Bách Luyện Thành Tiên - Chương 2511

Chương 2511: Lĩnh vực

Đả tự: TuDu

Cái gì! Lĩnh vực?

Lâm Hiên xác định mình không có nghe nhầm.

Chỉ một thoáng, sự kinh ngạc trong lòng không cách nào nói hết, giống như đang chìm trong vùng biển sóng to gió lớn vậy.

Đối với những tu tiên giả Phân Thần kỳ phổ thông, hai từ lĩnh vực này vẫn còn tương đối xa lạ, nhưng kiến thức của Lâm Hiên lại vô cùng phong phú, làm sao lại không biết điều này chứ?

Lĩnh vực khởi nguồn của quy tắc.

Mọi người đều biết, mục đích của tu tiên giả là cầu Trường Sinh. Nhưng muốn Trường Sinh đâu có dễ dàng như vậy, trong quá trình truy cầu mục tiêu này, tu tiên giả cũng đồng thời có được năng lực dời sông lấp bể. Bắt đầu từ hình thức đơn giản nhất là tu luyện ngũ hành pháp thuật, đến chập chững học cách điều khiển Linh khí cùng pháp bảo.

Con đường tu tiên phân thành tám cảnh giới, theo linh động đến độ kiếp thì khi tăng lên từng cảnh giới sẽ mang lại cho người tu tiên thực lực cùng thọ nguyên tăng vọt. Rồi dần dần cũng sẽ cảm nhận được Thiên Địa nguyên khí cùng quy tắc.

Đối với một tu tiên giả Phân Thần kỳ như Lâm Hiên, cũng đã có những lĩnh ngộ nhất định đối với thiên địa pháp tắc, biết làm thế nào để thích ứng với quy tắc. Vì vậy mà khi so sánh với tu tiên giả cảnh giới thấp hơn thì chính mình cường đại hơn rất nhiều.

Vì vậy mới nói, cảnh giới Phân Thần kỳ là bước ngoặt lớn trên con đường tu tiên của tu tiên giả. Cho nên khi còn ở cảnh giới Động Huyền kỳ, dù Lâm Hiên có thực lực vô cùng mạnh mẽ cùng với rất nhiều bảo vật nhưng đối mặt với Cổ Lão Ma của Thiên Thi môn có tu vi Phân Thần sơ kỳ cũng không chịu nổi một kích.

Phải vận dụng hết tất cả thần thông, bảo vật, lại dùng kế di họa Giang Đông khiến cho Cổ Lão Ma phải chiến đấu sống chết với hàng ngàn Yêu hóa giả rồi sau đó mình mới nhảy ra chiếm tiện nghi.

Lâm Hiên còn nhớ rõ, khi đó Cổ Lão Ma đã vô cùng suy yếu, Ngân Sí Thi Vương hoàn toàn bị phế bỏ, pháp lực của lão chẳng còn bao nhiêu. Tuy ở tình trạng đó nhưng dù Lâm Hiên tung ra hết thần thông cũng không làm gì được lão. Nếu không có Ngọc La Phong ở thời điểm mấu chốt xuất ra thời gian chi độc thì có lẽ người vẫn lạc trong trận chiến đó là chính mình rồi.

Mà khi đó Cổ Lão Ma chỉ mới lĩnh ngộ được một chút quy tắc mà thôi. Nếu hôm nay sử dụng trước mặt Lâm Hiên thì giống như con khỉ đang diễn trò vậy, qua đó có thể thấy lĩnh vực khủng bố như thế nào.

Lĩnh vực không phải là lĩnh ngộ mà là sáng tạo quy tắc.

Đúng vậy, là sáng tạo!

