Thế Giới Nghịch - Chương 052

CHƯƠNG 052

Sáu luật sư ngồi quanh chiếc bàn dài, tất cả đều loạt soạt lật hồ sơ. Nghe giống như là cơn cuồng phong vậy. Rick Diehl cắn môi sốt ruột chờ. Cuối cùng Albert Rodriguez, luật sư chính, nhìn lên.

“Tình hình là thế này.” Rodriguez nói. “Ông có lý do - dù thế nào cũng có đủ lý do - để tin rằng Frank Burnet đã âm mưu phá hủy những họ tế bào thuộc sở hữu của ông, để bán lại cho một công ty khác nào đó.”

“Phải.” Rick nói. “Phải quá đi chứ.”

“Ba phiên tòa đã đưa ra phán quyết là tế bào của Burnet là tài sản của ông. Do đó, ông có quyền lấy tế bào đó.”

“Ý anh là, lấy lại tế bào đó.”

“Đúng vậy.”

“Có điều cái gã ấy đã trốn đi đâu rồi.”

“Vậy thì bất tiện thật. Nhưng như vậy cũng không thay đổi được sự thật vật chất của tình huống này. Ông là chủ sở hữu tế bào Burnet.” Rodriguez nói. “Cho dù mấy tế bào đó có ở đâu đi nữa.”

“Nghĩa là...”

“Con ông ta. Cháu ông ta. Có thể chúng cũng có cùng tế bào như vậy.”

“Ý anh là, tôi có thể lấy tế bào từ tụi nhỏ ư?”

“Tế bào đó là tài sản của ông mà.” Rodriguez nói.

“Nếu tụi nó không đồng ý để tôi lấy tế bào thì sao đây?”

“Chúng rất có thể sẽ không đồng ý. Nhưng vì tế bào đó là tài sản của ông cho nên bọn nhỏ không có tiếng nói gì trong vụ này cả.”

“Ở đây chúng ta đang nói tới sinh thiết kim ở gan và lá lách đấy.” Diehl nói. “Đây không hoàn toàn là thủ thuật đơn giản.”

“Mấy thủ thuật đó cũng chẳng có gì lớn lao cả.” Rodriguez nói. “Tôi tin đây chỉ là những quy trình ngoại trú bình thường thôi. Dĩ nhiên ông có nghĩa vụ phải bảo đảm là việc trích tế bào do một bác sĩ giỏi thực hiện. Tôi giả định là ông sẽ làm vậy.”

Diehl chau mày. “Để xem tôi có hiểu đúng không nhé. Các ông muốn nói với tôi là tôi chỉ cần tóm đám nhóc của hắn ở ngoài đường rồi lôi chúng đến bác sĩ để lấy tế bào là được? Chúng có thích hay không cũng mặc?”

“Phải. Đúng vậy.”

“Nhưng làm vậy,” Rick Diehl nói. “sao mà đúng luật được chứ?”

“Bởi vì chúng đi ra ngoài với những tế bào thuộc sở hữu hợp pháp của ông, nghĩa là chúng đang giữ tài sản bị trộm cắp. Đây chính là kiểu phạm tội lần thứ hai. Theo luật, nếu anh chứng kiến một vụ trọng tội đang được thực hiện thì anh được quyền thực hiện quyền bắt giữ của công dân và bắt giữ người vi phạm. Vì vậy nếu anh thấy con của Burnet đi ở ngoài đường, anh được phép bắt giữ chúng.”

“Chỉ mình tôi à?”

“Không, không.” Rodriguez nói. “Trong những trường hợp như thế này, ta sử dụng một chuyên gia được huấn luyện - một chuyên gia truy bắt đào phạm.”

“Ý anh là một tay săn tiền thưởng à?”

“Họ không thích cái từ đó, và chúng ta cũng không.”

“Được rồi. Các ông có quen người nào là chuyên gia truy bắt đào phạm không?”

“Có đấy.” Rodriguez nói.

“Vậy thì cho tôi gặp hắn qua điện thoại.” Diehl nói. “Ngay bây giờ.”

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Trước khi mua hàng trên Tiki Shopee hãy click vào banner tương ứng để Gác có tiền nâng cấp server nhé <3.