Độc y vương phi - Quyển 3 - Chương 106 - Phần 3

Phượng Lan Dạ có nghĩ cũng không nghĩ đến, thời gian mới có năm ngày sao có thể đem một nam nhân tuấn lãng xuất sắc hành hạ thành bộ dáng này, khuôn mặt bạch diện thư sinh của hắn biến thành màu đồng cổ, gầy guộc, ánh mắt vô thần, cả người cũng không có chút thần khí, đứng ở trước mặt nàng mà lơ đễnh đung đưa không tập trung, đầu tóc còn có chút xốc xếch, chẳng còn vẻ mặt hăng hái, rạng rỡ như ánh mặt trời rực rỡ của Dật thái tử nữa, nhìn thấy Phượng Lan Dạ, trong mắt hắn liền hiện lên tia thống khổ, mở miệng.

"Thanh Nhã, ngươi nói người quái dị kia đi đi, ta chịu không nổi nữa rồi, chịu không được rồi, nàng ta căn bản là cái đồ biến thái, cơm không để cho ta ăn, ngủ cũng không để cho ta ngủ."

Phượng Lan Dạ vừa nhìn thấy bộ dạng đả kích của hắn giờ phút này, trong lòng rất sảng khoái, tiểu nhân này thật đúng là chỉ biết ức hiếp người ngay, nàng biết người chánh nghĩa không thể thu thập hắn, nhưng Thủy nhi từ nhỏ ở trong núi lớn lên, cũng không có loại khái niệm này, hơn nữa tinh lực của nàng so sánh với người thường càng tốt, mấy ngày không ăn không ngủ chỉ là chuyện thường, mà Âu Dương Dật chỉ sợ chịu không được.

"Đáng đời."

Phượng Lan Dạ căn bản không để ý tới hắn, xoay người bỏ đi, nghĩ đến Diệp giờ phút này bị khổ sở, nàng cảm thấy hắn bị khổ quá ít, để cho hắn ráng chịu đi, để cho hắn sau này đừng làm chuyện thất đức nữa.

Phượng Lan Dạ dẫn Đinh Đương cùng Vạn Tinh đi về phòng, nàng quay người lại liền thấy Thủy Ninh xông ra, nha đầu này vẻ mặt cười hì hì khoe thành tích.

"Tỷ tỷ, như thế nào? Hành hạ hắn đủ tàn nhẫn chưa."

Khinh công của nàng quả thật quá lợi hại, tuy nói võ công của Âu Dương Dật lợi hại, công phu của thủ hạ hắn cũng vô cùng lợi hại, nhưng đáng tiếc chống không lại Thủy Ninh, Thủy Ninh đã sớm cùng với sư phụ lớn lên ở núi rừng, khinh công là Đạp Tuyết Vô Ngân, nhanh như tia chớp, mặc dù võ công không cao, bất quá nàng lại biết một số chiêu thức âm độc, sư phụ sợ nàng đánh không lại người ta, chịu thiệt thòi, cho nên chỉ dạy nàng mười chiêu, mười chiêu này tất cả đều là đòn trí mạng, người bình thường chịu không được. Năm ngày nay, lúc Âu Dương Dật ăn cơm, nàng liền xuất hiện, đem toàn bộ thức ăn của hắn đổ đi, lúc ngủ, nàng liền cầm đồ vật ghé vào lỗ tai của hắn gõ gõ.

Âu Dương Dật ra lệnh thủ hạ chính là ngân y vệ cản trở nàng, bất đắc dĩ nữ nhân này khinh công lợi hại, nháy mắt liền như hư không trốn mất, đợi đến khi mọi người bình tĩnh lại, thì nàng tiếp tục xuất hiện, giống như một con gián đánh hoài không chết vậy, thật là muốn mạng người mà.

Cho nên Âu Dương Dật bị nàng hành hạ đến người không ra người quỷ không ra quỷ.

Mắt thấy Thủy Ninh xuất hiện, hắn bị dọa đến rút lui một bước, một câu cũng không nói nên lời, đôi mắt trông mong nhìn Phượng Lan Dạ, ban ngày hắn không có cơm ăn, buổi tối không có giấc ngủ ngon, còn thống khổ hơn khi bị độc phát tác, mấy ngày qua, người trở nên gầy sộp đi, bị hành hạ đến nỗi không ra hình dạng con người rồi, nếu như còn tiếp tục như vậy, chỉ sợ hắn sẽ không còn mạng, cho nên hắn mới điên cuồng đuổi theo đám người Phượng Lan Dạ, năn nỉ nàng thu hồi mệnh lệnh đã ban ra, để cho người quái dị này cút đi cho khuất mắt.

