm để ý, đã lên thuyền giặc thì chắc chắn không có đường quay về, lúc này hổ thẹn còn có tác dụng gì?

"Lâm sư tổ."

Thanh âm Tô Như một lần nữa vang lên, nhưng tiếng sư tổ này rõ ràng mang theo vài phần châm chọc: "Chuyện đã tới nước này, truy cứu còn ý nghĩa gì sao? Hôm nay ngươi là thịt cá, ta là dao thớt. Ha ha, vừa nghĩ tới, đường đường là tồn tại Phân Thần kỳ lại bị chính mình đùa giỡn trong lòng bàn tay, tư vị này..."

Nàng nói đến đây thì hít sâu một hơi: "Thực sự quá mỹ diệu."

"Đúng là hết thuốc chữa."

Lâm Hiên thở dài: "Vốn là ta còn tưởng ngươi chỉ là nhất thời hồ đồ, không nghĩ tới lại ti tiện đến tình trạng này. Đã vậy, Lâm mỗ cũng không cần phải niệm tình cố nhân nữa. Mỗi người đều có lựa chọn của riêng mình, cũng phải chịu trách nhiệm đối với lựa chọn đó. Lát nữa cho dù có hồn phi phách tán thì cũng đừng nên oán trách."

"Hồn phi phách tán?"

Tô Như kinh ngạc, sau đó bật cười như điên loạn: "Sư tổ, thần trí của lão nhân gia ngài không còn tỉnh táo sao. Đã trúng Minh Hà chi độc, còn rơi vào vòng vây của nhiều tu sĩ cùng giai như vậy. Ngươi cho rằng mình còn có thể muốn làm gì thì làm, còn có cơ hội chuyển bại thành thắng. ngươi tự cho mình là ai, lão quái vật Độ Kiếp kỳ sao?"

"Lâm mỗ chắc chắn không phải Độ Kiếp kỳ, nhưng nếu cho rằng đã dồn ta vào tử địa, chỉ sợ là chưa hẳn..."

Lâm Hiên cười lạnh một tiếng, lời còn chưa dứt, không gian đột nhiên chấn động, chỉ thấy linh quang lóe lên, hắn đã biến mất tại chỗ, không còn tung tích.

Sau một khắc, Lâm hiên đã xuất hiện trước mặt nam tử áo choàng đen. Tô Như phản bội, tuy khiến Lâm Hiên tức giận, nhưng một Tu Tiên giả Ly Hợp kỳ, bất quá cũng chỉ là tiểu nhân vật. Hiện tại đang phải đối mặt với cường địch, tình thế của mình cực kỳ bất lợi, nếu còn hành động theo cảm tính thì quả thực là quá ngu xuẩn.

Cho nên, Lâm Hiên không đánh lén Tô Như mà đem mục tiêu tập trung vào tông chủ Linh Quỷ tông.

Động tác của Lâm Hiên nhanh đến cực điểm, mặc dù đối phương dùng áo choàng đen che kín khuôn mặt, nhưng Lâm Hiên vẫn nhìn ra trong mắt hắn tràn đầy vẻ kinh ngạc.

Lâm Hiên đương nhiên sẽ không cho hắn thời gian để phản ứng cùng suy tư, miệng mở lớn, phun ra một đoàn hỏa diễm cỡ quả trứng gà.

Huyễn Linh Thiên Hỏa!

Như một ngôi sao băng tí hon, hướng vào ngực đối phương lao tới.

Khoảng cách gần như vậy, căn bản là không thể né tránh.

Trong mắt tông chủ Linh Quỷ tông biến thành vẻ hoảng sợ.

Vô thanh vô tức, linh quang hộ thể chẳng khác gì tờ giấy mỏng, bị Huyễn Linh Thiên Hỏa dễ dàng xé rách. Chỉ thấy lam quang hiện lên, cả người đã bị một tầng băng giáp bao khỏa. Nhưng sau đó băng giáp lại biến thành màu đen kịt, phong hóa thành những hạt cát li ti.

Không chịu nổi một kích, ngay cả Nguyên Anh cũng bị triệt để tiêu diệt.

Miểu sát!

Đám tu sĩ xung quanh như chuột thấy mèo, hoảng sợ chạy tứ tán.

Nếu không tận mắt nhìn thấy, chỉ sợ có đánh chết bọn hắn cũng nhất quyết không tin.

Đường đường là tông chủ Linh Quỷ tông, Tu Tiên giả Phân Thần hậu kỳ, rõ ràng chỉ một chiêu đã bị diệt sát.

Cho dù là đánh lén thì kết quả này cũng khiến người ta trợn mắt há mồm. Hơn nữa tên Lâm Hiên kia chẳng phải đã trúng Minh Hà chi độc, làm sao có thể có chiến lực kinh người như thế?

Nhưng hiện tại không phải lúc để truy vấn cái gì, giờ khắc này, kể cả môn chủ Thái Huyền môn cùng mấy lão quái vật Phân Thần kỳ, toàn bộ đều cúp đuôi chạy trốn.