Bách Luyện Thành Tiên - Chương 2598-2599

Chương 2598-2599: Chiết xuất Bàn Đào

Sau đó Lâm Hiên không lập tức chiết xuất linh quả mà trước hết trở lại phòng ngủ.

Dù sao Bàn Đào chính là linh vật nghịch thiên, độ khó của việc chiết xuất đương nhiên hơn xa Thực Tâm Ma Đào thu được ở Yêu Linh đảo. Tuy Lâm Hiên hôm nay đã mạnh mẽ hơn xưa rất nhiều, nhưng đối với loại bảo vật đẳng cấp này, hắn cũng không dám có một chút chủ quan nào. Cơ hội chỉ có một lần, vô luận thế nào cũng tuyệt đối không để xảy ra sai sót.

Con đường tu tiên dài đằng đẵng, Lâm Hiên dù rất muốn tấn cấp, nhưng cũng không cần giành giật từng chút thời gian như vậy. Dục tốc bất đạt, hắn muốn nghỉ ngơi thật tốt một phen, điều chỉnh thể trạng cùng tinh thần đạt trạng thái tốt nhất rồi mới bắt tay vào việc chiết xuất.

Sau khi trở về phòng ngủ, Lâm Hiên liền thi triển thuật pháp, đem Thủy nguyên khí tập trung lại, tắm rửa sạch sẽ, thay một bộ y phục mới rồi đánh một giấc no say.

Sáng ngày thứ hai, cảm thấy tinh thần sảng khoái, hắn liền đi tới phòng luyện công.

Khoanh chân ngồi xuống, điều tức chừng nửa canh giờ, Lâm Hiên chậm rãi mở mắt. Giờ khắc này, bất luận là pháp lực, tinh thần hay thể lực của hắn đều đạt tới trạng thái đỉnh phong.

"Hô!"

Tay áo hắn phất một cái, linh quang chói mắt hiện lên, chỉ thấy một hộp ngọc cực kỳ tinh xảo đã xuất hiện trước mắt, trên mặt vẫn dán phù lục cấm chế. Lâm Hiên không muốn vì chủ quan mà để cho linh lực của Bàn Đào tiêu tán mất. Như vậy sẽ ảnh hưởng tới việc tấn cấp của chính mình.

Sai một ly, đi ngàn dặm, Lâm Hiên đương nhiên mong muốn bảo vật mà mình phục dụng, mọi phương diện đều là tốt nhất.

Sau đó hắn nâng tay phải lên, một đạo linh quang từ đầu ngón tay bắn ra. "Ba" một tiếng, tấm phù lục kia tự động bốc cháy, nắp hộp theo đó mở ra, trong hộp chính là Bàn Đào tỏa ra hương thơm mê người.

Ánh mắt Lâm Hiên đảo qua, bên trong ẩn ẩn vài phần nồng nhiệt. Dù sao, nhờ vào vật này, mình có thể giảm được hàng ngàn năm khổ tu. Nếu song Anh nhất Đan đồng thời tấn cấp thì chỗ tốt đúng là không thể nói hết.

Đương nhiên, có thật hay không thì phải phục dụng mới biết được, trước mắt cần phải chiết xuất tạp chất bên trong cái đã.

Ý niệm chuyển qua, Lâm Hiên hít sâu một hơi, làm cho một chút kích động trong lòng biến mất. Tuy trải qua nhiều năm như vậy, việc chiết xuất với hắn đã cực kỳ quen thuộc, nhưng vẫn không phải lúc nào cũng thành công tuyệt đối. Mà vật chiết xuất hôm nay chính là Mộc thánh quả, Lâm Hiên cùng không dám có nửa điểm khinh thường.

Căn cứ vào kinh nghiệm thì chiết xuất bảo vật càng trân quý, thường thì độ khó sẽ càng tăng gấp bội.

Cho nên hắn càng phải cẩn thận hơn, dù sao hắn cũng chỉ có một quả Bàn Đào, vì vậy mà cơ hội cũng chỉ có một. Nếu thất bại, cơ hội dễ dàng tấn cấp kia cũng trở thành hoa trong kính, trăng trong nước, chính mình sẽ đau lòng muốn chết.

Mặc dù tính tình của hắn trầm ổn, nhưng giờ khắc này, trong nội tâm Lâm Hiên không khỏi có chút cảm giác lo lắng không yên. Hắn hít sâu một hơi, dùng Nội Thị thuật điều chỉnh lại trạng thái thân thể.

