Độc y vương phi - Quyển 3 - Chương 128 - Phần 2

Nam Cung Duệ trầm giọng hỏi, thật không thoải mái, vừa nhìn thấy nữ nhân này thương tâm, hắn liền khổ sở, nhưng là lý trí trong đầu khiến cho hắn không rõ, vì sao mình lại đau lòng nữ nhân này như thế, dĩ vãng chưa từng có a. Đây không phải là quá nhanh chứ? Nghi ngờ vốn đè nén trong óc dần lộ ra.

"Là Bắc cảnh Vương phi, thiếp thân hảo ý cùng nàng nói chuyện Hoàng thượng ban thưởng Liên Yên làm trắc phi ở Bắc cảnh Vương phủ, nàng ta trực tiếp cự tuyệt, chẳng những thế còn cười nhạo thiếp thân, Thái hậu nương nương cùng Hoàng Hậu tỷ tỷ đều không giúp thiếp thân, cùng Bắc cảnh Vương phi thông đồng thành một mạch. Hoàng thượng, bọn họ không đem Hoàng thượng để vào trong mắt, Hoàng thượng nhất định phải ra mặt cho thiếp thân a."

Quân Thải Điệp vừa nói, vừa nhìn Nam Cung Duệ. Hắn trên mặt chợt lóe lên toan tính: "Điệp nhi, yên tâm đi, trẫm sẽ cùng mẫu hậu nói. Ngươi trước trở về cung đi. Trẫm xong việc sẽ ghé Điệp cung."

"Được, Hoàng thượng, người nhất định phải làm chủ cho thiếp thân a."

Quân Thải Điệp gật đầu đi khỏi thượng thư phòng, bên trong, Nam Cung Duệ quanh thân lăng hàn. Hắn cảm giác được bản thân khác thường, tựa hồ chỉ cần nữ nhân kia vừa khóc, hắn sẽ theo bản năng mà đau lòng, khó chịu, sau đó dỗ dành nàng, nhưng trong đầu, ý nghĩ rõ ràng không phải thế. Đây tột cùng là chuyện gì xảy ra? Nữ nhân này đề nghị hắn ban hôn cho Thất hoàng đệ, hắn cũng theo bản năng đáp ứng. Hôm nay thấy Thất hoàng đệ giận dữ khiến hắn bỗng nhiên thanh tỉnh một chút, nếu là huynh đệ bọn họ xích mích từ trong nhà, loại chuyện thân nhân đau đớn trong khi kẻ thù vui mừng như vậy mình sao lại làm chứ?

Nghĩ tới đây, Nam Cung Duệ đứng ngồi không yên, gọi Nguyên Phạm đi vào.

"Đi tuyên ngự y tới đây, trẫm muốn xem có phải ngã bệnh hay không."

Nguyên Phạm vừa nghe Hoàng thượng nói, sắc mặt thoắt cái trắng đi. Nam Cung Duệ trừng mắt liếc hắn một cái: "Bớt ngạc nhiên đi, trẫm không có gì đại sự. Ngươi cẩn thận một chút, chớ kinh động người khác, biết không?"

"Dạ, Hoàng thượng."

Nguyên Phạm đi ra ngoài, rất nhanh tìm ngự y tới đây. Ngự y vội tới chẩn mạch cho Hoàng thượng, cuối cùng phát hiện trừ tim đập so với thường nhân mau một chút cũng không có dị trạng gì, tim đập mau một chút hay chậm một chút cũng là thường gặp, cho nên liền hồi bẩm không có bệnh gì, nhưng Nam Cung Duệ hoàn toàn không hiểu được mình tại sao lại sủng ái Điệp Chiêu Nghi như vậy, chỉ cần gặp nàng liền có ý nghĩ sủng ái nàng, mà rời đi thì liền hết.

"Đi xuống đi, đi xuống đi, chuyện này cấm truyền ra ngoài."

"Dạ, Hoàng thượng."

Ngự y lui xuống, bên trong thư phòng an tĩnh lại, Nguyên Phạm cũng ra ngoài.

Mà Nam Cung Diệp bởi vì tức giận, một đường ghé vào Tuệ An cung đón Phượng Lan Dạ xuất cung về Bắc cảnh Vương phủ.

Bên trong xe ngựa, Phượng Lan Dạ cảm nhận được cơn giận của hắn, không biết hắn sao lại tức giận thành như vậy, nên quan tâm hỏi thăm: "Diệp, sao vậy? Sắc mặt thật là khó coi a."

