Bách Luyện Thành Tiên - Chương 2559

Chương 2559: Phàm nhân cũng có thể tu tiên

"Thế thì sao?"

Thanh âm Lâm Hiên trở nên lạnh lùng, cho dù ai cũng có bí mật của riêng mình, một khi bị người khác vạch trần thì đương nhiên là vô cùng tức giận.

Giờ khắc này, Lâm Hiên đúng là đang ở trong tình huống như vậy.

Trên mặt ma đầu đã dần lộ ra sát khí, nhưng vì tầng Ma khí dày đặc bao phủ nên vẫn chưa lộ ra ngoài. Cho nên, nét mặt hắn thậm chí lộ ra vẻ hăng hái, tận tình giảng giải.

"Cái này gọi là Phàm nhân thánh thể, theo lý mà nói, không có linh căn vẫn có thể tu tiên, nhưng bởi vì cảm ứng của bọn họ đối với Thiên Địa nguyên khí quá mức kém cỏi, cho nên tốc độ tu hành vô cùng chậm chạp... Không, cách nói này cũng chưa đủ để diễn tả, đúng ra là bọn hắn cho dù cố gắng gấp mười lần cũng không bằng một phần thành quả của kẻ khác. Con đường tu tiên đối với bọn họ căn bản là không thích hợp."

"Bất kể là sự tình gì cũng có ngoại lệ, đôi khi, hai tu sĩ đẳng cấp cao kết duyên, cũng có thể sinh ra nhi tử không có linh căn. Như vậy, hắn có hai lựa chọn, một là để cho hắn sinh trưởng như phàm nhân, đương nhiên, có cha mẹ là tu sĩ đẳng cấp cao che chở thì phú quý không phải lo đến, nhưng cũng chỉ sống được đến trăm năm, đối với tu sĩ đúng là quá ngăn ngủi. Chẳng có cha mẹ nào mong muốn hài nhi của mình cứ trải qua cuộc sống tầm thường, ngắn ngủi như vậy. Trăm năm sau, chỉ còn lại một nắm xương khô, chịu đựng sự thống khổ của sinh ly tử biệt. Cho nên, cũng có một bộ phận Tu Tiên giả đẳng cấp cao, biết rõ nhi tử không có linh căn, nhưng vẫn không cam lòng mà đưa chúng vào con đường tu tiên."

"Tiên Thiên thiếu hụt, có thể dùng Hậu Thiên tài nguyên bù đắp, ví dụ như, không có linh căn sẽ khiến việc câu thông với Thiên Địa nguyên khí trở nên khó khăn, vậy thì cho hắn tu luyện trên Cực Phẩm linh mạch, thậm chí còn dùng thêm vật nghịch thiên như Linh Nhãn chi ngọc, Linh Nhãn chi tuyền. Do đó, chu dù là phàm nhân cũng có thể thổ nạp Thiên Địa linh khí, đương nhiên, như vậy cũng chưa đủ, vẫn cần thêm đan dược phụ trợ. Dù sao thì cha mẹ hắn cũng là Tu Tiên giả đẳng cấp cao, có thể cung cấp số lượng đan dược cực lớn trợ giúp cho quá trình tu luyện, vì vậy mà có thể bù đắp việc thiếu hụt linh căn."

"Trúc Cơ không quá khó khăn, cho dù là Ngưng Đan, nếu vận dụng thật tốt thì vẫn có vài phần thành công."

"Nhưng chỉ như vậy thì còn xa mới đủ để bản thân trở thành Phàm nhân Thánh thể, muốn đạt được điều này phải thỏa mãn hai điều kiện. Một là khi sinh ra không có linh căn, nhưng lại phải có tư chất luyện võ, cường độ thân thể đạt tới Thiên Đạo võ giả, hai là bước vào con đường tu tiên, hơn nữa, ít nhất phải trở thành Tu Tiên giả Động Huyền hậu kỳ, đương nhiên, nếu cảnh giới cao hơn thì càng tốt. Đáng tiếc là điều này gần như chỉ tồn tại trong truyền thuyết, không ngờ hôm nay bản tôn lại được thấy tận mắt."

Nói đến đây, trên mặt ma đầu toát ra vẻ tham lam, biểu hiện này giống như tu sĩ nhìn thấy Tiên Thiên Linh Bảo vậy.

Lâm Hiên rốt cuộc cũng hiểu rõ mọi chuyện, nhưng trong lòng vẫn tồn tại rất nhiều nghi vấn:

"Điều kiện của Phàm nhân Thánh thể hà khắc như vậy, rốt cuộc nó có lợi ích gì."

"Có lợi gì?"

"Tô Vân Phong" nở nụ cười, lộ ra hàm răng trắng bóc khiến người ta cảm thấy lạnh lẽo: "Đối với bản thân tu sĩ có được Phàm nhân Thánh Thể thì chẳng có bất kỳ lợi ích gì."

"Không có lợi ích gì?"

Lâm Hiên ngẩn ngơ, kết quả này đúng là vượt xa dự liệu của hắn.

"Đúng vậy."

