Bắc Tống Phong Lưu - Chương 1368-3

Bắc Tống Phong Lưu
Nam Hi
www.gacsach.com

Chương 1368-3: Có tranh luận mới có thể bùng cháy (3)

Nói xong hắn liền kéo Cao Nha Nội đi đến hướng bên cạnh, đột nhiên quay mạnh đầu lại, nói: - Tiểu Cửu, ngươi đi theo tới làm gì?

- Bảo hộ ca ca.

- Lăn.

Sau khi đuổi Hồng Thiên Cửu đi, Lý Kỳ kéo Cao Nha Nội qua một bên, đi thẳng vào vấn đề, đem chuyện Trịnh Dật và Trương Nhuận Nhi nói với Cao Nha Nội một lượt.

Cao Nha Nội nghe vậy khiếp sợ không thôi, đầu có chút phản ứng không kịp, tận nửa ngày, mới nói: - Ngươi --- ngươi nói cái gì? Trịnh nhị y muốn kết hôn với muội muội ta?

Lý Kỳ gật đầu.

- Lão sắc quỷ này, ta sẽ đi ngay bây giờ phế y đi.

Cao Nha Nội mắng to một câu, xắn ống tay áo, xoay người rời đi.

Lão sắc quỷ? Lý Kỳ vội vàng kéo y, thầm nghĩ, may mắn ta lựa chọn một mình nói chuyện với tên dở hơi này, bằng không Trịnh nhị có khi phải chịu tội rồi. Nói: - Đợi một chút, ngươi đi làm gì?

Cao Nha Nội nói:

- Ta đương nhiên phải đi tìm Trịnh nhị tính sổ a!

- Tính sổ cái gì? Người ta lưỡng tình tương duyệt, có gì không thể hả?

Cao Nha Nội tức giận hổn hển nói: - Cái gì lưỡng tình tương duyệt, Nhuận Nhi là một cô gái đơn thuần biết bao nhiêu nha, đích thị là Trịnh nhị cáo già này dùng một ít hoa ngôn xảo ngữ lừa nàng, còn có, Trịnh nhị gã bao nhiêu tuổi, Nhuận Nhi mới bao nhiêu, dùng lời của ngươi mà nói, đây là trâu già gặm cỏ non.

- Cái gì trâu già gặm cỏ non, coi lời này của ngươi nói, chính ngươi còn ăn ít sao?

Cao Nha Nội cãi:

- Ta là cỏ non bị trâu già ăn, cảnh giới này không giống, hiểu chưa?

Đung nga, y thích là thiếu phụ, thục phụ, thật đúng là cỏ non bị trâu già ăn a. Lý Kỳ ngẩn người, nhưng lại tìm không thấy phản bác lý do, lại tận tình khuyên bảo nói:

- Đúng vậy, tuổi Trịnh nhị hơi có chút lớn hơn Nhuận Nhi, nhưng y vẫn có thể xem là một người khiêm tốn, nhân phẩm cũng có thể tin cậy, hơn nữa hiện giờ lại quý vì Tam Ti Sứ, tiền đồ không thể đong đếm, Nhuận Nhi gả cho y, nhất định sẽ hạnh phúc đấy.

Cao Nha Nội nói: - Thì tính sao? Chỉ bằng uy danh của Cao Nha Nội ta, chẳng lẽ còn không thể vì muội muội tìm một vị lang quân như ý, ta coi Nhạc Phi so với Trịnh nhị tốt hơn nhiều.

Y từ nhỏ đã chán ghét đại tài tử, y ngược lại thích chơi đùa cũng những võ tướng như Nhạc Phi hơn.

Lý Kỳ tức giận nói: - Ý định với Nhạc Phi, ngươi khỏi phải đánh, y là cỏ thơm đã có chủ.

- Vậy Dương Tái Hưng cũng được nha, sau này đánh nhau --- phì phì phì, ta hiện tại phải yêu hòa bình rồi.

Dựa vào! Ngươi cho là buôn bán a! Lý Kỳ nói: - Dương Tái Hưng mới là chức quan gì? Ngươi có chút đầu óc được không?

Cao Nha Nội nói: - Quan lớn thì như thế nào, ta thích là được rồi.

- Đến tột cùng là ngươi lập gia đình, hay là muội muội ngươi lập gia đình hả!

-...!

Lý Kỳ nói: - Nha Nội, không nói gạt ngươi, ta đây chính là đang giúp ngươi, ngươi nếu khư khư cố chấp, ta đây liền mặc kệ, đến lúc đó ngươi hãy đợi mà mất mặt đi.

Cao Nha Nội nghe vậy thì rất mơ hồ, không khỏi thu liễm vài phần, nói: - Lời này của ngươi là có ý gì?

Lý Kỳ nói: - Nói thật cho ngươi biết nhé, sự tình này vốn đã định ra rồi, Trương lão gia tử đồng ý rồi, Trịnh gia cũng đồng ý, hơn nữa Hoàng thượng đều biết đến việc này, cũng hiểu được Trịnh nhị và Nhuận Nhi là trai tài gái sắc, lúc ấy đã chuẩn bị ban thưởng hôn rồi, may mắn ta ngăn cản, ta nói Nhuận Nhi còn một ca ca như ngươi nữa, hơn nữa ngươi đối với Nhuận Nhi vô cùng quan tâm, việc này về tình về lý đều phải nhận được sự đồng ý của ngươi, hiện giờ mối lương duyên này chỉ còn đợi ngươi gật đầu nữa thôi.