Nam Cung Diệp duỗi tay ôm siết Phượng Lan Dạ, hôn gương mặt nàng. Hắn là tuyệt đối không đành lòng để cho Lan nhi chịu một chút điểm ủy khuất nào hết. Với cá tính của nàng làm sao có thể để cho người khác vào Bắc cảnh Vương phủ, chỉ lo tới cảm nhận của hắn mà thôi. Hiểu được, nên Nam Cung Diệp thấy dễ chịu hơn, nghĩ một chút liền nở nụ cười.

"Hoàng thượng hạ chỉ muốn ban hôn cho ta, bị ta cự tuyệt."

"Đích thị là chủ ý của Điệp Chiêu Nghi kia. Nữ nhân này chỉ sợ không có ý tốt. Hơn nữa Hoàng thượng vì sao sủng ái nàng đến thế? Chuyện này có chút không hợp lẽ thường, tựa hồ ẩn giấu cái gì đó." Phượng Lan Dạ nheo mắt lại, trong đồng tử lóe lên một tia lãnh trầm thị huyết. Trên đỉnh đầu Nam Cung Diệp một tay ôm một tay véo mặt nàng, nghiêm túc nói.

"Lan nhi, ngươi yên tâm, ta sẽ không để cho ngươi khổ sở."

Trên ngũ quan tuấn mỹ của đều là kiên định chấp nhất, cho dù Hoàng thượng hạ thánh chỉ cũng vô dụng, hắn không cho phép bất cứ người nào thương tổn Lan nhi. Nếu Hoàng thượng cứ khăng khăng một mực, hắn sẽ cùng Lan nhi về Bắc cảnh có thể tự do tự tại.

Hai người trở về phủ thân vương. Tích quản gia vừa thấy bọn họ xuất hiện, liền thở phào nhẹ nhõm, lau mồ hôi run rẩy mở miệng: "Vương gia, Vương phi. Các người sao đến giờ này mới trở về a, Hoàng thượng đã tới."

"Người nào?"

Nam Cung Diệp nhíu mày, cho là mình nghe lầm, nhưng dù như vậy sắc mặt của hắn cũng thoắt cái trở nên vô cùng dọa người. Nghĩ đến nam nhân kia lúc trước ép buộc ban hôn cho hắn, đến bây giờ vừa nghe tên cũng đủ khó chịu, chán ghét. Tích Đan bị vẻ mặt hắn làm sợ hết hồn, e dè cẩn trọng mở miệng.

"Hoàng thượng đã tới, bây giờ đang bên trong Tuyển viện chờ Vương gia cùng Vương phi."

"Hắn tới làm gì?"

Sắc mặt Nam Cung Diệp khó coi như vừa dẫm phải phân chó, muốn bao nhiêu khó coi liền có bấy nhiêu, bàn tay còn siết chặt. Phượng Lan Dạ vội vàng cười cười kéo tay hắn, dù hắn tức giận thì cũng không phải lúc. Còn không biết Hoàng thượng tới đây làm gì? Trước xem rõ ràng tình huống rồi lại tức giận a, hơn nữa thử ngẫm lại hoàng đế mấy ngày gần đây đi. Sắc mặt Phượng Lan Dạ cũng không dễ nhìn. Hai người cùng nhau hướng Tuyển viện đi.

Tuyển viện, trong phòng khách, Nam Cung Duệ đang đùa giỡn Ngân Ca: "Ngân Ca, ngươi biết ta là ai không?"

Ngân Ca nghiêng đầu, nhìn hồi lâu, thế nhưng toát ra một câu: "Bại hoại, ngu ngốc, ngu đần, ngu ngốc, ngu ngốc!"

Ngân Ca vừa nói dứt, Nam Cung Duệ sắc mặt có chút khó coi, Nguyên Phạm ở phía sau kinh sợ vội đi qua chỉ chỉ Ngân Ca: "Du côn cắc ké, ngươi nói ai đó? Đây chính là Hoàng thượng a."

"Du côn cắc ké, ngươi nói ai đó? Đây cũng là Hoàng thượng."

"Du côn cắc ké, ngươi nói ai đó?" Ngân Ca giống như học vẹt, vừa học được một câu liền ở trong lồng nhảy dựng lên. Trong phòng khách, Diệp Linh bị hù dọa vội quỳ xuống, run rẩy bẩm báo: "Hoàng thượng bỏ qua cho Ngân Ca, đây là Quận chúa trước khi tiến cung mới dạy nên nó còn nhớ a."

