Bắc Tống Phong Lưu - Chương 2040-2

Bắc Tống Phong Lưu
Nam Hi
www.gacsach.com

Chương 2040-2: Kế hoạch mở khóa (2)

Cùng lúc, Lý Kỳ cũng thống nhất bản thổ Nhật Bản, tiêu trừ chế độ phiên quốc, xác định chế độ công hữu tập thể, và đề xướng văn hóa người Hán, lấy chữ Hán tiếng Hán làm quốc ngữ, kỳ thật ở thời điểm trước kia, Nhật Bản đã bắt đầu thông dụng chữ Hán tiếng Hán rồi, bởi vì lúc đó người có tiền có binh có thế lực đều là người Hán, ngươi không học thì ngươi không có cơm ăn, Lý Kỳ chỉ là đem những chuyện này càng thêm quy phạm hoá mà thôi, mặt khác, còn trong vòng nửa năm cử hành mấy lần hôn lễ.

Nhưng quá trình hôn lễ đều vô cùng đơn giản, mỗi lần hôn lễ nhân số tham gia chỉ có ba người. Một vị chứng hôn và hai vị đương sự, thật đúng là không phải Lý Kỳ keo kiệt, mà là ngay cả Lưu Vân Hi cũng trị không hết chứng sợ hãi hôn lễ của hắn, cuối cùng chỉ có thể rút gọn, dùng số người tối thiểu để đối phó với chứng sợ hãi hôn lễ của Lý Kỳ.

Lý Kỳ đầu tiên là ở giữa sườn núi núi Phú Sĩ Nhật Bản cưới Bạch Thiển Dạ, mà người chứng hôn chính là Bạch phu nhân.

Lại tới bờ ruộng hoang cưới Quý Hồng Nô, người chứng hôn là con của bọn họ, Lý Chính Hi.

Ở bình nguyên Quan Đông cưới Da Luật Cốt Dục, người chứng hôn là một người chăn dê địa phương.

Ở trên thuyền cưới Phong Nghi Nô, người chứng hôn là một vị phu nhân khác của Lý Kỳ, Lý Sư Sư.

Ở trong núi rừng cưới Lưu Vân Hi, người chứng hôn là Hoắc Nam Hi.

Ở cung điện cưới Triệu Tinh Yến, người chứng hôn là người điều khiển chương trình cung đình của Nhật Bản.

Ở trên bờ biển cưới Vương Dao, người chứng hôn là Lý Thanh Chiếu.

Cuối cùng ở một chiếc du thuyền trên Tỳ Bà Hồ cưới Lý Sư Sư, người chứng hôn là con gái của bọn họ, Lý Kiến Tố.

Tuy rằng chạy ngược chạy xuôi vô cùng mệt. Nhưng mỗi một lần hôn lễ đều làm cho bọn họ khắc cốt ghi tâm.

Đương nhiên, Lý sư phó vẫn ti tiện trước sau như một, không có nói rõ hắn có chứng sợ hãi hôn lễ cái gì đó, mà là mượn chuyện này đề xuất tiết kiệm, tiết kiệm là một loại mỹ đức, chúng ta phải làm cho tư tưởng của giai cấp vô sản xâm nhập vào lễ nghi truyền thống, cái này cũng chưa tính là cái gì, sau khi hắn cưới xong người vợ là Lý Sư Sư, triều đình liền lập tức đưa ra chính sách, xác định chế độ một vợ một chồng, đồng thời ban bố tội trùng hôn, lý do rất đơn giản, chính là vì khiến càng nhiều người hơn nữa có thể lấy vợ sinh con, gia tăng nhân khẩu, đề cao sức sản xuất, lý do cỡ nào đường hoàng a.

Nhưng trước đó coi như xong.

Cuối năm, Lý Kỳ đem tội ác khi Bình Võ Lang đánh hạ Kinh Đô phủ phạm phải chiêu cáo thiên hạ, do đó huỷ bỏ Bình thị Thiên hoàng, đem tộc nhân Bình thị lưu đày đảo ngoại.

Năm sau, địa khu Quan Tây Nhật Bản xảy ra sóng thần.

Lập tức lời đồn đại nổi lên bốn phía, nói lần này sóng thần đều vì huỷ bỏ Thiên hoàng, dưới sự đau khổ cầu xin của dân chúng và cả triều văn võ, Lý Kỳ miễn cưỡng lên ngôi, trở thành Thiên hoàng Nhật Bản, đời đời con cháu của hắn đều phải bảo vệ Nhật Bản, miễn cưỡng trở thành Thiên hoàng Nhật Bản, tin tưởng trải qua lần sóng thần này, dân chúng Nhật Bản sẽ không còn dám huỷ bỏ Thiên hoàng nữa rồi, đương nhiên Lý Kỳ cũng không cho rằng đây là làm trái lời hứa với Triệu Giai, bởi vì Thiên hoàng này hoàn toàn chỉ là dùng để tránh ma quỷ.

...

...

Ba năm sau.

Nhật Bản, Kinh Đô phủ.

- Đứng lại, đứng lại, đừng chạy, đừng chạy!

Chỉ thấy ở vùng đồng ruộng ngoại ô Kinh Đô phủ, một đám nhân sĩ tay cầm cái vồ đuổi theo bốn năm thanh niên đi chân trần, ăn mặc kiểu nông phu.

Truy đuổi gần năm trăm bước, người cầm cái vồ rốt cục bắt được toàn bộ những nông phu chân đất.

