Hàng đã nhận, miễn trả lại - Phần 3 - Chương 43 - 44

Chương 43: Bỏ nhà theo trai

Vi Vi thuận theo tiếng nói ngẩng đầu nhìn, vừa thấy khuôn mặt mới xuất hiện liền sững sờ, ngây ngốc lẩm bẩm: “Quý Vân?” Tại sao anh ấy cũng đến trấn Bất Thanh?

Dạ Ly thấy Quý Vân chậm rãi bước vào, ôm bụng cười thành tiếng, giọng nói thốt ra chỉ đủ để Lục Vi và Nam Huyền nghe thấy: “Chính thất, lớn nhỏ đều đã đến đông đủ rồi, được lắm, thật sự rất tốt.” Chính thất Nam Huyền không nói gì, chỉ khoanh tay trước ngực, lặng lẽ quan sát.

Trong số năm người đứng đó chỉ có cô nàng tê giác là nhanh nhảu đứng dậy, điệu bộ ngúng nguẩy như một đứa trẻ, chạy đến trước mặt Quý Vân, làm nũng, hờn dỗi nói: “Quý Vân, sao anh lại đến đây? Đáng ghét, đến mà cũng không nói trước với người ta một tiếng.”

Lời vừa thốt ra, mọi người đều bị vẻ ỏn ẻn của Tùng Dung làm cho nổi hết da gà. Một lúc sau, Vi Vi mới chợt nhớ ra Quý Vân đã từng cùng Tùng tiểu thư... Hừm, họ đã từng có một giai đoạn quan hệ mập mờ như thế. Nói vậy thì, Quý Vân đến đây là để tìm Tùng Dung sao?

Nghĩ vậy, Vi Vi khẽ ngẩng đầu liếc nhìn Quý Vân dò xét, vừa nhìn lên liền chạm phải ánh mắt sáng rực của đối phương, trái tim chợt loạn nhịp, hai gò má ửng đỏ. Đối với sự nhiệt tình thái quá của Tùng Dung, vẻ mặt Quý Vân vẫn hết sức lạnh lùng, băng giá, sau khi lịch sự gật đầu chào hỏi, anh khẽ nói: “Tôi đến tìm Lục Vi có chút việc.”

Quý Vân vừa dứt lời, nụ cười trên khuôn mặt cô nàng tê giác bỗng đông cứng lại, liếc ánh mắt sắc lẹm về phía Lục Vi vẫn đang ngồi chết sững bên bàn nước. Vi Vi thở dài, quả nhiên con gái trở mặt còn nhanh hơn trở bàn tay, nhưng cô vẫn tò vẻ ngạc nhiên, ồ lên: “Tìm tôi à?” Phải có việc quan trọng lắm thì Quý Vân mới đích thân đến tận núi Bất Thanh tìm cô, còn nữa, làm sao anh biết bọn họ đang ở núi Bất Thanh?

Bao nghi vấn chất chứa trong lòng, Vi Vi còn chưa kịp nói ra thì Quý Vân đã nhìn cô, khẽ gật đầu. “Chúng ta ra ngoài kia nói chuyện.”

Ra khỏi khu tứ hợp viện, hai người lững thững bước đi trên con đường cái quanh co. Lục Vi sánh vai bên cạnh Quý Vân, nhất thời không biết nên nói gì, bầu không khí có chút ngại ngùng, xấu hổ, suy nghĩ của cô cũng trở nên lộn xộn, rối rắm.

Núi Bất Thanh, Thiên Đầu Phật, những chiếc đèn lồng quỷ dị, Băng Huyền Quy... Mới lên núi Bất Thanh có một buổi tối mà đã xảy ra nhiều chuyện như vậy, bộ não Lục Vi vốn đã chậm tiêu, đột nhiên phải tiếp nhận thêm một lượng thông tin lớn như vậy nữa khiến cô không khỏi đau đầu. Lúc này Quý Vân lại bỗng nhiên xuất hiện một cách thần bí, nếu giờ có ai đó nói với cô, việc Quý Vân đến núi Bất Thanh và những chuyện kỳ quái kia không liên quan tới nhau thì có đánh chết cô cũng không tin.

Nghĩ đến đây, Vi Vi khẽ cắn môi, do dự nói: “Cái kia...”

“Lên xe đi!” Lúc Vi Vi rụt rè lên tiếng cũng là lúc Quý Vân đột nhiên cất lời.

“Hả?” Lục Vi bỗng ngây ngốc, tròn mắt nhìn Quý Vân, thấy anh bước tới trước, mở cửa xe.

Nửa giờ sau, Lục Vi ngồi trên ghế phụ, nhìn bên ngoài, phong cảnh quen thuộc dần lùi xa, lúc này cô mới cảm thấy có điều gì đó không hợp lý.