Lúc này trước cửa phòng vang lên giọng nói lành lạnh: "Bản thân ta còn cho là Ngân Ca nói không sai, Hoàng thượng nghĩ sao?"

Thanh âm Phượng Lan Dạ vang lên, tùy tiện đi tới, phất phất tay ý bảo Diệp Linh đứng lên. Nam Cung Duệ sắc mặt bao phủ lãnh sương, bình tĩnh nhìn Nam Cung Diệp cùng Phượng Lan Dạ, thật lâu cũng không nói được lời nào, nghĩ đến giữa hắn với hai người bọn họ không phải chỉ là tình huynh đệ, còn có một loại giao tình cùng sinh cùng tử. Thất hoàng đệ không cần giang sơn, tuy nhiên vẫn trợ giúp hắn, hắn làm sao lại hồ đồ như vậy. Nghĩ tới đây cười khổ.

"Thất đệ muội miệng lưỡi vẫn lợi hại như vậy."

Nam Cung Duệ ngồi vào trên ghế. Nam Cung Diệp ôm lấy Phượng Lan Dạ trực tiếp đi tới, ngữ khí không tốt mở miệng: "Hoàng thượng tới làm gì? Thần đệ đã nói xong rất rõ ràng, thần đệ sẽ không để cho bất luận kẻ nào vào Bắc cảnh phủ thân vương."

"Trẫm có chuyện muốn tìm ngươi."

Nam Cung Duệ cũng không so đo sắc mặt với Nam Cung Diệp cùng Phượng Lan Dạ, mặt mày bao phủ trầm trọng khiến cho tim Nam Cung Diệp hơi nảy lên, mặc dù tức giận Hoàng thượng tự chủ trương nhưng đó cũng là Hoàng đế của Thiên Vận hoàng triều, hắn không hy vọng trong thời gian ngắn như vậy đã xảy ra chuyện.

"Có chuyện gì sao?"

"Trẫm không biết tại sao, sau khi sủng hạnh Điệp Chiêu Nghi, chỉ cần nữ nhân kia nói gì, trẫm sẽ theo bản năng nghe theo lời của nàng."

Nam Cung Duệ dứt lời, Phượng Lan Dạ hừ lạnh, châm chọc.

"Nam nhân còn không phải chính là như vậy sao, thổi gió bên gối."

Nam Cung Diệp vừa nghe Phượng Lan Dạ nói, vội vàng kêu lên: "Lan nhi, ta không giống hắn a."

Phượng Lan Dạ vừa bực mình vừa buồn cười, đến lúc nào rồi mà hắn còn bắt bẻ cái này, ngẩng đầu nhìn về Hoàng thượng: "Trước mắt vẫn là thời kì mới lập quốc. Mọi việc Hoàng thượng phải cơ trí một chút, chớ bị yêu phi họa quốc. Cái gì nên nghe cái gì không nên nghe, người nên cân nhắc."

Nam Cung Duệ nghe vậy cũng không nói gì, nhưng cau mày lại, ánh mắt trở nên sắc bén: "Trẫm cảm thấy bản thân tựa hồ có chút khác lạ."

Nam Cung Diệp quét mắt nhìn Phượng Lan Dạ một cái. Ngũ hoàng huynh kiên trì nói như thế, chẳng lẽ hắn thật sự có chuyện gì? Phượng Lan Dạ cũng kỳ quái nhìn hắn, cuối cùng gọi Đinh Đương: "Đi mời Bách Lí Hạo tới đây, để hắn chẩn đoán một chút cho Hoàng thượng xem có nơi nào không thoải mái."

"Dạ."

Bất quá ánh mắt hai người bọn họ nhìn hắn có chút không để tâm. Nam nhân mà, đều háo sắc cả thôi, họ đều nghĩ như vậy.

Nam Cung Diệp nhìn Nam Cung Duệ: "Hoàng thượng, bọn ta một ít thời gian nữa sẽ trở về Bắc cảnh."

"A, tại sao nhanh như vậy?" Nam Cung Duệ cũng là bị kinh ngạc. Trước mắt trong triều đình còn chưa chỉnh đốn tốt, năng lực của Diệp hắn luôn tin tưởng, nếu Diệp đi sẽ chỉ còn lại một mình Lục hoàng đệ trợ giúp hắn, hắn hoàn toàn không hy vọng như vậy. Biết bản thân đã chọc phải Thất hoàng đệ rồi, nên Nam Cung Duệ vội mở miệng: "Trẫm sẽ không bắt ép ngươi dâng người khác vào phủ nữa, ngươi đừng vội rời đi."

