Độc y vương phi - Quyển 2 - Chương 063 - Phần 2

Nàng ta vừa nói xong, những người bên cạnh quả nhiên không nói gì nữa.

Mà sắc mặt của Diệp Linh và Diệp Khanh đứng cách đó không xa đã khó coi vô cùng, cẩn thận nhìn Phượng Lan Dạ, chỉ thấy khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng không có gì biến hóa, thế nhưng Hoa Ngạc phía sau nàng đã không nhịn được, nhanh chóng lách qua mấy cái cây, vọt tới trước mặt mấy người vừa rồi kêu lên.

“Giỏi lắm, các ngươi dám cả gan ở chỗ này khua môi múa mép, ngươi là Hoàng thượng ban cho thì thế nào? Lẽ nào có thể nghị luận sau lưng chủ tử? Phải biết rằng nơi đây không phải hoàng cung, là Tề Vương phủ, quốc có quốc pháp, gia có gia quy, ngươi còn dám ở chỗ này nói xấu chủ tử hả?”

Hoa Ngạc nói một tràng như ném bom, hù mấy nha đầu nói bậy sau lưng sững sờ, lúc này Phượng Lan Dạ đã đi tới, phía sau còn có Diệp Linh, Diệp Khanh cùng với mấy nha đầu nữa, đều là kính phục nhìn Hoa Ngạc, không nghĩ tới Hoa Ngạc tỉ tỉ lại lợi hại như vậy?

Phượng Lan Dạ sắc mặt cực lạnh, con ngươi u ám, nhưng đồng dạng có chút ngoài ý muốn, không ngờ Hoa Ngạc sống lâu cùng nàng một thời gian, cá tính ít nhiều cũng bị mình lây nhiễm, nàng không thích bị chọc đến. Nhưng nếu nàng sẽ không nhịn, khi đã nóng nảy lên chuyện gì cũng không quản không để ý tới, nàng ta mới vừa rồi mắng rất đúng.

Tào Cấn nhìn thấy Phượng Lan Dạ đi tới, sắc mặt liền có chút khó coi, hai tiểu nha đầu bên cạnh đã sớm bị dọa bổ nhào một tiếng quỳ xuống đất, liên tục dập đầu.

“Vương phi tha mạng, vương phi tha mạng.”

Hai người không ngừng dập đầu, Phượng Lan Dạ không nói lời nào, cho nên các nàng chỉ biết dập đầu liên tục, trên nền đất đá rất nhanh thấy vết máu, đáng tiếc bầu không khí rất lạnh, ai cũng không dám nói câu nào.

Tào Cẩn kia thấy sự tình biến thành nhu vậy, quỳ gối cũng lười, ngạo mạn đứng nhìn Phượng Lan Dạ.

Đồng dạng là Hoàng thượng ban cho, cho dù bản thân bất kính, chẳng nhẽ tân vương phi này dám trừng phạt nàng sao, phải biết rằng nàng chính là người Thiên Vận hoàng triều, nha đầu kia bất quá chỉ là một vong quốc nô thôi.

Tào Cấn nghĩ thế, lại càng không e sợ, Phượng Lan Dạ cũng không nhìn các nàng mà trầm giọng hạ lệnh.

“Đem các nàng ra đại sảnh Vương phủ, lập tức đi thông tri Tích quản gia.”

“Dạ, vương phi.”

Hai tiểu nha đầu dập đầu nãy giờ nhanh chóng đứng lên, tiến lên lắc lắc Tào Cấn, lúc này các nàng còn biết phân ra tốt xấu, Tào Cấn này thế nhưng không biết trời cao đất dày, các nàng chẳng lẽ còn không biết sống chết sao, tại Vương phủ này, tự nhiên vương phi là lớn nhất, hơn nữa Vương gia đã ra lệnh, mọi việc nghe theo vương phi, Hoàng thượng ban cho thì thế nào, cũng không thấy được Vương gia coi trọng nàng ta như coi trọng vương phi à.

