Bắc Tống Phong Lưu - Chương 1782-2

Bắc Tống Phong Lưu
Nam Hi
www.gacsach.com

Chương 1782-2: Phòng thí nghiệm cao sang nhất (2)

- Phu quân, đây là cái gì?

Lưu Vân Hi đột nhiên chỉ vào một vài công cụ khá kỳ lạ hỏi.

Phải nói là những ống nghiệm, ly chịu nhiệt tuy rằng khá kỳ lạ, nhưng hình dạng bên ngoài không kỳ lạ như thế, nhưng những công cụ mà Lưu Vân Hi chỉ vào lại vô cùng kỳ lạ, tổng cộng mười ống, mỗi ống do ba bộ phận tạo thành, bên trên là cột thủy tinh, đoạn cuối cột thủy tinh có nhét một tấm da, chính giữa là một ống thủy tinh, bên dưới là một cây châm dài nhỏ.

Lý Kỳ cười nói: - Đây là ống chích mà huynh mới phát minh ra, kim dài bên dưới dùng sắt tây nấu chảy mới nhất làm ra đó, thật ra là rỗng ruột, muội kéo cột thủy tinh kia lên trên thì có thể hút bất kỳ vật gì giống như nước vào trong, sau đó lại đẩy mạnh thì có thể bắn ra.

Cách dùng này, bọn Quái Cửu Lang thật ra có thể hiểu được, quan trọng là thứ này dùng ở đâu, bọn họ nghĩ mãi cũng không có lời giải, Quái Cửu Lang lại hỏi: - Ngươi phát minh cái này làm gì?

Thật ra liên quan đến chuyện những đồ vật kiểu mới làm sao mà nghĩ ra được là khó giải thích nhất, may mà Lý Kỳ có không ít kinh nghiệm, đã sớm nghĩ ra lời giải thích rồi, nói: - Là như vầy, pê- ni- xi- lin hiện nay thông thường đều đưa vào từ miệng, nhưng lần trước ta nghe Thập nương nói, uống pê- ni- xi- lin bằng miệng có một chỗ vô cùng khó khăn, chính là một khi bệnh nhân trong trạng thái hôn mê thì không thể ăn vào, rất khó để đưa pê- ni- xi- lin vào trong cơ thể. Hơn nữa lần trước khi giúp Hoàng hậu sinh mổ, tình hình vô cùng khẩn cấp, mấu chốt nằm ở chỗ, uống pê- ni- xi- lin thì hiệu quả khá nhanh, mà vết thương lại là chuyện của một đao, dược hiệu rất có thể phát triển cùng với vết thương.

- Cho nên ta nghĩ, có phải có thể đưa pê- ni- xi- lin vào cơ thể người bằng cách khác không. Nghĩ đi nghĩ lại, ta đột nhiên nhớ đến châm nhọn mà Thập nương thường dùng, nếu thi châm thì không cần để ý đối phương có hôn mê không, không cần đưa vào bằng miệng, qua thực quản, vào dạ dày, ruột, nhưng nếu thi châm thì nhất nhất chỉ có thể là một chút thuốc, rất khó có hiệu quả, vậy thì rốt cuộc nên làm sao mới có thể thông qua châm nhọn mà đưa được đủ lượng thuốc vào trong cơ thể đây.

- Nghĩ mãi nghĩ mại, ta lại có thể nghĩ ra ống chích. Thật ra ống chích chỉ là thêm vào thiết bị dự trữ hút vào trên mũi châm mà thôi, dễ dàng đưa đủ dược vật vào trong cơ thể người. Đương nhiên, đây chỉ là ý tưởng của ta, cũng giống như những công cụ khác, còn chuyện có thể được hay không thì trước mắt ta cũng không biết, việc này thì phải để mọi người thí nghiệm rồi.

Quái Cửu Lang nghe thấy thì trong mắt sáng tỏ, có vẻ cực kỳ hưng phấn, trong lòng rộng mở, tựa như phát hiện ra một thế giới hoàn toàn mới, không ngừng nói: - Khả thi, khả thi, Quái Cửu Lang ta dám dùng tính mạng để thề, phương pháp này tuyệt đối khả thi, ha ha.

Nói đến đoạn sau, lão không khỏi hưng phấn bật cười ha ha, chỉ cảm thấy toàn thân tràn đầy năng lượng, lại nói với Lý Kỳ: - Kim Đao Trù Vương, xem ra ngươi thật sự đúng như bên ngoài nói, là một kỳ tài hiếm thấy, lần này lão phu coi như phục ngươi rồi.

Quái Cửu Lang rất ít khen người, cho dù là Lưu Vân Hi lão cũng chưa từng khen ngợi nửa câu trước mặt, nhưng lần này lão lại khen Lý Kỳ không ngớt miệng.

