Bách Luyện Thành Thần - Chương 192

Chương 192: Nhân tình

Mỗi một kiếm đều chém ra một đạo kiếm khí, liên tục bốn lần trảm kích phía dưới, liền có bốn đạo kiếm khí xuất hiện, hơn nữa một đạo kiếm khí so một đạo kiếm khí cường hãn!

Bốn đạo kiếm khí, tăng thêm trước khi một mực theo đuôi La Chinh đệ một đạo kiếm khí, hiện tại đuổi giết La Chinh kiếm khí tổng cộng đã có năm đạo!

"Ta muốn đem ngươi chém thành khối vụn" Mạc Hưu Ngôn một tay nắm về với bụi đất kiếm, cái tay còn lại tắc thì trực chỉ về với bụi đất kiếm mũi kiếm, chuyên tâm điều khiển lấy năm đạo kiếm khí, đuổi giết La Chinh.

La Chinh phản ứng cũng không chậm, tại hắn tỉ mỉ an bài ám sát kế hoạch sanh non về sau, hắn cơ hồ không có ở tại chỗ làm bất luận cái gì dừng lại, chạy đi bỏ chạy!

Nhưng là La Chinh giờ phút này cũng không có thoát ly Mạc Hưu Ngôn truy tung, bởi vì đệ một đạo kiếm khí nguyên bản tựu một mực tập trung (*khóa chặt) tại La Chinh trên người, cho nên mặt khác bốn đạo kiếm khí chỉ cần đi theo: Tùy tùng đệ một đạo kiếm khí, rất dễ dàng tựu vượt qua La Chinh đi lại.

Huống chi vừa rồi Mạc Hưu Ngôn trong lòng có chút do dự, điều khiển kiếm khí thời điểm, cũng không thập phần dụng tâm, cho nên kiếm khí tốc độ cũng không có nhanh như vậy.

Giờ phút này Mạc Hưu Ngôn tại thịnh nộ ngoài, một lòng muốn lấy đi La Chinh tánh mạng, giờ phút này hắn tự nhiên phi thường chuyên tâm thao túng kiếm khí, vây quét La Chinh, cho nên những cái... Kia kiếm khí tốc độ phi hành so trước đây nhanh trọn vẹn tầng ba!

La Chinh dốc sức liều mạng rút ra Phượng Tường tinh thạch năng lượng, tận lực lại để cho thân thể của mình cực kỳ nhẹ nhàng, cả người liền là hóa thành một đạo tàn ảnh, tại Mạc gia một đầu đường tắt bên trong chạy vội.

Cái này đầu đường tắt chiều dài cũng chỉ có mười trượng, theo La Chinh tiến vào đường tắt tại vọt tới đường tắt cuối cùng, bất quá là một cái thời gian hô hấp. La Chinh tốc độ nhanh đến cực hạn, những cái... Kia kiếm khí tốc độ phi hành càng là mau kinh người.

Ngay tại La Chinh vừa mới vọt tới đường tắt cuối cùng, năm đạo kiếm khí đã đi tới La Chinh phía sau lưng, những cái... Kia kiếm khí gào thét mà đến, phát ra khí thế lại để cho La Chinh tóc đều tán loạn lên.

"Nhảy!"

Lập tức khó có thể tránh đi, La Chinh hai chân nhảy lên, cả người cao cao nhảy dựng lên, cứ thế mà theo đường tắt bên trong nhảy vào đường tắt bên cạnh một tòa biệt viện.

Mà cái kia năm đạo kiếm khí tốc độ cực nhanh, giờ phút này thu lại không được tốc độ, trực tiếp đem đường tắt cuối cùng vách tường thiết cát (*cắt) số tròn khối, lập tức tại Mạc Hưu Ngôn dưới sự thao túng, năm đạo kiếm khí ngay ngắn hướng chuyển hướng, lại một lần nữa hướng phía trong biệt viện La Chinh phi bổ nhào qua.

La Chinh không có chút nào ngừng thời gian, vừa mới rơi xuống đất, liền trực tiếp xông vào biệt viện trong phòng, đụng sụp ngôi biệt viện này cửa gỗ, lại đụng sụp biệt viện cửa sau, lần nữa đụng nát một cái vách tường, tiếp tục tại Mạc gia bên trong chạy vội!

