Bách Luyện Thành Tiên - Chương 2628-2629

Chương 2628-2629: Hy vọng siêu việt Cửu Vĩ thiên hồ cùng Huyền Thiên Linh Bảo

Tu tiên, trọng yếu nhất là có được cơ duyên.

Hương Nhi đương nhiên hiểu rõ điều này.

Thực sự có chiếc bánh từ trên trời rơi xuống sao? Bình thường, tình huống kia đương nhiên là không thể. Nhưng giờ khắc này, lại có cơ duyên tốt đến vậy bày ra trước mắt.

Về tình về lý, đương nhiên phải nắm thật chắc. Nếu bỏ qua, chắc chắn sẽ bị trời đánh.

Đủ loại ý niệm chuyển qua trong đầu, Hương Nhi không do dự nữa, dịu dàng vái một cái: "Đồ nhi bái kiến sư tôn."

"Tốt, tốt."

Cửu Vĩ thiên hồ đại hỉ, trên dung nhan tuyệt mỹ hiện lên vẻ ân cần. Nếu như nàng muốn thu đồ đệ, tuy có thể khiến vô số tu sĩ chạy theo như vịt. Nhưng ngoại trừ tiểu nha đầu trước mắt, làm gì còn ai xứng làm đồ đệ của nàng?

Phải biết rằng danh sư khó cầu, nhưng đệ tử tư chất ưu dị cũng chẳng khác là bao.

Trải qua trăm vạn năm, rốt cục cũng tìm được một đồ nhi có thể truyền thừa đạo thống của mình. Trong nội tâm Thanh Khâu quốc chủ cũng cực kỳ vui sướng.

Đúng lúc này, thanh âm của tiểu công chúa một lần nữa vang lên, bên trong có vẻ ngượng ngùng: "Đồ nhi... Còn chưa được thỉnh giáo tôn tính đại danh của sư tôn..."

Chuyện này có chút quỷ dị, sư cũng đã bái, nhưng ngay cả danh tính cùng thân phận sư tôn đều không rõ ràng lắm. Cho dù trong nội tâm Hương Nhi có phỏng đoán, nhưng bất kể thế nào cũng nên nghe chính miệng đối phương xác nhận.

"Ta sao..."

Nữ tử thần bí nở một nụ cười, vươn tay ngọc sửa sang mấy sợ tóc mai. Đây vốn chỉ là một động tác rất bình thường, nhưng do nàng làm ra lại tràn ngập mị hoặc.

Đây không phải là cố ý, mà trong mỗi động tác giơ tay nhấc chân, tự nhiên phát ra như vậy.

Có chút tương đồng với hiệu quả phản phác quy chân trong Mặc Nguyệt Thiên Vu quyết của Lâm Hiên. Đây là vẻ đẹp đến mức tột cùng mới có thể sinh ra mị hoặc như vậy.

Nếu đổi lại là một gã nam tử khác, chỉ sợ chẳng còn giữ được thần trí. Nhưng tâm trí Lâm Hiên lại vô cùng vững vàng, chỉ là hô hấp có chút dồn dập, sau đó đã khôi phục lại trạng thái bình thường. Chỉ nghe thanh âm nữ tử thần bí kia như tiên nhạc rót vào tai: "Đã trải qua nhiều năm như vậy, vi sư đã sớm quên mất danh tự của mình. Chỉ nghe mấy vị đạo hữu của ta thường gọi là Cửu vĩ..."

Cửu Vĩ, quả nhiên là Cửu Vĩ thiên hồ!

Trong đầu Hương Nhi, Lâm Hiên, Viện Kha đồng loạt lóe lên một ý niệm, lúc trước bọn hắn chỉ là phỏng đoán, cuối cùng mọi thứ đã được chứng minh.

"Sư tôn là Thanh Khâu quốc chủ?"

Cho dù Hương Nhi có vài phần nắm chắc, nhưng lúc này vẫn buột miệng kinh hô.

"Đúng vậy." Cửu Vĩ thiên hồ nở nụ cười, thanh âm cực kỳ ôn nhu: "Không cần hâm mộ như thế, chỉ cần cố gắng, một ngay kia, ngươi chính là tương lai của Thanh Khâu quốc..."

"Thực sự như vậy sao?"

Hương Nhi cảm thấy như đang nằm mơ. Cho dù từ lúc sinh ra, nàng đã biết tư chất của mình không tầm thường, nhưng không thể tưởng tượng, lại được kỳ vọng nhiều như thế. Chính mình có thể trở thành một trong tam đại Yêu Vương, nhân vật hàng đầu Linh giới sao... Dường như cảm nhận được nghi hoặc trong lòng Hương Nhi, Cửu Vĩ thiên hồ mở miệng: "Yên tâm, chỉ cần ngươi cố gắng thì nhất định sẽ đạt được, thậm chí còn còn có thể tiến thêm một bước..."