Trong đan điền hết thảy đều như cũ, Lam Sắc Tinh Hải vẫn chậm rãi xoay tròn. Điểm khác biệt so với trước kia chính là tầng trong cùng của Lam Sắc Tinh Hải, số lượng quang điểm màu bạc đã tăng lên rất nhiều. Đạt đến một phần mười thể tích toàn bộ Tinh Hải... Không, còn nhiều hơn một chút.

Những quang điểm này chính là đóng vai trò nòng cốt trong quá trình chiết xuất.

Hiện tại điều duy nhất khiến Lâm Hiên lo lắng là có đủ quang điểm hay không.

Phải biết rằng, chiết xuất là công việc liên tục, không thể dừng lại giữa chừng. Nếu quang điểm không đủ, kết quả cuối cùng là chắc chắn thất bại. Nhưng sau khi nhìn vào Tinh Hải, lo lắng này đã giảm đi rất nhiều. Số lượng quang điểm màu bạc đã tăng lên không ít, chỉ chiết xuất một trái Bàn Đào, có lẽ không đến mức không đủ dùng.

Sau khi gạt bỏ lo lắng trong lòng, Lâm Hiên bắt đầu điều động quang điểm, màu xanh da trời bị tách ra một bên, chỉ dùng quang điểm màu bạc sáng chói. Hắn làm cho chúng xoay tròn một hồi, sau đó theo kinh mạch như một con sông dài, chậm rãi chảy về bàn tay.

Toàn bộ những quang điểm này được tập trung đến giữa lòng bàn tay, nhìn vào giống như bàn tay Lâm Hiên đang nâng cả một trời sao thu nhỏ, trông mỹ lệ đến cực điểm. Lâm Hiên không dùng tay nâng Bàn Đào mà trước đó đã dùng Phiêu Phù thuật khiến nó bị một mảnh linh quang bao khỏa, lơ lửng trước người, cách hắn chừng một xích.

Sau khi chuẩn bị xong hết thảy, trong mắt Lâm Hiên hiện lên dị sắc, đột nhiên hạ tay trái xuống, tay phải nhanh như chớp vẽ một vòng tròn giữa không trung. Theo động tác của hắn, quang điểm màu bạc giống như bị một cỗ lực lượng vô hình khu động, chui vào bên trong Bàn Đào.

Quá trình nhìn thì đơn giản, nhưng biểu lộ trên mặt Lâm Hiên lại cực kỳ nghiêm túc, sự khó khăn của nó đâu phải chỉ nhìn là thấy được.

Lâm Hiên tỉ mỉ thao túng từng quang điểm, không dám để xảy ra một chút sai lầm nào.

Việc chiết xuất Bàn Đào so với tưởng tượng của mình còn khó khăn hơn rất nhiều. May mắn là năng lực chiết xuất của quang điểm màu bạc hơn lam sắc rất nhiều, nhưng tạp chất di chuyển bên trong vẫn rất chậm chạp.

Hắn đã ngồi đó ba ngày ba đêm.

"Rốt cục đã thành công rồi."

Giữa trưa ngày hôm nay, gian thạch thất đang yên tĩnh bỗng vang lên một tiếng reo hò.

Trong mắt Lâm Hiên khó mà dấu được vẻ mệt mỏi, nhưng trên mặt lại biểu lộ hưng phấn đến tột đỉnh.

Hắn nhìn linh quả đang lơ lửng trước người, Bàn Đào này so với lúc trước rõ ràng đã nhỏ đi một chút, nhưng lại ôn nhuận như ngọc, màu sắc càng tươi đẹp sáng bóng. Huyền diệu hơn nữa là mặt ngoài Bàn Đào còn ẩn ẩn một lớp linh vân mờ ảo.

Mặc dù Lâm Hiên không biết nó tỏa ra linh vân như thế là có ý nghĩa gì, nhưng nhờ đó mà khí tức của Bàn Đào càng trở nên cực kỳ huyền diệu.

Đồng thời, nó tỏa ra hương thơm tràn ngập cả thạch thất, chỉ ngửi một hơi cũng đủ khiến tinh thần sảng khoái. Nếu phục dụng vật này, chỗ tốt quả thực không thể nói hết... Lâm Hiên chưa từng thấy qua Bàn Đào hoàn hảo, nhưng hắn khẳng định, linh quả trước mắt so với Bàn Đào thành thục còn hơn một bậc.

Dù sao trong ba ngày này, Lâm Hiên không chỉ đen tạp chất lẫn trong Thiên Địa nguyên khí mà nó hấp thụ loại bỏ mà còn tách ra những loại độc tố bên trong.

Do đó, hiệu quả của trái Bàn Đào này đương nhiên sẽ tăng lên không ít.

"Hô."