Đáng tiếc trong lòng Phượng Lan Dạ rất hận hắn, chẳng thèm để ý tới hắn, thời gian chịu khổ còn ít mà, nhìn Thủy Ninh xong liền kéo tay nàng ấy cười mở miệng.

"Thủy nhi bản lãnh ghê gớm thật, ừ, quả thật hành hạ đến không tệ, bất quá ta nhìn hắn vẫn còn phiền não, tiếp tục chỉnh hắn đi."

"Tốt."

Thủy Trữ lập tức cười híp mắt gật đầu, liếc Âu Dương Dật, đang nghĩ nên như thế nào để hành hạ hắn tiếp, Âu Dương Dật nghe Phượng Lan Dạ nói, hai mắt liền tối sầm lại, thiếu chút nữa đã bất tỉnh, cuối cùng mở miệng.

"Thanh Nhã, ta biết sai rồi, ngươi bảo nàng đi đi, ta sẽ không yêu cầu ngươi gả cho ta nữa, không có thời hạn hai tháng nữa, ngươi cứ gả cho Nam Cung Diệp đi."

Phượng Lan Dạ nhếch môi cười lạnh: "Lúc này mới hơn nửa tháng, thời gian một tháng còn chưa tới đâu, Dật thái tử, còn hơn một tháng đó? Từ từ mà cảm nhận xem sao."

Hừ, còn nói là thích nàng, nghĩ tới nghĩ lui chẳng qua bởi vì tâm tính của hắn thôi, nhìn thấy đồ vật tốt, liền muốn chiếm đoạt, bởi vì chiếm không được, liền liều mạng đoạt lấy.

Bất quá bây giờ không phải hắn nói thu tay lại liền thu tay, còn những tội lỗi mà hắn đối với Diệp phải tính hết trên đầu của hắn.

Chuyện trên đời luôn là vỏ quýt dày có móng tay nhọn, tất cả mọi chuyện đợi đến khi nàng lấy được Xích sư tử nhũ cùng Thanh mãng tâm kia rồi hãy nói.

Phượng Lan Dạ nói xong cũng không thèm nhìn Âu Dương Dật ở phía sau nữa, lôi Thủy Ninh đi vào khách điếm.

Khách điếm không nhiều người lắm, dưới lầu có cái bàn lớn để ghi chép, chưởng quỹ vừa nhìn thấy bọn họ nhiều người xuất hiện như vậy, nên cao hứng chạy đến nghênh đón, đưa họ vào bên trong, sắp xếp họ ngồi hai cái bàn.

Đám người Phượng Lan Dạ cùng Thủy Ninh ngồi chung một bàn, đám người Âu Dương Dật ngồi một bàn.

Tiểu nhị trong khách điếm rất nhanh đưa món ăn lên, món ăn bày đầy cả bàn, Âu Dương Dật đói bụng đến mắt nổ đom đóm, tia lửa bắn ra bốn phía, nước miếng nuốt ực ực, người nào mà nghĩ tới hắn đường đường là thái tử một nước thậm chí ngay cả ăn một bữa cơm cũng ăn không được, những thủ hạ kia thấy Gia đói thành bộ dạng như vậy, đã sớm tức giận nhìn chằm chằm Thủy Trữ, hận không thể lập tức giết chết nàng, nhưng mà bất đắc dĩ lúc bọn hắn động thủ, thì căn bản không nhanh bằng nữ nhân này, hơn nữa nữ nhân này hạ thủ vừa ngoan vừa độc, sử dụng độc chiêu thâm độc, nếu như bị nàng đánh trúng chính là đoạn tử tuyệt tôn a.

Thủy Ninh liếc Âu Dương Dật một cái, không nhẹ không nặng mở miệng: "Âu Dương Dật, ngươi dám đụng thử xem."

Âu Dương Dật vốn đang cầm đôi đũa trên tay, bởi vì câu nói của Thủy Ninh, mà tay khẽ run rẩy, đôi đũa đang cầm trực tiếp rớt xuống đất, nam nhân này cơ hồ bị chọc điên rồi, xoay người đứng lên tức giận giống như con hổ dữ, chỉ vào Thủy Ninh.

