Độc y vương phi - Quyển 2 - Chương 074 - Phần 1

Chương 74: Tự tạo ác quả

Đại sảnh của Liên viện, Phượng Lan Dạ đang nghĩ đến nhập thần, thì Hoa Ngạc bất ngờ từ bên ngoài đi vào, vẻ mặt sợ hãi lén lút, tựa hồ như xảy ra chuyện gì.

Nha đầu này kể từ sau khi bị nàng phạt, bây giờ đã yên phận đi rất nhiều, làm việc đã chững chạc hơn trước, hôm nay tại sao lại có bộ dạng này?

"Sao vậy?"

Hoa Ngạc đi tới, cung kính đưa lên một mảnh giấy nhỏ, bình tĩnh nói: "Vương phi, mới vừa rồi nô tỳ từ cửa sau đi ra ngoài mua vài món đồ, không nghĩ có người đưa là thư này cho nô tỳ."

"Ừ, vậy ngươi vội cái gì? Không phải chỉ là đưa thư thôi sao?"

Phượng Lan Dạ không lắm để ý mở miệng, nhưng ngay sau đó Hoa Ngạc còn nói: "Người ta sai một đứa bé mang thư tới đây, nhưng mà nô tỳ liếc ra xa nhìn một cái, phát hiện người nọ, người nọ?"

Nàng ta ngập ngừng mãi mà nói không ra lời, Phượng Lan Dạ cau mày, chẳng lẽ người nọ là người không thể để cho người khác gặp được, bằng không vì sao mặt của nàng ta lại xám như tro tàn.

"Vậy là ai a?"

"Chủ tử, hắn vị hôn phu của người, công tử của đệ nhất thế gia Vân Phượng quốc Nạp Lan Cửu."

"Cái gì?"

Phượng Lan Dạ không nhịn được kêu lên, thật là khiếp sợ đến nói không ra lời mà, ở đâu nhào ra một Ngũ công chúa Phượng Lan Họa cũng đủ kích thích rồi, không nghĩ tới lại toát ra thêm một Nạp Lan Cửu, mà còn là vị hôn phu của nàng, nghĩ đến đây, trong đầu óc Phượng Lan Dạ tự động hiện lên hình ảnh, Nạp Lan Cửu, ôn nhuận như ngọc, không chỉ có phong tư, giơ tay nhấc chân đều phong nhã có lễ.

Tờ giấy trên tay bỗng có chút nặng, bất quá Phượng Lan Dạ vẫn trầm ổn mở ra lá thư.

Phía trên chữ viết tuyển tú, bút tẩu du long, xem chữ như xem người, Nạp Lan Cửu quả nhiên là nhân vật thanh tú xuất sắc, chẳng qua hắn hiện tại mới xuất hiện là muốn làm gì, mà còn tìm được Tề Vương phủ để đến nữa.

Phượng Lan Dạ nhíu mày, tay không tự chủ nắm chặt, nhìn về phía dưới Hoa Ngạc đang quỳ gối: "Ngươi đứng lên đi." Nàng thuận tay đem tờ giấy bỏ vào trong túi áo.

Nạp Lan Cửu hẹn nàng gặp mặt, nói có chuyện quan trọng thương lượng, không biết hắn muốn cùng nàng nói chuyện gì?

Bản thân nàng không hề muốn gặp Nạp Lan Cửu, nàng chỉ muốn có cuộc sống an tĩnh, cùng những người này tiếp xúc càng nhiều, càng phải dính dấp thêm phiền toái không cần thiết, bởi vì ngày đó Vân Phượng bị diệt, trừ bỏ tộc nhân bị bắt, còn lại đều đã chết, hiện tại những người này lục tục nhô ra, Hoàng thượng nếu biết được sẽ là tội mưu phản, nàng ngay cả có miệng cũng nói không rõ, hiện tại nàng còn chưa nghĩ ra phải đi nơi nào, cho nên không muốn chọc tới phiền toái không cần thiết.

Nhưng nếu như nàng không đi gặp Nạp Lan Cửu, chỉ sợ hắn còn tìm đến, lúc đó chuyện nào lớn ra, lại càng không có lợi.