Tào Cấn vừa thấy có người lắc lắc nàng, không khỏi tức giận mắng to: “Hai ngươi làm gì hả?”

Đáng tiếc không ai thèm để ý, Hoa Ngạc đi lên trước đá cho nàng ta một cái, lạnh lùng mở miệng: “Ngươi nói làm cái gì hả? Lập tức đem ra đại sảnh Vương phủ, xử theo gia pháp.”

Nói xong vung tay lên, Tào Cấn bị người kéo tay lôi đi.

Diệp Linh phân phó một tiểu nha đầu nhanh nhanh đi thông tri Tích quản gia, bảo ông ta mau mau dẫn người đến đại sảnh.

Đợi đến khi đoàn người các nàng đuổi tới, đã có một đoàn người đứng bên ngoài đại sảnh Vương phủ.

Dẫn đầu là Tích quản gia, theo sau là mấy tên gia đinh, còn có vài tên thị vê, mặt không chút thay đổi nhìn Tào Cấn bị áp giải tới, vung tay lên ý bảo đem Tào Cấn vào, Tào Cấn kia thấy Tích quản gia, tựa như thấy được cứu tinh, nước mắt lưng tròng, vốn dĩ ngày thường ôn nhu, lúc này rơi lệ, thật khiến người ta thương tiếc.

Thế nhưng bầu không khí trong đại sảnh lúc này lạnh đến khó thở, lúc này ai còn có thời gian đi thương hoa tiếc ngọc.

Tào Cấn bị hai tiểu nha đầu lôi vào trong đại sảnh bắt quỳ xuống, hai tiểu nha đầu theo sau biết ngoan ngoan quỳ xuống, quy củ đang đợi, động cũng không dám động.

Phượng Lan Dạ quét mắt về phía Tào Cẩn đang quỳ phía dưới, chỉ thấy nàng ta tuy rằng đang quỳ nhưng thái độ vẫn ngạo mạn như trước, hà khắc mở miệng: “Ta là Hoàng thượng ban cho Tề Vương phủ, ngươi dám động ta.”

Tiếng nói của Tào Cẩn vừa dứt, Tích quản gia đầu đầy mồ hôi, nha đầu kia thực sự là muốn chết đây, nhìn đến việc tân vương phi làm ngày hôm qua là biết nàng không dễ chọc, chỉ sợ tân vương phi chính là đang tìm người trút giận, nàng ta cứ lao đầu vào đó, cho dù được Hoàng thượng ban thưởng thì sao, nơi này là Tề Vương phủ, đừng quên bởi vì một câu nói của Vương gia mà Hoàng thượng tứ hôn cho tiểu vương phi, huống chi ngươi chỉ là một nha đầu, thực sự là tự tìm đường chết.

Quản gia lẩm bẩm một hồi, thì không nói thêm gì nữa.

Trong đại sảnh rất an tĩnh, đôi tinh mâu của Phượng Lan Dạ hiện lên vẻ lạnh lùng, chậm rãi nở nụ cười, nhưng nụ cười đó lại tỏa ra hàn khí bức người, không có độ ấm.

Trong đồng tử ẩn tàng những tính toán thâm trầm, được, nếu nha đầu kia muốn chết, vậy thì nàng sẽ ra chiêu giết gà dọa khỉ, quan trọng nhất là nàng muốn bức Tề vương bí ẩn phía sau ra mặt, xem bộ mặt thật của hắn đến cùng trông ra sao.

Phượng Lan Dạ ý niệm trong đầu đã định, đứng lên, tiêu sái đi đến trước mặt Tào Cấn, một tay lấy một viên dược hoàn trong người, một tay bóp chặt cằm của Tào Cấn, đem thuốc nhét vào mồm nàng ta, mặt không đổi sắc nhìn dược hoàn bị nuốt xuống, sau đó chán ghét phủi tay, xoay người ngồi xuống vị trí cũ.