"Đồ quái dị, hôm nay ta sẽ liều mạng với ngươi."

Phượng Lan Dạ vừa nghe Âu Dương Dật nói, liền vỗ vỗ vai Thủy Ninh, dặn dò nàng: "Thủy nhi, cẩn thận một chút, đừng làm bản thân bị thương."

"Dạ, tỷ tỷ yên tâm đi."

Thủy Ninh đứng lên đi tới, nhìn chằm chằm Âu Dương Dật: "Cùng tiến lên, hay là một mình ngươi đấu."

Nói xong liền nhìn Âu Dương Dật, còn bảy tám tên ngân y vệ ở phía sau hắn, khóe môi cười lạnh, như không đem bọn họ để ở trong mắt.

Âu Dương Dật kêu lên một tiếng tức giận, lần này bọn họ đi ra ngoài, không có đem thuộc hạ theo, hơn nữa nữ nhân này khinh công xuất thần nhập hóa, cho dù đem người theo, cũng không giải quyết được vấn đề, trừ phi bày trận, bọn họ cũng không thể suốt ngày bày trận được, cho nên trước mắt là giải quyết nữ nhân này quan trọng hơn, nghĩ tới đây tim Âu Dương Dật run lên một cái, hướng về phía Phượng Lan Dạ kêu lên.

"Thanh Nhã, ta có Xích sư tử nhũ cùng Thanh mãng tâm, ngươi để cho kẻ quái dị này tránh xa ta một chút, ta liền đem hai thứ đồ này giao cho ngươi."

Phượng Lan Dạ vốn là đang ăn cơm, vừa nghe thấy lời của hắn, cái chén đang cầm trong tay rơi xuống bàn một cái xoảng, thân hình liền nhảy tới trước mặt Âu Dương Dật, một tay túm lấy cổ áo của hắn, trầm giọng mở miệng: "Ngươi có hai thứ đồ này? Con mẹ nó ngươi có hai thứ đồ này, làm sao ngươi không nói sớm hả."

Âu Dương Dật bị nàng lôi cổ, hơn nữa nhiều ngày chưa ăn cơm, bên cạnh còn có một Thủy Ninh đang nhìn chằm chằm theo dõi hắn, đầu óc choáng váng hoa mắt.

Tên thủ hạ đứng ở phía sau lập tức đi tới quát lên bảo ngưng lại: "Buông ra, nếu không đừng trách chúng ta."

Thị vệ kia vừa dứt lời, thân thể Thủy Trữ liền chuyển động, nhanh đến mức căn bản không thấy rõ bóng người, sau đó nghe thấy tên ngân y vệ kia kêu thảm một tiếng, che mặt lại rút lui, chỉ thấy hai lỗ mũi trên mặt hắn máu chảy ròng ròng, mà Thủy Trữ đang chán ghét cầm cái khăn trên bàn chà lau bàn tay.

Nàng đánh một chiêu trúng ngay lỗ mũi hắn, vừa nhanh vừa chuẩn, cay độc vô cùng.

Âu Dương Dật đầu óc choáng váng sắp hôn mê, Phượng Lan Dạ đã sớm kêu lên: "Mau, đem hai đồ vật kia lấy ra."

"Vậy ngươi đồng ý để cho nàng tránh xa ta đi."

Âu Dương Dật chỉ vào Thủy Ninh, hắn nhìn nàng so với ma quỷ không khác biệt gì nhau, hắn Âu Dương thái tử Lâm Phong quốc, cả đời này không có gì sợ, không nghĩ tới mình lại sợ con người quái dị này, nếu nói đến võ công, hắn đánh thắng được nàng. Bàn về âm hiểm hắn cũng hơn một bậc, cho tới nay luôn tính toán hơn người, thế nhưng lại lật thuyền trong mương, gặp phải nhân vật lợi hại rồi, nữ nhân này căn bản là khó lòng phòng bị.

"Tốt."

Phượng Lan Dạ không chút nghĩ ngợi, lập tức gật đầu đồng ý, Âu Dương Dật thở phào nhẹ nhõm, liền gọi thủ hạ phía sau: "Mau, đem đồ vật lấy ra."