Nam Cung Duệ lời vừa xong, ngoài cửa liền có người đi đến, phía trước chính là Bách Lí Hạo còn Đinh Đương thì theo sau.

Bách Lí Hạo đi tới, vừa nhìn thấy Nam Cung Duệ, liền vội cung kính thi lễ, Nam Cung Duệ hiện tại chính là Hoàng thượng a.

Phượng Lan Dạ mở miệng: "Bách Lí, ngươi giúp Hoàng thượng kiểm tra một chút đi. Hoàng thượng nói hình như có chút không khống chế được bản thân. Hắn sủng ái Điệp Chiêu Nghi xong, hiện tại bất kể Điệp Chiêu Nghi nói gì, hắn đều tin tưởng. Hoàng thượng cho là mình mắc bệnh."

Phượng Lan Dạ nói xong, thì sắc mặt Bách Lí Hạo biến hóa, Phượng Lan Dạ trầm giọng hỏi: "Sao vậy?"

Bách Lí Hạo bắt đầu trị liệu cho Nam Cung Duệ, sau đó đổi một tay khác, cuối cùng trầm trọng hỏi: "Hoàng thượng sủng ái người nào?"

"Nữ nhi của Lễ bộ Thượng thư, Quân Thải Điệp."

"Nữ nhân này trên người có Mỵ Tơ Ngọc, một loại độc điều khiển tình cảm con người, nó không nguy hại đến tính mạng, nhưng vào lúc nam nữ giao hợp, mà khống chế được nam tử kia sau này sẽ nghe lệnh nữ nhân đó. Thuốc này là một loại dâm độc. Hoàng thượng là ngôi cửu ngũ chí tôn, định lực hơn người, mặc dù trúng độc nhưng có thể mạnh mẽ khắc chế, trong đầu còn có hoài nghi. Nếu là người bình thường, chỉ sợ đã hoàn toàn bất giác nghe theo nàng ta."

Bách Lí Hạo vừa dứt lời, sắc mặt Nam Cung Duệ lập tức khó coi, dưới tay dùng lực, xoay mình, đầu ngón tay xanh trắng. Hắn không nghĩ tới lần trước có người giả mạo Chu Phong tới hại hắn, lần này lại tiếp tục như vậy. Trước là vì khống chế hắn, như vậy lần này là vì cái gì nữa đây?

"Đáng chết! Ta lập tức đi giết nàng!"

Nam Cung Duệ cuồng nộ đứng lên, phóng ra bên ngoài. Bách Lí Hạo vội vàng ngăn trở đường đi: "Hoàng thượng chậm đã, Mỵ Tơ Ngọc còn chưa được giải, nếu người giết nữ nhân kia chỉ sợ tính mạng mình cũng khó giữ."

Nghe Bách Lí Hạo tinh thông loại độc này đến thế, Nam Cung Diệp không khỏi hoài nghi nhìn hắn, gằn từng chữ mở miệng: "Bách Lí Hạo, ngươi nói, có phải là Nam Sơn Tử ẩn sau lưng nữ nhân này hay không?"

Bách Lí Hạo ngơ ngác một chút, cuối cùng gật đầu.

"Độc này là sư huynh ta tự chế."

"Như vậy hắn là nhằm vào ta, muốn ta cùng Hoàng thượng trở mặt thành thù, sau đó mới tới thu thập ta?"

Nam Cung Diệp tức đến đột nhiên đập bàn một cái, lửa giận vạn trượng. Kẻ đáng chết này, lần này mà tìm được ta nhất định phải đem hắn giết, tuyệt sẽ không bỏ qua lần nữa.

Phượng Lan Dạ nhìn Bách Lí Hạo, rồi từ từ mở miệng: "Bách Lí, ngươi nói xem, tại sao Nam Sơn Tử lại hận chúng ta như thế? Bọn ta đã từng đắc tội hắn sao?"

Bách Lí Hạo lắc đầu: "Ta nghe sư huynh nói, hình như là Vương gia hại thân nhân của hắn. Sư huynh thật lâu trước đây có một muội muội thất lạc, ta nghĩ hắn đại khái đã tìm được, bất quá hắn cũng không nói nhiều cùng ta."

Lúc này Nam Cung Duệ bình thản hơn một chút, nội liễm hỏi thăm: "Bách Lí Hạo, độc này có thể giải không?"