Thật ra lão vẫn luôn cho rằng y thuật của mình đã đến mức đăng phong tạo cực, rất khó tìm được đột phá nữa, nhưng hôm nay Lý Kỳ chỉ dựa vào phòng thí nghiệm này thì đã khiến lão hiểu ra bản thân chẳng qua chỉ là ếch ngồi đáy giếng, y thuật sao mà bác đại tinh thâm, vĩnh viễn không có điểm dừng, cho dù bây giờ Lý Kỳ không để lão tham dự vào, lão nhất định cũng sẽ mặt dày tham dự vào chuyện nghiên cứu phát triển pê- ni- xi- lin.

Chuyện này thực sự quá thú vị, tràn ngập quá nhiều bất ngờ.

Lưu Vân Hi cũng hưng phấn khó nhịn, so với Quái Cửu Lang mà nói, nàng còn vui mừng không sánh bằng, bởi vì trong lòng Quái Cửu Lang khó tránh khỏi có chút phiền muộn, dù sao tuổi tác đã lớn, thời gian không còn mấy. Nếu phòng thí nghiệm này sinh ra sớm mười năm thì tốt biết bao nhiêu, nhưng Lưu Vân Hi còn trẻ, nàng có thể hoàn toàn có được thế giới hoàn toàn mới này.

Thầy trò hai người tuy đều hưng phấn, nhưng suy nghĩ trong lòng lại có chút khác nhau.

Sau đó Lý Kỳ lại giới thiệu qua về những dụng cụ đặc biệt, sau đó lại đi đến phía trước tủ dự trữ khác. Trong tủ này không phải là đặt công cụ gì đó, mà là bình bình lọ lọ, trong bên chứa đầy chất lỏng.

Không đợi bọn họ hỏi, Lý Kỳ liền nói: - Bên trong này chủ yếu đặt hai loại dược vật, một loại gọi là điển tửu (cồn i-ốt), một loại là tửu tinh (cồn).

Ly chịu nhiệt đã xuất hiện từ sớm, mà phát minh mới sinh ra đầu tiên trong ly chịu nhiệt chính là điển tửu và tửu tinh, đặc biệt là điển tửu. Việc đầu tiên sau khi Lý Kỳ làm ra ly chịu nhiệt chính là chế ra điển ửu, tuy hắn là sinh viên khoa học tự nhiên, thành tích hóa học cũng khá tốt, nhưng trong hoàn cảnh trước mắt này, ngươi rất khó làm ra được vật phẩm hóa học vô cùng huyền bí, những món đồ này đều cần rất nhiều thời gian, hắn cũng không có nhiều thời gian như vậy.

Hơn nữa hắn cũng không phải là một người tham vọng viễn vông, hắn là người làm đến nơi đến chốn, trước tiên là làm ra điển tửu thường dùng đến nhất, điển tửu này là thứ thường thấy nhất trong thí nghiệm hóa học, hơn nữa người ta cũng vô cùng quen thuộc đối với nó, Lý Kỳ muốn làm ra điển tửu cũng không phải là một chuyện rất khó khăn.

Đương nhiên, do sự hạn chế về hoàn cảnh, điển tửu mà hắn làm ra không thể hoàn toàn đánh đồng với điển tửu của hậu thế, về mặt dược hiệu vẫn có chút khác biệt. Tửu tinh này Quái Cửu Lang lại biết là cái gì, nhưng điển tửu hắn lại không hiểu rõ.

Doãn thị nghe thấy chữ tửu thì cho rằng là dùng để uống, nhưng ngẫm nghĩ thấy đặt rượu ở đây lại quá kỳ lạ, thế là hỏi: - Rượu này dùng để uống sao?

- Đương nhiên không phải, thứ này tuyệt đối không thể uống, sẽ chết người đó. Vẻ mặt của Lý Kỳ vô cùng nghiêm túc, nói: - Tửu tinh này chủ yếu có hai cách dùng, thứ nhất là dùng cho đèn tửu tinh mà trước đó ta có nói, thứ hai là dùng để lau chùi các thiết bị này. Những thiết bị chuyên nghiệp này nhất định phải dùng tửu tinh để lau chùi, đương nhiên có một vài thứ không thể dùng tửu tinh để chùi, trên đó có nói rõ, vừa nhìn thì biết.

- Còn về điển tửu, đây là một phương thuốc xử lý vết thương mà nhà ta lưu truyền, ta chẳng qua chỉ là đặt cho nó cái tên, hơn nữa còn nâng cao dược hiệu của nó lên nhiều hơn. Dùng điển tửu lau lên miệng vết thương có thể thúc đẩy vết thương hồi phục rất tốt, cũng chuyên dùng ở phương diện ngoại khoa. Về phần tác dụng cụ thể, mọi người có thể hiểu rõ trong phòng thí nghiệm.

- Dược vật này thần kỳ như vậy?

Quái Cửu Lang giỏi về dùng dược không khỏi cảm thấy kinh ngạc.

Lý Kỳ ha ha nói: - Thần kỳ hay không thì sau này sẽ thấy rõ thôi,

Quái Cửu Lang gật đầu nói:

- Lão phu có chút không đợi được rồi.

- Không vội, không vội.