Anh Đã Từng Yêu Em Chưa? - Chương 10

"Này, Thư Hoa, nếu lúc đó mày có tình cảm với anh tao, tại sao lại hẹn hò với người khác làm gì?"

Kim Hoa giật lấy lon bia trong tay tôi, bật nắp, một hơi nốc cạn, bóp nát rồi nhíu mày ném một đường thật chuẩn xác vào thùng rác ngay cạnh cửa. Tôi nhìn cô ấy bày ra bản mặt hận không thể đánh tôi một cái, không nói không rằng bật nắp lon bia tiếp theo lên, uống một hơi.

"Có những chuyện, tao phải mất rất nhiều thời gian mới có thể nhận ra được. Ví dụ như, thích một người rốt cuộc là loại cảm giác gì, hay người tao thích thật sự rốt cuộc là ai. Lúc trước tao vẫn không thể khẳng định chắc chắn người tao thích là nó, hơn nữa tất cả mọi người đều nói nó có người yêu rồi, kể cả tao có thừa nhận thứ tình cảm này, tao vẫn bắt buộc phải từ bỏ."

Con người là một loài sinh vật rất thông minh, nhưng chẳng bao giờ có thể khám phá hết tất cả những gì xung quanh, càng không nói đến những gì xảy ra bên trong nội tâm của mình. Kim Hoa khinh bỉ liếc tôi một cái, ngẩng đầu nhìn về phía ánh trăng ở rất xa, chắc cô ấy đang thầm chửi tôi ngu ngốc đây mà. Trăng hôm nay đặc biệt tròn, đặc biệt sáng, có lẽ vì thế khiến lòng người trở nên thanh thản.

Người duy nhất tôi hẹn hò suốt hai mươi bảy năm cuộc đời là Vũ, người đầu tiên tôi thích khi mới chân ướt chân ráo bước vào cấp ba. Vũ là mẫu hotboy bóng rổ trong truyền thuyết, nhà giàu, mặt mũi không tệ, gia cảnh không tồi, danh tiếng trong trường không nhỏ. Chuyện tôi mặt dày theo đuổi cậu ấy năm lớp mười từng là câu chuyện huyền thoại đến mức mỗi lần Kim Hoa nhắc lại, cô ấy hận không thể bái tôi làm sư phụ.

"Cái loại can đảm và mặt dày của mày lúc đấy khiến tao phải hổ thẹn về quá trình đu trai của bản thân đấy."

Thú thật, lúc đó ngoại hình của tôi xấu đến không thể xấu hơn, da đen nhẻm như vừa ở châu Phi về, tóc tai lộn xộn, mặt đầy mụn, so với đám con gái bên cạnh cậu ấy thì hoàn toàn chả khác gì vịt đứng cạnh bầy thiên nga, chưa kể còn chẳng biết đến 7749 các loại son, mỹ phẩm, chăm sóc da gì cả. Kim Hoa bày trước mặt tôi năm sáu thỏi son đỏ cô ấy mới mua, tôi mắt tròn mắt dẹt cầm lên quẹt quẹt vào mu bàn tay mấy đường, đưa lên mũi ngửi ngửi rồi nhăn mũi một cái.

"Mày bị thừa tiền à, cùng một màu đỏ mà mua gì nhiều thế?"

"Cái này là son đỏ cam, cái này là son đỏ đất, còn đây là đỏ nâu này."

Thôi được rồi, coi như tôi bị mù màu đi. Hai thỏi son đầu tiên của tôi đều là Kim Hoa mua hộ, bởi lẽ tôi từng vì không có kinh nghiệm gì mà mua son màu hồng san hô tặng sinh nhật cô ấy, nhìn thảm đến mức tôi đành bảo thôi mày cất đi không cần dùng đâu, đến tao nhìn còn thấy tội lỗi nữa là.

Nhắc đến Vũ, lại phải quay về những ngày đầu tiên khi chúng tôi mới nhập học lớp mười.