Tào Cấn và Tích quản gia còn có hạ nhân của Vương phủ, chết lặng nhìn một màn trước mắt, không biết vương phi vừa cho Tào Cẩn ăn cái gì?

“Ngươi cho ta ăn cái gì?”

Tào Cấn kêu lên, Phượng Lan Dạ nhíu mày, thản nhiên mở miệng: “Từ này về sau, ngươi sẽ trở thành một kẻ vừa câm vừa điếc, ngày mai sẽ có ngươi đem ngươi bán vào kỹ viện ti tiện thấp kém nhất.”

“Cái gì?”

Mọi người trong đại sảnh mặt đều biến sắc, chỉ có Hoa Ngạc cùng Diệp Linh Diệp Khanh mặt không đổi sắc vì đã ít nhiều hiểu rõ thủ đoạn của tân vương phi.

Ai bảo nàng ta không biết tốt xấu chọc tới tân vương phi, đã thế còn không biết hối cải, kỳ thực con người vương phi rất tốt, nếu biết hối cải sẽ không đến mức trừng trị quá nghiêm khắc, chỉ có những kẻ đến chết vẫn không chịu hối cải mới bị nghiêm trị, hơn nữa một khi nàng đã ra tay, tuyệt không nương tay.

Tào Cấn nghe xong mồ hôi hột đổ không ngừng, lúc này cảm giác được nỗi sợ hại, chính nàng đang giãy dụa chờ chết.

“Ngươi dám đối với ta hạ độc thủ, Vương gia trở về sẽ không bỏ qua cho ngươi.”

“Hử…”

Phượng Lan Dạ kéo dài thanh âm, nhìn về phía Tích quản gia, Tích Đan đã chưởng quản Vương phủ rất nhiều năm, hơn nữa đã nhìn quen thủ đoạn ngoan độc của Vương gia, nhìn vào mắt tân vương phi nhịn không được đều run lên, hắn dễ dàng cảm nhận được sự độc ác trong mắt tân vương phi, chỉ sợ so với Vương gia chỉ có hơn chứ không kém, da đầu không khỏi tê dại.

“Tích quản gia, chờ Vương gia về, bẩm báo cho hắn, nếu hắn có ý kiến, bảo đến gặp ta, nếu không, sáng sớm mai đem nữ nhân này bán vào kỹ viện, không cần lấy tiền đâu, Tề Vương phủ hẳn là không thiếu mấy đồng đó.”

Tích Đan chân mềm nhũn, một câu cũng không dám phản bác, nhanh nhẹn gật đầu: “Dạ, vương phi.”

Lĩnh mệnh, vung tay lên, mấy thị vệ ở phía sau tiến lên, đồng dạng cẩn cẩn dực dực, nhanh chóng đem Tào Cẩn mang ra ngoài.

Cho đến lúc này, hạ nhân của Tề Vương phủ rốt cuộc đã được chân chính lĩnh giáo thủ đoạn của tân vương phi, tân vương phi không chỉ hung ác, còn quen dùng độc, đại hôn ngày hôm qua đã dùng một lần, hôm nay lại tiếp tục dùng, nếu ai chọc tới nàng, chỉ sợ chết càng thảm hại hơn.

Tin tức này đồng thời truyền khắp Tề Vương phủ.

Chiêu giết gà dọa khỉ của Phượng Lan Dạ lập tức có hiệu quả, chỉ không biết có thể gặp được vị Tề vương thần long kiến thủ bất kiến vĩ kia không?

Chạng vạng, Nam Cung Diệp hồi phủ, lập tức có người bẩm báo lại chuyện này cho hắn.

Sáng sớm hôm nay hắn bị Hoàng thượng triệu tiến cung, hỏi hắn vì trong trong đại hôn lại bắt tân vương phi cùng gà trống bái đường, khiến đường đường là Tề Vương phủ trở thành trò cười trong miệng kẻ khác, đây không phải đem đại hôn thành trò hề sao?