Phượng Lan Dạ quyết định chủ ý xong, liền phân phó Hoa Ngạc: "Theo ta xuất phủ một chuyến, đừng nói cho bất luận kẻ nào."

Lần này không thể để cho Thiên Bột Thần biết nàng đi ra ngoài, cho nên Phượng Lan Dạ quyết định giả dạng thành một tiểu nha đầu từ hậu viện Vương phủ đi ra ngoài.

Trong Vương phủ mặc dù người không nhiều lắm, nhưng Thiên Bột Thần sợ rằng cũng không có nghĩ qua Tiểu Vương phi sẽ len lén chuồn ra Vương phủ, cho nên sau khi giả dạng thành tiểu nha đầu Phượng Lan Dạ cùng Hoa Ngạc hai người hữu kinh vô hiểm (không gặp trở ngại nào) từ hậu viện Vương phủ đi ra ngoài.

Nơi Nạp Lan Cửu hẹn nàng gặp mặt là Trà Nguyệt lâu cách đây không xa.

Sắc trời vừa tối, trên đường người qua lại rất nhiều, đâu ai chú ý tới hai tiểu nha đầu, nên Phượng Lan Dạ cùng Hoa Ngạc một đường chạy thẳng tới Trà Nguyệt lâu.

Trong trà lâu rất an tĩnh, mặc dù nhã trí, nhưng rất ít người.

Hai người vừa mới đi vào, không đợi tiểu nhị chào hỏi, liền thấy trong đại sảnh cách đó không xa, một nam tử ngồi cạnh bên cửa sổ, không phải là Nạp Lan Cửu thì là ai, hắn một thân cẩm y màu lam, trâm gỗ cố định tốc, quanh thân đơn giản, nhưng vẫn không mất sự trang nhã, trong đại sảnh, trừ hắn ra, cách đó không xa còn ngồi mấy người, ngoài mặt xem ra hoàn toàn không có nửa điểm quan hệ, nhưng thật tình nhìn kỹ, liền có thể thấy được rõ ràng bọn họ là một đám người.

Những người này cũng là người của Vân Phượng quốc.

Phượng Lan Dạ cùng Hoa Ngạc trực tiếp đi tới, đứng ở bên người Nạp Lan Cửu, hắn ngẩng đầu lên nhìn sang, mâu quang thâm trầm từ từ dâng lên kích động, thật lâu cũng không có động tĩnh.

Giây lát, mới chỉ chỉ vị trí đối diện mình: "Ngồi xuống đi."

Phượng Lan Dạ cũng không khách sáo, lôi kéo Hoa Ngạc ngồi xuống, giờ phút này thân phận của nàng chỉ là tiểu nha đầu, nếu là nàng như Hoa Ngạc đứng, có thể bị phiền toái, vì vậy hai người đều ngồi.

Trong trí nhớ thì Nạp Lan Cửu tựa hồ là một thiếu niên ôn nhuận tao nhã, nhưng mà người trước mắt, rõ ràng mang một tầng đau thương, cả người nội liễm đầy sát khí, thật giống như một thanh hàn đao sắc bén, lúc nào cũng có thể tuốt ra khỏi vỏ.

Trải qua cừu hận diệt quốc, có ai mà không thay đổi đây? Phượng Lan Dạ cũng không trách hắn, chẳng qua là nàng không biết Nạp Lan Cửu tìm nàng tới là vì cái gì?

"Cửu nhi, ngươi có khỏe không?"

Nạp Lan Cửu tiếng nói chứa rất nhiều đau đớn, thanh âm trầm thấp, thật giống như phát ra từ trong giếng cổ.

Phượng Lan Dạ có thể cảm nhận được hắn đang đau, nhưng nàng lại không thấy đau lòng, bởi vì nàng không phải là người trong cuộc, cho nên trên khuôn mặt hoàn toàn không biểu hiện ra phần kích động nào, mặc dù trong đầu có ấn tượng, nhưng Nạp Lan Cửu đối với nàng chỉ là một người xa lạ, dù là Phượng Lan Dạ trước kia, cùng Nạp Lan Cửu cũng chỉ gặp mặt có hai lần mà thôi, không có cái gì tình cảm gọi là khắc cốt minh tâm.