Lâm Hiên ngắm nghía bảo vật trong tay, cơ duyên của mình quả đúng là không tầm thường. Dùng phương thức này để tấn cấp, có thể giảm được rất nhiều thời gian khổ tu.

Lâm Hiên không phải là kẻ lề mề, đã chiết xuất thành công Bàn Đào, kế tiếp sẽ chuẩn bị cho việc tấn cấp. Hắn không lập tức phục dụng mà thân hình lóe lên, trước tiên rời khỏi động phủ.

Bốn phía là hoang nguyên mênh mông bát ngát, phóng nhãn nhìn lại, xung quanh vô cùng hoang vắng. Ngoại trừ lác đác vài bụi cỏ, cũng chỉ còn một màu nâu xám của đất đá.

Linh mạch duy nhất đã bị Lâm Hiên dùng trận pháp che lại, không thể cảm nhận được chút linh khí nào. Cho dù là Tu Tiên giả Phân Thần kỳ, trừ khi dùng thần thức tra xét tỉ mỉ, nếu không, tuyệt đối không thế phát hiện được bất cứ sơ hở nào.

Về điểm này thì Lâm Hiên cực kỳ tự tin.

Hắn nhắm mắt lại, chậm rãi đem thần thức cường đại thả ra. Trong phương viên mười vạn dặm, ngoài một ít Yêu thú chưa khai mở linh trí, căn bản không có Tu Tiên giả hay Yêu tộc hóa hình nào.

Một lúc lâu sau, Lâm Hiên ngẩng đầu, trên mặt lộ vẻ hài lòng, sự hoang vắng này chính là điều hắn muốn. Phải biết rằng việc tấn cấp ngoại trừ sự khó khăn, kiêng kỵ nhất chính là giữa chừng bị quấy rồi.

Đây cũng là lý do Tu Tiên giả sau khi có được thành tựu đều tìm cách gia nhập một tông môn. Ngoại trừ nguyên nhân có được chỗ dựa cùng với định kỳ đều nhận được bảo vật cung phụng. Trọng yếu nhất vẫn là thời điểm đột phá bình cảnh sẽ được tông môn che chở. Như vậy những nguy cơ đến từ bên ngoài sẽ hoàn toàn bị bài trừ.

Thực lực hay thân phận của Lâm Hiên đều không tầm thường, hắn chính là Thái Thượng trưởng lão Vân Ẩn tông. Nhưng hôm nay chỉ có một thân một mình, hơn nữa đây lại là Băng Hải giới. đương nhiên không có khả năng dựa vào sự che chở của tông môn. Vì vậy, hắn rất cần một nơi hoang vắng, hiếm khi bị quấy rầy.

Vừa vặn hoàn cảnh của hoang nguyên này không tầm thường, nếu không, với tính cách của Lâm Hiên, đương nhiên sẽ nhẫn nại chứ không nóng lòng muốn lập tức đột phá bình cảnh. Theo hắn phỏng đoán, nếu vận khí của mình không xấu đến cực điểm thì trong quá trình đột phá bình cảnh, hẳn là sẽ không bị quấy rầy.

Mặc dù trong lòng nghĩ vậy, nhưng hắn vẫn chuẩn bị thêm một chút.

Lâm Hiên phất tay một cái, chỉ thấy linh quang lấp lóe, mấy cán trận kỳ đủ mọi màu sắc bay vút ra. Ở phụ cận động phủ này, Lâm Hiên đã bố trí một bộ Ngũ Hành Uẩn Linh trận, hơn nữa uy lực của nó cũng không phải chuyện đùa. Nhưng tình hình hiện tại thì cẩn thận không bao giờ thừa, bố trí thêm mấy bộ trận pháp, một khi phát sinh tình huống ngoài ý muốn, chính mình cũng có thêm thủ đoạn tự bảo vệ, tóm lại là trăm lợi mà không có hại gì.

Chỉ sau thời gian uống một chén trà, những cây trận kỳ đã biến mấy, mấy bộ trận pháp uy lực không tầm thường cũng vô thanh vô tức vận chuyển. Sau đó Lâm Hiên tiếp tục bày ra thêm một bộ huyễn trận, che giấu toàn bộ uy năng của những trận pháp phòng ngự vừa bố trí. Phóng nhãn nhìn lại, nơi đây trở thành một vùng hoang vu, hoàn cảnh so với phụ cận không hề có điểm bất đồng.

Làm xong mọi việc, trên mặt hắn hiện lên vẻ dương dương tự đắc, sau đó Lâm Hiên vươn tay vỗ vào Túi Trữ Vật bên hông, linh quang đủ mọi màu sắc lóe lên, mấy chục cỗ Khôi Lỗi đã hiện ra trước mắt.