Vậy thì khổ Mạc gia một ít hạ nhân, những... Này hạ nhân nguyên bản tại Mạc gia trong phủ đệ bận rộn, nhưng là thình lình bên cạnh vách tường tựu bị đụng nát, thậm chí toàn bộ phòng ở đều bị đụng sập, nhưng là bọn hắn căn bản thấy không rõ rốt cuộc là ai tại Mạc phủ bên trong mạnh mẽ đâm tới, lúc này bọn hắn cũng chỉ có thể trốn trong góc lạnh run.

"Oanh, oanh, oanh..."

Mạc gia bên trong, thỉnh thoảng truyền đến từng đợt nổ mạnh.

Cho dù La Chinh đem hết toàn lực đề cao tốc độ của mình, như trước không cách nào thoát khỏi kiếm khí truy kích, những cái... Kia kiếm khí khoảng cách La Chinh khoảng cách càng ngày càng gần, nhiều lần cơ hồ dán La Chinh cái bụng bay qua, chỉ cần hơi chút lại gần một tấc, sẽ suy giảm tới La Chinh tánh mạng!

"Ồ, như thế nào thiếu đi lưỡng đạo kiếm khí?"

La Chinh chạy như điên đồng thời chú ý tới sau lưng chuyện xấu, nguyên bản có năm đạo kiếm khí tại đuổi giết hắn, giờ phút này cũng đã thiếu đi hai đạo.

Hắn nhíu mày, rất rõ ràng cái này lưỡng đạo kiếm khí không có khả năng vô duyên vô cớ biến mất.

Cái kia lưỡng đạo kiếm khí rất có thể vượt qua La Chinh, theo tiền phương của hắn vây quét chính mình.

La Chinh vừa mới nghĩ tới đây, chợt nghe đến phía trước vách tường truyền đến hai tiếng trầm đục, theo cái kia trên vách tường quỷ dị vỡ ra hai đạo khe hở, lập tức mới biến mất lưỡng đạo kiếm khí liền từ cái kia trong vách tường chui đi ra, thẳng đến La Chinh mà đến.

Cùng lúc đó, đằng sau ba đạo kiếm khí cũng là đột nhiên tách ra, theo ba cái phương hướng bất đồng thao (xx) lấy La Chinh bao bọc tới.

"Nguy rồi! Bị bao vây!"

Lúc này La Chinh, đã tránh cũng không thể tránh, chung quanh tất cả có một đạo kiếm khí, mà cuối cùng một đạo kiếm khí tắc thì trực tiếp theo La Chinh trên không hướng hắn chém giết tới.

Làm sao bây giờ?

Tại trong một sát na, La Chinh trong nội tâm hiện lên vô số nghĩ cách, nhưng là giờ phút này lại không có một cái nào nghĩ cách có thể dùng.

"Liều mạng!"

Tuy nhiên chung quanh cùng với phía trên, đều bị kiếm khí vây quanh, nhưng là những... Này kiếm khí cũng không phải là kín không kẽ hở, theo nhỏ nhất góc độ bên trong La Chinh vẫn có thể đủ chui ra đi.

Nhưng chui ra đi đồng thời, hắn vẫn có khả năng bị kiếm khí chém trúng, có thể sẽ thiếu cánh tay gãy chân, ngay cả như vậy, tổng so chết tốt, ít nhất hắn còn có thể tìm kiếm một ít linh đan diệu dược, lại để cho chính mình gãy xương trọng sinh, mệnh không có thật có thể không có.

Vấn đề là, dù cho tránh thoát cái này một lớp tiến công, tiếp theo sóng đâu này? Hiện tại hai chân khoẻ mạnh hắn đều trốn không thoát những... Này kiếm khí, trong chốc lát bị thương càng là không thể nào né tránh!

Muốn không được nhiều như vậy, có thể kéo trong chốc lát là trong chốc lát, ngay tại La Chinh chuẩn bị liều mạng bị thương, theo bên cạnh chui qua đi thời điểm, tự hắn trong đầu bỗng nhiên truyền đến một thanh âm: "Tiểu tử, đứng yên đừng nhúc nhích! Ta tới cứu ngươi!"

"Là ai?" La Chinh nghe được cái thanh âm kia, lại tìm không thấy người nói chuyện.

Vào thời khắc này, tại La Chinh chung quanh bỗng nhiên xuất hiện một vòng hàn ý, lập tức liền có vô số băng tinh sinh ra, những cái... Kia băng tinh vừa xuất hiện liền nhanh chóng lẫn nhau ngưng kết, hình thành một cái nho nhỏ tường băng.

