Bách Luyện Thành Tiên - Chương 2568

Chương 2568: Tâm Ma chi hỏa

Sau đó hắn nâng tay phải lên, đặt nằm ngang trước ngực, một đoàn hỏa diễm nhảy nhót liên hồi trong lòng bàn tay.

Ngọn lửa năm màu lưu ly, hào quang ngũ sắc liên tục lưu chuyển trên bề mặt, trông vô cùng diễm lệ.

Huyễn Linh Thiên Hỏa!

Hiện giờ, tia Ma khí quỷ dị kia đã biến đâu mất, không còn chút tung tích nào, hẳn là đã bị Lâm Hiên hoàn toàn luyện hóa. Nhưng nhìn kỹ thì Huyễn Linh Thiên Hỏa rõ ràng đã khác trước kia.

Đột nhiên, hai bàn tay Lâm Hiên khu động, mười ngón tay liên tục đánh ra những đạo pháp quyết kỳ quái.

Oanh!

Huyễn Linh Thiên Hỏa vốn đang lơ lửng trong lòng bàn tay run lên, bỗng nhiên trước mắt xuất hiện một biến hóa không thể tưởng tượng nổi.

Lúc này Lâm Hiên dường như muốn thử uy lực của hỏa diễm vừa tấn cấp. Hắn nâng tay phải lên, một ngón tay điểm về phía trước.

"Lên!"

Một tiếng vang nhỏ truyền đến, quang cầu màu xanh đang lơ lửng trước người đột nhiên bạo liệt, tan biến thành hư vô.

"Ngao!"

Một tiếng rống kinh thiên động địa, hung mang trong mắt Dã Trư bắn ra bốn phía. Tính tình Yêu thú vốn cực kỳ hung bạo, nhất là Dã Trư, một khi tức giận thì căn bản không thèm quản đối phương là cấp bậc nào, liều mạng trước rồi nói sau.

Hơn nữa giờ khắc này, Lâm Hiên thu liễm linh áp toàn thân mà Dã Trư kia đã bị giam cầm một ngày một đêm, trong lòng cực kỳ phẫn nộ. Vừa thoát khỏi quang cầu, lập tức không chút do dự, co mạnh bốn chân rồi gầm lên một tiếng kinh thiên động địa, sau đó bổ nhào về phía Lâm Hiên.

Đây chỉ là một Yêu thú cấp thấp, Lâm Hiên đương nhiên không mảy may sợ hãi, thế nhưng hiện tại không phải đối địch mà là thí chiêu, cho nên hắn cũng không tỏ ra hời hợt chút nào, mà sắc mặt vô cùng nghiêm túc.

Mắt thấy yêu thú cấp thấp kia chỉ còn cách mình vài thước, hai tay Lâm Hiên đột nhiên hợp lại, sau đó hướng về hai bên tách ra, theo động tác của hắn, thể tích Ma viêm đột nhiên tăng vọt. Chỉ thấy hào quang đen kịt bắn ra bốn phía, Dã Trư kia còn chưa hề tiếp xúc với nó đã trở nên cuồng loạn.

Không... Chính xác là kinh hoảng, nó liền quay người bỏ chạy, dường như gặp phải cái gì cự kỳ kinh khủng.

"Quả nhiên không tệ."

Tay áo Lâm Hiên phất lên, Ma viêm đang tăng vọt kia nhanh chóng co rút lại, sau đó như trường kình hấp thủy bay vào trong ống tay áo của hắn. Ánh mắt Lâm Hiên đảo qua, chỉ thấy Dã Trư kia chui vào một góc tối, cuộn tròn thân thể đang run lên bần bật, trong mắt tràn ngập vẻ mê mang và sợ hãi.

Xem ra đúng như mình dự đoán, sau khi luyện hóa được Ma khí quỷ dị kia, Huyễn Linh Thiên Hỏa lại có thêm thần thông công kích tinh thần. Ngẫm lại điều này cũng không có gì là lạ, chỗ đáng sợ của Thiên Ngoại ma đầu chính là khiến tu sĩ sinh ra Tâm Ma.

Tâm Ma là cái gì, có lẽ không có bất kỳ điển tịch nào có thể phân tích rõ ràng, nhưng có thể khẳng định một điều, Tâm Ma nhất định có quan hệ tới tinh thần, điểm này Lâm Hiên có thể khẳng định chắc chắn.

Dã Trư vừa rồi dù sao cũng chỉ là Yêu thú cấp thấp, linh trí cũng cực thấp.