"Rất tốt, ngươi tới có chuyện gì không?"

Phượng Lan Dạ gật đầu, lãnh đạm hỏi thăm. Quanh thân nàng đạm mạc lạnh lùng, thái độ như chuyện không liên quan gì, khiến cho Nạp Lan Cửu kinh hãi, có chút khó có thể tin, Cửu nhi tại sao? Nàng đã quên mình có mối hận diệt quốc sao? Hay bởi vì nàng gả cho Tề vương, cho nên chỉ lo hưởng thụ vinh hoa phú quý, đã quên thân phận của mình.

"Cửu nhi, ngươi làm sao vậy? Đụng hư đầu óc sao?"

Nạp Lan Cửu vươn tay bắt cánh tay Phượng Lan Dạ, bị nàng một chưởng hất ra, sắc mặt đột nhiên ẩn thầm khôn cùng, lạnh lẽo lên tiếng: "Người nào đụng hư đầu óc, ta rất tốt, hôm nay ngươi tới đây là muốn làm gì?"

Nạp Lan Cửu một lần nữa gặp phải đả kích, nhìn về Phượng Lan Dạ, sau đó nhìn sang Hoa Ngạc ở bên cạnh, thấy Hoa Ngạc cúi đầu rất thấp, Nạp Lan Cửu đột nhiên quát lên: "Hoa Ngạc, đã xảy ra chuyện gì? Công chúa làm sao lại quên thân phận cao quý của mình, nàng đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì?"

Hắn một đường cực khổ điều tra đuổi theo đến nơi này, biết nàng còn sống, đáy lòng cao hứng biết bao nhiêu, Cửu nhi là công chúa Vân Phượng quốc, chỉ cần nàng đứng ra vung cánh tay hô hào, thì khi người bọn họ trốn ra được, sẽ có hi vọng, mọi người sẽ cùng nhau tìm kiếm tộc nhân bị giam giữ, Vân Phượng sẽ phục quốc báo thù.

Nhưng mà ai lại nghĩ tới hình ảnh trước mắt như vậy, thật không ngờ vẻ mặt công chúa đối với hắn lạnh lùng như thế, vừa thấy mặt đã hỏi hắn tới làm gì? Còn cần phải hỏi sao? Hắn tới để mang nàng rời đi.

"Nạp Lan công tử, chủ tử bây giờ là Tề Vương phi."

Hoa Ngạc không biết mở miệng như thế nào, công chúa đúng là khác với lúc trước, thật lâu trước đây nàng đã biết, nhưng lâu rồi cũng thành thói quen, hơn nữa Nạp Lan công tử sao giờ phút này lại tới là vì chuyện gì đây?

Nạp Lan Cửu ánh mắt thầm chìm, vẻ mặt không lường được, lạnh lùng mở miệng: "Cho nên đâu? Nàng vì hưởng phúc cái gì cũng không cần sao?"

Nạp Lan Cửu đứng lên, phẫn hận mở miệng, Phượng Lan Dạ ngồi đối diện cũng đứng lên, lạnh lẽo nhìn chằm chằm hắn: "Nạp Lan Cửu, ngươi có tư cách gì ô nhục ta, sau này đừng đến tìm ta, nếu còn tìm ta, ta sẽ không khách khí giống như hôm nay vậy." Từ trước đến giờ nàng chỉ có thể tha thứ cho một lần, điều này Hoa Ngạc biết rất rõ ràng, nên vội vàng gật đầu.

"Nạp Lan công tử, ngươi đi đi, chủ tử đã lập gia đình."

Phượng Lan Dạ cũng không thèm nhìn tới Nạp Lan Cửu một cái nào nữa, dẫn Hoa Ngạc xoay người đi, Nạp Lan Cửu đâu để nàng đi như vậy, liền đưa tay lên nắm lấy nàng, Phượng Lan Dạ xoay mình vừa rút tay lại, một tay khác đánh ra một chưởng, Nạp Lan Cửu khó lòng phòng bị, lại bị nàng đánh trúng, thân hình loạng chọang một chút, đỡ lấy cái bàn đứng lại, khuôn mặt kinh nghi, mắt thấy Phượng Lan Dạ lại tiếp tục rời đi mà không quay đầu lại, cách đó không xa mấy người thật nhanh vây tới, không rõ xảy ra chuyện gì, luôn miệng kêu lên.