La Chinh chung quanh cùng với đỉnh đầu, toàn bộ đều là những... Này băng tinh, trong nháy mắt, năm mặt tường băng liền đem La Chinh triệt để bao vây lại.

Ngay sau đó cái kia năm đạo kiếm khí cũng là ngay lập tức tới, trùng trùng điệp điệp trảm tại cái kia trên tường băng.

"Ba ba ba BA~ BA~!"

Năm đạo kiếm khí cơ hồ là cùng thời khắc đó trảm tại trên tường băng, phát ra năm tiếng nổ.

Bị nhốt tại tường băng bên trong La Chinh, có thể thấy rõ ràng những cái... Kia kiếm khí chém giết tại trên tường băng, lưu lại một đạo đạo thật sâu vết sâu.

La Chinh thật sâu thở ra một hơi, ngực như trước phập phồng bất định.

Mới thật sự là quá nguy hiểm, nếu như không phải cái này vị cao nhân xuất thủ tương trợ, hắn giờ phút này chỉ sợ đã đầu thân chỗ khác biệt, cái chết không thể chết lại.

Chiếu Thần Cảnh cường giả, hay (vẫn) là quá cường đại, hiện tại La Chinh ngẫm lại, tại tiên phủ bên trong La Chinh đích thật là thái quá mức mạo hiểm rồi, nếu không có tại trong lương đình đụng phải cái kia "Tuyệt mệnh loạn đấu" trận pháp, hắn là không thể nào tại Chiếu Thần Cảnh cường giả trong tay sống sót!

"Tốt rồi, tiểu tử, đến Mạc gia khách đường ra, yên tâm, có ta ở đây Mạc Hưu Ngôn không dám đối với ngươi động thủ!" Người nọ nhàn nhạt nói với La Chinh.

Vừa dứt lời, La Chinh chung quanh cái kia chút ít băng tinh vách tường lập tức nứt vỡ, hóa thành một đống khối băng, chồng chất tại La Chinh dưới chân.

La Chinh thò tay nhặt lên một cái trong đó khối băng, theo cái kia khối băng bên trong truyền đến từng cơn cảm giác mát, cái này khối băng hòa tan đi ra nước làm ướt La Chinh tay.

Thoạt nhìn bình thường khối băng, lại có thể ngăn trở Mạc Hưu Ngôn kiếm khí... Cái này người cũng hẳn là một vị Chiếu Thần Cảnh cường giả!

Tại La Chinh chạy trốn thời điểm, hắn tựu minh bạch Chương Vô Huyện sẽ không đứng nhìn đứng ngoài quan sát, cái này người hẳn là Chương gia cung phụng?

La Chinh nhưng lại không biết, mới vừa có người thi triển băng tinh vách tường cứu La Chinh đồng thời, còn có một người khác, vọt đến Mạc Hưu Ngôn trước mặt, khẽ vươn tay phía dưới, đè xuống Mạc Hưu Ngôn mũi kiếm.

Người nọ cái đầu khôi ngô, sắc mặt hồng nhuận phơn phớt, toàn thân bộ lông nồng đậm, nhìn về phía trên giống như là tại sơn dã bên trong lớn lên tiều phu.

"Mạc gia chủ, nếu như ta là ngươi, giờ phút này hay (vẫn) là không nên cử động tốt!" Cái kia tiều phu trong tay dẫn theo một bả màu đen đao bổ củi, ở đằng kia đao bổ củi trên lưỡi đao không ngừng mà có màu đỏ hào quang lập loè.

Mạc Hưu Ngôn nguyên vốn không có nhận ra người này ra, nhưng khi Mạc Hưu Ngôn ánh mắt rơi vào củi trên đao, đột nhiên nhớ lại có chút truyền thuyết, sắc mặt khó coi nói: "Ngươi là... Ngươi là Tây Sơn đốn củi người!"

Tây Sơn đốn củi người...

Trong lúc này Tây Sơn, chỉ chính là Tu La trên chiến trường một ngọn núi.

Mà đốn củi người, danh như ý nghĩa, chính là trên chân núi đốn củi người.

Nhưng là Tây Sơn bên trên cũng không có cây cối, tự nhiên chưa nói tới đốn củi, tại tây trong núi chỉ có vô tận yêu binh Yêu Tướng.

