Bắc Tống Phong Lưu - Chương 846-1

Bắc Tống Phong Lưu
Nam Hi
www.gacsach.com

Chương 846-1: Gặp quỷ nói tiếng quỷ (1)

Rung động! Rất rung động!

Phen này luận điệu xuống dưới, những người còn lại đều sợ ngây người. Loại quan niệm kinh tế kiểu mới điều tiết khống chế đối với bọn họ mà nói, thật sự là quá tiên tiến rồi, trong lúc nhất thời không thể tiêu hóa nổi, thế cho nên đều trợn mắt há hốc mồm nhìn Lý Kỳ.

Làm cái gì nha? Ta nói còn chưa đủ trắng ra sao? Ta giống như cũng không dùng một thuật ngữ chuyên ngành nào đi. Lý Kỳ hơi chút kinh ngạc liếc mắt nhìn quét mọi người một cái.

Cách nửa ngày, Thái Thao đột nhiên ngẩn ra, phục hồi tinh thần lại, hướng tới tùy tùng bên người nói:

- Nhớ kỹ, nhớ kỹ.

Tùy tùng kia cũng vô cùng nhu thuận, gật đầu nói: - Nhị gia, tiểu nhân hiện tại đã nhớ kỹ.

Thái Thao ném cho y một ánh mắt tán thưởng, lập tức hướng tới Lý Kỳ nói: - Hoàng thượng và cha ta quả thật là không có nhìn lầm người nha, thật sự là nghe quân một buổi, hơn đọc sách mười năm.

Lý Kỳ ha hả nói: - Đâu có, đâu có, ta xuất thân là thương nhân, trong phương diện này vốn là có ưu thế của hơn, không đáng giá nhắc tới, không đáng giá nhắc tới.

Lúc này Triệu Hoàn cũng kịp phản ứng, cười nói:

- Nếu nói như vậy, hiện tại chúng ta chỉ cần giải trừ tiền cấm là được rồi.

Con mẹ nó chứ! Ngươi nghĩ cũng rất đơn giản đi, nếu dễ dàng như vậy, ở hậu thế cũng sẽ không thường xuyên bởi vì giá trị tiền mà bùng nổ khung hoang tai chinh rồi. Lý Kỳ nói: - Tiền cấm vốn là vi phạm nguyên tắc kinh tế, nhất định phải giải trừ, hơn nữa phải nhanh một chút rồi, bởi vì chúng ta hiện giờ phải tăng cường mậu dịch với hải ngoại, không cho mang tiền xuất cảnh, vậy tăng cường như thế nào. Nói xong hắn lại xoay chuyển, nói: - Nhưng phải giải quyết hiện tượng tiền hoang, cũng không phải là việc một sớm một chiều, chúng ta bây giờ có thể làm đó chính là đề cao tín dụng, khiến dân chúng đối với bất luận loại tiền gì triều đình phát hành đều sung mãn tin tưởng. Điện hạ, kính xin ngươi trở về nói cho Hoàng thượng, bên trong kiến thiết kinh tế của ta, liền bao gồm giải quyết vấn đề tiền hoang, nhưng không phải hiện tại, chi bằng từ từ dần dần, trong vòng ba năm sẽ có điều thu hoạch, trong vòng năm năm, là có thể ngăn chặn hiện tượng này rồi.

Triệu Hoàn, Thái thao sau khi nghe xong, không khỏi vui mừng quá đỗi.

- Tốt tốt tốt, lát nữa ta trở về sẽ nói với phụ hoàng. Lý Kỳ, ta đối với ngươi là tràn đầy tin tưởng.

Ngươi có được lựa chọn sao? Lý Kỳ khẽ cười nói: - Đa tạ tín nhiệm của Thái Tử. Tuy nhiên, ta hy vọng Hoàng thượng có thể đem tiền dẫn vụ nhập vào Thương Vụ Cục, thống nhất quản lý, bởi vì tiền dẫn vụ tương lai là lợi khí tốt nhất ngăn chặn hiện tượng này.