"Công tử, đã xảy ra chuyện gì?"

Nạp Lan Cửu vuốt vuốt bộ ngực, có chút khó có thể tin, một chưởng mới vừa rồi, hắn rõ ràng cảm nhận được khí lực của Cửu nhi, xem ra nàng ấy biết võ công, trong thời gian trốn chạy này đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì, hay là nàng ta căn bản không phải Cửu nhi, chẳng qua là dung mạo giống nhau thôi, nếu như vậy nàng là người nào? Xem ra bọn họ cần thiết phải lưu lại tra cho rõ ràng, cái nữ nhân cùng Cửu nhi giống nhau như đúc này đến tột cùng là người phương nào?

Phượng Lan Dạ cùng Hoa Ngạc ra khỏi trà lâu, cước bộ nhẹ nhàng hướng Vương phủ mà đi.

Lại trùng hợp từ phía đối diện trong tiệm châu báo có một nữ tử đi ra, nữ tử kia quyến rũ xinh đẹp, nhưng mà trên gương mặt nhu mì xinh đẹp như hoa Phù Dung, lại mang theo vẻ khổ sở, ánh mắt có chút mờ mịt, không ánh sáng từ tiệm Châu Bảo Hành đi ra, theo phía sau nàng là tiểu nha đầu, trong tay một đống hộp đựng đồ trang sức đeo tay hoa lệ, nữ tử phía trước chính là Tam hoàng tử Trầm Vân Tinh, phía sau là nha đầu theo hầu của nàng.

Bởi vì tương tư, làm hại cả người ốm yếu, ngày hôm nay mới mang theo nha đầu đi ra ngoài dạo phố, thuận tiện mua một đống lớn đồ trang sức, nhưng vật chất căn bản là không lấp đầy được tâm linh trống không, giờ phút này từ Châu Bảo Hành đi ra, quanh thân mềm yếu vô lực, ngước mắt nhìn bầu trời đã gần đến hoàng hôn, đang chuẩn bị lên xe ngựa trở về phủ, thỉnh thoảng lại ngẩng đầu nhìn quanh, liền nhìn thấy ở đường phố đối diện có hai gã tiểu nha hoàn vội vã đi qua, nàng vốn cũng không có bận tâm lắm, nhưng mà tiểu nha đầu ở phía sau vừa ngẩng đầu lên, nàng liền nhìn thấy rõ ràng, nha đầu kia chính là Hoa Ngạc.

Mà nha đầu chết tiệt kia ở chỗ này làm cái gì, nàng ta là thiếp thân nha đầu của Phượng Lan Dạ, nàng lại nhìn lên tiểu nha hoàn phía trước, thân hình nhỏ nhắn, mặc dù thấy không rõ ngũ quan, ăn mặc lại càng đơn giản, nhưng Trầm Vân Tinh có thể suy đoán ra nha đầu này rất có thể chính là người đàn bà Phượng Lan Dạ kia, hai người này lén lén lút lút làm cái gì?

Trầm Vân Tinh cả người hưng phấn lên, suy đoán chẳng lẽ Phượng Lan Dạ có chuyện gì đó không thể cho ai biết? Trầm Vân Tinh không nhúc nhích tựa vào cạnh xe ngựa, ngó chừng trà lâu đối diện, giây lát sau, một công tử ôn nhuận nho nhã đi ra, bên người đi theo mấy tên thủ hạ, người này rất lạ mặt, đối với quan to hiển quý bên trong An Giáng thành, phần lớn Trầm Vân Tinh đều biết đến, nhưng người này nàng cũng chưa từng thấy, Phượng Lan Dạ xuất hiện, chẳng lẽ có liên quan đến người này, nàng ta chẳng lẽ làm ra chuyện không muốn cho ai biết, hay là trong lòng có ý trung nhân.