Vũ trong mắt tôi khi ấy không phải loại đẹp trai lồng lộn như cái biệt danh hotboy mà các bạn nữ cùng khối đặt cho cậu ấy, thậm chí đối với tôi cậu ấy còn chẳng hề ưa nhìn như Quân. Thế nhưng không hiểu một thế lực kỳ bí nào đã khiến tôi bắt đầu chú ý đến cậu ấy, rồi thích người ta. Tôi theo đuôi Vũ mọi lúc mọi nơi, tìm mọi cách để được ở cạnh cậu ấy, vì cậu ấy mà học cách chơi bóng rổ, làm quen với đàn anh khối trên mà Vũ hâm mộ, còn can đảm trốn học trèo lên nóc hội trường lớn của trường tôi ngồi ngẩn người nhìn về nơi xa xăm cùng với cậu ấy. Dàn harem ủng hộ tôi đặc biệt náo nhiệt, luôn luôn giúp tôi tạo cơ hội để dính lấy người ta, gán ghép chúng tôi vô cùng nhiệt tình. Thái độ của Vũ không chán ghét, cũng chẳng ủng hộ, như có như không. Cũng phải, người xung quanh cậu ấy khối người tốt hơn, gia cảnh tốt hơn, việc gì phải để ý đến một con vịt như tôi.

Ban đầu, lớp học thêm Toán của chúng tôi có năm người, tôi, Vũ, Duẫn Thành, Kim Hoa và Quân. Kim Hoa và Quân ngồi chung một bàn, tôi là người đến sau nên được Kim Hoa sắp xếp ngồi giữa Duẫn Thành và Vũ, tôi có thể tiếp tục công khai theo đuổi cậu ấy. Vũ học không được giỏi lắm, ờm, chính xác ra là chẳng giỏi tí tẹo nào, điểm thi học kỳ toán của cậu ấy chỉ được có một điểm rưỡi thôi. Vâng, MỘT ĐIỂM RƯỠI, từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ số người bị điểm hai học kỳ tôi từng gặp còn đếm trên đầu ngón tay chứ đừng nói đến một điểm rưỡi. Tôi từng dành thời gian ngồi giảng từng câu từng chữ một cho cậu ấy, thậm chí còn viết rõ công thức này lấy từ trang nào của sách giáo khoa, rồi biến đổi như thế nào mới ra được công thức mới này.

"Này nhé, lần sau mày thích thằng nào thì chọn thằng giỏi hơn mày mà yêu, chứ như này chả có tí cảm giác thành tựu gì cả." Tôi nhìn Kim Hoa cầm tờ đề vừa được Quân giảng cho từ đầu đến cuối, bĩu môi.

Tôi vì Vũ mà nghe nhạc cậu ấy thích nghe, uống thứ cậu ấy thích uống, xem phim cậu ấy thích xem, chơi môn thể thao cậu ấy thích chơi, mặc dù bản thân mình chẳng hề cảm thấy thích thú gì cả. Yêu vào thì thiên tài cũng thành ngu, Kim Hoa bảo thế mà. Tôi còn thích mặc áo khoác của cậu ấy nữa. Vũ rất cao, tận 1m83, tôi khi ấy chỉ cao có 1m56, mỗi lần khoác áo của cậu ấy đều dài đến tận bắp chân, tay thì mất hút. Áo cậu ấy có mùi nước xả vải rất thơm, tôi nằng nặc đòi mẹ mua về chai nước xả vải y hệt để có cheap moment, dù mẹ tôi nói bà chẳng thích dùng nước xả vải xíu nào, tôi thích thì tự lên sân thượng mà giặt bằng tay ấy. Thế là đứa con gái đang mù quáng vì tình là tôi, giữa tháng mười hai ngoài trời chỉ có mười ba độ, một mình lên sân thượng giặt quần áo chỉ để có mùi hương giống người ta.

"Mày có mùi mà, thơm lắm, cơ mà đừng dùng nước xả vải nhé, mùi của mày bị át đi mất rồi." Sau này, Duẫn Thành có nói với tôi như thế.

Tôi từng vì Vũ mà ghen đến mức đánh người ta gãy cả kính, chỉ vì cậu ấy quay sang nói chuyện với bạn nữ bên cạnh mà không để ý đến tôi, sau đó còn đòi Duẫn Thành đổi chỗ cho để không ngồi gần Vũ nữa, cuối cùng đến lúc tỉnh táo lại nhắn tin xin lỗi người ta. Kim Hoa bảo lúc đấy Vũ giận lắm, giận đỏ cả tai luôn ấy, vì bị đánh ở chỗ đông người mà, lòng tự trọng của bọn con trai thì cao, nhưng khi có người mắng tôi, cậu ấy lại bênh, nói không sao cả đâu, chắc nó lỡ tay.