- Lương duyên? Ta thấy là nghiệt duyên còn không sai biệt lắm. Cao Nha Nội nhỏ giọng cục cục một câu, lại hồ nghi coi nói với Lý Kỳ: - Chuyên nay la thât?

Lý Kỳ nói: - Cực kỳ chính xác.

- Vậy vì sao Nhuận Nhi chưa nói với ta?

Lý Kỳ nói: - Nhuận Nhi không phải là sợ ngươi biết rồi, sẽ đi tìm Trịnh nhị gây phiền toái à. Nói thật, nếu ngươi không đáp ứng, chẳng sợ Nhuận Nhi thích Trịnh nhị cỡ nào, nàng cũng nhất định sẽ không gả đấy, nhưng nàng cũng sẽ không để ý thêm người nào khác, nàng đã nói với ta, cuộc đời này không phải Trịnh nhị thì không lấy chồng, chẳng lẽ ngươi hy vọng Nhuận Nhi lẻ loi hiu quạnh quá cả đời sao.

Cao Nha Nội bất đắc dĩ thở dài: - Cô muội muội này của ta thật đúng là quá giống ta mà, yêu đều là sâu sắc như vậy.

Lý Kỳ phù một tiếng, bật cười, nói: - Nha Nội, ngươi đang rất nghiêm túc sao? Ngươi nói ngươi yêu sâu sắc nhất?

Cao Nha Nội nói: - Ta đương nhiên yêu sâu sắc nhất, tuy rằng nữ nhân ta hơi nhiều chút, nhưng là từ trước đến nay vốn chưa từng bội tình bạc nghĩa, so với điểu nhân Vương Tuyên Ân kia còn tốt hơn không biết bao nhiêu lần, thiệt thòi ngươi còn không biết xấu hổ cười ta, trên đời này hoa tâm nhất đúng là ngươi rồi, tận bốn vị thê tử.

Lý Kỳ câm nín nói: - Ta hoa tâm? Ta so với ngươi, ta quả thực cũng có thể nói là không dính nữ sắc đó, ngươi có bao nhiêu nữ nhân, tự ngươi hẳn là rõ ràng.

- Nhưng ta chỉ có một người vợ a.

- Ngươi --- cái này hôm nào chúng ta phải cẩn thận thảo luận một chút, hiện tại chúng ta vẫn là nói chính sự trước đi.

- Chính sự a! Cao Nha Nội sách một tiếng, nói: - Về mặt tuổi tác, ta cũng có thể chấp nhận, nhưng chuyện Trịnh nhị và Tần phu nhân, ngươi cũng nên biết.

Lý Kỳ thật sự muốn bóp chết thằng nhãi này, buồn rầu nói: - Cái này cùng Tần phu nhân có quan hệ gì chứ?

Cao Nha Nội nói: - Đương nhiên là có a! Ngươi suy nghĩ một chút xem, Trịnh nhị y không chiếm được Tần phu nhân, liền tới tìm Nhuận Nhi nhà ta, cái này giống như Nhuận Nhi nhà ta là người dự khuyết vậy, muội muội là người bình thường sao, có thể nào làm dự khuyết của người khác, ngươi nói có đúng lý này hay không.

Lý Kỳ ngẫm nghĩ một chút, nói: - Ngươi nói tuy rằng cũng có chút đạo lý, nhưng Trịnh nhị cũng không phải người như thế, điều này ta có thể đảm bảo, nói cách khác, y đã sớm ba vợ bốn nàng hầu rồi. Hơn nữa Trịnh nhị cũng là vô cùng tôn trọng ngươi, nếu đổi lại là người khác, y liền trực tiếp tìm Thái úy nói chuyện, ngươi suy nghĩ một chút xem, Trịnh gia hiện giờ là tân quý trong triều nha, Thái úy có thể không hy vọng kết thông gia với Trịnh gia sao? Hơn nữa Nhuận Nhi cũng là học trò cưng của ta, ta sẽ hại Nhuận Nhi sao? Như vậy đi, không phải ngươi còn nợ ta một ân tình sao, ta thiệt một chút, cái này coi như ngươi trả lại ta một món nợ ân tình rồi.

Cao Nha Nội tức giận nói: - Muội muội kết nghĩa của ta không phải là nhân tình, trả tới trả lui đâu. Trong lòng lại âm thầm cục tác, hắn nói cũng có đạo lý, nếu cha ta phải đáp ứng rồi, ta đây có thể không đáp ứng sao, Trịnh nhị đáng giận kia, không ngờ chơi trò này với bản Nha Nội.

- Được được được, coi như ta nói sai. Lý Kỳ nghe vậy thì mừng thầm, còn tiết kiệm một ân tình.

Cao Nha Nội đột nhiên ngôi xôm xuông, vò đầu cả buổi, lại đứng lên, nói: - Ngươi người này nói chuyện không quá đáng tin cậy, việc này ta còn phải đi hỏi Trịnh nhị và Nhuận Nhi một chút trước đã, nếu bọn họ thật sự lưỡng tình tương duyệt, ta đây liền miễn cưỡng đáp ứng, nếu Trịnh nhị dám lừa Nhuận Nhi, hừ hừ, ta liền đem tất cả Quy liệt tán của ta đều tặng cho y.

Tất cả Quy liệt tán? Lý Kỳ nghe vậy cũng âm thầm nhéo mồ hôi lạnh thay Trịnh Dật một phen.