Thật ra thì hắn luôn mang hai thứ đồ này theo, chính là muốn dùng hai thứ đồ này dụ dỗ Thanh Nhã phải gả cho hắn, ai biết gặp được phải tình huống như vậy, nếu không lấy ra hắn sẽ không còn mạng a.

Tên thủ hạ kia sửng sốt một chút, bất quá nhìn bộ dạng thái tử thống khổ như vậy, đành phải lấy ra.

Hai bình thủy tinh, một bình chứa thuốc màu trắng, là Xích sư tử nhũ, như vậy bình còn lại là Thanh Mãng tâm, Phượng Lan Dạ sợ là thuốc giả, lập tức mở ra kiểm tra, cuối cùng xác định không sai, mới cẩn thận thu vào, quay đầu nhìn hắn, sắc mặt lạnh như băng, ngoài cười nhưng trong lòng không cười mở miệng.

"Âu Dương Dật, đừng tưởng rằng chỉ có một mình ngươi âm hiểm."

Nói xong nhìn về Thủy Ninh: "Thủy nhi, để cho hắn ăn bữa cơm, đừng chỉnh chết hắn, tỷ tỷ kể cho ngươi nghe câu chuyện mèo và chuột."

Thủy Ninh nghe lời của nàng, lập tức đi theo Phượng Lan Dạ, vẻ mặt hứng thú tiêu sái đến một cái bàn khác, mà khuôn mặt Âu Dương Dật thì đen thui, ánh mắt đỏ ngầu, thật muốn tìm người liều mạng, nhưng bụng quả thật rất đói, suy yếu cực kỳ, trước mắt ăn đầy bụng quan trọng hơn, ăn cơm xong lại cùng kẻ quái dị kia đấu tiếp.

Ở cái bàn khác, Phượng Lan Dạ vừa ăn cơm vừa kể chuyện cho Thủy Trữ nghe.

"Mèo thích ăn Lão Thử, nhưng mà nó không thích đem Lão Thử cắn chết, mà là trước giày xéo nó, đợi đến lúc nó nửa chết nửa sống mới ăn nó, biết không? Thủy nhi."

Thủy Ninh nghe lập tức mắt lộ ánh sáng, nhìn về phía Âu Dương Dật đang ngồi đối diện, Âu Dương Dật cảm thấy lạnh thấu xương, nhưng là cố nhét cơm đầy bụng.

"Tỷ tỷ, các ngươi bây giờ muốn đi đâu a, chờ ta đem Lão Thử đùa chơi chết rồi, sẽ tới tìm ngươi."

Theo lời nói của Thủy Ninh, nàng đã hoàn toàn đem Âu Dương Dật trở thành Lão Thử, đường đường thái tử của một nước lại bị xem là Lão Thử, Âu Dương Dật thiếu chút nữa tức chết.

Mắt thấy mình ăn uống no đủ rồi, nhìn bên này đang nói chuyện náo nhiệt, thân hình chợt lóe lên dẫn mười mấy tên thủ hạ chuồn mất, mà đồng thời trong lúc đó thân thể Thủy Ninh liền động, nháy mắt đã không thấy bóng dáng.

Phượng Lan Dạ vội vàng kêu lên: "Thủy nhi, tỷ tỷ ở kinh thành tại phủ Binh Bộ Thị Lang, sau này nhớ quay lại tìm ta."

"Tốt, biết rồi."

Rất nhanh đã không còn nghe tiếng của Thủy nhi, Đinh Đương cùng Vạn Tinh trợn mắt há mồm, trên đời này thật đúng là có nhiều chuyện kì quái, nghĩ đến Âu Dương thái tử kia, coi như là tiểu nhân hèn hạ vô sỉ, Tề vương cùng tiểu thư là người chánh trực như vậy lại không đối phó được hắn, hết lần này tới lần khác Thủy nhi cô nương có thể đối phó hắn, đúng là mọi vật trên đời đều có tương sinh tương khắc, nghĩ đến bộ dạng của Âu Dương thái tử, trong lòng cực kì sung sướng.

"Tiểu thư, chúng ta ở đây nghỉ ngơi một đêm rồi trở về, hay là hiện tại trở về a."

Không nghĩ tới nhanh như vậy liền lấy được Xích sư tử nhũ cùng Thanh mãng tâm, các nàng nên sớm quay về, thì độc của Tề vương sẽ sớm giải.

