Bắc Tống Phong Lưu - Chương 1797-1

Bắc Tống Phong Lưu
Nam Hi
www.gacsach.com

Chương 1797-1: Trời giáng quân đồng minh (1)

Già mồm át lẽ phải cũng tốt, càn quấy cũng thế, đây chẳng qua đều là thủ đoạn đàm phán, nhưng đàm thế nào thì vẫn nhờ thực lực, chỉ có ở thời điểm thực lực cân đối, đàm phán mới có thể lấy được hiệu quả càng tốt.

- Xu Mật Sứ, ta thấy vương triều Đông Khách Lạt Hãn tuyệt sẽ không từ bỏ ý đồ, chúng ta phải sớm chuẩn bị sẵn sàng cho kịp.

Ngô Giới trên mặt sầu lo nói với Lý Kỳ.

Lý Kỳ vội nói: - Ngô Giới, lúc mới bắt đầu, ta đã từng hỏi ngươi, ngươi có bảo vệ cho Sơ Lặc được không, lúc ấy ngươi cũng một ngụm đáp ứng ta, hiện tại ngươi đừng có lại nói với ta, rằng ngươi không thủ được Sơ Lặc đấy.

Ngươi hỏi ta như vậy, ta đương nhiên chỉ có trả lời như vậy a, nhưng chuyện trên chiến trường, ai có thể đủ cam đoan tuyệt đối không xảy ra sai sót nhầm lẫn. Ngô Giới hiện tại chính là có cực khổ nói a!

Trong lòng Trang Tường biết Ngô Giới khó xử, vội nói: - Xu Mật Sứ, nếu như là đối phó một phương, chúng ta tuyệt đối có thể bảo vệ được, nhưng vấn đề là, nếu quân Kim và Cao Xương Hồi Cốt cũng xuất binh hỗ trợ, nói vậy, binh lực của chúng ta vẫn là có chút ít ỏi, hạ quan đề nghị mau để cho Trấn nam quân đến viện trợ, ngăn trở thế công của đợt sóng thứ nhất này trước, sau đó lại điều binh từ trong nước đến đây.

Lý Kỳ ha hả cười, khoát tay nói: - Không cần, hiện giờ Thổ Phiên còn chưa hoàn toàn bình định, nếu hiện tại điều động Trấn nam quân lên đây, các bộ lạc Thổ Phiên có thể sẽ quy mô phản công, đến lúc đó có thể sẽ mất nhiều hơn được, nếu không chinh phục được Thổ Phiên, Sơ Lặc này sớm hay muộn cũng không thủ được.

Ngô Giới ôm quyền nói: - Xu Mật Sứ xin yên tâm, cho dù liều cả tính mạng này của ta, cũng quyết không để Sơ Lặc bị mất.

- Tốt!

Lý Kỳ cười ha hả, lời nói xoay chuyển, lại nói: - Tuy nhiên các ngươi yên tâm, bọn họ có quân đồng minh, chúng ta cũng có, một trận này a, ta thấy tám chín phần mười là không thể đánh được.

- Chúng ta cũng có quân đồng minh?

Trang Tường hiếu kỳ nói: - Xu Mật Sứ nói chớ không phải là Tây Hạ?

Lý Kỳ tức giận nói: - Tây Hạ hiện tại đang ốc còn không mang nổi mình ốc, gã chưa tới mời chúng ta hỗ trợ, thì ta đã thắp hương tạ ơn rồi. Nói ngắn lại, các ngươi trước hết hãy làm tốt công tác bản chức của mình, quyết không thể phớt lờ, chỉ cần kéo dài về sau, thắng lợi nhất định là của chúng ta. Về phần quân đồng minh sao, đến lúc đó các ngươi sẽ biết thôi.

Là người thì đều biết rằng Lý Kỳ thích thừa nước đục thả câu, hắn không muốn nói, ngươi hỏi thế nào thì hỏi, hắn cũng sẽ không nói đâu.

Ngô Giới tuy rằng trong lòng tò mò, nhưng cũng không tiện hỏi nhiều, ngược lại nói: - Nhưng Xu Mật Sứ. Uất Trì thị nói như thế nào cũng là chủ cũ của Sơ Lặc, nếu chúng ta nghênh đón bọn họ trở về, chỉ sợ sẽ nuôi hổ thành họa.

Lý Kỳ cười nói: - Yên tâm, sau này ở lại nơi này đều là người Hán chúng ta, Uất Trì thị chỉ là một Tư lệnh tay không, chà tròn bóp méo đều là ta nói mới tính, bọn họ nếu dám nhảy, ta liền sẽ làm cho bọn họ không đứng lên nổi. Tốt lắm, hôm nay liền tới đây thôi. Các ngươi mau đi xuống bố phòng đi, ta đi nghỉ ngơi một chút.

- Mạt tướng cáo lui.

...

...

Phanh! Bịch!

- Buồn cười, Tống nhi nho nhỏ cũng dám bắt nạt đến trên đầu bản Hãn, nếu không cho bọn hắn một chút nhan sắc xem. Bản Hãn còn có mặt mũi nào mặt tiếp tục ngồi ở chỗ này.