“Nhi thần chỉ muốn cùng nàng đùa một chút thôi.”

Lúc đó hắn nói với phụ hoàng như vậy bởi vì hắn không muốn cho phụ hoàng biết những chi tiết trong đó.

Sắc mặt Hoàng thượng lập tức tối sầm lại, âm âm u u, lạnh lùng trừng hắn nửa ngày, cuối cùng cũng không giận dữ phát nộ, chỉ thở dài: “Diệp nhi à, với thân phận của Phượng Lan Dạ, phụ hoàng không có khả năng tứ hôn cho nàng, nhiều lắm cũng chỉ một vị trí tiểu thiếp, là do ngươi mở miệng yêu cầu, phụ hoàng mới chỉ hôn, nhưng ngươi lại biến nó thành trò trẻ con, ngươi chừng nào mới trưởng thành đây?”

Nam Cung Diệp nheo mắt cười, hắn lúc này giống như một tiểu hài tử vừa ôn nhu lại vừa mang theo một chút bất hảo, một tiểu hài tử quen được nuông chiều vô pháp vô thiên.

Hạo Vân đế nhìn hắn, không nói gì nữa, chỉ dặn dò hắn sau này không được làm bừa, lại hỏi thêm, tân vương phi hạ độc người khác như thế nào? Bình thường phải chú ý cái gì, vân vân và vân vân, về sau một điểm cũng không được lộn xộn.

Phụ tử hai ngươi ở trong ngự thư phòng nửa ngày, Nam Cung Diệp xuất cung còn phải đi làm một số việc khác, vừa hồi phủ liền nhận được bẩm báo.

Lúc này hắn đang nghiêng người tựa trên nhuyễn tháp trong thư phòng, hơn nửa ngày không nhúc nhích.

Trên người khoác một kiện tử y đẹp đẽ sang trọng, như đang nằm giữa ánh hào quang, huyền huyễn mê ly, hé ra khuôn mặt biến đổi thất thường, như thể được tạc vào một khối mỹ ngọc tím biếc, tươi đẹp u nhã.

Quản gia Tích Đan cung kính xin chỉ thị: “Gia, người xem việc này?”

Tào Cấn bị tân vương phi nghiêm phạt thực sự là đáng đời, nha đầu chết tiệt kia ở trong Vương phủ vẫn thường vênh váo tự đắc, ỷ vào mình là trưởng quản cung nữ ở trong cung, lại được Hoàng thượng ban cho, liền vô pháp vô thiên, chủ ý của Hoàng thượng là biến nàng thành nha đầu thông phòng của Vương gia, đáng tiếc một nữ nhân như thế Gia chẳng bao giờ để vào mắt.

Thế nhưng việc Tào Cấn được Hoàng thượng ban thưởng xuống không phải là giả, độc câm thì không đáng nói, nhưng nếu thật sự bán nàng ta vào kỹ viện thấp kém nhất, chỉ sợ Hoàng thượng sẽ tức giận, cho nên Tích Đan mới vội bẩm báo với Vương gia.

Đáng tiếc Vương gia nhà họ luôn một mực làm theo ý mình, chỉ sợ? Tích Đan mới vừa nghĩ đến vấn đề này thì nghe thấy một thanh âm lãnh trầm mang theo sức hút vang lên.

“Làm theo ý tứ của nàng, đừng quên nàng là Tề vương phi.”

Người ngồi trên ghế khẽ động, phất tay, Tích Đan liền lui xuống.

Trong thư phòng, Nam Cung Diệp bạc môi nhè nhẹ hiện ra tà mị tiếu ý, trên khuôn mặt là một đôi nhãn thần sáng trong, óng ánh như ngọc lưu ly, hiện lên vẻ phi thường hứng thú.

Xem ra tiểu nha đầu này là muốn gặp hắn, nghĩ đến lúc hai người gặp mặt, nàng sẽ tỏ ra phẫn nộ thế nào? Phản kích ra sao? Hắn rất chờ mong.