Có câu nói, lĩnh vực của ta ta làm chủ, hết thảy quy tắc trong lĩnh vực đều do vị đại năng thi triển nó đặt ra. Trong lĩnh vực, thậm chí đến Ngũ Hành tương sinh tương khắc cũng không còn tồn tại, tất cả mọi quy tắc, mọi thuộc tính đều dựa theo ý chí của đại năng đó mà thay đổi. Nếu hắn muốn, có thể cho thủy hỏa giao hòa, nếu hắn muốn, có thể cho cơn gió nhẹ nhàng trở nên nặng trĩu.

Đương nhiên cũng không thể nói, tất cả pháp bảo cùng ngũ hành pháp thuật đều trở nên vô dụng, nhưng đó là khi ngươi cũng có thể thi triển lĩnh vực, nếu không, trong lĩnh vực của địch nhân thì người chỉ có cách ngồi chờ chết.

Hiểu biết về lĩnh vực của Lâm Hiên hơn xa tu sĩ cùng giai, thậm chí hắn còn nhìn thấy tận mắt không chỉ một lần. Tiểu Mao Cầu có thể thi triển, mặc dù lĩnh vực này còn nhiều khuyết điểm nhưng dù sao cũng là một loại lĩnh vực. Đối mặt với những Yêu tộc không thể hóa hình thì có thể nói là cường đại đến cực điểm. Vì vậy mà khó trách vừa nghe đối phương nói vậy hắn đã cực kỳ chấn kinh.

Lĩnh vực, cái này là lĩnh vực sao?

"Không đúng."

Lâm Hiên liền lắc đầu phủ nhận, lĩnh vực đâu phải dễ dàng có thể đạt tới như vậy, tuyệt đối không được để lời nói của đối phương hù dọa. Vẫn là câu nói kia, Lâm Hiên nhờ cơ duyên xảo hợp mà có thể lý giải phần nào đối với lĩnh vực, tu sĩ cùng giai còn xa xa không theo kịp.

Lĩnh vực không phải là lĩnh ngộ pháp tắc mà là mọi quy tắc của thiên địa bên trong nó hoàn toàn phá vỡ, căn cứ vào mỗi tình huống bất đồng mà sáng lập ra quy tắc mới phù hợp cho người thi triển lĩnh vực sử dụng, đó chính là tinh túy của lĩnh vực.

Cái này so với việc lĩnh ngộ pháp tắc thiên địa còn khó hơn vô số lần vậy thì kẻ nào có thể đạt được lĩnh vực?

Tu sĩ tam giới trải qua trăm vạn năm tìm tòi, phân tích đã có thể khẳng định, thấp nhất cũng phải là cường giả Độ Kiếp kỳ mới có thể đạt tới lĩnh vực.

Lưu ý, độ kiếp mới chỉ la tiêu chuẩn thấp nhất mà thôi, những tu tiên giả chưa đạt tới cảnh giới này thì đừng mong tiếp cận được với nó. Coi như ngươi có tư chất nghịch thiên, trí tuệ siêu phàm cùng với vận khí *** chó mà trở thành đại năng Độ Kiếp kỳ, thì lĩnh vực đối với ngươi vẫn vô cùng xa vời, vẫn là thứ chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu. Nhận định này tuyệt đối không phải là hồ ngôn loạn ngữ mà đều dựa vào căn cứ xác thực.

Bởi vì muốn tìm hiểu về Tiểu Mao Cầu, Lâm Hiên đã xem qua vô số điển tịch về vấn đề này, từ đó đem so sánh và phân tích kỹ càng hơn.

Trên lý thuyết thì cường giả Độ Kiếp đã có thể sơ bộ nắm giữ linh vực, nhưng thực tế thì không phải vậy. Bất kể là Linh giới, Cổ Ma giới hay Âm Ti giới đều chưa có cường giả Độ Kiếp sơ kỳ nào nắm giữ được nó.

Nhưng muốn tiến vào cảnh giới Độ Kiếp kỳ thực sự quá khó khăn, điều này không quan hệ với việc có cố gắng tu luyện hay không, tuổi thọ của tu sĩ ở cảnh giới này dường như là vô cùng vô tận, khiến cho người ta đỏ mắt không thôi. Có rất nhiều đại năng Độ Kiếp kỳ thậm chí đã tồn tại từ thời thượng cổ đến nay.