Bách Lí Hạo cau mày suy nghĩ một chút: "Ta sẽ thử. Ta cùng sư huynh học cùng môn phái, thủ pháp chế biến của hắn ta đều biết, hẳn là không có vấn đề. Hoàng thượng yên tâm đi."

"Ừ, có thể trị khỏi cho Hoàng thượng là tốt nhất." Phượng Lan Dạ gật đầu, nhưng Quân Thải Điệp sao lại biết đến Nam Sơn Tử? Hay là Nam Sơn Tử đã tìm tới nàng ta.

"Hoàng thượng, không bằng ngươi làm bộ như không biết, sủng ái nàng như trước, sau đó moi ra một chút từ miệng Quân Thải Điệp xem nàng ta cùng Nam Sơn Tử có giao tình như thế nào, nhất định phải tra được tung tích người này, và sau lưng Quân Thải Điệp ẩn giấu cái gì."

Nam Cung Duệ nghe Phượng Lan Dạ nói, nghĩ đến nữ nhân ghê tởm kia, trong lòng cuồng nộ không dứt, bất quá cũng biết trước mắt nhất định phải tra ra nữ nhân này đến tột cùng có mục đích gì, là bị Nam Sơn Tử lợi dụng, hay chính mình ẩn nhẫn chứa dã tâm.

"Tốt." Hắn sẽ không sủng ái ả nữa nhưng có thể giả vờ quan tâm, dò hỏi một chút từ trong miệng ả. Nam Cung Duệ gật đầu: "Bất quá chuyện này còn cần Thất hoàng đệ cùng Thất đệ muội phối hợp."

Nam Cung Duệ vừa nói xong, Nam Cung Diệp cùng Phượng Lan Dạ liền biết ý tứ.

Nam Cung Diệp nhíu mày, đuôi mắt lại trở nên sắc bén, trực giác liền muốn cự tuyệt. Phượng Lan Dạ vội vàng gật đầu: "Được."

Ý tứ Hoàng thượng chính là để cho hai người bọn họ tại sự kiện lần này nháo một hồi, Điệp Chiêu Nghi đắc ý vênh váo mà lộ ra sơ hở, Nam Sơn Tử nhất định sẽ xuất hiện, vậy bọn họ không phải là bắt được chủ mưu phía sau màn kịch này hay sao?

Nhưng mà Nam Cung Diệp cũng không vui lòng, cho dù là làm bộ cũng không được, hắn cứ nhìn chằm chằm Nam Cung Duệ.

Nam Cung Duệ hướng Bách Lí Hạo nói: "Bách Lí thần y, có thể theo trẫm về cung không?"

"Được." Hai nam nhân thỏa thuận xong đã sớm lắc mình ra khỏi phòng khách trốn tránh một tên nam nhân đang đùng đùng nổi giận, đối với cơn giận của hắn không có mấy người có thể chịu được.

Quả nhiên chân trước mới vừa đi, chân sau liền nghe được phịch một tiếng vang, không biết là thứ gì bị đánh nát rồi, hai người chỉ cảm thấy cái ót lạnh lẽo: "Chúng ta đi mau."

Thân hình nhanh chóng chui vào kiệu hồi cung.

Trong phòng khách, Phượng Lan Dạ thấy Nam Cung Diệp giận đến sắc mặt khó coi, vội kéo hắn ngồi xuống bên cạnh.

"Diệp, chẳng qua là làm bộ tức giận thôi, chẳng lẽ chàng không muốn bắt được Nam Sơn Tử sao? Hiện tại ta mang thai, hắn núp chỗ tối, hơn nữa đã biết mục tiêu của hắn là đối phó chúng ta, chàng nghĩ xem, ta và chàng người nào kém cỏi hơn, hắn sẽ ra tay với người nào? Cho nên ta nhất định phải phối hợp với Hoàng thượng để sớm tra ra tung tích hắn, như vậy chúng ta không phải có thể an tâm"

Theo lời nói liên tiếp của nàng, hỏa khí của Nam Cung Diệp tự nhiên cũng từ từ tiêu tan, hắn thở dài một hơi, vươn tay ôm eo Phượng Lan Dạ. Mặt hắn khẽ tựa vào bụng nàng.

"Lan nhi, ta không muốn nàng bị thương, nếu hắn nhằm vao ta, ta chẳng sợ."

"Ta biết, cho nên chúng ta phải cùng Hoàng thượng điều tra ra hắn a."

"Ừ, ta biết rồi, mới vừa rồi chỉ là quá tức giận thôi."