Trong Liên viện, Phượng Lan Dạ vẫn một mực chờ tin, nàng biết Tề vương Nam Cung Diệp đã hồi phủ, nàng đang đợi nam nhân này xuất hiện, nếu là Hoàng thượng ban cho, chắc hẳn hắn sẽ không đồng ý làm theo ý nàng, hắn dĩ nhiên phải hiện thân.

Đáng tiếc nàng chờ mãi chờ mãi ở trong sân, uống hết hai chén trà, xem gần hết quyển sách, mà cũng chẳng thấy người nào đến khởi binh vấn tội.

Mắt thấy đêm càng sâu, Hoa Ngạc ngáp một cái thúc giục: “Vương phi, nghỉ sớm một chút đi, đừng xem nữa, đêm đã khuya, đừng để cảm lạnh.”

Phượng Lan Dã nhãn thần khó chịu, khóe môi hiện lên nhè nhẹ hàn khí, hé ra nụ cười đầy ý vị thâm trường.

Tốt lắm, Nam Cung Diệp, ngươi so với tưởng tượng của ta xem ra còn có phần thông minh hơn, chỉ sợ đã sớm đoán được ý của ta, bất quá ta cũng không tin ngươi không hiện thân.

Những hung hăng trong lòng vừa thông suốt, Phượng Lan Dạ cũng cảm thấy mệt mỏi, liền đứng dậy rửa mặt, nghỉ ngơi.

Ngày thứ hai, nàng vừa mới mở mắt liền nghe được tin tức…

Nha đầu Tào Cấn nàng trừng phạt hôm quả quả nhiên đã bị bán, toàn bộ Vương phủ cuối cùng cũng hiểu biết được thủ đoạn ngoan độc của tân vương phi, ngay cả nha đầu Hoàng thượng ban cho cũng có dũng khí độc câm rồi bán đi, huống chi là mấy người các nàng, đến lúc này trong Tề Vương phủ không một ai cả gan xem nhẹ tân vương phi.

Tại phòng khách của Liên viện, một bên dùng bữa một bên chất vấn Tích Đan cúi đầu đứng bên cạnh.

“Ngươi thực sự bán?”

Trong lòng có chút bất ngờ, Nam Cung Diệp này thế nào lại thuận theo ý nàng, đáng nhẽ phải phản bác lại một chút chứ, cứ nhiên lại không chút động tĩnh, ngẫm lại việc hôm qua phải đợi cả một đêm, sắc mặt trở nên khó coi. Khí tự nhiên bất thiện, đáy lòng hừ lạnh, Nam Cung Diệp ơi Nam Cung Diệp, ngươi cứ chờ xem.

Tích Đan vừa nghe thấy câu đó, cho rằng vương phi hoài nghi hắn giấu giếm, vội cuống cuồng e sợ mở miệng.

“Bẩm vương phi, tiểu nhân xác thực đã bán nàng, nếu ngài không tin, nơi này có hóa đơn, có thể xem qua.”

Phượng Lan Dạ nhíu mày, xem bộ dáng của Tích Đan, xác thực không giấu giếm, nhưng nàng cũng nghĩ không ra, Nam Cung Diệp này vì sao lại thuận theo ý nàng, khiến nàng mơ hồ, nàng im lặng dùng bữa, một bên ăn một bên suy nghĩ, vẻ mặt có chút đăm chiêu.

Trong phòng không có bất kỳ tiếng động nào ngoài tiếng va chạm bát đũa của vương phi.

Thời gian một nén hương đi qua, Phượng Lan Dạ cũng đã ăn no, đã nghĩ ra một vấn đề, nhìn Tích Đan, nhẹ nhàng mở miệng.

“Con gà kia đâu?”

“Gà?” Toàn bộ người trong phòng đều ngẩn cả ra, không biết vì sao tiểu vương phi lại hỏi đến con gà đó, trừng mắt. Ngây ngốc cộng thêm kinh hãi, vị vương phi này tuy rằng còn nhỏ, thế nhưng tâm tư suy nghĩ cùng với Vương gia có chút giống nhau, quỷ dị khó lường.