So với những tu tiên giả cảnh giới thấp hơn thì cường giả Độ Kiếp kỳ cũng như phượng mao lân giác vậy, mà đa phần những lão gia hỏa cảnh giới này tu vi đều dừng lại ở sơ kỳ.

Thật ra, không chỉ là sơ kỳ, những kẻ có phúc duyên thâm hậu, may mắn tiến giai đến Độ Kiếp trung kỳ cũng chưa thấy ai có thể nắm giữ linh vực.

Nếu liệt kê ra thì trong tam giới chỉ có vài kẻ đạt được lĩnh vực mà thôi.

Linh giới có tam đại Tán Tiên, tam đại Yêu Vương. Ma giới, ngoài vị đại thống lĩnh đã vẫn lạc thì chín vị Chân Ma Thủy Tổ đều là lĩnh vực cường giả. Âm ti giới, ngoài Atula Vương còn cường đại hơn cả Chân Tiên thì ngũ vương cũng đều là lĩnh vực cường giả.

Đương nhiên, trong tam giới không chỉ có từng đó người nắm giữ linh vực. Tạm thời không nói đến hai giao diện kia vì những thông tin về cường giả của Ma giới và Âm Ti giới quá ít ỏi. Khái quát toàn bộ linh giới, ngoại trừ Tán Tiên và Yêu Vương là sáu vị cường giả thực sự nắm được lĩnh vực thì chỉ còn rất ít lão quái vật Độ Kiếp kỳ đại thành đạt được điều này.

Đương nhiên, không thể nói là cứ đạt đến cảnh giới Độ kiếp hậu kỳ thì nhất định sẽ nắm giữ được lĩnh vực, nhưng cơ hội xác thực là rất lớn.

Ví dụ như kẻ được mệnh danh là tam giới đệ nhất Hoa Hoa Công Tử Dực Long chân nhân, nếu hắn không nắm giữ lĩnh vực thì chỉ sợ đã sớm vẫn lạc dưới tay Băng Phách Thánh Tổ. cho nên, có thể khẳng định Dực Long là lĩnh vực cường giả. Ngoài ra cũng còn một số tồn tại Độ Kiếp hậu kỳ khác nữa.

Tình hình Ma giới cùng Âm Ti giới so với Linh giới cũng không khác nhau nhiều lắm, ngoại trừ Chân Ma Thủy Tổ cùng sáu Âm Ti vương thì cũng chỉ còn vài lĩnh vực cường giả khác.

Vô vàn ý niệm lưu chuyển trong đầu Lâm Hiên, hiện tại hắn đã có thể khẳng định lời đối phương vừa rồi căn bản chỉ là hồ ngôn loạn ngữ, mục đích là để hù dọa chính mình mà thôi, đáng tiếc là hắn đã chọn nhầm người.

Phóng tầm mắt khắp linh giới thì cũng chưa có cường giả Độ Kiếp sơ kỳ hay trung kỳ nào nắm giữ được linh vực. Chưa nói hắn chỉ là một cỗ hóa thân, cho dù là bản thể của Huyền Băng lão tổ mà tự nhận là mình có linh vực thì cũng chỉ làm trò cười cho thiên hạ mà thôi.

Một câu chuyện tiếu lâm hay lão đang phô trương thanh thế, dù là cái gì thì Lâm Hiên cũng không thèm để ý, bất quá cục diện trước mắt xác thực là vô cùng quỷ dị. Dùng Thiên Phượng Thần Mục cũng không nhìn ra điều gì bất ổn, chứng minh đây rõ ràng không phải ảo thuật. Nhưng làm sao để tìm được tung tích của đối phương, dùng cách gì mới có thể đánh bại được cường địch mà kết thúc trận chiến này.