Bách Luyện Thành Tiên - Chương 2560

Chương 2560: Huyền Thiên Linh Bảo

"Thề độc?"

Lâm Hiên nở nụ cười: "Nếu đổi lại thì đạo hữu sẽ nguyện ý sao?"

"Vậy ngươi muốn thế nào?"

Trên mặt "Tô Vân Phong" bắt đầu hiện lên vẻ thiếu giận giữ, Thiên Ngoại ma đầu so với Cổ Ma còn hung tàn hiếu chiến hơn, lại vốn không có tính kiên nhẫn. Mặc dù hắn không muốn đánh nhau sống chết cùng Lâm Hiên, nhưng qua một hồi cò kè mặc cả, sự kiên nhẫn gần như đã không còn.

Mấu chốt là song phương đều không tin tưởng lẫn nhau, nếu tiếp tục như vậy, căn bản là không thể thỏa hiệp, cùng đối phương làm việc vô dụng này, chi bằng động thủ cho nhanh.

Tuy tiểu tử này thần thông không kém, nhưng rốt cuộc cũng chỉ là Phân Thần sơ kỳ, "Tô Vân Phong" nắm chắc có thể chế trụ được hắn. Mặc dù tỷ lệ không nhỏ sẽ phải trả một cái giá rất đắt, nhưng so với có việc có được Phàm nhân Thánh thể thì đúng là không đáng nhắc tới.

Nghĩ tới đây, trong mắt ma đầu hung quang bắn ra bốn phía, Ma khí toàn thân cũng bắt đầu cuồn cuộn không ngừng, hiển nhiên là một lời không hợp, chuẩn bị động thủ.

Nhưng đúng lúc này, thanh âm Lâm Hiên lại truyền đến: "Các hạ vội cái gì, Lâm mỗ vẫn chưa nói điều kiện của mình kia mà, nếu ngươi đáp ứng thì ta có thể buông tha thân thể này, đương nhiên, nếu các hạ không chịu, Lâm mỗ thà rằng đánh một trận chứ nhất định không chịu khuất phục."

"Ah, đạo hữu cứ nói."

Thiên Ngoại ma đầu nghe xong không hề tức giận, thậm chí còn tỏ ra vui mừng, chỉ cần đối phương đáp ứng giao ra Phàm nhân Thánh Thể thì mọi việc đều có thể thương lượng.

"Đầu tiên, các hạ phải phát lời thề độc, nhưng không phải là lời thề bình thường để chống đối."

"Cái này không thành vấn đề, theo ý đạo hữu thì ta phải thề như thế nào?" "Tô Vân Phong" lập tức đáp ứng, trong thanh âm ẩn chứa vẻ vui mừng,

"Các hạ dùng tâm ma của mình mà thề, Lâm mỗ buông tha thân thể này, ngươi phải để cho Nguyên Anh của ta rời đi bình yên, nếu trái lời sẽ vĩnh viễn không có cách nào tiến giai thành Vực Ngoại Thiên Ma."

"Không thành vấn đề."

"Tô Vân Phong" thầm cười lạnh trong lòng, Thiên Ngoại ma đầu vốn là một đạo ma niệm, Tâm Ma xâm lấn ở thời điểm tu sĩ tiến giai chính là bọn chúng. Nói cách khác, hắn chính là Tâm Ma, Tâm Ma chính là hắn, để cho hắn thề với Tâm Ma chẳng phải là chuyện tiếu lâm sao, tiểu gia hỏa này thông minh cả đời hồ đồ nhất thời, thật đúng là một tên tiểu bạch si.

Lời thề này đối với hắn ngay cả nửa điểm trói buộc cũng không có, cho nên hắn đương nhiên là phi thường sảng khoái đáp ứng.

"Tiếp theo, ta muốn một ít lợi ích." Lâm Hiên giảo hoạt nói.

"Cho ngươi lợi ích?" Thiên Ngoại ma đầu có chút kinh ngạc.

"Đúng vậy, tu sĩ đoạt xá chính là chống lại Thiên Địa pháp tắc, mặc dù tư chất thân thể Lâm mỗ chẳng ra gì, nhưng cũng không phải tùy tiện buông tha được, tại hạ đã từ bỏ Phàm nhân Thánh Thể, đạo hữu chẳng lẽ không muốn bỏ ra một ít chỗ tốt để đền bù tổn thất sao?" Lâm Hiên nghiêm nghị nói.

"Tô Vân Phong" á khẩu, tục ngữ có câu, bảo hổ lột da, tên tu sĩ trước mắt còn kỳ quái hơn, lớn gan đến mức coi trời bằng vung, rõ ràng chính mình là Thiên Ngoại ma đầu hàng thật giá thật, vậy mà hắn dám to gan lớn mật, coi như không thấy cổ nhân, sau này hơn phân nữa cũng chẳng thành người được."

Trong nhất thời, hắn có chút ngốc trệ.

"Thế nào, đạo hữu không muốn sao?"

Thanh âm Lâm Hiên trở nên lạnh lùng.

"Không phải."

"Tô Vân Phong" lắc đầu cười khổ: "Ta chỉ đang bội phục sự can đảm của đạo hữu, trong tình huống này mà vẫn còn nghĩ đến lợi ích, tính cách quả là đặc biệt."

"Ha ha, đạo hữu quá khen."

Lâm Hiên làm như không nghe ra lời trào phúng của đối phương, mặt không đổi sắc nói.

"Được rồi, lời đạo hữu nói cũng có đạo lý, ta sẽ đền bù cho ngươi một kiện Linh Bảo, như vậy có được không?"