Tích Đan cẩn cẩn dực dực nhanh chóng đáp lời: “Bẩm vương phi, con gà đó bị nô tài nhốt vào lồng rồi ạ!”

Quản gia vừa nói xong, Phượng Lan Dạ sắc mặt trầm xuống, xấu xí đến cực điểm, nộ khí xung thiên, vỗ mạnh xuống bàn: “Tích Đan, ngươi thật to gan, cứ nhiên dám đem gia nhốt vào lồng gà, người đâu, đem Tích quản Gia kéo xuống trọng hình hai mươi đại bản.”

Lời vừa nói ra, cả sảnh đường sợ hãi, toàn bộ quỳ gối, ngay cả Hoa Ngạc cũng bị dọa nhảy dựng cả lên, rồi cũng thuận thế mà quỳ xuống trước Phượng Lan Dạ.

“Vương phi, này?”

Phượng Lan Dạ đứng lên, lạnh lùng liếc mắt một lượt, nghiến răng phun ra từng chữ một: “Thế nào? Lời bản vương phi các người không nghe?”

Nàng vừa dứt lời, mọi người run cầm cập, nào ai dám nói thêm cái gì? Lúc này mấy hạ nhân Tích Đan mang đến vội đứng lên kéo hắn ra ngoài.

Những hạ nhân đang quỳ trên mặt đất, không ai dám nói gì, Phượng Lan Dạ đưa tay ngăn cản mấy người kia hành động, chậm rãi mở miệng: “Triệu tập toàn bộ người trong phủ, hai mươi bản này, bản vương phi muốn tự mình giám sát.

“Dạ, vương phi.”

Vốn dĩ mấy người kia còn muốn nương tay một chút, nhưng nghe tân vương phi nói, bất đắc dĩ nhìn Tích quản gia, trong ngực âm thầm nói, Tích quản gia, ngươi tự cầu phúc đi.

Bị hai mươi đại bản, Tích Đan ngược lại chẳng cảm thấy gì, đơn giản vì hắn tập võ, còn có thể chống đỡ hai mươi đại bản, to tiếng ra lệnh cho người bên cạnh: “Còn không chấp hành mệnh lệnh của vương phi?”

“Dạ.” Lập tức có vài người chạy đi triệu tập hạ nhân của Vương phủ, một số ngươi lôi Tích Đan đến hậu viện trống trải của Vương phủ, Phượng Lan Dạ dẫn mấy người Hoa Ngạc cùng Diệp Linh, Diệp Khanh trùng trùng điệp điệp đi theo.

Trên đường, Hoa Ngạc nhịn không được kéo kéo ống tay áo chủ nhân, cẩn thận lên tiếng: “Vương phi, việc này có phải hơi quá rồi không, nếu Vương gia biết?”

Phượng Lan Dạ đồng tử lạnh lùng, khóe môi lộ ra lãnh tiếu, nàng chính là muốn cho hắn biết, xem hắn lần này có thể nhịn đến mức nào, nàng không tin đâu? Ngược lại muốn xem hắn là thần thánh phương nào, nếu như hắn vẫn còn không hiện thân, chỉ có thể nói Tích Đan vô phúc, nhưng nếu hắn xuất hiện, Tích Đan sẽ không phải chịu tội lỗi này.

Hoa Ngạc thấy sắc mặt chủ tử khó coi, không dám nói gì thêm, đỡ nàng đi đến hậu viện.

Hậu viện của Vương phủ là một bãi đất trống, bình thường dùng là nơi luyện công cho thị vệ, lúc này chật ních người, đều là hạ nhân của Vương phủ, những người đó vừa nhìn thấy quản gia quỳ trên mặt đất, hoảng loạn bất an, cẩn thận chú ý đến tình huống đang diễn ra.