“Chúng ta đang đi đâu vậy?”

Quý Vân thản nhiên nói: “Đưa cô về nhà.”

Câu nói vừa thốt ra, Lục Vi sững sờ ngồi ngây tại chỗ, hồi lâu sau mới tiêu hóa hết ý nghĩa trong câu nói đơn giản của Quý Vân. “Đưa tôi về nhà?” Vi Vi nhíu mày, nghi hoặc nhìn anh. “Anh nói vậy là sao?”

Quý Vân không chớp mắt, vẫn chuyên tâm lái xe, nói: “Chẳng sao cả, chỉ là đưa cô về nhà thôi.”

Lục Vi chỉ còn biết im lặng. Quý Vân đi cả ngàn dặm xa xôi, lái xe suốt năm tiếng đồng hồ đến trấn Bất Thanh chỉ để đón mình về Cẩm Thành thôi sao? Lục Vi hít một hơi thật sâu, ngữ khí dịu hẳn xuống, cắn răng nói hai từ: “Dừng xe!”

Bất luận hành động này của Quý Vân xuất phát từ mục đích gì đi chăng nữa thì Lục Vi cũng không thích người khác quyết định thay mình, nhất là anh còn chẳng thèm hỏi qua ý kiến của cô.

Nhưng xe vẫn chạy băng băng trên đường, không hề có biểu hiện sẽ dừng lại. Thấy thế, tất cả những nỗi bực dọc trong lòng Lục Vi như ngọn lửa được đổ thêm dầu, nhanh chóng bốc lên. Vi Vi cao giọng, nói: “Anh Quý, xin anh dừng xe lại!”

Quý Vân im lặng, vẫn chăm chú nhìn về phía trước, cất giọng buồn bã như phả vào đó cả tiếng thở dài não nề: “Vi Vi, hẳn là cô đã nhận ra, núi Bất Thanh đang gặp nguy hiểm.”

Lục Vi nghe thấy thế thì bất giác giật mình, đây là lần đầu tiên Quý Vân gọi cô hai tiếng “Vi Vi”. Lục Vi thấy sắc mặt anh như đông cứng lại, lúc nói không hề có biểu hiện đùa cợt, càng khiến người khác cảm thấy bất an. Nếu thực sự như lời anh nói thì cô càng không nên cứ thế mà rời khỏi núi Bất Thanh, ít nhất mọi người cũng phải cùng rời đi.

Nghĩ đến Tiểu Long ngốc nghếch và Băng Huyền Quy vẫn còn ở trên đó, Vi Vi vội vàng nhổm dậy. “Như thế thì tôi càng phải quay lại, Nam Huyền và bọn họ vẫn còn ở trên đó... Không được, không được, Quý Vân, anh mau dừng xe lại, không! Không được! Phải quay lại thôi!”

Vi Vi vừa nói vừa định quay sang kéo tay Quý Vân, nhưng bàn tay còn chưa động được vào ống tay áo liền nghe thấy bên tai truyền đến tiếng phanh gấp. Quý Vân cuối cùng đã chịu dừng xe.

“Chúng ta...”

“Vi Vi.” Lục Vi còn chưa nói xong, Quý Vân đã ngắt lời. Anh quay lại, nhìn thẳng vào Lục Vi, đôi mắt đen thẫm, u tối như vực thẳm, tựa hồ muốn nhìn thấu tận cùng tâm can của đối phương. Nhất thời, Vi Vi không biết tại sao lại ngây ngốc, si mê nhìn chằm chằm vào đôi mắt ấy, không có cách nào để thoát ra.

“Vi Vi hãy nghe theo tôi nói.” Giọng nói của Quý Vân thâm trầm mà ấm áp, mê hoặc lòng người, khiến tinh thần Lục Vi từ từ an tĩnh lại. “Lúc này núi Bất Thanh đang xảy ra một số chuyện, tôi đưa cô rời khỏi nơi này trước đã.”

Nghe xong những lời này, đôi đồng tử của Lục Vi từ từ dãn ra, rõ ràng như gương sáng mà lại không thể nào mở ra được. Cô nhìn chằm chằm vào Quý Vân, chậm rãi lặp đi lặp lại: “Anh đưa tôi rời khỏi đây.”

“Đúng, tôi đưa cô rời khỏi đây, đừng suy nghĩ về anh ta nữa, được không?”

Mi mắt Lục Vi dần khép lại, trong đầu như đang vẩn vơ suy nghĩ ngàn vạn điều nhưng không thể tìm ra được vấn đề cốt yếu. Cô vùng vẫy đấu tranh và do dự một hồi, nhưng đột nhiên lại cúi thấp đầu, đáp: “Được!” Nói xong, cô nhắm mắt lại, thiếp đi. Quý Vân thở dài, cởi áo khoác đắp lên người Lục Vi, khởi động xe rồi rời đi.