Tiến thêm một bước?

Câu này bình thường chẳng có gì đặc biệt.

Nhưng giờ khắc này lại chẳng khác gì trở long đất lở.

Cửu Vĩ thiên hồ là gì?

So với Tam đại Tán Tiên cũng không hề thua kém, nếu dựa vào lời nói kia, tiến thêm một bước chẳng lẽ có thể so sánh với Chân Tiên.

"Sư tôn, ngài... Ngài đang nói đùa sao?"

Tiểu công chúa ấp úng, trong nhất thời, cảm thấy miệng lưỡi có chút khô đắng.

"Ngươi cho rằng vi sư đang nói đùa ư, năm đó khi ta được sinh ra, cũng không có ba cái đuôi như ngươi đâu."

Thân ảnh Cửu Vĩ thiên hồ càng trở nên mông lung, trong tiếng thở dài còn ẩn chứa vẻ sợ hãi cùng thất vọng nồng đậm: "Nếu không, trận đại chiến mấy trăm vạn năm trước, há lại để cho tiện nhân kia làm mưa làm gió. Tu vi của vi sư cũng sớm đạt đến Chân Tiên..."

Những lời này, Hương Nhi cùng Viện Kha còn có chút mơ màng, riêng Lâm Hiên lại càng đại kinh thất sắc. Phải ra sức đè nén tâm tư mới bảo trì được vẻ trấn định, không lộ ra sự khiếp sợ khiến người khác hoài nghi.

Đại chiến mấy trăm vạn năm trước, là nói về Nguyệt Nhi... Không, Atula Vương thống lĩnh âm hồn quỷ vật, phá vỡ lực giao diện, xâm lấn Linh giới sao?

Cửu Vĩ thiên hồ nói chuyện hời hợt, nhưng trong thanh âm lộ vẻ tức giận không thể nghi ngờ. Phần oán hận kia, trăm vạn năm vẫn chưa phai mờ chút nào, rốt cục khi đó đã xảy ra chuyện gì. Tiện nhân trong miệng nàng đến tột cùng là chỉ Atula Vương hay một người khác?

Lâm Hiên không hiểu được, trong lòng của hắn có rất nhiều nghi hoặc, đáng tiếc là không dám vặn hỏi điều gì. Nếu không, một khi bí mật của mình bại lộ, kết cục chỉ sợ so với Đào Ngột còn bi thảm hơn.

Trong nhất thời, tâm tình Lâm Hiên trở nên uể oải, hắn hận lực lượng mình quá nhỏ bé. Nếu mình có ngang hàng với Thanh Khâu quốc chủ, có lẽ hết thảy nghi hoặc kia đã dễ dàng được giải đáp.

Một lúc lâu sau, Hương Nhi mới ấp úng mở miệng, phá tan bầu không khí trầm mặc: "Đồ nhi, đồ nhi nhất định sẽ cố gắng hết sức."

Bình tâm mà nói, lời này quả thực có chút hời hợt, nhưng lúc này, Hương Nhi đúng là không biết nên nói gì khác.

Nhưng Cửu Vĩ thiên hồ thần bí kia dường như rất hài lòng, bước tới gần Hương Nhi rồi chìa tay ra: "Đi thôi, cùng vi sư quay lại Thanh Khâu quốc."

"Trở về Thanh Khâu quốc?"

Ánh mắt Hương Nhi lộ ra vài phần mê ly.

"Đúng vậy, giao diện này tài nguyên quá mức cằn cỗi. Vi sư đương nhiên muốn mang ngươi về Thanh Khâu quốc."

Cửu Vĩ thiên hồ mỉm cười nói.

Cái gọi là Thanh Khâu quốc, kỳ thực cũng là một trong vô số tiểu giao diện của Linh giới. Nhưng về mọi phương diện đều cực kỳ ưu dị, cho dù Hàn Long giới cũng không cách nào so sánh với nó. Không chỉ có tài nguyên phong phú, hơn nữa, nơi đó không có nhiều tông môn gia tộc. Toàn bộ Thanh Khâu quốc đều do Cửu Vĩ thiên hồ cai quản.

Nắm giữ tài nguyên của cả một giao diện, từ đó có thể thấy được thân gia Cửu Vĩ thiên hồ khủng bố tới mức nào. Hương Nhi bái nàng làm sư phụ, cuộc sống sau này, cái khác tạm không nhắc đến, ít nhất không phải lo lắng về tài nguyên tu luyện.

Bất kể linh đanh diệu dược hay pháp bảo, công pháp phẩm chất gì, sư phụ đều có thể chuẩn bị tốt cho nàng.