Y Bặc Lạp Hân nhị thế sau khi trở về, liền nổi trận lôi đình, chén đĩa vỡ rơi đầy đất, mắng to Lý Kỳ vô sỉ.

Giai đoạn này Hoàn Nhan Tông Vọng đã sớm trải qua. Cũng tỏ vẻ hiểu được, dù sao bản lĩnh chọc giận của Lý Kỳ, là vô cùng lợi hại. Không bị hắn chọc tức chết, đó đều là tố chất tâm lý được vượt qua thử thách, ngồi ở một bên, cũng không có khuyên bảo, tùy ý gã phát huy.

Qua một hồi lâu, Y Bặc Lạp Hân nhị thế ném cũng ném mệt, mắng cũng mắng mệt, ngồi ở trên giường, thở hồng hộc, ánh mắt đột nhiên liếc hướng về phía Hoàn Nhan Tông Vọng đang ngồi một bên, nói: - Nhị Thái Tử, Kim quốc các ngươi làm minh hữu của chúng ta, không có khả năng ngồi yên không quan tâm đến đi.

Hoàn Nhan Tông Vọng ngẩng đầu lên, nói: - Vậy không biết Hãn Vương định làm như thế nào?

Y Bặc Lạp Hân nhị thế nói: - Ngươi trước đó cũng đã nhìn thấy rồi, chỉ bằng giọng điệu của đầu bếp thối kia, khẳng định là không đòi lại được rồi, chỉ có xuất binh đoạt lại.

Hoàn Nhan Tông Vọng gật gật đầu, nói: - Đích xác, việc này Nam triều làm hơi quá đáng, nhưng chúng ta và Nam triều cũng là đồng minh.

Y Bặc Lạp Hân nhị thế nghe vậy nhướn mày, ngươi đây rõ ràng là khúc dạo đầu của giải tán a!

Nào biết Hoàn Nhan Tông Vọng xoay chuyển lời nói, nói: - Muốn để cho chúng ta trực tiếp khai chiến đối với Nam triều, trước mắt là không thể nào đấy, đây cũng là nguyên nhân vì sao Nam triều lại tìm Uất Trì thị đến làm cớ, có một số việc không thể bày ra nói ở trên mặt bàn.

Y Bặc Lạp Hân nhị thế là một người sảng khoái biết bao, sống hay chết ngươi cũng hãy cho một câu nha, nói:

- Vậy không biết nhị Thái Tử đến tột cùng là có ý tứ gì?

Hoàn Nhan Tông Vọng cười nói: - Hãn Vương xin yên tâm, ta nhất định sẽ toàn lực giúp ngươi đoạt lại Sơ Lặc, chỉ là ta sẽ không trực tiếp tham chiến, nhưng ta có thể đưa quân đội cho ngươi mượn, không chỉ có như thế, ta còn sẽ giúp ngươi thuyết phục Cao Xương Hồi Cốt xuất binh, ba đường giáp công Sơ Lặc.

Y Bặc Lạp Hân nhị thế nghe được mừng rỡ, nói: - Chuyên nay la thât?

Hoàn Nhan Tông Vọng ha hả nói: - Hoàn Nhan Tông Vọng ta từ trước đến nay nói một không hai, Hãn Vương ngươi khẩn trương tập kết binh lực, chúng ta không thể để cho quân Tống có nhiều thời gian nghỉ ngơi, nếu chẳng may viện quân của bọn họ đến đây, vậy có thể sẽ gây thêm cho chúng ta rất nhiều phiền toái.

- Tốt lắm, quyết định vậy rồi.

...

...

Cơm tối qua đi, Hoàn Nhan Tông Vọng trở lại đại trướng của mình, lập tức triệu tập các tướng sĩ.

Lưu Ngạn Tông cười ha hả nói: - Xem ra Nam triều liên tiếp thu phục Nam Ngô, Đại Lý, Thổ Phiên, đã làm cho bọn họ đắc ý vênh váo rồi, ngay cả mình thân ở tuyệt cảnh đều còn không hiểu được, Đô Thống, hiện giờ đây chính là cơ hội thật tốt để chúng ta báo thù rửa hận a.

Hoàn Nhan Tông Vọng hưng phấn nói: - Ngươi nói không sai, quân Tống ở Sơ Lặc tối đa cũng chỉ có tám vạn quân đội, nếu chúng ta tụ tập ba lộ đại quân giáp công mà nói, ít nhất cũng có hơn mười vạn đại quân, vương triều Đông Khách Lạt Hãn, binh lính của Cao Xương Hồi Cốt cũng không yếu, hơn nữa Sơ Lặc cách xa Đông Kinh vạn dặm, tiếp tế tiếp viện của bọn họ quá dài, rất khó thủ vững không ra giống như lần trước, một khi vây khốn bọn họ ở Sơ Lặc, như vậy chúng ta nhất định phá được Sơ Lặc.

Chúng ta còn có thể nương danh nghĩa vương triều Đông Khách Lạt Hãn, cho dù là Nam triều muốn nói chúng ta ruồng bỏ đồng minh đều không có cơ hội, đây thật là một cơ hội rất lớn. Lúc này đây ta chẳng những phải đánh chiếm Sơ Lặc, còn muốn chính tay đâm đầu bếp kia, để báo mối thù mũi tên năm xưa.