***

Cùng lúc đó, tại khu nhà tứ hợp viện ở trấn Bất Thanh, Tiểu Long ngốc nghếch đang đứng trên nóc nhà, phóng tầm mắt nhìn về phía núi Bất Thanh xa xa. Đang trầm ngâm suy nghĩ, Nam Huyền liền nghe thấy tiếng bước chân thong dong từ phía sau truyền đến, quay đầu nhìn lại, quả nhiên là Dạ đại họa.

Dạ Ly bặm môi, thong thả bước đến gần Tiểu Long ngốc nghếch, nói: “Đứng cao thế này, ngoài việc quan sát được núi Bất Thanh, còn có thể nhìn thấy Tiểu Vi Vi nhà cậu vừa mới bị người ta kéo lên xe đi mất rồi phải không?” Dứt lời, Dạ Ly làm ra vẻ rầu rĩ, ghé sát vào tai Nam Huyền, nói nhỏ: “Cô ấy bỏ trốn theo trai mà cậu không đuổi theo sao?”

Nam Huyền vẫn trầm mặc không thèm lên tiếng, hồi lâu sau mới quay đầu, nhìn Dạ Ly trừng trừng: “Anh mau nói cho tôi biết, người anh muốn tìm rốt cuộc là ai?”

Dạ Ly nhanh chóng thu lại nụ cười cợt nhả, hắng giọng, chậm rãi ngồi xuống. “Cậu cố ý để cô ấy bị Quý Vân đưa đi sao? Không muốn cô ấy ở lại vùng đất lắm thị phi này ư?”

Tiểu Long ngốc nghếch nhìn xuống lòng bàn tay mình, không trả lời mà nói: “Lúc tôi vừa tỉnh lại, anh nói với tôi là Lạc nhờ anh chăm sóc tôi. Dạ Ly, hãy nói cho tôi biết, trong suốt một nghìn năm tôi hôn mê bất tỉnh, rốt cuộc đã có chuyện gì xảy ra?”

Dạ Ly nhếch mép cười thâm thúy. “Không phải tôi đã nói rồi sao? Sau khi cậu hôn mê bất tỉnh, chủ nhân yêu quý của cậu trở về thấy tình trạng của cậu như vậy liền nổi giận lôi đình, truy đuổi Thiên Đầu Phật và lũ chấp niệm kia, quẳng tất thảy bọn chúng vào địa lao. Sau đó... hừ, chắc cậu cũng biết tính cách của Lạc rồi đấy, mười chỗ ăn chơi thì phải đến chín chỗ có bóng dáng của chị ta. Hô hô, tôi cũng khổ sở, bị chị ta cưỡng chế bắt làm vú em cho cậu...”

Ánh mắt của Tiểu Long ngốc nghếch chợt sáng lên, anh ta không cảm thấy hứng thú với màn kịch độc diễn của Dạ đại họa. Nam Huyền trầm ngâm dõi mắt nhìn về núi Bất Thanh, lát sau lẩm bẩm: “Lạc... chủ nhân của tôi chính là người chị ruột của anh, đúng không?”

Tí tách!

Cuộc trò chuyện tựa như một mặt hồ yên ả bỗng nổi trận gió lớn, làm gợn lên những đợt sóng lăn tăn. Dạ đại họa vẫn im lặng. Một cơn gió khẽ lướt qua, cuộn đám lá khô bay xào xạc, hai người vẫn im lặng, không ai nói một lời.

Hồi lâu sau, Dạ Ly mới hắng giọng, thản nhiên nói: “Cậu phát hiện ra từ lúc nào vậy?”

Nam Huyền lắc đầu, đôi mắt đen láy sáng lấp lánh. Anh phát hiện ra từ lúc nào ư? Dường như là từ khi biết được Thiên Đầu Phật vẫn tồn tại, và cũng có thể là khi ở gần bên Vi Vi trong gang tấc...

Mặc dù, Vi Vi và chủ nhân có hơi thở và mùi hương giống nhau nhưng anh lại có cảm giác họ không phải là một. Ban đầu, Tiểu Long ngốc nghếch còn giận dỗi nói Lạc đã thay đổi, nhưng lâu dần mới phát hiện ra, người này không phải là Lạc. Nam Huyền nhắm mắt, thần sắc có chút mệt mỏi, quả thực, anh ta nên sớm nghĩ đến điều này. Tuy Lạc toàn làm những việc quái đản, không bao giờ ở yên một chỗ nhưng nếu đã thấy anh ta hôn mê bất tỉnh, tại sao cô ấy còn tùy tiện giao anh ta cho người khác?