Biểu lộ trên mặt Thiên Ngoại ma đầu càng lúc càng quỷ dị: "Đối với chính bản thân kẻ đó thì Phàm nhân Thánh thể không có bất kỳ chỗ tốt nào, nhưng nếu ta chiếm cứ được thân thể đó thì chắc chắn có thể tiến hóa thành Vực Ngoại Thiên Ma. Nói đến thế thôi, các hạ có bằng lòng buông tha thân thể hay không? dù sao ngươi cũng không có gì phải luyến tiếc với tư chất của thân thể này, mà bản Ma Quân có thể phát lời thề độc, chỉ cần các hạ đem thân thể tặng cho ta, bản Ma Quân tuyệt đối không làm khó Nguyên Anh của ngươi, do đó, chúng ta cũng không cần tranh đấu ngươi chết ta sống nữa rồi."

"Thì ra là thế!"

Lâm Hiên có chút dở khóc dở cười, cứ tưởng rằng có được Phàm nhân Thánh Thể sẽ đạt được rất nhiều chỗ tốt, nào ngời cái gọi là Thánh Thể chẳng giúp ích gì cho việc tu luyện, chỉ làm lợi cho kẻ khác.

"Thế nào, các hạ đã suy nghĩ thông suốt sẽ buông tha thân thể hay cùng bản tôn đánh một trận hay chưa? Một khi lựa chọn cái thứ hai, nếu thất bại thì kết quả là không chỉ mất đi thân thể mà còn có khả năng hồn phách cũng không thoát, ngay cả cơ hội luân hồi cũng không có." "Tô Vân Phong" lạnh lùng nói, bất cứ ai cũng có thể thấy rõ ý tứ uy hiếp bên trong.

"Cái này..."

Lâm Hiên nhíu mày suy tư, dường như đang vô cùng đắn đo, mà bên kia, Thiên Ngoại ma đầu cũng không thúc giục, chỉ là Ma khí toàn thân phát ra ngày một đậm. Hiển nhiên, hắn làm vậy là muốn gây áp lực cho Lâm Hiên, hy vọng tiểu tử này sẽ đưa ra lựa chọn có lợi cho mình.

Thời gian chậm rãi trôi qua, rất nhanh đã hết một chén trà công phu.

Rút cuộc Lâm Hiên cũng ngẩng đầu lên.

Trên mặt Thiên Ngoại ma đầu toát lên vẻ khẩn trương, mà Lâm Hiên thì chậm rãi nói:

"Ta dựa vào cái gì để tin tưởng ngươi?"

"Hả?"

"Các hạ chính là Thiên Ngoại ma đầu, lật lọng là chuyện bình thường, nếu Lâm mỗ đem thân thể giao ra, lúc đó ngươi trở mặt thì chẳng phải ta sẽ không còn sức hoàn thủ hay sao?"

"Ha ha, đạo hữu quá đa tâm rồi, đạt được Phàm nhân Thánh Thể sẽ khiến khả năng trở thành Vực Ngoại Thiên Ma tăng lên rất nhiều, ta đối với đạo hữu cảm kích còn không kịp thì tại sao lại lấy oán trả ơn, mưu đồ với Nguyên Anh của ngươi làm gì chứ?" Thấy khẩu khí Lâm Hiên có vẻ hòa hoãn, trong lòng Thiên Ngoại ma đầu đại hỉ, thái độ thành khẩn vô cùng.

"Hừ, nói thì nói vậy, nhưng lòng người khó dò, huống chi các hạ lại là Thiên Ngoại ma đầu, ta làm sao có thể tin tưởng được?" Lâm Hiên vẫn không chịu buông tha.

"Cái này..."

Trên mặt "Tô Vân Phong" lộ ra vài phần xấu hổ, bình tâm mà nói, điều Lâm Hiên lo lắng đúng là có đạo lý, nếu mình đổi chỗ với hắn thì cũng khó tránh khỏi suy nghĩ như vậy.

Là một Tu Tiên giả, truy cầu Trường Sinh vốn là đi trên con đường ngịch thiên, tranh giành với trời đất, cũng là tranh giành với người. Nếu không phải vạn bất đắc dĩ thì ai lại nguyện ý đem cái mạng nhỏ của mình giao cho kẻ khác năm giữ?

Cho nên bây giờ, việc này có chút bế tắc rồi.

Nói thật, nếu Lâm Hiên đem thân thể giao ra thì hắn sẽ thật tâm buông tha cho Nguyên Anh. Dù sao, so với chỗ tốt khi đạt được Phàm nhân Thánh Thể thì một Nguyên Anh căn bản không đáng nhắc tới. Nếu mình có thể tấn cấp trở thành Vực Ngoại Thiên Ma, muốn thôn phệ bao nhiêu Nguyên Anh của tu sĩ cũng dễ như trở bàn tay, nhưng quan trọng là hắn không thể lấy được niềm tin của Lâm Hiên.

"Nếu không được, tiếp theo ta sẽ phát lời thề độc, như vậy có được không?"

"Tô Vân Phong" tiếp tục thăm dò, có thể không chiến mà khiến đối thủ khuất phục mới là biện pháp tốt nhất, dù sao thì thực lực của tiểu tử này lộ ra cũng không phải tầm thường, chưa đến mức vạn bất đắc dĩ, hắn cũng không muốn đánh nhau sống chết với Lâm Hiên.