Mắt thấy những người đó sắp đi, Trầm Vân Tinh nóng lòng, lập tức nhảy lên xe ngựa, tiểu nha đầu sau đó cùng lên theo, Trầm Vân Tinh ra lệnh phu xe ngựa phía trước.

"Mau, đuổi theo xe ngựa phía trước, chớ để mất dấu."

"Dạ, phu nhân."

Phu xe ngựa lên tiếng cũng không dám xem nhẹ, xe ngựa chạy nhanh chòm lên, theo sát xe ngựa phía trước, chạy qua được hai con phố, đến con phố thứ ba thì mất đi bóng dáng xe ngựa phía trước, trên đường cái một bóng người cũng không có, bất tri bất giác, các nàng đã đuổi đến đường phố vắng lặng, mà chiếc xe ngựa kia lại mất đi tung tích.

Trầm Vân Tinh vén rèm nhìn ra bên ngoài, ảo não không dứt, mắng phu xe ngựa một tiếng: "Đồ vô dụng."

Đang chuẩn bị lui thân ngồi trở lại bên trong xe ngựa, ai ngờ quanh mình bỗng nhiên có hàn khí lưu chuyển, liền có người tựa như tia chớp xông tới, trong nháy mắt liền có mấy người xuất hiện, một người chế trụ phu xe ngựa, một người dùng sức bóp cổ nàng, người còn lại trực tiếp lắc mình xông vào bên trong xe ngựa của các nàng, Trầm Vân Tinh sắc mặt đại biến, hoảng sợ kêu lên.

"Các ngươi làm gì?"

"Nói, tại sao theo dõi chúng ta, ngươi là người nào?"

Nạp Lan Cửu lạnh lùng lên tiếng, thanh âm đầy sát khí, lực đạo trên tay không có chút nào giảm, Trầm Vân Tinh rõ ràng cảm nhận được lực đạo trong lòng bàn tay kia, nam nhân này nếu giận dữ lên chỉ sợ sẽ giết nàng, trong cái khó ló cái khôn, nàng kêu lên: "Đừng giết ta, ta là bằng hữu của Lan Dạ."

Nàng tiếng nói vừa dứt, Nạp Lan Cửu hoài nghi nhìn nàng, bất quá lực đạo đã giảm đi một chút, Trầm Vân Tinh biết mình đã điểm trúng huyệt rồi, hai tay của nam tử này buông ra một chút, khiến cho nàng thở thoải mái một chút, rồi vội vàng nhìn qua, chỉ thấy nam nhân này mặt mũi tuyển tú, biểu tượng ôn văn ưu nhã, bất quá trong đồng tử lại mang theo ánh sáng giá lạnh sâu không lường được, lạnh lùng ngó chừng nàng, Trầm Vân Tinh bị hù dọa nên nhanh chóng cúi đầu, nhỏ giọng mở miệng.

"Ta chỉ là tò mò, không biết Lan Dạ cùng người nào gặp mặt, cho nên mới phải theo dõi ngươi."

"Ngươi nói là bằng hữu của Cửu nhi?"

"Cửu nhi?" Trầm Vân Tinh có chút sững sờ, bất quá lập tức kịp phản ứng, nghe nói Phượng Lan Dạ chính là Vân Phượng quốc Cửu công chúa, như vậy Cửu nhi trong miệng nam tử này không phải là Phượng Lan Dạ sao, không nghĩ tới kia nha đầu chết tiệt kia lại cất dấu một chuyện lớn như vậy, người này gọi tên thân mật như thế, hắn không phải là người Vân Phượng sao, không phải nói diệt quốc rồi sao? Sao người này lại ở đây, Trầm Vân Tinh tự mình suy nghĩ tới lui, trên mặt lộ ra một chút ý cười kéo dài, mặc dù trong lòng vẫn rất sợ, nhưng chuyện này làm nàng giống như nhìn thấy hi vọng nụ cười mới lộ ra ngoài.

"Đúng vậy, ta là bằng hữu Lan Dạ, ngươi lại là người phương nào."

"Ta là vị hôn phu của nàng Nạp Lan Cửu."

"Nạp Lan Cửu, ngươi là vị hôn phu của nàng?"