"Nước đi này của mày dở rồi." Kim Hoa khẳng định chắc nịch như thế khi tôi nhắn tin than phiền với cô ấy suốt hai tiếng đồng hồ. Biết thế nào được, ghen lên thì đầu óc còn tí lý trí nào đâu. Tôi chẹp chẹp miệng mấy cái rồi nhắn cái tin nhắn xin lỗi lần thứ chín cho Vũ. May ghê cơ, cậu ấy bảo chả giận gì đâu, cơ mà kính thì phải đền nhớ.

Crush của cậu ấy là một người giống tôi lắm, Vũ bảo thế. Cậu ấy nói bạn gái đó cao ngang tôi này, cân nặng chắc cũng xêm xêm này, thậm chí cả điệu bộ khi ném bóng vào rổ của chúng tôi cũng giống nhau nữa. Tôi nghe cậu ấy miêu tả về crush của mình mà trong đầu chẳng nghĩ được gì cả, chỉ có thể ngồi nghe cậu ấy luyên thuyên cả một buổi, thi thoảng cười phụ họa vài câu.

"Mày thử nói xem, tại sao lũ con trai chúng mày dù không thích người ta nhưng vẫn cho người ta hy vọng thế?" Tôi vừa khóc vừa gõ bàn phím mắng Vũ với Quân, khổ thân thằng bé, nghe tôi khóc suốt hai tiếng đồng hồ. "Nó không thích tao, nhưng lại bảo người nó thích giống tao. Nó không thích tao, nhưng lại cho tao mượn áo, mua đồ ăn cho tao, cho tao mượn tay để gối ngủ, thậm chí còn cho tao biết cả mật khẩu facebook nữa."

"Con gái chúng mày cũng thế còn gì. Kim Hoa nói thích tao, xong giờ lại tránh mặt tao đấy thôi." Kim Hoa với Quân thả thính nhau hết cả học kỳ một lớp mười, cả hai đứa đều thừa nhận thích đối phương với tôi. Trong mắt tôi Quân với Kim Hoa là một đôi hoàn hảo lắm, vì kế hoạch tương lai của Quân lúc nào cũng có Kim Hoa hết, thậm chí nếu Kim Hoa đi du học, cậu ấy cũng sẽ đi du học cùng. Nhưng khi Quân tỏ tình với Kim Hoa vào đêm giao thừa năm ấy, Kim Hoa từ chối. Cô ấy bắt đầu tránh mặt Quân, gắt lên khi Quân lại gần, hai đứa từ chỗ ngày nào cũng nhắn tin cho nhau dần dần trở thành hai người xa lạ. Tôi không thể nói với Quân rằng nhà Kim Hoa vừa mới gặp chuyện lớn, cô ấy không muốn chọn cái gì ngoài gia đình và việc học cả. Quan trọng là…

"Thực ra, tao cảm thấy có lẽ mình không thích Quân đến như thế."

Tâm trạng của Quân với tôi cùng xuống dốc, ngày nào cũng nhắn tin cho nhau hai tiếng đồng hồ, trong vòng một tháng số tin nhắn đã tăng lên đến hơn ba mươi nghìn, còn nhiều hơn tôi nhắn với đám bạn gái của tôi. Tôi cũng thử lánh mặt Vũ một thời gian xem sao, Kim Hoa bảo xa mặt cách lòng mà, tôi vặc lại nó xa của bọn tao chỉ có nửa cái phòng học thôi, kết quả lại đâu vào đó. Tôi lại tiếp tục dính lấy Vũ, tiện thể đi hóng hớt chuyện từ phía một cô bạn thân của tôi học chung lớp với crush của cậu ấy xem cô bạn đó có dính tí phốt nào không.

"Loại như Vũ nó không thích đâu, nó phải thích kiểu đàn anh khối trên đẹp trai giàu có các thứ cơ. Nó chê Vũ trẻ con mà."

Ui giời, hóa ra là đơn phương à, thế cũng như mình thôi.

Hết chương 10.