"Thông Thiên Linh Bảo sao?"

Lâm Hiên nhướng mày, rõ ràng là không hài lòng với đề nghị của đối phương: "Linh Bảo tuy là bảo vật quý giá, nhưng thực lực Lâm mỗ đã đến mức này, cũng không phải là chỉ có thể ngộ mà không thể cầu, so với cái giá của việc tại hạ buông tha thân thể,

các hạ không thấy quá nhỏ bé sao."

"Hừ, nếu là Hậu Thiên Linh Bảo thì lời các hạ nói cũng không sai, nhưng nếu bảo vật ta đưa ra vượt xa cấp bậc này thì sao?"

Thiên Ngoại ma đầu khinh thường nói, mà bên kia, Lâm Hiên lại cực kỳ kinh hãi.

"Cái gì, không phải là Hậu Thiên Linh Bảo, chẳng lẽ là Tiên Thiên Linh Bảo?"

Vẻ sợ hãi của Lâm Hiên chỉ duy trì trong nháy mắt, rất nhanh đã chuyển thành hoài nghi.

Phản ứng như vậy cũng là bình thường, bất kỳ tu sĩ nào biết rõ về Tiên Thiên Linh Bảo cùng Hậu Thiên Linh Bảo đều sẽ như vậy, mà Lâm Hiên cũng không ngoại lệ.

Tiên Thiên Linh Bảo cùng Hậu Thiên Linh Bảo đều được gọi là Thông Thiên Linh Bảo.

Nhưng tùy tiện chọn một tu sĩ, cũng biết điểm khác biệt giữa hai loại này lớn đến mức khiến người ta cảm thán không thôi, có thể nói, mặc dù tên gọi tương tự nhau, nhưng kỳ thực vốn không cùng một đẳng cấp.

Ví dụ như, đối với Tu Tiên giả Phân Thần kỳ thì Hậu Thiên Linh Bảo đã không còn là cái gì quá trân quý nữa, nhưng Tiên Thiên Linh bảo thì đừng nói là Phân Thần kỳ, cho dù lão quái vật Độ Kiếp kỳ cũng khó mà gặp được một lần. Nghe nói, Tiên Thiên Linh bảo căn bản không thể phỏng chế mà được lưu truyền xuống từ Tiên giới, với diện tích vô cùng rộng lớn của Linh giới, cho dù tất cả Tiên Thiên Linh Bảo trên tất cả các giới diện cộng lại, cũng không vượt quá mười kiện.

Tán Tiên Yêu Vương khỏi phải nói, những kẻ khác sở hữu nó không ai không là đại năng Độ Kiếp hậu kỳ.

Bảo vật như vậy phải nói là quá mức trân quý, cho dù Thiên Ngoại ma đầu đến từ các vị diện khác cũng không có khả năng sảng khoái với hắn như vậy, về tình về lý đều không thể tặng không cho mình.

Cái này không hợp với lẽ thường.

Cho nên, Lâm Hiên đương nhiên là sinh ra cảnh giác.

Thấy biểu lộ của Lâm Hiên như vậy, "Tô Vân Phong" thở dài: "Xem ra ngươi hẳn là biết rõ lai lịch của Tiên Thiên Linh Bảo cùng Hậu Thiên Linh Bảo."

"Đúng vậy, Lâm mỗ nhờ cơ duyên xảo hợp mà biết được điều này trên một cuốn sách cổ, Tiên Thiên Linh Bảo trân quý đến mức độ nào, chưa nói đến các hạ sẽ không thể có, cho dù cơ duyên xảo hợp mà sở hữu được vật ấy thì sao lại cam lòng tặng cho ta?"

"Ân, ngươi hoài nghi cũng đúng, nhưng ai nói ta sẽ tặng ngươi Tiên Thiên Linh bảo?"

"Chẳng phải ngươi đã nói, muốn tặng cho ta một kiện Linh Bảo để đền bù tổn thất mà lại không phải Hậu Thiên Linh Bảo." Lâm Hiên ấp úng nói.

Nhìn phản ứng của đối phương, tựa hồ không giống như có ý lừa gạt, chẳng lẽ mình nông cạn đến mức không biết trên thế gian này ngoại trừ Tiên Thiên Linh Bảo cùng Hậu Thiên Linh Bảo còn có loại Linh Bảo khác?

Dường như đoán được Lâm Hiên đang nghĩ gì, vẻ mặt "Tô Vân Phong" có chút cổ quái: "Đúng vậy, bảo vật mà bản Ma Quân muốn tặng người chính là một loại trung gian giữa Tiên Thiên Linh Bảo và Hậu Thiên Linh Bảo, được gọi là Huyền Thiên Linh Bảo."

"Huyền Thiên Linh Bảo?"

Lâm Hiên gãi gãi đầu, đối phương nói rất chân thật, không giống như đang lừa gạt, nhưng cái gọi là Huyền Thiên Chi Bảo, chính mình quả thực chưa hề nghe qua.

"Hừ, chưa nghe nói qua, chỉ chứng tỏ kiến thức ngươi hạn hẹp mà thôi, chẳng lẽ bản Ma Quân lại đi lừa gạt ngươi."

"Hắc hắc, đã giúp thì giúp cho trót, đạo hữu có thể nói qua về lại lịch của Huyền Thiên Linh Bảo này để Lâm mỗ thêm phần yên tâm được không?" Lâm Hiên một bước cũng không nhường, tiếp tục dò hỏi.