Bắc Tống Phong Lưu - Chương 1365-1

Bắc Tống Phong Lưu
Nam Hi
www.gacsach.com

Chương 1365-1: Lễ trao giải (thượng) (1)

Thế này thì không công bằng!

Cao Nha Nội cảm thấy thế này thật sự là quá không công bằng, tên ăn mày cũng được, vì sao tình thánh thì không được? Y không nghĩ ra, đang chuẩn bị theo lý mà tranh luận, đáng tiếc bị Cầu ca trừng, lập tức héo rũ xuống, ngồi đàng hoàng xuống dưới, ngón trỏ phải không ngừng vẽ vòng tròn ở lòng bàn tay trái, nguyền rủa Lý Kỳ.

Kỳ thật buổi trình diễn này, thủy tinh chỉ là thứ yếu, Vô Song Thưởng xuất hiện, mới là tiết mục chủ đạo.

Lý Kỳ đã sớm muốn thành lập Vô Song Thưởng rồi, bởi vì hắn cảm thấy cổ đại này quá mức trọng văn khinh lý rồi, Tống triều lại lấy Nho giáo vi tôn, làm cho thiên tài trên đời đều chạy đi học Nho học, các học phái khác vẫn đã bị lạnh nhạt, đặc biệt là phương diện khoa học tự nhiên, lại càng thảm mục nhãn đổ, bình thường một vài người sáng tạo công nghệ cao, đều là một vài thái giám, cái này con mẹ nó nói ra, thật đúng là mất mặt a.

Tuy nói thành công là do 99% cố gắng cộng thêm 1% thiên phú, nhưng không có 1% thiên phú này, cho dù ngươi có trả giá hai trăm phần trăm cố gắng, chỉ sợ lấy được thành công cũng vô cùng hữu hạn, đặc biệt ở phương diện khoa học, càng thêm cần đầy đủ thiên phú, ngươi mới có thể sáng tạo thế giới.

Lý Kỳ có đầy đủ lý do, tin tưởng thiên phú là có thể di truyền, người ở xã hội thượng tầng, gien di truyên của bọn họ, lại có dinh dưỡng bổ trợ, hoàn cảnh học tập lại tốt đẹp, vv hết thảy, nhất định con của bọn họ, nếu so với trẻ nhỏ nhà dân chúng bình thường, khởi điểm cao hơn nhiều, trong số những người này tuyệt đối không thiếu khuyết thiên tài khoa học.

Nhưng bọn họ bởi vì nguyên nhân không khí xã hội, không muốn đi nghiên cứu khoa học, bởi vì bọn họ cảm thấy đó chẳng qua là kỳ dâm diệu kế, không ngẩng mặt lên được, làm cho không đủ nhân tài dấn thân vào các ngành khoa học.

Mà một mình Lý Kỳ mặc dù đã mang đến càng nhiều tri thức hơn nữa, tuy nhiên đó cũng chỉ là lý luận. Muốn thúc đẩy thời đại này tiến bộ, chỉ dựa vào một mình hắn là tuyệt đối không thể, hơn nữa cũng không đủ lực bền bỉ, một khi hắn rời khỏi, khoa học giống như phù dung sớm nở tối tàn, lại sẽ bị Nho học mênh mông nuốt mất, từ buổi trình diễn thời trang hôm nay là có thể nhìn ra, khách quý phía dưới tò mò đều là tác dụng, và vẻ đẹp của thủy tinh, mà quá trình nghiên cứu thủy tinh, vì sao Lý Kỳ có thể chế tạo ra được thủy tinh, hơn phân nửa mọi người đều không có hứng thú.

Hiện tại khoa học kỹ thuật của Tống triều còn có thể thuộc đỉnh cao của thế giới, cái này chứng minh người Hán là người vô cùng thông minh, nhưng văn khoa cường thịnh, sớm hay muộn có một ngày, sẽ làm vương triều Trung Nguyên lạc hậu so với các quốc gia còn lại trong phương diện này, đặc biệt khi các quốc gia Châu Âu quật khởi, sự chênh lệch này sẽ tiến thêm một bước lớn.

Đây chính là vì sao Lý Kỳ biết rõ sẽ đắc tội Nho sinh thiên hạ, mà vẫn còn muốn đi một bước này.

Bởi vì thời điểm khi Tống Huy Tông còn tại vị, thực lực Nho giáo quá mức hùng mạnh, hắn biết rằng muốn thay đổi, là tuyệt không thể nào, vì thế nhẫn nhịn hết lần này đến lần khác, nhưng mà. Triệu Giai vào chỗ, lại diệt trừ một số lớn phần tử Nho giáo ngoan cố, đại thần vừa mới đi lên, đều chưa đứng vững gót chân, lúc này nếu không đẩy Vô Song Thưởng này ra, còn đợi đến khi nào nha!

Hắn cần chính là đánh vỡ bầu không khí Nho giáo vi tôn, mà không phải là thay đổi một người, hoặc là một đám người.

