Bách Luyện Thành Tiên - Chương 2522

Chương 2522: Tuyết Hồ Tộc thay da đổi thịt

Đả tự: Tudu

"Đúng vậy, ngươi chỉ cần giao ra một tia hồn phách, Lâm Mỗ tự nhiên sẽ không làm khó ngươi."

Lâm Hiên vuốt ve bảo vật trong tay rồi thản nhiên nói, tựa như đây chỉ là một việc hết sức bình thường vậy. Thế nhưng sắc mặt Hàn Thử Vương lại trở nên khó coi đến cực điểm, là một cường giả Phân Thần kỳ Yêu tộc, hắn đương nhiên hiểu rõ uy năng của loại Cấm Hồn Thuật này, cấm chế bình thường tuyệt đối không thể sánh bằng. Giao ra một tia hồn phách tương đương với giao cả cái mạng nhỏ cho đối phương, từ giờ trở đi không còn chút phản kháng nào nữa.

Có thể nói, bước một bước này chẳng khác nào trở thành nô lệ, từ nay về sau vạn kiếp bất phục, vì thế, hắn đương nhiên không cam tâm chút nào. Nhưng nếu không đáp ứng điều kiện này thì làm sao hóa giải được nguy cơ trước mắt? Chỉ sợ vừa muốn cự tuyệt thì đã hồn phi phách tán rồi.

Nên làm thế nào cho phải, điều kiện đối phương đưa ra quá hà khắc, nhưng sự tình đã phát triển đến mức này thì căn bản không thể cò kè mặc cả thêm được nữa. Một bên là chết, một bên là giao ra hồn phách, thật khó mà hạ được quyết tâm.

Nhưng cho dù khó hơn nữa cũng phải làm, bởi vì hiện giờ sắc mặt Lâm Hiên đã tỏ ra một chút thiếu kiên nhẫn. Cửu Cung Tu Du kiếm bỗng run lên nhè nhẹ, linh quang vốn ảm đạm thì giờ khắc này lại dần trở nên chói mắt.

Tuy không tiếp xúc nhiều với Lâm Hiên nhưng Hàn Thử Vương hiểu rõ, tiểu tử này tuyệt đối là kẻ tâm ngoan thủ lạt. Nếu mình còn tiếp tục trì hoãn thì ngay cả cơ hội lựa chọn cũng không còn.

"Đạo hữu chớ động thủ, lão phu nguyện ý đáp ứng điều kiện này."

Trên trán Hàn Thử Vương đầy mồ hôi lạnh, yếu ớt nói. Sau khi cân nhắc nặng nhẹ, cho dù không muốn người khác nắm giữ vận mệnh của mình nhưng so với lập tức vẫn lạc thì còn tốt hơn nhiều, vì thế, cuối cùng hắn lựa chọn khuất phục.

"Tốt, đạo hữu hãy giao hồn phách ra."

Vẻ mặt Lâm Hiên cuối cùng cũng giãn ra một chút.

"Vâng!"

Sự tình đã đến nước này, còn giở mưu mô thủ đoạn ra thì chỉ có rước lấy nhục. Sắc mặt Hàn Thử vương xám như tro tàn, há miệng phun ra quang đoàn lớn cỡ ngón tay cái.

Đúng là hồn phách. Truyện Sắc Hiệp - http://

Lâm Hiên nâng tay phải lên, cách không chụp về phía trước một cái, quang đoàn kia giống như bị lực lượng thần bí nào đó dẫn dắt, ngoan ngoãn bay vào lòng bàn tay hắn. Sau đó Lâm Hiên đánh ra một đạo pháp quyết về phía quang đoàn, đem tia hồn phách của Hàn Thử Vương phong ấn vào trong Cấm Hồn Lệnh.

"Hương Nhi, nhận lấy." Lâm Hiên ném lệnh bài sang cho Tiểu Tuyết Hồ.

"Cho ta?"

Trên mặt mặt Hương Nhi tràn đầy vẻ kinh ngạc.

"Đúng vậy. Lâm mỗ đã có linh thú rồi, còn thêm con chuột lớn này thì có tác dụng gì?"

"Chuột lớn?"

Hương Nhi nghe cách xưng hô của hắn, không nhịn được mà bật cười khanh khách. Nhưng nét mặt Hàn Thử Vương lại không lộ ra chút dị sắc nào, cuộc sống sau này của mình còn gặp nhiều tình huống như thế này nữa, một chút trêu chọc trước mắt đâu có đáng gì.

"Nhưng đây là chiến lợi phẩm mà ngươi liều mạng mới đạt được."

Tuy vậy, Hương Nhi vẫn tỏ ra hơi do dự, dù sao Hàn Thử Vương cũng là cường giả Phân Thần hậu kỳ, nếu mang theo bên người thì chắc chắn là một trợ thủ đắc lực, phần lễ vật này đối với nàng thực sự quá lớn.

"ngươi còn khách khí như vậy làm gì, Hàn Thử Vương đối với ta thực sự không có chút tác dụng nào. Ngược lại, nếu có thể khống chế được hắn thì sẽ giúp ích rất nhiều cho tình cảnh của Tuyết Hồ tộc hiện nay." Lâm Hiên khoát tay, chân thành nói.

"Nhưng... Đã vậy thì tiểu muội cung kính không bằng tuân mệnh, đa tạ Lâm đại ca." Hương Nhi khẽ gật đầu, nàng vốn đã là một tuyệt sắc giai nhân, lúc này tươi cười lại càng thêm mĩ lệ.

Đổi là người khác, chỉ sợ đã sớm bị nụ cười của nàng làm cho ngây ngất, Lâm Hiên tuy không đến mức như vậy nhưng trong nội tâm cũng có chút cảm giác khác thường. Nhất là khi nàng gọi một tiếng Lâm đại ca, nha đầu này trước nay đều gọi hắn la to con, từ lúc nào lại khách khí như vậy?