Trầm Vân Tinh thất sắc kêu lên, trên mặt hưng phấn liên tục thay đổi sắc, không ngờ Phượng Lan Dạ thậm chí còn có vị hôn phu, vậy mà nha đầu chết tiệt kia lại vẫn dám gả vào Tề Vương phủ, đây cũng có thể xem là phạm thất điều, tốt, thật sự là quá tốt, nàng cũng muốn xem một chút Tề vương có phải là loại người chịu đựng được loại chuyện này hay không?

Trầm Vân Tinh trong lòng tính toán, nên cẩn thận thử dò xét: "Ngươi tới tìm nàng vì chuyện gì?"

Nạp Lan Cửu híp lại ánh mắt, ngó chừng Trầm Vân Tinh, thấy vậy nàng tóc gáy dựng đứng cả lên, nên không dám tái mở miệng hỏi nữa.

"Hôm nay nể tình ngươi là bằng hữu của Cửu nhi, tha cho ngươi một mạng, nhưng nếu để cho ta phát hiện, ngươi gạt ta, ngươi cũng biết kết quả của việc gạt ta."

Nạp Lan Cửu vung tay lên, mấy người kia nhanh chóng biến mất, phu xe ngựa cùng nha đầu xe ngựa đồng thời phục hồi tinh thần lại, tiểu nha đầu bị làm cho sợ đến khóc lên, phu xe ngựa cũng khủng hoảng không dứt, chỉ có Trầm Vân Tinh là cả người mang khuôn mặt cao hứng, trong mắt hiện lên thần thái bức người.

"Đi, trở về phủ."

"Dạ, phu nhân."

Một chiếc xe ngựa rất nhanh biến mất trên đường phố vắng lặng, đợi đến các nàng đi rồi, chỗ tối đi ra mấy người, cầm đầu là Nạp Lan Cửu quay về phía sau ra lệnh: "Đi theo xem một chút các nàng là người nào?"

"Tuân lệnh, công tử."

Thủ hạ lắc mình rời đi, rất nhanh đuổi theo xe ngựa phía trước, bám theo một đoạn, cho đến khi đám người của Trầm Vân Tinh vào Nam Cung phủ, mới quay đầu trở về bẩm báo, Nạp Lan Cửu liền biết nói Trầm Vân Tinh nguyên lai là Tam hoàng tử phi.

Ngày thứ hai, Nam Cung Diệp không có ra khỏi Vương phủ, ở bên trong Tuyển viện luyện công, Tích quản gia cầm một phong thơ đưa đến Tuyển viện.

Nam Cung Diệp thu tay lại sau khi luyện xong, Nguyệt Cẩn ở một bên đưa lên khăn bông, đợi đến khi hắn lau mồ hôi xong, mới đích thân đưa lên lá thư này.

"Vương gia, mới vừa rồi Tích quản gia đưa tới được."

"Hử." Nam Cung Diệp gật đầu không để ý lắm, tiện tay mở thư ra, chỉ thấy trên tờ giấy trắng, uyển chuyển mấy chữ: "Nều ngươi muốn biết một chuyện bí mật có liên quan đến Phượng Lan Dạ, xin lập tức đến Tây Hồ trà lâu gặp mặt."

Cuối thư cũng không có tên người gửi, nhưng mà chữ viết xinh đẹp, vừa nhìn đã biết là chữ viết của nữ tử, Nam Cung Diệp ánh mắt thâm thúy, âm ngao khó hiểu, quanh thân trong nháy mắt rét lạnh căm căm lệ khí trải rộng, trên khuôn mặt uyển nhược mỹ ngọc đã khoác lên một tầng sương lạnh, xoay mình nắm chặt tay, ra lệnh: "Lập tức đi Tây Hồ trà lâu."

"Dạ, Vương gia."

Nguyệt Cẩn không biết Vương gia sao vậy? Sau khi xem thư, sắc mặt cũng thay đổi luôn, không biết xảy ra chuyện gì, bất quá Nguyệt Cẩn không dám hỏi nhiều, chỉ cung kính lĩnh mệnh, phân phó người ta đi xuống chuẩn bị xe ngựa.