Triệu Hoàn sửng sốt, lập tức gật đầu nói:

- Ta sẽ đề nghị với phụ hoàng, tin tưởng vấn đề không lớn.

Hiện giờ chỉnh cái cơ cấu tiền dẫn vụ cũng đã bị vây trong trạng thái tê liệt một nửa, ích lợi bên trong cũng đã bị ép không còn một mảnh, cho nên xác nhập tiền dẫn vụ hẳn không phải là việc khó gì.

Lý Kỳ bỗng nhiên dường như lại nhớ tới cái gì, nói: - Ồ, còn có một việc cũng xin điện hạ giúp ta chuyển cáo một tiếng, chính là ta tính toán ở hải ngoại kiến thiết một trạm mậu dịch hải ngoại, đặc biệt chuẩn bị cho thương nhân Đại Tống ta cùng với thương nhân ngoại quốc đến Đại Tống ta buôn bán.

Triệu Hoàn cũng không hiểu lắm đối với cái giải thích này, cũng không có cách nhìn gì, mà chỉ gật đầu nói:

- Được. Ta nhớ kỹ, lát nữa ta sẽ thay ngươi nói với phụ hoàng.

Thái Thao ha hả nói: - Được rồi, vấn đề này tạm thời để đó trước đã, dù sao không bao lâu, đặc phái viên liền sẽ tìm tới cửa. Ngoại trừ trước đó ta nói rồi đấy, Hoàng thượng còn có một cái băn khoăn, đó chính là hiện giờ tới đây gần như đều là nước láng giềng của Đại Tống ta, giờ nếu là thời điểm thái bình, thế thì cũng không sao, nhưng một khi xảy ra chuyện gì thay đổi, như vậy chúng ta bán vũ khí cho bọn họ, rất có thể sẽ mua dây buộc mình, điểm ấy không thể không phòng nha.

Triệu Hoàn gật gật đầu, nói: - Lý Kỳ, ngươi có lẽ còn không biết, hiện giờ Tây Hạ có thể sẽ phát sinh biến cố rất lớn.

Biến cố rất lớn? sắc mặt Lý Kỳ căng thẳng, nói: - Biến cố gì?

Triệu Hoàn nói: - Chuyện là như vầy, lúc trước Thiên Tộ Đế Da Luật Diên Hi của Liêu quốc từng xin Tây Hạ giúp đỡ hỗ trợ chống đỡ Kim quốc, Tây Hạ cũng xuất binh viện trợ rồi, nhưng tình huống hiện tại ngươi cũng biết.

Lý Kỳ không đợi y nói xong, liền nói: - Chẳng lẽ Tây Hạ chuẩn bị đầu nhập vào Kim quốc?

Triệu Hoàn gật đầu nói: - Trước mắt chúng ta biết được tin tức là Tây Hạ đã đình chỉ viện trợ Da Luật Diên Hi, cũng cùng Kim quốc triển khai đàm phán, căn cứ sự thật dĩ vãng mà nhìn, Tây Hạ rất có thể sẽ xưng thần với Kim quốc.

Chết tiệt! Nếu là như thế này, Đại Tống ta đây chẳng phải sẽ hai mặt chịu kiềm chế, vậy thật đúng là rất không ổn. Lý Kỳ nhíu chặt mày nói: - Lần này đặc phái viên Tây Hạ tới có tính toán bán vũ khí hay không?

Thái Thao nói: - Cũng đã hỏi qua, nhưng nhìn có vẻ, dường như không có bao nhiêu hứng thú.