Phượng Lan Dạ cơm nước xong vốn định lập tức lên đường trở về, nhưng nghĩ đến đường trở về có một đoạn là rừng hoang cỏ dại, hơn nữa có người vẫn đang ngầm ám sát nàng, nếu như nàng trở về bây giờ, chỉ sợ bị thích khách động thủ, mặc dù không sợ, nhưng cuối cùng vẫn lo lắng, hiện tại trên người nàng có ba món đồ vật này, nên không muốn có sự sai lầm nào.

"Sáng mai đi thôi."

"Dạ," Đinh Đương đáp một tiếng, rồi ập tức phân phó chưởng quỹ cho hai người bọn họ gian phòng, sau khi ăn xong mọi người lên lầu nghỉ ngơi.

Nửa đêm, khách điếm xuất hiện thích khách, lần này so sánh với lần trước người nhiều hơn.

Nhìn những người này tựa hồ nhất định phải diệt trừ nàng.

Phượng Lan Dạ sắc mặt âm ngao, nếu như nói lúc trước nàng còn không muốn lãng phí tinh lực vì những người này, nhưng hiện tại nàng đã lấy được ba món đồ vật giải độc, cho nên không cần nương tay với những người này, nên lập tức dẫn Thiên Bột Thần và đám người Đinh Đương đi ra ngoài tấn công.

Dưới bóng đêm, xung quanh khách điếm toàn là hắc y nhân, Thiên Bột Thần vừa hiện thân, cũng không cần khách khí.

Phượng Lan Dạ tự nhiên cũng sẽ không cùng những người này khách khí, nàng không nói hai lời liền cùng những người này động thủ, hiện tại nàng chỉ muốn bắt sống, để xem một chút là ai lại kiên trì muốn lấy mạng nàng, không tiếc phái từng nhóm người, hoặc là nói những người này muốn giết chính là Nam Cung Diệp, nên mới diệt trừ nàng, bớt đi một cái gai trong mắt.

Những người đó tính toán thật giỏi a.

Một tiếng cười lạnh vang lên, thì một chưởng lập tức bổ tới, đả thương một tên áo đen, sau đó nắm lấy cổ áo của hắn, trầm giọng mở miệng: "Nói, ai bảo các ngươi tới giết ta?"

Nàng đang hỏi tên hắc y nhân trong tay, không ngờ phía sau lại có người đánh lén, thật ra thì trong lòng Phượng Lan Dạ đã biết, chỉ đợi những tên đó tới gần một chút, sẽ phản kích trở lại, ai ngờ một âm thanh lãnh khốc vang lên: "Chết tiệt."

Một trận kình phong cuồn cuộn nổi lên, người phía sau bay đến, nàng vừa nghe tiếng quát, không tự chủ mà ngây dại.

Tựa hồ như là tiếng của Nam Cung Diệp, nàng không phải là nằm mơ chứ, nàng thật nhanh quay đầu lại.

Chỉ thấy từ lầu hai của khách điếm bay xuống không phải là Nam Cung Diệp thì là người nào?

Ngọc Lưu Thần cùng mấy tên thủ hạ theo sát bên cạnh hắn, những người đó vừa hiện thân, liền không chút khách khí đại khai sát giới, mà Phượng Lan Dạ chẳng cần quản những tên thích khách này rồi, trong mắt của nàng giờ phút này chỉ có Nam Cung Diệp, thân hình nhún một cái liền bay cao lên trên không trung, lao thẳng tới Nam Cung Diệp, dùng sức ôm hông của hắn, hai người chậm rãi rơi xuống đất.

Phượng Lan Dạ ôm chặt Nam Cung Diệp, khiến cho hắn ngây ngẩn cả người, nha đầu này từ trước tới giờ chưa bao giờ kích động và nhiệt tình quá như thế, đây là tại sao?

"Lan nhi."

"Ta nhớ ngươi lắm, rất nhớ ngươi, sau này chúng ta sẽ không bao giờ rời xa nữa? Sau này vĩnh vĩnh sẽ ở chung một chỗ."

"Tốt."

Nam Cung Diệp ôm nàng bay thẳng đến tầng hai của khách điếm, bên dưới mọi người vẫn đang đánh nhau, Thiên Bột Thần cùng Ngọc Lưu Thần, còn có các thủ hạ khác, trong lúc nhất thời khó phân thắng bại, Phượng Lan Dạ nghe tiếng ầm ỹ bên dưới, có chút phiền chán, thuận tay móc ra một gói độc dược, ném tới: "Đinh Đương, tiếp lấy."