Về phần có thể thành công hay không, hắn thật cũng không nắm chắc, nhưng hắn không bán ra một bước này, thì vĩnh viễn không có khả năng thành công.

Sự xuất hiện của Vô Song Thưởng, chính là vì cổ vũ mọi người đừng treo cổ ở trên một thân cây, tuy rằng ban đầu khả năng không tạo nên làn sóng quá lớn, nhưng Lý Kỳ tin tưởng, theo Vô Song Thưởng được càng nhiều người chú ý, nhất định có cơ hội thay đổi hết thảy những điều này.

Trải qua các trò dở hơi của Cao Nha Nội, không khí giương cung bạt kiếm thoáng cái đã được hóa giải.

Sau khi Lý Kỳ làm cho tên dở hơi này yên lặng, lại nói:

- Hôm nay là lần đầu Tuyệt Thế Vô Song xuất hiện, như vậy Vô Song Thưởng cũng sẽ trao giải luôn vào hôm nay, Hội này của chúng ta căn cứ vào việc làm của một năm trước, bình luận chọn lựa ra năm mươi vị tài tử đứng đầu ở các phương diện lĩnh vực, nhưng lúc này đây tiền thưởng sẽ không lấy hình thức tiền, mà là lấy cúp thủy tinh để thay thế, nhưng có một điều ta muốn nói rõ, cúp thủy tinh ban thưởng lúc này đây, sẽ là độc nhất vô nhị, bởi vì ở dưới đáy cái cúp này được khắc tên người nhận được Vô Song Thưởng và nhận được giải thưởng, đại biểu là một loại vinh dự, từ nay về sau chúng ta cũng không sẽ mở rộng thêm nữa, nếu người đoạt giải không muốn nhận cúp thủy tinh này, chúng ta sẽ giúp giúp người đó, đem cúp thủy tinh này ra bán đấu giá, tiền bán đấu giá có được sẽ đưa toàn bộ cho người được thưởng.

Hắn hiện giờ thật sự nghèo, lấy đâu ra tiền để thưởng a, vì vậy mới dùng cúp thủy tinh này để thay thế, bởi vì cúp thủy tinh hiện giờ mới vừa vặn được đưa ra, rất thần kỳ, cũng có thể nói là giá trị xa xỉ, không thể kém hơn so với tiền thưởng.

Bởi vì Vô Song Thưởng này là lần đầu xuất hiện, hơn nữa tới đột nhiên như thế, nhất thời làm cho mọi người tò mò, bởi vì hiện thời chính là trao giải thưởng của kỳ thi khoa cử này, cho nên khi bọn họ nghe thấy hôm nay sẽ trao giải, không khỏi cảm thấy có chút khẩn trương, mới vừa rồi Lý Kỳ nói cái gì, tạm thời đều ném ra sau đầu rồi.

Lý Kỳ tiếp tục nói: - Vô Song Thưởng nhằm vào đối tượng là nhân tài đứng đầu của các lĩnh vực, mà tiêu chuẩn bình chọn duy nhất, chính là căn cứ vào sự cống hiến của bọn họ đối với quốc gia này hoặc là vì nhân loại này, mà không phải là mấy thứ nói bốc nói phét, trong đó bao gồm tám loại giải thưởng là giải thưởng hòa bình, giải thưởng y học, giải thưởng văn học, giải thưởng quân sự học, giải thưởng toán học, giải thưởng nông học, giải thưởng khoa học, giải thưởng thể dục.

Dưới đài, đám khách quý nghe thấy cũng bắt đầu lẩm bẩm danh xưng của những giải thưởng này, cảm thấy vô cùng hấp dẫn, cũng đặc biệt thú vị, không khí cũng bắt đầu dần dần trở nên khẩn trương lên.

Lý Kỳ ho nhẹ một tiếng, cất cao giọng nói: - Đầu tiên chính là trao giải thưởng Hòa Bình, người đầu tiên nhận được giải thưởng này, chính là đương kim Thánh Thượng.

Phía dưới vang lên một mảnh xôn xao.

Người nhận được giải thưởng này không khỏi cũng quá con mụ nó kinh khủng đi.

Nhưng trong lòng càng nhiều người bực mình là, Hoàng thượng sẽ hiếm lạ giải thường này của ngươi sao, thật sự là tức cười.

Lý Kỳ liếc mắt một cái nhìn quét dưới đài, tâm sáng như gương, nhưng biểu hiện bình thản ung dung, nói: - Khi Đương kim Thánh Thượng vẫn còn là Nhiếp chính vương, đã từng đánh bại quân Kim xâm phạm, tránh cho Đại Tống ta sinh linh lầm than, nhưng mà sau khi vào chỗ, lại cùng Kim quốc hóa thù thành bạn, ký kết Hiệp ước Vân Tang, đã hoàn toàn xứng đáng nhận giải thưởng Hòa Bình, chẳng qua Hoàng thượng quý vi cửu ngũ chi tôn, chính sự bận rộn, không thể trình diện lĩnh thưởng, vì vậy phái Bắc Vương, thay thế người tới lĩnh thưởng.