Loại chuyện này nếu truyền ra, tuyệt đối sẽ làm Tu Tiên giả khác hâm mộ đến chết. Cho dù Lâm Hiên có được vật nghịch thiên như Lam Sắc Tinh Hải, cũng không thể so sánh với nó.

Ít nhất, có Lam Sắc Tinh Hải, vẫn phải tìm được nguyên liệu hoặc phế đan phù hợp thì mới có thể chiết xuất. Mà Hương Nhi có sư phụ là Cửu Vĩ thiên hồ, nhu cầu tu luyện sẽ được đáp ứng ngay tức thì. Lại thêm tư chất của tiểu nha đầu có thể nói là nghịch thiên, không khó để đoán được, việc tu luyện trong tương lai của nàng nhất định là một con đường bằng phẳng... Chỉ cần không lười biếng, trăm ngàn năm sau, hoàn toàn có khả năng xuất hiện một Cửu Vĩ thiên hồ nữa, thậm chí còn tiến xa hơn một bước.

Nhưng đối mặt với một tương lai đầy dụ hoặc như vậy, trái với dự đoán của tất cả mọi người, trên mặt nàng lại lộ ra vài phần do dự.

Với nhãn quang của Cửu Vĩ thiên hồ, lập tức đã phát hiện ra điểm không ổn ở đệ tử, liền tò mò hỏi: "Hương Nhi, làm sao vậy..."

"Nhưng mà, đồ nhi còn có tỷ tỷ."

Tiểu công chúa yếu ớt nói.

Trưởng tỷ như mẫu, cha mẹ Hương Nhi mất sớm, từ nhỏ, nàng do một tay tỷ tỷ nuôi nấng. Tình cảm hai người có thể nói đã vượt qua tình tỷ muội thông thường. Hôm nay tỷ tỷ vừa vượt qua bao khó khăn mới thoát khôn mà ra, nếu lúc này mình ly khai, chẳng phải lại cùng tỷ tỷ Thiên Nhân lưỡng cách sao?(*)

Dịch giả: (*) cách biệt như trời với đất.

Lời ví von này đúng là có chút không thỏa đáng, nhưng kỳ thực cũng chẳng sai biệt lắm. Thanh Khâu quốc, vốn không phải tồn tại như Viện Kha có thể tiến vào. Hôm nay từ biệt, mình cùng tỷ tỷ không biết lúc nào mới có thể gặp lại nhau.

Hương Nhi không nỡ.

Nhưng lời vừa dứt, Cửu Vĩ thiên hồ còn chưa mở miệng, đã nghe thấy thanh âm của Viện Kha: "Muội muội ngốc, ngươi lo cho ta làm gì. Chim non cuối cùng cũng phải rời ổ, gặp được thiên hồ tiền bối chính là tích phúc ba đời mới có được, cứ yên tâm mà đi..."

"Còn tỷ tỷ ngươi thì sao?" Hương Nhi vẫn không bỏ cuộc.

"Ta?"

Viện Kha mỉm cười: "Cho dù thiên hồ tiền bối khai ân, ta cũng không thể cùng ngươi đi đến Thanh Khâu quốc. Nếu không, tộc nhân của chúng ta biết sống ra sao, ta phải ở lại chỗ này. Đây là trách nhiệm, cũng là nghĩa vụ, là con gái của Tuyết Hồ Vương, việc này tuyệt đối không thể trốn tránh..."

Viện Kha ngẩng đầu, trên mặt hiện lên hào quang kiên nghị, Lâm Hiên ở một bên cũng âm thầm bội phục. Hai vị Tuyết Hồ công chúa này đúng là không tầm thường. Tư chất Hương Nhi ngay cả Cửu Vĩ thiên hồ khen ngợi không ngớt, ở phương diện này, Viện Kha không thể sánh bằng, nhưng phần tâm tính cùng thái độ quả thực làm cho người ta bội phục. Ở những phương diện khác thì tuyệt đối không hề thua kém muội muội, nói là tuyệt đại song kiều cũng chưa đủ.

"Nhưng..."

"Hương Nhi, không cần nói nữa. Đây là trách nhiệm của chúng ta, vô luận thế nào, tỷ tỷ cũng không thể bỏ rơi tộc nhân của mình. Chính ngươi cũng phải tu hành thật tốt, không được phụ sự kỳ vọng của thiên hồ tiền bối. Cha mẹ chúng ta ở trên trời, chắc chắn sẽ luôn dõi theo..."

"Được, tỷ tỷ, ta biết rồi."