Vị này Tây Sơn đốn củi người, chính là tại tây trên núi chém giết vô số yêu ma người.

Hắn nguyên danh gọi là Thạch Hổ, từng tại tây trong núi ngây người ba năm!

Cần biết đạo Tây Sơn khoảng cách Yêu tộc hang ổ khoảng cách phi thường gần, cơ hồ ngay tại Yêu tộc hang ổ cửa ra vào, nhưng là Thạch Hổ cũng tại tây trong núi tu luyện ba năm!

Đem yêu binh Yêu Tướng cho rằng là củi, một đao đao bổ ra, một đao đao tu luyện.

Chết trong tay hắn yêu binh Yêu Tướng khó có thể tính toán!

Càng thêm không thể tưởng tượng nổi chính là, hắn ngây người ba năm thời gian, Yêu tộc bên trong đích Yêu Vương lại cầm Thạch Hổ không có biện pháp!

Lúc ấy Bạch Đế thành áp lực cũng là phi thường đại, đế quân tại hao tổn mấy vị Đại tướng về sau, đối mặt Yêu tộc tiến công lộ ra có chút lực bất tòng tâm, tràn đầy nguy cơ.

Cũng là bởi vì Thạch Hổ một người, tại tây trong núi dốc sức liều mạng tu luyện, dốc sức liều mạng đồ sát yêu binh Yêu Tướng, sâu sắc kéo chậm Yêu tộc tiến công tiết tấu.

Từ đó về sau, Thạch Hổ thanh danh đại chấn!

Đồng thời mọi người cho Thạch Hổ một cái tên hiệu, chính là Tây Sơn đốn củi người.

Có thể tại Yêu tộc hang ổ, như thế tàn sát Yêu tộc, còn có thể né tránh Yêu Vương bắt giết, còn trọn vẹn tại tây trên núi ngây người ba năm, Thạch Hổ không hề nghi ngờ sáng tạo ra một cái kỳ tích.

Đã là như thế, Tây Sơn đốn củi người danh xưng thời gian dần trôi qua lưu truyền tới, mọi người ngược lại là quên hắn vốn tên là.

Chỉ là mọi người xem đến trên tay hắn cái này bản đao bổ củi thời điểm, sẽ nhớ tới cái kia đem Yêu tộc cho rằng là củi bổ tiều phu!

Thạch Hổ tại mười năm trước theo đế trong quân xuất ngũ, cho dù đế quân cực lực mời hắn trấn thủ Bạch Đế thành, nhưng là hắn hay (vẫn) là lựa chọn về tới đế đô.

Có người truyền thuyết Thạch Hổ là phải trả một cái nhân tình.

Nghe nói Thạch Hổ tại tuổi trẻ thời điểm, đã từng là một chữ to không nhìn được một cái sơn dã thiếu niên, trời sinh thần lực.

Ly khai núi lớn về sau, liền tại một đại gia đình bên trong làm cu li, lúc ấy Thạch Hổ không hề kiến thức, cũng không rõ ràng lắm nhân tâm hiểm ác. Lúc ấy cái kia đại hộ con trai của người ta phạm vào sự tình, cũng bị quan phủ trị tội. Vì vậy cái kia đại gia đình tựu động tâm tư, bỏ ra tiền từ trên xuống dưới chuẩn bị, tối chung đem Thạch Hổ đã coi như là người chịu tội thay.

Thạch Hổ cứ như vậy không hiểu thấu bị đưa vào ngục giam, tối chung lại bị trị tử tội, muốn tại thu được về hỏi trảm.

Bất quá đang hỏi trảm trong ngày hôm ấy, Thạch Hổ lại được người cứu xuống dưới.

Cứu Thạch Hổ người, chính là lúc trước Chương gia một vị thiếu gia.

Từ đó về sau, Thạch Hổ liền một mực đi theo ở đằng kia Chương gia thiếu gia sau lưng, ở phía sau Thạch Hổ tu vị đột nhiên tăng mạnh, về sau tòng quân, lập được to như vậy công lao...

Vị kia Chương gia thiếu gia, chính là Chương gia gia chủ đương thời, thì ra là phụ thân của Chương Vô Huyện, Chương Quần!

Mà Thạch Hổ ly khai đế quân, trở lại Phần Thiên đế đô, chính là muốn trả lại Chương Quần một món nợ ân tình.