Bất quá, Lâm Hiên cũng không muốn suy nghĩ quá nhiều, dù sao, trước mắt còn rất nhiều việc cần hai người lập tức bắt tay vào giải quyết.

Rất nhanh, những lời đồn đãi từ Hàn Phách băng nguyên truyền ra khiến toàn bộ Băng Hải giới xôn xao. Đầu tiên là việc Thánh Điện đích thân ra mặt, làm sáng tỏ việc bảo vật cung phụng của nhiều thế hệ Yêu tộc trên băng nguyên bị đánh cắp, chẳng qua hiện tại đã được thu hồi lại.

Việc này cũng không có gì to tát, dù sao những đồ vật này tuy trọng yếu với Yêu tộc nhưng đối với Nhân tộc thì chẳng khác gì gân gà.

Nhưng lời đồn đãi kế tiếp lại khiến tất cả thế lực lớn nhỏ ở giới diện này vô cùng rung động. Tam đại Yêu tộc trên Hàn Phách băng nguyên gồm Tuyết Hồ, Hàn Thử, Băng Hùng tuyên bố kết minh, từ nay về sau đồng khí chi liên, cùng nhau trông coi lãnh địa của Yêu tộc.

Mọi người đều biết, khác với tu sĩ Nhân loại, Yêu tộc không tồn tại tông môn hay gia tộc tu tiên. Những thế lực Yêu tộc thường là đồng tộc hoặc các bộ lạc. Hàn Phách băng nguyên vô cùng rộng lớn, đa phần Yêu tộc sinh sống ở đây đều mang trên mình thuộc tính Băng hàn. Tu Tiên giới vốn cường giả vi tôn, Yêu tộc cũng không tránh khỏi đạo lý này. Trải qua trăm ngàn năm lịch sử, trên băng nguyên này đã chứng kiến không biết bao nhiêu Yêu tộc, bộ lạc hưng thịnh rồi lại suy tàn, thậm chí là diệt tộc, chuyện như vậy tại Tu Tiên giới nhiều vô số kể.

Giống như Tuyết Hồ tộc, định cư tại Hàn Phách băng nguyên mới chỉ vài trăm năm, bề ngoài là chung sống hòa thuận với Hàn Thử, Băng Hùng, nhưng kỳ thực những thủ đoạn âm tranh ám đấu vẫn không ngừng diễn ra.

Vậy mà bây giờ lại công khai tuyên bố kết minh, có lầm hay không?

Ban đầu dù là Yêu tộc hay các tông phái Nhân tộc đều xem lời đồn đãi này như một truyện tiếu lâm, hoàn toàn vô căn cứ. Cũng không biết tên gia hỏa nào nhám chán mà bịa ra, dù có khoác lác cũng không nên nói ra lời thiếu suy nghĩ như vậy.

Nhưng rất nhanh bọn chúng đã không còn cười nổi nữa.

Ba tộc Tuyết Hồ, Hàn Thử, Băng Hùng, rất nhanh đã có động tĩnh, bọn họ bắt đầu càn quét hết thảy những bộ lạc chống đối trên khắp băng nguyên.

Phải biết rằng, tam tộc là lực lượng cường đại nhất trên Hàn Phách băng nguyên, trước kia vì bọn chúng kiềm chế lẫn nhau nên những Yêu tộc khác mới có thể sống tiêu diêu tự tại. Hiện tại ba tộc này liên thủ với nhau thì những tán tu Yêu tộc hoặc tiểu bộ lạc làm sao có sức phản kháng?

Chỉ ngắn ngủi trong mấy tháng, thế lực tam tộc điên cuồng khuếch trương. Trước kia, phạm vi cai quản của bọn hắn chỉ nằng trong lãnh thổ Hàn Phách băng nguyên, nhưng hiện tại, sau khi tiễu trừ tất cả các tiểu bộ lạc trong đó thì tiếp tục vươn đến những vùng phụ cận bên ngoài băng nguyên. Khoảng cách đến Minh Tuyết thành chỉ còn mấy ngàn dặm, gần như đã chạm tới lãnh địa của thế lực Nhân loại.

Những Yêu tộc, bộ lạc khác, một phần chủ động quy thuận, phần còn lại thì dứt khoát rời bỏ Hàn Phách băng nguyên, đi tìm những linh địa khác để sinh sống, tu luyện.

Vốn là một chuyện cười thì bây giờ lại thành sự thật, bất kể là Yêu tộc hay tông phái nhân loại đều tỏ ra hết sức kinh ngạc, không hiểu đến tột cùng Hàn Phách băng nguyên đã xảy ra chuyện gì?

Cho nên bọn họ nhao nhao phái đệ tử đến nơi này tìm hiểu tin tức.

Khi biết sự thật càng khiến mọi người trợn mắt há mồm.

Bề ngoài là tam tộc kết minh nhưng kỳ thực là Tuyết Hồ tộc làm chủ. Băng Hùng, Hàn Thử đều giống như con cờ dưới tay Tuyết Hồ tộc, để bọn họ mặc sức sai khiến. Thậm chí còn có lời đồn rằng Thánh Điện truyền ra tin tức, tấn phong Hương Nhi công chúa làm Thánh nữ Thánh Điện. Kể từ đó, thực lực của Tuyết Hồ tộc ngày càng mạnh mẽ, có thể nói, Băng Hùng Vương, Hàn Thử Vương hiện giờ chỉ như những cỗ khôi lỗi mà thôi, công chúa Tuyết Hồ tộc Hương Nhi mới chính thức là chủ nhân của Hàn Phách băng nguyên.