Bách Luyện Thành Thần - Chương 2532

Chương 2,532 Tàn Khuyết Thần Đạo (Cầu chia sẻ)

Trong Thần Vực Đạo Bia tổng thể phân bố xem như thập phần đều đều, hầu như mỗi khoảng cách một cái đại vực thì có một tòa.

Rất ngẫu nhiên tình huống thậm chí có một cái đại vực trong sẽ có hai tòa, thậm chí tình huống của ba tòa Đạo Bia.

Dưới sự trợ giúp của La Tiêu, La Chinh từ một tòa Đạo Bia đến mặt khác một tòa Đạo Bia, tính cả thu nạp đạo uẩn thời gian, thường thường chỉ cần thời gian một nén nhang.

Hai ngày hai đêm thời gian, hai cha con cơ hồ là ngựa không dừng vó trong Thần Vực phi toa lấy, hai cái này ngày đêm thì đã thu nạp một trăm năm mươi tòa Đạo Bia rồi.

“Đệ một trăm năm mươi mốt tòa...”

La Chinh nhìn qua lấy trước mắt Đạo Bia, trong mắt có một tia ngoài ý muốn.

Trong Thần Vực Đạo Bia dốc vào tâm huyết của Xi Vưu, không cách nào bị hư hao, hoặc có lẽ là rất khó bị phá hư. Nhưng tòa Đạo Bia này lại thiếu một tảng lớn, mặt ngoài gồ ghề, góc trái dưới càng là hiện đầy vết rạn.

Mặt khác Thần Đạo Đạo Bia chung quanh đều đầy ấp người, hơn nữa bình thường đều sẽ bị một đường gia tộc khống chế dùng để kiếm lời.

Nhưng tòa Đạo Bia này tựa hồ không người hỏi thăm, chỉ có lẻ không rời rạc mấy người phân bố ở chung quanh.

Nhìn xem La Chinh có chút biểu tình kỳ quái, bên cạnh một ông lão sâu kín nói ra: “Bạch vách tường có tỳ vết, tất nhiên là tiếc nuối, nhưng vạn vật trên thế gian này cuối cùng không tồn tại viên mãn, Tàn Khuyết Thần Đạo tại đời ta xem ra, chính là duy nhất chính đạo, người trẻ tuổi, ngươi có thể nhìn ra Đạo Bia này bao hàm ý sao?”

“Tàn Khuyết Thần Đạo, không biết loại này Thần Đạo có gì thần thông?”

Ánh mắt của La Chinh hơi lóe lên.

Tam Thiên Thần Đạo ở bên trong, không phải là mỗi một đầu Thần Đạo đều có thể phát huy ra uy lực to lớn.

Có một chút Thần Đạo vốn chỉ là đối với thế giới một loại lĩnh ngộ, mà loại này Thần Đạo đạo uẩn cũng không khai phát ra cường đại thần thông.

Tàn Khuyết Thần Đạo này chính là thuộc về loại này.

“Hừ! Này lớn như vậy một tòa Thần Vực, chính là một cái cự nồi đồng, Thánh Nhân cũng thế, Đại viên mãn cũng tốt, bất quá là trong nồi châu chấu, hôm nay này một con châu chấu nhảy vui mừng, ngày mai một con kia châu chấu lại gặt hái, phân phân hợp hợp, kẻ thù tình oán tăng, chớ không phải là đeo đuổi Đại Thần Thông, đại chí hướng, nhưng những... Này người vừa lại có thể nào thưởng thức bực này khuyết điểm vẻ đẹp?” Lão giả này mặt mũi tràn đầy khinh thường nói.

Nghe được cái này trả lời, lông mày của La Chinh cũng là đột nhiên nhảy lên.

Vị lão giả này bất quá là Trung Vị Chân Thần mà thôi, nhưng ý trong lời nói, đúng là đem Thần Vực sự tình nhìn thấu triệt.

“Nếu có thể ngộ được Tàn Khuyết Thần Đạo, tự có thể nhìn thấu chất chứa trong đó Đại Đạo, chúng ta dài hành chi bối phận, theo đuổi không nhất định là thần thông, nói cái gì vừa vào Chân Thần được sống mãi, chúng ta mặc dù không có năm tháng hạn chế, có thể Thần Vực này thật có thể vĩnh viễn tồn tại? Thế gian này nguyên bản cũng không có ‘bất diệt’ hai chữ, có chẳng qua là hằng cổ mà tồn ý chí,” lão giả lại hướng La Chinh khuyên, “người trẻ tuổi, nếu có thể bình ổn tinh thần dài đạo này, ngày sau đối với ngươi cũng là rất có bổ ích!”

La Tiêu che giấu ở trong cao không, lắng nghe lời của lão giả, trên mặt lộ ra vẻ tươi cười.

Trong Thần Vực thọ nguyên tiếp cận vô hạn, tự nhiên cũng là kỳ nhân xuất hiện lớp lớp, có ít người không truy cầu thực lực cường đại cùng thần thông, nhưng tu thân lập mạng vô số năm, kiến thức của bọn hắn cùng tư tưởng độ rộng không hề so với Thánh Nhân đám chênh lệch, trong đó có một chút Danh Bất Kinh Truyền người ở trên tư tưởng thậm chí so với Thánh Nhân đám lợi hại hơn.

Lão giả này có thể cho La Chinh học một khóa cũng là không tệ.

Lão giả một phen, để cho La Chinh có chút hiểu được, hắn khom người hướng phía lão giả thi lễ một cái, “cám ơn ngươi chỉ điểm, xem ra Tam Thiên Thần Đạo, mỗi một chủng Thần Đạo đều có tồn tại đạo lý, Tàn Khuyết Thần Đạo này Đạo Bia cũng là một con đường lớn!”