Nam Cung Diệp đổi một bộ cẩm bào quý giá, mang theo hai gã thị vệ ra khỏi Vương phủ, chạy thẳng tới Tây Hồ trà lâu.

Hắn cũng muốn biết đến tột cùng là người nào hẹn hắn tới đây gặp mặt, còn đem chuyện của Lan nhi gây chú ý cho hắn, xem ra đối với bản tính của hắn người này rất quen thuộc.

Xe ngựa chạy nhanh như bay, thẳng tới Tây Hồ trà lâu.

Tây Lâu trà lâu, tên như ý nghĩa, thật ra thì ở giữa hồ xây một ngọn trà lâu, bởi vì vị trí ngã về tây, cho nên liền mệnh danh Tây Hồ trà lâu.

Bất quá cái chỗ này là nơi tiêu tiền của phần lớn quan lại quyền quý, người bình thường trả không nổi như vậy.

Nam Cung Diệp dẫn người vào Tây Hồ trà lâu, trà lâu gồm có hai tầng, dùng gỗ mà dựng nên, phần lớn đều là gỗ thô, ở giữa có gắng ngọc Lưu Ly, khi ánh mặt trời bắn tới ngọc Lưu Ly, trong phòng rất sáng đẹp, trên cửa sổ nửa mở rộng là mành châu sa nhẹ, bồng bềnh lay động đặc biệt uyển chuyển xinh đẹp, thật có một loại mùi vị của Yên Vũ Giang Nam.

Nam Cung Diệp vừa xuất hiện, liền hấp dẫn rất nhiều người chú ý, lập tức có tiểu nhị đi tới, ngay cả nhìn cũng không dám nhìn, khách nhân này lớn lên quá tuấn rồi, hắn lớn như vậy cũng chưa từng thấy người nào tuấn tú như thế, nhưng hết lần này tới lần khác lại mang một thân lạnh lẽo, làm cho người ta không dám có nửa phần khinh nhờn.

"Công tử, có người khách đang chờ ngươi đây?"

Tiểu nhị cung kính nói, nữ khách trên lầu chỉ nói một câu, người kia là công tử tuấn tú và tuyệt đẹp nhất.

Xem ra chính là công tử này rồi, cùng nữ khách trên lầu thật đúng là trời đất tạo một đôi, không phải là một đôi ý trung nhân sao, điếm tiểu nhị suy đoán, nhưng cũng không dám nhiều lời thêm một chữ nào, xoay người ở phía trước dẫn đường.

Nam Cung Diệp đuôi lông mày hẹp dài cau lên, một đôi ánh mắt chìm nổi sâu u đen nhánh như đầm nước cổ lâu năm, thị huyết vạn phần.

Điếm tiểu nhị nhìn thấy ánh sáng lạnh khiếp người ở bên trong đôi mắt hắn, không nhịn được phát run, dưới chân cước bộ càng nhanh hơn, rất nhanh liền đem Nam Cung Diệp dẫn tới lầu hai ngoài cửa nhã gian, cẩn thận chỉ chỉ: "Có người khách đang ở bên trong chờ công tử đấy."

Nói xong liền như một làn khói chạy vội đi xuống.

Nguyệt Cẩn đi trước một bước mở cửa nhã gian, tình cảnh bên trong nhìn một cái không sót thứ gì, liếc mắt một cái liền nhìn thấy một nữ tử đang thật tình thưởng thức trà, hẳn là đệ nhất mỹ nhân An giáng thành - Trầm Vân Tinh, quả nhiên là nàng hẹn chủ tử, này? Nguyệt Cẩn quay đầu nhìn về Nam Cung Diệp, Nam Cung Diệp ánh mắt càng phát ra sâu u, bước nhanh đi tới, ưu nhã hất lên trường bào ngồi thẳng ở trước mặt Trầm Vân Tinh, tiếng nói từ tính tà mị vang lên.

"Không biết Tam Hoàng tẩu hẹn riêng Bổn vương tới làm gì?"

Nam Cung Diệp vung tay lên, Nguyệt Cẩn cùng một thị vệ khác lui ra ngoài, canh giữ ở trước cửa, Trầm Vân Tinh cũng vung tay lên, bên trong gian phòng trang nhã tiểu nha đầu của nàng cũng lui ra.