"Dạ, tiểu thư."

Đinh Đương vừa đón được gói thuốc kia, liền biết nó là độc dược, phất tay ra hiệu những người bên cạnh: "Tất cả tránh ra."

Mọi người lập tức lui về phía sau, thân hình nàng liền nhảy lên, hướng về phía giữa không trung rắc thuốc bột, thuốc bột ở trong gió bay ra, rất nhanh có người trúng độc, thất tung bát đảo, tên hắc y nhân cầm đầu vừa nhìn thấy không tốt, sắc mặt liền đại biến, thanh âm vang lên: "Rút lui."

Những tên còn sống, người trúng độc thì vội vàng lui ra ngoài, trong chớp mắt liền biến mất ở trên đường phố, nhìn lại bên ngoài khách điếm, đã chết không ít người, Thiên Bột Thần cùng Ngọc Lưu Thần vung tay lên ý bảo người phía sau: "Đem những thi thể này đi xử lý."

"Dạ."

Mọi người động thủ xong, Đinh Đương cùng Vạn Tinh đi lên lầu, mọi người ở trong khách điếm nghe động tĩnh, liền gục ở trên cửa sổ nhìn xem chuyện gì đã xảy ra, hơn nữa đã sớm bị dọa đến run rẩy, nên không dám nói nhiều.

Trong phòng, trên ngũ quan tuấn mỹ của Nam Cung Diệp một mảnh tái nhợt, Phượng Lan Dạ kéo tay của hắn, cảm giác được đầu ngón tay của hắn lạnh như băng, còn có run rẩy, liền không khỏi đau lòng, rất mau lấy đồ vật trong ngực ra.

"Ta đã lấy được ba món đồ giải độc rồi, ngươi ăn vào trước, rồi vận nội lực giải hết độc côn trùng cổ, sau đó chúng ta hồi kinh, để cho Hoàng thượng ban hôn."

"Tốt,” Trong mắt Nam Cung Diệp hiện lên ánh sáng, tràn đầy cả ngũ quan, và vô cùng chói mắt, cho tới bây giờ hắn còn chưa nhìn thấy Lan nhi khẩn trương muốn gả cho hắn như vậy, điều này làm hắn thật cao hứng, nghĩ đến sau này hai người sẽ không rời xa nhau nữa, mặc dù trong lòng rất đau, nhưng vẫn không nhịn được vui vẻ.

Phượng Lan Dạ cũng lo lắng cho hắn, nên lấy ra hai bình thủy tinh, còn có Hỏa Long quả nàng đã điều chế từ hai ngày trước, cùng đưa cho Nam Cung Diệp, để cho hắn ăn vào.

Nam Cung Diệp nhìn nàng, ánh mắt tràn đầy sủng nịch, đem ba loại đồ vật kia toàn bộ ăn vào, sau đó xếp chân ngồi ngay ngắn ở trên giường bên trong phòng, bắt đầu vận công giải trừ côn trùng cổ.

Phượng Lan Dạ ngồi trên chiếc ghế dài trước cửa nhìn hắn, nhìn thấy trên đầu bốc lên khói trắng, trong phòng tràn ngập nhiệt khí.

Trên ngũ quan tuấn mỹ của hắn một màu đỏ ửng, chiếc trường bào tựa như cây quạt nhỏ lay động, có thể thấy được hắn đang khắc chế sự thống khổ trong cơ thể, cùng sâu độc đấu tranh.

Thấy hắn giờ phút này bị khổ sở, Phượng Lan Dạ không nhịn được nắm chặt tay, phụng bồi hắn cùng nhau đau lòng.

Cho đến khi hắn từ từ khôi phục lại bình thường, sắc mặt ôn nhuận, đầu ngón tay chảy ra tia máu, rồi một con sâu màu đỏ bò ra, Phượng Lan Dạ lập tức lắc mình vọt tới, liền rắc một chút phấn vụn trên người nó, con sâu độc kia nháy mắt hóa thành huyết thủy, chỉ còn lại vết máu đọng trên mặt đất.