Hương Nhi trong lòng vẫn có chút không nỡ, nhưng trải qua mấy trăm năm tỷ tỷ bị băng phong, nàng đương nhiên minh bạch trách nhiệm theo lời tỷ tỷ. Chỉ là không biết bao nhiêu năm nữa mới được gặp lại, trong mắt nàng đã cảm thấy cay cay.

Mà đúng lúc này, Cửu Vĩ thiên hồ vốn trầm mặc lại mở miệng: "Tốt rồi, không cần phải giống như sinh ly tử biệt như vậy. Thanh Khâu quốc mặc dù không phải người nào cũng có thể đến, nhưng tỷ tỷ đồ nhi của bổn cung đương nhiên là không có vấn đề gì."

Lời còn chưa dứt, chỉ thấy bàn tay trắng như ngọc của vị Yêu Vương này phất lên, một vầng sáng mờ mịt hiển hiện, sau đó hướng về phía Viện Kha bay tới.

Như chậm mà nhanh, Viện Kha phản ứng cũng không chậm, tay phải lật lại, đã đem vầng sáng kia nắm trong lòng bàn tay.

Hào quang thu liễm, một tấm ngọc phù lớn bằng bàn tay đã hiện ra trước mắt.

Thanh thúy ôn nhuận, với nhãn lực của Lâm Hiên, cũng không nhìn ra là chất liệu gì. Chính diện khắc một loại văn tự vô cùng cổ xưa, từng chữ dường như đều ẩn chứa ma lực cường đại. Mà mặt sau là hình ảnh của Cửu Vĩ thiên hồ, đứng trên một đỉnh núi, chín cái đuôi xinh đẹp theo gió tung bay, đầu ngẩng cao, dường như đang hướng về mặt trăng thét dài một tiếng.

"Cái này là..."

"Đây là tín vật của bổn cung, có nó, đừng nói là Thanh Khâu quốc, cho dù Thiên Hồ cung cũng có thể thông qua không chút trở ngại. Lúc nào ngươi muốn thăm muội muội, chắc chắn sẽ được như ý."

"Đa tạ tiền bối."

Viện Kha kinh ngạc, sau đó lộ vẻ quá đỗi vui mừng. Vừa rồi, tuy nàng nói với Hương Nhi hãy yên tâm theo sư phụ tu hành, đó là bởi vì không muốn cản trở tiền đồ của muội muội. Thực tế ở sâu trong nội tâm, cũng chẳng khác gì Hương Nhi, Bây giờ Cửu Vĩ thiên hồ đã an bài như thế, coi như là toàn vẹn cả đôi bên.

Hơn nữa, linh áp phát ra từ ngọc bội kia không phải chuyện đùa, tuyệt đối không đơn giản chỉ là một tín vật. Viện Kha tuy không nhận ra, nhưng hiển nhiên không phải là phàm vật, còn hơn xa tất cả bảo vật mà mình từng thấy trước kia.

"Huyền Thiên Linh Bảo!"

Con ngươi Lâm Hiên co lại, Viện Kha không nhận ra phẩm cấp của nó, nhưng trong lòng hắn đã có đáp án. Không hổ danh là một trong tam đại Yêu Vương, đồ vật tiện tay lấy ra đã là Huyền Thiên Linh Bảo, tuyệt đối không hề thua kém Linh Quyết đỉnh.

Có phần trợ giúp này của Cửu Vĩ thiên hồ, chỉ sợ Tuyết Hồ tộc không chỉ uy chấn Hàn Phách băng nguyên, mà không lâu nữa sẽ thay thế Phiêu Miểu Tiên cung, trở thành thế lực đệ nhất giới diện này.

Mà lúc này, Hương Nhi quay đầu lại, liếc nhìn Lâm Hiên, chỉ là một ánh nhìn, không nói một lời.

Cần phải nói sao?

Chỉ với ánh mắt này, đã bao hàm thiên ngôn vạn ngữ trong đó.

Lâm Hiên không phải kẻ ngốc, đương nhiên hiểu được tất cả, kỳ thực trong lòng hắn cũng phi thường cảm động. Lâm Hiên biết rõ Hương Nhi thích mình, nhưng hắn vẫn cho rằng đây chỉ là mối tình đầu của tiểu công chúa. Sự nồng nhiệt ban đầu qua đi, tự nhiên sẽ dần dần tiêu tán. Nhưng khi đối mặt với Đào Ngột, Hương Nhi lại xả thân cứu mình, lúc đó Lâm Hiên mới biết là mình đã sai. Hơn nữa sai lầm này thực sự quá lớn, nếu như không gặp cảnh khắc cốt ghi tâm kia, làm sao có thể hiểu được như vậy?

Hôm nay Hương Nhi phải đi, thiên ngôn vạn ngữ đã bao hàm trong một ánh mắt, nên làm thế nào để đáp lại đây?