- Vù vù, các ngươi cái đám heo lười này, thật sự là quá ghê tởm, tháng này các ngươi liên tục ba lượt không đi làm, trở về cho các ngươi biết tay.

Một đại hán râu ria tay cầm cái vồ thở hổn hển hướng tới bốn năm nông phu chân đất này quát.

Nhưng những người đó lại một bộ lợn chết không sợ nước sôi, ánh mắt kia giống như đang nói, ngươi hù dọa người nào, các ngươi thich làm sao thì làm đi, ta cũng không phải là lần đầu tiên trốn việc rồi.

...

...

Hoàng cung Nhật Bản.

Trong phòng nghị sự, xung quanh một cái bàn hình bầu dục ngồi bảy tám người, nữ có nam có, nam trái nữ phải, mà ở giữa chính là một vị nữ tử có dung mạo tuyệt sắc, người này chính là Triệu Tinh Yến, nàng vào năm trước mới vừa tiếp nhận đại quyền từ trong tay Lý Kỳ, nhậm chức trở thành quan Chấp chính đầu tiên của Nhật Bản, coi như là giúp nàng tròn một mộng đế vương, kỳ thật nàng là một nữ nhân vô cùng có dã tâm, cũng vẫn muốn làm hoàng đế, nếm thử chút tư vị này, tương lai quan Chấp chính đã coi như là thủ tướng tối cao của Nhật Bản, mà Thiên hoàng không hề có bất kỳ quyền lực nào, chỉ là dùng để cầu nguyện trời cao thôi.

Một người trung niên nam tử ngồi bên tay trái Triệu Tinh Yến nói: - Quan Chấp chính, hai năm ban đầu sản lượng lương thực quốc nội đạt đến đỉnh cao rồi, nhưng từ ba năm sau sản lượng lương thực liên tục giảm xuống, mà vào năm nay nhất định phải mua trăm vạn lượng hoàng kim lương thực từ Đại Tống, mới có thể bù lại số lương thực bị thiếu, dự tính sang năm số ngạch này sẽ tiến thêm một bước mở rộng.

Người này chính là Đằng Cát Tam Mộc, hiện tại đảm nhiệm Quan Chấp chính Bí Thư Lang, sau khi Lý Kỳ đi vào Nhật Bản, cùng y thảo luận bí mật một đêm. Khiến y quyết tâm phản chiến, trong quá trình diệt trừ Bình thị, không thể bỏ qua công lao của y, dù sao Lý Kỳ là người ngoài, không hiểu lắm phong thổ Nhật Bản, Đằng Cát Tam Mộc trong phương diện này có thể cho bọn họ sự trợ giúp rất lớn.

Mà một người ở bên phải Triệu Tinh Yến cũng lên tiếng: - Những thứ này đều là bởi vì dân chúng sinh ra mệt mỏi rồi, dù sao có đi làm hay không, bọn họ đều có thể có cơm ăn, trong vòng hai năm gần nhất, người dân lười biếng đã gia tăng gấp bội. Nếu cứ tiếp tục lâu dài như thế, một khi Đại Tống cắt đứt nguồn lương thực của chúng ta, tất nhiên sẽ phát sinh nội loạn, cho nên nhất định phải sớm nghĩ đối sách cho kịp.

Người này chính là Bạch Thiển Dạ, nàng hiện tại đảm nhiệm Bộ trưởng Tài chính, nắm trong tay đại quyền tài chính Nhật Bản.

Triệu Tinh Yến trầm ngâm một lát, nói: - Nguyên bản Thiên hoàng dự tính là sang năm năm sau sẽ xảy ra tình trạng mệt mỏi lười biếng, nhưng loại tình huống này dường như so với Thiên hoàng dự tính còn sớm hơn, chúng ta quyết không thể đợi cho sau khi nội loạn bùng nổ, mới đi nghĩ đối sách, ta cảm thấy đây là thời điểm nên bỏ đi chính sách bế quan toả cảng rồi, đem Hà Di đảo nhập vào Nhật Bản, để cho thương nhân Hà Di đảo tới giúp chúng ta hoàn thành kế hoạch giải tỏa. Một lần nữa trở lại chế độ tư hữu.

Hoá ra lúc trước sau khi Lý Kỳ chấp chính, đã đem Hà Di đảo và bản thổ Nhật Bản tách ra để thống trị, Hà Di đảo hoàn toàn áp dụng chế độ tư bản, hiện tại dân chúng Hà Di đảo mỗi người đều giàu nứt khố đổ vách. Chỉ kém hơn có mỗi Hàng Châu và Biện Lương, mà bản thổ Nhật Bản áp dụng chính là chế độ công hữu tập thể, và thực hành chính sách bế quan toả cảng. Đoạn tuyệt hết thảy lui tới với bên ngoài, mặc dù là mua lương thực, cũng là Lý Kỳ và Triệu Giai hai người lén giao dịch, đây cũng chính là vì không cho cuộc vận động màu lam đổ bộ vào Đại Tống, mà nguyên nhân Lý Kỳ làm như vậy, chính là hy vọng đem Hà Di đảo tạo ra thành một cái chìa khóa, dùng để mở khóa bản thổ Nhật Bản, hiện giờ nội chính đã vững chắc, Lý Kỳ cũng rất được dân tâm, vì vậy Triệu Tinh Yến cảm thấy có thể bắt đầu khởi động phương án mở khóa rồi.