Xem ra đây cũng không phải là tin đồn vô căn cứ nha, đến lúc đó chỉ sợ sẽ bị lâm vào hai bên tác chiến, chẳng qua đem Liêu quốc đổi thành Kim quốc cường đại hơn, Bắc Tống thật sự là một quốc gia đau buồn a! Lý Kỳ khẽ thở dài, nhưng cũng chỉ có thể như thế, dù sao việc này còn xa, hắn lại ngoài tầm tay với, còn không bằng trước tiên giải quyết xong trước mắt đã. Cười nói:

- Đây là chuyện tốt a! Tây Hạ thần phục Kim quốc tất nhiên sẽ khiến cho quốc gia khác khủng hoảng, cũng không phải là mỗi quốc gia đều muốn làm phiên quốc, mượn Nhật Bản mà nói, bọn họ sẽ không muốn. Kim quốc quân sự hùng mạnh, tất cả mọi người rõ như ban ngày, tuy rằng tạm thời còn chưa đến lượt chính mình, nhưng cũng phải phòng ngừa chu đáo nha, cho nên những nước láng giềng khác nhất định sẽ mua lượng lớn vũ khí, để phòng ngừa vạn nhất, về phần có thể tạo thành ảnh hưởng đối với Đại Tống ta hay không, điểm ấy căn bản không cần lo lắng.

Bọn họ là mua vũ khí chúng ta gần như đào thải, có lẽ bọn họ cầm vũ khí của chúng ta đối với quốc gia khác chính là có thể lấy được ưu thế nhất định, nhưng đối đầu với chúng ta, thì tuyệt đối chính là thế yếu, chỉ cần vũ khí kiểu mới của chúng ta xuất hiện, lúc vũ khí kia tiến lên, đó chính là hoàn toàn nghiền ép, căn bản không đáng để lo nghĩ, hiện giờ chúng ta chỉ cần chú ý chính mình, kinh tế, quân sự, cùng tiến, hỗ trợ lẫn nhau, đến lúc đó chỉ có người khác sợ chúng ta. Hơn nữa, chúng ta còn có thể nương theo việc mua bán vũ khí đạn dược này cùng một vài quốc gia đạt thành một loại liên minh, như vậy cũng có thể tăng lớn lực kêu gọi cho Đại Tống chúng ta.

Triệu Hoàn người này tai mềm, dễ lừa dối, nghe vậy thì vô cùng vui vẻ, ha hả nói: - Tốt tốt tốt, có lời nói này của ngươi, ta an tâm.

Triệu Hoàn sau khi trở về, đem lời Lý Kỳ nói khiến mình bất động nói với Tống Huy Tông một lần, Tống Huy Tông nghe xong, liền hưng phấn không thôi, sai người truyền lời, khiến Lý Kỳ buông tay đi làm, không cần băn khoăn, về phần những người phản đối Lý Kỳ, ông ta mặc kệ tất cả.

Trong chớp mắt, liên tiếp trôi qua hai ngày.

Đã có không ít vài chính quyền đến quân khí cầu kiến Lý Kỳ rồi, trong đó bao gồm Cao Ly, Hồi Hột, Đại Lý cùng với Thổ Phiên. Nhưng Lý Kỳ vẫn chưa vội vã gặp bọn họ, loại mua bán này, tất nhiên là gặp người nói tiếng người, gặp quỷ nói tiếng của quỷ, giá cả khẳng định sẽ không đồng nhất, đối với nước nào có lợi cho mình, vậy giá cả cố gắng rẻ hơn, nước nào không có quan hệ gì với mình, như vậy giá cả đương nhiên đắt một chút, cho nên phải phân ra mà gặp.

Lý Kỳ muốn gặp thứ nhất chính là đặc phái viên Nhật Bản, Y Hạ Bách Xuyên và Đằng Cát Tam Mộc, dù sao người ta tới trước, đương nhiên phải gặp trước.

Quân Khí Giám.

- Nhị vị, đã lâu không gặp rồi. Lý Kỳ đứng dậy chắp tay đón chào.

- Đằng Cát (Y Hạ) gặp qua giám sự...

Hai tên Nhật Bản này thấy sắc mặt Lý Kỳ rõ ràng so với lần trước đã có đổi mới, trong lòng mừng thầm, biết chuyến này không có uổng phí đến đây...