Nam Cung Diệp đứng lên ôm Phượng Lan Dạ ngồi ở trên đùi của mình, bên trong phòng khách nhân người đã sớm rút hết rồi...

Ngày thứ hai, bên trong An Giáng thành truyền ra lời đồn, Tân hoàng ban cho Bắc cảnh Vương gia một trắc phi, Bắc cảnh Vương phi cùng Bắc cảnh Vương gia đại náo một trận, tức khí bỏ về nhà mẹ đẻ.

Trong lúc nhất thời bên trong An Giáng thành, đủ loại lời đồn tuôn ra, kẻ thì nói Nam Cung Diệp là tiểu nhân bội bạc, cũng có người bảo Phượng Lan Dạ ghen tuông quá mức, nam nhân nùng tình mật ý nơi nào chả có, hơn nữa trong Bắc cảnh Vương phủ không có nhiều nữ nhân, thêm một phi tử cũng không được, quá cứng nhắc rồi.

Sáng sớm, Phượng Lan Dạ trở về Tô phủ, để chứng thực lời đồn xung quanh.

Tô phu nhân dẫn Tiểu Hoàn ra đón, lôi kéo nữ nhi, một đôi mắt đã sớm đỏ, nghẹn ngào mở miệng.

"Thanh Nhã, có muốn để phụ thân ngươi cùng Vương gia nói chuyện một chút hay không, tại sao có thể làm ra chuyện như vậy chứ?"

Phượng Lan Dạ có chút kinh ngạc, vội thả chén trà trong tay xuống, ôm tay mẫu thân: "Mẫu thân, ngươi nhìn ta có giống bị chồng ruồng bỏ không?"

Tô phu nhân đánh giá nữ nhi, chỉ thấy nàng mặt mày hồng hào, trên mặt tươi cười nhẹ nhàng, một chút dấu vết thương tâm cũng không có, nhưng khi nhìn đến nữ nhi như vậy, bà lại càng thương tâm, trực tiếp khóc lên: "Nhã Nhi a, ngươi đừng đem thương tâm giấu ở trong lòng, có lời gì nói cho mẫu thân nghe một chút, ngươi như vậy sẽ nín hỏng chính mình mất."

Phượng Lan Dạ cùng Đinh Đương nghe vậy trực tiếp hết chỗ nói rồi, rõ ràng là một người đang rất vui vẻ, ở trong mắt Tô phu nhân lại thành đem thương tâm giấu ở trong bụng, đây là kiểu suy nghĩ gì a, bất quá biết mẫu thân quan tâm nàng, nên rất cảm động, lôi kéo mẫu thân đứng lên.

"Mẫu thân, thật ra thì ta cùng Diệp căn bản không có chuyện gì, người không cần phải lo lắng."

"Không có chuyện gì? Hoàng thượng chưa ban hôn cho Vương gia à?”Tô phu nhân có chút phản ứng không kịp.

"Ban rồi." Phượng Lan Dạ đàng hoàng trả lời, ban thưởng là ban thưởng rồi, bất quá Diệp nhà nàng không có tiếp nhận cũng là thật, Phượng Lan Dạ khóe môi vẽ ra nụ cười. Tô phu nhân ở một bên lại nức nở lên, khóc đến đau đớn tâm can, còn mắng đến hoàng đế.

"Cái đồ Hoàng thượng vô liêm sỉ, tại sao có thể làm chuyện như vậy? Nữ nhi nhà ta bụng đã lớn vậy rồi, lại đem nữ nhân khác nhét vào Bắc cảnh Vương phủ. Đây không phải là cố tình hại Nhã Nhi sao?"

"Mẫu thân, Vương gia không nhận mà."

Phượng Lan Dạ sợ Tô phu nhân khóc, vội vàng nói rõ.

Tô phu nhân lập tức ngừng tiếng khóc, nhưng nghĩ đến lời ngoài đường đồn đãi: "Nhưng phía ngoài truyền nhiều lời khó nghe lắm a."

"Lời đồn có thể tin sao?" Phượng Lan Dạ hỏi. Bà lắc đầu, nhìn nữ nhi tự nhiên tự đắc, quả thật không giống với kẻ xảy ra chuyện như vậy, xem ra bà đã suy nghĩ quá nhiều, liền nín khóc mỉm cười, lau khô nước mắt: "Không có chuyện gì là tốt rồi, không có chuyện gì là tốt rồi."

Lúc này Tiểu Hoàn từ bên ngoài đi tới, thi lễ: "Thái hậu phái liễn xe tới đón Nhị tiểu thư tiến cung."