Nhã gian yên tĩnh không tiếng động, chỉ có một nam tử tao nhã tuyệt thế, còn có một nữ tử ẩn tình đưa tình mềm mại yêu kiều.

Nam tử sắc mặt lạnh lùng băng sương, ánh mắt rét lạnh.

Nữ tử mềm mại đáng yêu đa tình, một đôi ánh mắt ôn nhu hưng phấn chăm chú nhìn vào trên người nam tử.

Nam Cung Diệp thấy Trầm Vân Tinh thật lâu không nói lời nào, một đôi ánh mắt khiếp người thẳng trừng đi qua, khóe môi hiện lên châm biếm: "Tam Hoàng tẩu chẳng lẽ không có gì để nói sao?"

Nữ nhân này trăm phương ngàn kế hẹn hắn đi ra ngoài, không phải là không có chuyện gì để nói cứ, nhìn thần sắc của nàng, lòng dạ hắn biết rõ tâm tư của nữ nhân này, ghê tởm, thân là nữ nhân của Tam hoàng huynh, thế nhưng dám can đảm suy nghĩ đến nam tử khác, thật là ghê tởm, Nam Cung Diệp hắn cũng không phải là đồ háo sắc.

Nữ nhân này chẳng những mê trai, hơn nữa đầu óc cũng ngốc.

Trầm Vân Tinh thấy ở trong mắt Nam Cung Diệp toàn là chán ghét, trong lòng tự nhiên là không dễ chịu, bất quá nàng không thèm để ý, nếu để cho nàng vào Tề Vương phủ, nàng tin tưởng mình nhất định có thể làm cho hắn thích nàng, hắn là con cưng của thiên tử, sẽ như một con ngựa hoang khó khăn thuần phục, nhưng nàng tin tưởng mình có năng lực như thế.

Trầm Vân Tinh vừa đắc chí vừa nghĩ như thế, liền cười híp mắt mở miệng.

"Ngày hôm qua ta thấy đến Phượng Lan Dạ xuất phủ, ngươi biết nàng đi gặp người nào không?"

Nam Cung Diệp nhíu mày, nữ nhân này sẽ không vô duyên vô cớ tìm hắn, cũng sẽ không vô duyên vô cớ nói đến Phượng Lan Dạ, bất quá hắn vận không nói chuyện, tin tưởng nữ nhân này sẽ mở miệng nói tiếp.

"Nàng thế nhưng lại đi gặp vị hôn phu của nàng, người nam nhân kia gọi là Nạp Lan Cửu, không ngờ tới nam nhân kia bỗng dưng lại xuất hiện, không biết hắn muốn làm gì? Hơn nữa hắn cũng không có chết, lại còn tìm đến nơi đây."

Trầm Vân Tinh đang hưng phấn nói, chợt quanh thân Nam Cung Diệp bỗng nhiên lạnh lẽo, sắc mặt trong nháy mắt Thị Huyết vạn phần, đám mây đen tối giăng giăng bao phủ dày đặc, ánh mắt khiếp người khóa chặt lấy Trầm Vân Tinh, nữ nhân kia lại không hề hay biết, vẫn còn đang nói.

"Ngươi nói xem nàng tại sao lại đi gặp người đàn ông kia vậy, có phải muốn nối lại tình xưa hay không?"

Nàng nói tới đây, thì bước kế tiếp đã không thể thốt ra một lời nữa chữ nào, bởi vì bàn tay to của Nam Cung Diệp đã nhấc lên, bóp cổ nàng, khiến cho nàng khó chịu hít thở không thông, hai tay không nhịn được đưa ra kéo lấy tay của Nam Cung Diệp, cái chết trong nháy mắt bao phủ quanh thân nàng, lúc này nàng mới nhìn rõ, Nam Cung Diệp vẻ mặt kinh người, con ngươi hiện đầy sát khí, lực đạo trên tay càng ngày càng mạnh, Trầm Vân Tinh giống như một con kiến vùng vẫy giãy chờ chết, thống khổ không chịu nổi.

"Van xin ngươi đừng giết ta."

Nàng sợ, giãy dụa cầu khẩn.