Những Khôi Lỗi này hình dáng khác nhau, các loại dã thú như hổ, báo, có cỗ thì hình người, chim. Thể tích cũng lớn nhỏ bất đồng, nhưng chúng có điểm chung là đều cực kỳ sống động. Thủ pháp chế tạo đã cực kỳ tinh tế, linh áp phát ra lại càng không tầm thường. Tất cả đều đã đạt tới cấp bậc Ly Hợp, thậm chí có mấy cỗ không hề kém tu sĩ Động Huyền kỳ.

Loại Khôi Lỗi cấp bậc này vô cùng khéo léo, cho dù có đủ linh thạch cũng tuyệt đối không thể mua được. Những cỗ Khôi Lỗi này Lâm Hiên tìm được trong Túi Trữ Vật của Linh Hư chân nhân.

Kế tiếp, Lâm Hiên thi triển thuật pháp, đem ấn ký của Linh Hư chân nhân trong cơ thể chúng xóa bỏ. Bởi lão đã vẫn lạc, cho nên quá trình này diễn ra vô cùng thuận lợi.

Lâm Hiên chỉ tốn hơn hai canh giờ đã xử lý xong toàn bộ mấy chục cỗ Khôi Lỗi.

Sau đó hắn lại phân rút ra ba tia nguyên thần, tế luyện thêm một chút là có thể điểu khiển thành thục mấy chục cỗ Khôi Lỗi này.

Làm xong hết thảy thì đã quá trưa, mặt trời đã treo cao trên đỉnh đầu. Lâm Hiên tuy không mệt mỏi, nhưng lập tức phục dụng Bàn Đào để tấn cấp cũng không phải là ý kiến hay. Dục tốc bất đạt, Hắn cực kỳ tin tưởng vào hiệu quả của Bàn Đào do chính tay mình chiết xuất ra. Nhưng cũng không dám nói chắc chắn sẽ tấn cấp thành công, cho nên thời điểm phục dụng cũng phải lựa chọn kỹ lưỡng.

Mấy ngày tiếp theo, Lâm Hiên gác lại tất cả mọi việc, thong dong ngao du khắp vùng phụ cận, điều chình lại tâm tình cho thật tốt.

Cứ như vậy, chớp mắt đã nửa tháng trôi qua.

Tâm tình Lâm Hiên đã cực kỳ thanh thản, tinh thần cũng đạt đến trạng thái đỉnh phong.

Vì vậy hắn trở về động phủ, dù sao tiếp tục do dự cũng không còn ý nghĩa gì nữa, hôm nay là thời điểm tốt nhất để phục dụng Bàn Đào.

Khoanh chân ngồi xuống, Lâm Hiên một lần nữa điều tức một lúc, sau đó tay áo phất lên, linh quang chớp lóe, lấy ra hộp ngọc đựng Bàn Đào.

Nắp hộp bật mở, hương thơm tỏa ra bốn phía, trái Bàn Đào đã xuất hiện trước mắt.

So với trước kia thì nó nhỏ hơn một vòng, nhưng màu sắc tươi đẹp hơn một chút. Lâm Hiên quan sát thật kỹ, sau đó nhấc tay, đem linh quả ném lên không trung. Chỉ thấy hai tay liên tục khu động, từng đạo pháp quyết từ đầu ngón tay bắn ra.

Sau một khắc, bề mặt Bàn Đào đã tràn ngập đủ loại màu sắc pháp quyết, thể tích cũng nhanh chóng nhỏ lại.

Chỉ sau hơn mười tức công phu, thể tích còn lại của nó không hơn long nhãn là bao. Nhưng mặt ngoài linh vân càng dày đặc, màu sắc cũng càng thêm tươi mới vô cùng.

Ánh mắt Lâm Hiên lộ vẻ kinh ngạc, nhưng giờ khắc này cũng không có nhiều thời gian mà suy tư. Hắn mở lớn miệng, đồng thời hít thật sâu, sau một thoáng, chỉ thấy linh quang lóe lên,giống như trường kình hấp thủy, trái Bàn Đào nhỏ bằng long nhãn kia đã bị Lâm Hiên hút vào trong miệng, không cần nhai mà trực tiếp nuốt vòng trong bụng.

Trái này cực kỳ bất phàm, vừa nuốt vào đã sinh ra biến hóa, Lâm Hiên có cảm giác không phải vừa ăn linh quả, mà giống như mới uống một ngụm thanh tuyền.

Linh lực ẩn chứa bên trong vô cùng tinh thuần, lập tức dùng tốc độ cực nhanh chạy khắp cơ thể. Chỉ một khắc, toàn thân Lâm Hiên đã tràn đầy linh lực tinh thuần.