Phượng Lan Dạ vừa xuất hiện, mọi người quy củ đứng sang hai bên, cúi đầu xuống đất, không ai dám nói gì.

“Quản gia Tích Đan cả gan làm loạn, cứ nhiên đem Vương gia nhốt vào lồng gà, từ giờ trở đi, các người ai ai cũng đều phải nhớ cho kỹ, về sau Gia chính là gà, gà chính là Gia.”

Tiếng nói vừa dứt, toàn bộ hạ nhân bị dọa mặt trắng bệch, không ai bảo ai đồng loạt quỳ xuống.

Tân vương phi quá lớn mật, cứ nhiên nói Gia là gà, gà là Gia, nếu việc này truyền tới tai Vương gia, nàng còn có thể sống sao? Có một số người nhìn không khỏi có chút hả hê, nữ nhân này quá độc ác, nên Vương gia cần hảo hảo nghiêm khắc trừng phạt nàng.

Bất quá những biểu hiện đó chẳng ai dám để lộ ra nửa phần, vì chẳng ai muốn chết cả.

Lệnh vừa hạ xuống, Phượng Lan Dạ nhìn sang đám thị vệ: “Còn chưa động thủ, hai mươi đại bản hôm nay các ngươi cần phải nhìn cho kỹ, sau này nếu có người nghi vấn lời của bản vương phi, chính là chịu kết cục như vậy.”

Toàn bộ hạ nhân Tề Vương phủ, im lặng không tiếng động, như vào chỗ không người.

Từng cơn gió thổi qua rét buốt, mọi người từ trong ra ngoài sợ hãi không thôi, hận không thể cúi đầu thấp hơn nữa.

Vài tên thị vệ đi tới, lôi quản gia sang một bên chấp hành hai mươi đại bản.

Mọi người quỳ ở đó, nghe thanh âm nặng nề của đại bản đánh vào mông quản gia, rõ ràng là đang vào đông, nhưng người nào người nấy đều cảm thấy sống lưng mồ hôi tuôn ào ào.

Vương phi quá độc ác, so với gia còn hơn, mọi người chỉ biết thầm kêu khổ trong lòng.

Nhưng không ai dám nói, chỉ nghe thấy thanh âm của đại bản nện xuống.

Phượng Lan Dạ ngồi nghiêng sang một bên, trên mặt nhàn nhã như đi chơi, kỳ thật vẫn chú ý tới hướng cổng viện, mong muốn thấy Nam Cung Diệp xuất hiện, đáng tiếc là hai mươi đại bản đánh xong rồi mà nam nhân kia cũng không lộ mặt, không khỏi càng tức giận hơn, giỏi cho một Nam Cung Diệp, Tích Đan này không phải đã hầu hạ ngươi nhiều năm sao? Loại tình huống này ngươi cũng không hiện thân, ta cũng không tin ngươi vĩnh viễn không xuất hiện.

Đứng lên, nhẹ nhàng mở miệng: “Được rồi, đánh xong thì đem đi, nhớ kỹ lần giáo huấn này.”

“Dạ, vương phi.”

Thanh âm vang dội, mọi người trong ngực cũng thở dài một hơi, cuối cùng cũng kết thúc, thật đúng là dày vò thống khổ.

Tích Đan mặc dù bị đánh hai mươi đại bản, nhưng bởi vì hắn có võ công, cho nên cũng không có da tróc thịt bong, lúc này bị mấy người đưa xuống dưới.

Hạ nhân Vương phủ cũng lục đục phân tán lui ra ngoài, Phượng Lan Dạ cùng Hoa Ngạc, Diệp Linh, Diệp Khanh chờ mọi người rời đi.

Sự kiện đánh người ở đại sảnh rất nhanh truyền vào Tuyền viện.