Nghe được La Chinh lời tâng bốc, lão giả lập tức kích động lên, “đúng! Cho nên tu luyện Tàn Khuyết Thần Đạo, nếu so với những thứ khác Thần Đạo càng gian nan, trả giá thêm nữa, người trẻ tuổi, ngươi ý định chọn Tàn Khuyết Thần Đạo rồi hả?”

“Chính có ý đó,” La Chinh nói ra.

“Được, ngươi trước tiên có thể quan sát Tàn Khuyết Thần Đạo đạo uẩn, nếu có chỗ nào không hiểu có thể hỏi qua lão phu, lão phu tu vi mặc dù không bằng ngươi, nhưng đắm chìm đạo này đã có sáu mươi Thần Kỷ Nguyên! Đúng là vẫn còn có cảm ngộ!” Lão giả nói ra.

La Chinh nhẹ gật đầu, lập tức đi về phía Tàn Khuyết Thần Đạo Đạo Bia, đồng thời trong đôi mắt hai đạo màu vàng khe hở đã lóng lánh.

Tàn Khuyết Thần Đạo đạo uẩn dùng hết sức nhanh chóng tư thái đã nhét vào hắn Não Hải trong Vô Lượng Xích bên trong, đồng thời Vô Lượng Xích lên một cái khắc độ cũng ở trong khoảnh khắc được thắp sáng.

“Ô... Ô... Ô... N... G...”

Này khắc độ được thắp sáng đồng thời, La Chinh Thể Nội Thế Giới cũng nhiều hơn một đầu Thần Đạo!

Từng sợi màu xám xanh khí tức, từ trong cơ thể của La Chinh phóng xuất ra, Tàn Khuyết Thần Đạo đã viên mãn...

Đứng ở La Chinh mười trượng ra vị lão giả kia, cái cằm cũng sắp rớt xuống, vẻ mặt bất khả tư nghị nhìn chằm chằm vào bóng lưng của La Chinh sững sờ.

Đạo Bia chung quanh những người khác, cũng nhao nhao ném tới khó tin ánh mắt.

Tàn Khuyết Thần Đạo sở dĩ người tu luyện ít, một mặt là đạo uẩn lĩnh ngộ đứng lên hết sức khó khăn, một phương diện khác này một Thần Đạo cũng không có gì lợi hại thần thông, hoàn toàn là ghi chép một loại đối với thế giới vẻ đẹp cảm ngộ.

Qua nhiều năm như vậy, cũng chỉ có mịt mù mấy Nhân tu Thành Trung Vị Chân Thần, mà lão giả này chính là một cái trong số đó.

Không chỉ như vậy, bởi vì “không trọn vẹn” chi ý, dẫn đến trong Thần Vực xuất hiện một loại đồn đại, nói Tàn Khuyết Thần Đạo căn bản cũng không có khả năng tu thành Đại viên mãn, bởi vì viên mãn cùng không trọn vẹn nguyên bổn chính là tương trùng đấy.

Có thể tại một ngày này, một thanh niên bất quá tại hơn mười cái hô hấp ở giữa, liền đem này đạo tu thành viên mãn.

Tại bọn họ trong mắt La Chinh quả thực so với quái vật còn đáng sợ hơn...

“Đây, cái này, chuyện này... Không có khả năng a! Tàn Khuyết Thần Đạo là không thể nào viên mãn! Từ trên đạo lý giảng, liền là không thể nào!”

Sửng sốt thật lâu lão giả, trong mắt đã xuất hiện tan vỡ chi sắc.

Hắn trước một bước vẫn còn khuyên bảo người trẻ tuổi kia tu luyện đạo này khó khăn, sau một bước đối phương đã Đại viên mãn, đã bước chân vào hắn không thể lý giải cảnh giới.

Loại chuyện như vậy thật là rất làm cho người ta tan vỡ.

“Tàn Khuyết Thần Đạo hoàn toàn chính xác ẩn chứa đặc biệt mỹ cảm, tưởng muốn từ đó đào móc ra thần thông, hẳn là không thể nào, nhưng đạo này lại có thể để cho ta nắm giữ một cái đặc thù thị giác tại xem kỹ cái thế giới này...”

La Chinh cũng đắm chìm trong Tàn Khuyết Thần Đạo hàm súc thú vị bên trong.

Chờ cho hắn từ nơi này hàm súc thú vị trong tỉnh táo lại, nhìn đến phía sau lão giả tan vỡ chi sắc, lúc này mới đã hiểu rõ chuyện gì.

Hành vi của chính mình quá dọa người rồi.

La Chinh ngược lại là không có đi cho xong việc, mang trên mặt vẻ áy náy đi đến lão giả trước mặt, giải thích nói: “Ta lĩnh ngộ Thần Đạo, không hề là dựa vào tự thân thiên phú, cho nên cũng không phải ngươi tưởng tượng như vậy... Không cần có cái gì ý tưởng.”

Lợi dụng Vô Lượng Xích đến lĩnh ngộ Thần Đạo, quả thực cùng ăn gian không khác nhau gì cả, lại để cho lão giả này đã hiểu lầm, đều tính là một tội lỗi rồi.

Nhưng mà La Chinh giải thích vài câu, lão giả này đều xử bất động đứng nguyên tại chỗ.

Nhìn xem hắn băng điêu giống vậy thân hình, La Chinh toát ra vẻ bất đắc dĩ, hắn cần thu nạp Thần Đạo còn có rất nhiều, cuối cùng không có thể ở nơi này lãng phí quá nhiều thời gian, hơn nữa chính mình cũng không khả năng nói cho hắn biết Vô Lượng Xích bí mật.

Cuối cùng La Chinh nhún vai, chỉ có khả năng mở nơi đây, hướng phía trên không trung La Tiêu chạy như bay.