Nếu Lâm Hiên đoán không lầm thì công kích tinh thần này đối với tồn tại có linh trí thấp cũng trở nên kém hiệu quả. Ngược lại, nếu đổi thành nhân loại hoặc Yêu thú hóa hình, chỉ sợ kết quả sẽ hoàn toàn khác, có lẽ không chỉ là hoảng loạn mà thậm chí còn có thể khiến đối phương tẩu hỏa nhập ma.

Huống chi, cho dù không có hiệu quả bưu hãn như vậy thì cũng đủ khiến tinh thần đối phương hoảng hốt.

Chớ xem thường điều đó, bình thường việc thất thần trong nháy mắt thì không có vấn đề gì, nhưng cao thủ so chiêu, giành giật từng li từng tí, đối phương chỉ ngẩn người trong nháy mắt cũng đủ để mình thi triển thủ đoạn diệt sát hắn.

Có thể nói, thần thông này đúng là vô cùng hữu dụng với Huyễn Linh Thiên Hỏa, tại thời khắc mấu chốt, thậm chí có thể trở thành đại sát chiêu của mình.

Lâm Hiên vô cùng thỏa mãn, chiến lợi phẩm thu được ở không gian phong ấn quả là nhiều không kể xiết.

Trong lúc Lâm Hiên đang cảm thấy cực kỳ vui vẻ, liệt kê thành quả chính mình thu được thì bên ngoài động phủ, một đám Tu Tiên giả Phân Thần kỳ của Phiêu Miểu Tiên cung đã trở nên lo lắng giống như kiến bò trên chảo nóng.

...

"Vương sư đệ, ta không nghe lầm đấy chứ, ngươi nói Diệp sư tỷ cùng Vân sư huynh đã vẫn lạc, đến bản thân Đại trưởng lão cũng bị trọng thương, thậm chí tu vi đã tụt xuống hai tầng?" tu sĩ sắc mặt vàng như nến mở miệng, mà biểu lộ của hắn cũng chẳng khá hơn chút nào.

"Đúng vậy."

Đại hán râu quai nón nhẹ gật đầu, sắc mặt cực kỳ trầm trọng: "Chuyên như vậy tiểu đệ nào dám ăn nói hàm hồ, là ta biết được từ chính miệng Đại trưởng lão."

"Ngu huynh không phải là không tin lời sư đệ, chỉ là chuyện này..."

Tu sĩ sắc mặt vàng như nến thở dài, sau đó quay đầu lại: "Phong sư huynh, ngươi thấy chuyện này thế nào?"

Người mà hắn xin ý kiến là một tu sĩ chừng năm mươi tuổi, mái tóc hoa râm, dung mạo không có gì đặc biệt nhưng nhìn kỹ đã là một tu sĩ Phân Thần hậu kỳ.

Lão giả họ Phong thở dài: "Đại trưởng lão chính là nhân tài kiệt xuất của bổn môn, có khả năng tiến giai đến Độ Kiếp kỳ. Về phần Vân sư đệ cùng Diệp sư muội, tuổi còn rất trẻ đã tiến giai đến Phân Thần hậu kỳ, luận về tư chất thì hơn xa lão phu. Ba ngươi liên thủ, phóng nhãn khắp Băng Hải giới, ngoại trừ Huyền Băng lão Yêu đã lâu không xuất thế, ta thực sự không nghĩ ra người nào có thể khiến bọn hắn hai người chết một người bỏ chạy."

"Hừ, hiện tại nói những điều này thì có ích gì? Ta tin tưởng Vương sư đệ sẽ không nói láo, đợi đến khi Đại trưởng lão xuất quan sẽ nhanh chóng tường tận mọi chuyện."

Một thanh âm lảnh lót như chuông vang lên, nhưng ngữ điệu lại lạnh lùng vô cùng, kẻ nói chuyện chính là một nữ tu xinh xắn, da thịt trắng muốt như ngọc. Có điều không hiểu tại sao, nàng lại dùng một chiếc khăn lụa trắng che kín khuôn mặt, chỉ lộ ra vầng trán cùng hai con mắt.

Mà nàng tuy nhỏ bé, nhưng tu vi đã đạt đến Phân Thần hậu kỳ, hơn nữa còn rất có uy thế, lời vừa nói ra đã khiến những kẻ khác câm như hến.

"Vương sư đệ, có phải Đại trưởng lão đã nói mười ngày sau sẽ xuất quan?"