Nam Cung Diệp đang ở hành lang chơi đùa cùng con vẹt biết nói của hắn, Nguyệt Cẩn cũng đứng cách đó không xa, đem không sót một chi tiết chuyện xảy ra tại hậu viện báo lại, Nguyệt Cẩn báo cáo xong, cẩn thận nhìn Vương gia, không nói, trên ngũ quan tuấn mỹ của Vương gia một chút hứng thú cũng không có, một bộ dáng thâm bất khả trắc, bàn tay thon dài vỗ nhẹ lên đầu con vẹt, con vẹt này có một cái tên rất hay gọi là Ngân Ca.

Ngân Ca có thể nói, bình thường được Nam Cung Diệp chăm sóc huấn luyện vô cùng tốt, rất biết nịnh hót, lúc này nhu thuận ngoan ngoãn đứng trên cần trục, nhìn Nam Cung Diệp không tức giận, liên tục kêu thất thanh.

“Đáng đánh, đáng đánh, đáng đánh…”

Nguyệt Cẩn trừng mắt với nó, giỏi cho Ngân Ca nhà ngươi, đây không phải là lửa cháy đổ thêm dầu sao? Tiểu vương phi lần này đã gây ra đại họa, cứ nhiên trước mặt toàn bộ Vương phủ nói Gia là gà, gà là Gia, đây chính là đại nghịch bất đạo, việc này không những truyền tới tai Vương gia, nếu truyền tới chỗ Hoàng thượng, sợ rằng sẽ hạ chỉ chém nàng, tuy rằng bình thường gia rất nuông chiều nàng, thế nhưng nàng cũng không thể càng ngày càng quá mức thế được.

“Vương gia?”

Nguyệt Cẩn thấy chủ tử không nói lời nào, thử kêu lên một tiếng.

Nam Cung Diệp quay đầu lại, dương quang chiếu lên khuôn mặt của hắn, hoàn mỹ không tỳ vết, giống như mỹ ngọc, phượng mi hẹp dài hơi cau lại, con ngươi thâm trầm, ẩn chứa một màu xanh đậm, tựa như đại dương sóng vỗ không ngừng, khiến người khác u mê cực điểm, khóe môi hé ra ý cười, lạnh lẽo tà dị vô cùng, lúc này nhìn không ra dung nhan đó có chút nào tức giận, vẫn thanh thoát như cũ, nhàn hạ phất phất tay.

“Để nàng chơi đùa đi, mang thuốc sang cho Tích Đan, hắn thân thể khỏe mạnh sẽ không xảy ra chuyện gì đâu.”

Nguyệt Cẩn vừa nghe, ngỡ mình đang nằm mộng, hắn không nói đến chuyện Tích Đan bị đánh, mà là tiểu vương phi cứ nhiên dám nói Gia là gà, gà là Gia trước mặt toàn bộ hạ nhân, chẳng nhẽ như thế mà Vương gia cũng không giận sao.

Xem ra Vương gia đã trúng độc của nha đầu này rồi, thực sự quá sủng ái nàng, Nguyệt Cẩn cơ hồ có thể thấy rõ trong thời gian tới, bộ dáng vô pháp vô thiên của nha đầu kia, không khỏi thở dài, vẻ mặt như sắp đi vào chỗ chết.

“Vương gia.”

“Đem đi đi.”

Nam Cung Diệp cất lên thanh âm mang theo từ tính, rồi lại quay đầu đùa nghịch với Ngân Ca như cũ, một thân cẩm bào tử sắc đẹp đẽ hoa lệ, chỉ đơn thuần nhìn tới bóng lưng, đã khiến người khác không sao dời mắt đi được.

Nguyệt Cẩn đứng đó hơn nửa ngày vẫn không nhúc nhích, Ngân Ca kêu lên: “Đem đi, đem đi.”

Nguyệt Cẩn mắt trợn trắng, thật muốn đập cho tên kia một phát, nhà ngươi là cái đồ chỉ biết vuốt mông ngựa, con chim chết tiệt, sớm muộn cũng đem ngươi nướng ăn, niệm xong một bài vội vàng quay người rời đi…”