Nam Cung Diệp thở ra một hơi, mở mắt, ánh mắt tràn đầy nhu tình, và sủng nịch, hắn đưa tay lên liền ôm nàng vào lòng, cúi đầu nhìn xuống Phượng Lan Dạ.

"Lan nhi."

Nghĩ đến nàng đã vì hắn làm nhiều chuyện như vậy, bất kể chịu bao nhiêu khổ cực cũng phải lấy được giải dược, trong lòng hắn cảm thấy ngọt ngào như ăn mật, có nàng rồi, cuộc đời này dù có ngàn vàng cũng không đổi được.

Lan nhi, cám ơn nàng về tất cả mọi việc đã làm cho ta, khiến ta biết được nàng yêu ta bao nhiêu, thật sự rất yêu ta, trước kia ta không xác định được, nhưng bây giờ, ta biết nàng yêu ta, ta cũng yêu nàng, rất yêu rất yêu.

Phượng Lan Dạ tựa vào trong lòng ngực Nam Cung Diệp, một lần nữa cảm nhận được tình cảm nồng đậm của hai người, nghĩ tới hắn rốt cục cũng không có chuyện gì rồi, trong mắt liền rơi ra giọt nước mắt.

Lần này là giọt nước mắt vui mừng, hắn không có chuyện gì rồi, thật tốt quá, không có chuyện gì rồi.

Hiện tại khi về lại kinh thành, nàng sẽ gả cho hắn, nàng chưa bao giờ giống hiện tại muốn khẩn trương gả cho một người đàn ông như vậy, chỉ muốn giữ chặt lấy hắn, từ nay về sau không bao giờ rời xa nhau nữa, chỉ sợ sẽ có nhiều phong ba bão tố, nhưng lúc đó đã là chuyện của hai người.

Diệp, trong lòng Phượng Lan Dạ âm thầm kêu lên.

Bên trong gian phòng, gió xuân tháng ba ấm áp, nhu tình.

Trời đã sáng, mặc dù hai người cả đêm không ngủ, nhưng lại vui vẻ giống như muốn bay lên, Nam Cung Diệp ôm Phượng Lan Dạ, khí phách mở miệng: "Chúng ta hồi kinh, lập tức để cho phụ hoàng ban hôn, lần này nếu có người ngăn cản, ta nhất định phải giết hắn không còn một manh giáp."

Con mắt của hắn tràn đầy thị huyết mà tuyên thệ, Phượng Lan Dạ cũng gật đầu.

Đúng vậy, lần này nàng sẽ gả, ai cũng không được ngăn cản, người nào dám ngăn cản họ, là tự tìm đường chết.

Hai người đều quyết tâm giống nhau, cùng tâm trạng giống nhau.

Nguyện cưới nguyện gả.

Ngoài cửa, Đinh Đương cùng Vạn Tinh, còn có đám người Thiên Bột Thần, Ngọc Lưu Thần vừa nhìn thấy sắc mặt chủ tử khôi phục lại bình thường, thấy bộ dạng hai người tương thân tương ái, liền biết độc côn trùng cổ của thiếu chủ đã được giải, trong lòng cũng thật cao hứng, xem ra hồi kinh xong sẽ có hỉ sự rồi, thật sự là quá tốt, mấy người bọn họ cũng rất vui vẻ, một đường hoà thuận vui vẻ trở lại kinh thành.

Mười ngày sau trở lại kinh thành, trên đường về, tình cảm hai người càng ngày càng sâu đậm, hoàn toàn khó mà chia lìa được.

Vừa hồi kinh, Nam Cung Diệp ngay cả phủ cũng chưa về, liền kéo tay Phượng Lan Dạ tiến cung, bái kiến Hạo Vân Đế.

Trong thượng thư phòng, Hạo Vân Đế thấy thần sắc nhi tử đã khôi phục như bình thường, biết là Phượng Lan Dạ đã tìm được thuốc giải, cứu Diệp Nhi, trong lòng hắn rất cảm động, hai người họ rất kiên định cầu xin, đã như vậy, bất cần tên Âu Dương thái tử, quản chi Lâm Phong quốc kia, lập tức hạ chỉ ban hôn.

"Tề vương Nam Cung Diệp cùng tiểu thư của Binh Bộ Thị Lang Tô Thanh Nhã, tình chàng ý thiếp, đặc biệt chiếu cáo thiên hạ, mười sáu tháng ba thành hôn."