Dạ Ly tính tình tinh quái, có ánh mắt giống hệt chủ nhân, quả thực họ là chị em ruột cũng chẳng lấy gì làm lạ. Chỉ là rốt cuộc bây giờ Lạc đang ở đâu? Nam Huyền ngập ngừng giây lát, lên tiếng: “Trước khi đến núi Bất Thanh, hình như tôi đã gặp cô ấy một lần. Chỉ là lúc đó cô ấy vội vàng đuổi theo Thiên Đầu Phật, không hề trông thấy tôi.”

Dạ đại họa lắc đầu, nói: “Nam Huyền, không ngờ cậu...”

“Anh không nghĩ là tôi lại giữ im lặng như thế sao?” Nam Huyền nghiêng đầu nhìn Dạ Ly, quả nhiên khuôn mặt tuấn tú ấy vẫn vô cùng thản nhiên. Tiểu Long ngốc nghếch hít một hơi thật sâu, cúi đầu nói tiếp: “Anh sợ sau khi tôi tỉnh dậy, không thấy Lạc sẽ phát cuồng, làm loạn, cho nên mới cố ý dùng Vi Vi để lừa gạt tôi phải không? Nhưng tại sao mùi hương trên người Vi Vi và Lạc lại giống nhau đến thế?”

“Hừ!” Dạ Ly thở dài, xoa cằm cười khổ. “Vấn đề này, cậu nên đích thân tìm chủ nhân tốt của cậu mà hỏi. Năm đó, sau khi phong ấn Thiên Đầu Phật, chị ta nói đi là đi, để tôi một mình giải quyết đống tàn tro rối như tơ vò. Nếu không phải tôi tìm đến Lục Vi, nói không chừng cả Cẩm Thành đã bị hủy diệt rồi. Cậu cho rằng tôi muốn làm thế lắm sao?”

Nam Huyền quen biết Dạ đại họa đã lâu nhưng đây là lần đầu tiên nghe thấy anh ta nói những lời ai oán mà chân thành đến thế, cảm động giật giật khóe môi, không biết phải nói sao.

“Dù sao thì Vi Vi rời khỏi núi Bất Thanh lúc này cũng là tốt cho cô ấy.” Nam Huyền lẩm bẩm, tựa hồ đang hạ một quyết tâm rất lớn. “Dạ Ly, anh hứa với tôi một chuyện.”

“Hả?”

“Tạm thời... đừng nói cho Vi Vi biết sự thật này. Tôi muốn đích thân nói cho cô ấy biết.”

Dạ Ly nghe thấy vậy thì im lặng, đút tay vào túi quần, khẽ đáp: “Được!” Cái gì phải đến, sớm muộn gì cũng sẽ đến.

Chương 44: Quỷ áp xe

Trong xe, Lục Vi nửa tỉnh nửa mê, cảm giác hít thở có chút khó khăn. Dường như có cái gì đó đang quấn chặt lấy cô, khiến cô càng lúc càng khó chịu. Tự đáy lòng Vi Vi trào dâng một nỗi sợ hãi khôn cùng, cảm giác cần cổ cứng ngắc, tứ chi nặng nề không sao cử động được. Lúc cô cố giãy giụa, tưởng chừng có thể thoát ra được rồi, trên người đột nhiên lại có thứ gì đó như nặng nghìn cân từ từ ép chặt.

Nhất thời, nước mắt Lục Vi bỗng trào ra, cảm giác này lại vô cùng quen thuộc: Mình đang bị ép lên giường. Nhưng rõ ràng cảm nhận được độ lắc lư của xe ô tô đang chạy trên đường, Lục Vi lặng lẽ sửa lại câu cho đúng - là quỷ áp xe.

Mới vừa rồi, Lục Vi bị mê man, có lẽ vì thế nên dễ dàng nhiễm âm khí, nhưng giữa ban ngày ban mặt mà bị bóng đè thì thật giống với cô gái còn xuân lần đầu lên kiệu hoa... vẫn còn bỡ ngỡ. Nếu thực sự đúng như những gì cái mồm quạ đen của Dạ đại họa đã nói, thì lũ tiểu yêu ở núi Bất Thanh buổi tối không dám xuất đầu lộ diện vì sợ mùi hương Mạn Đà La, nhưng giữa ban ngày ban mặt lại mặc sức càn quấy.

Vi Vi bối rối không biết phải làm sao, bỗng nhiên lại cảm thấy có người đang nhẹ nhàng vỗ lên vai mình. Một giọng nói trầm ấm, ôn hòa cất lên: “Không được phép chạm vào cô ấy.” Dứt lời, Lục Vi liền cảm thấy toàn thân nhẹ bẫng. Cô khẽ mở mắt, mơ hồ nhìn thấy bóng dáng Quý Vân ngồi bên ghế lái, chiếc cổ cứng ngắc như hóa đá giờ đã cử động được, chân tay cũng nhẹ nhõm hơn.

Quý Vân vẫn bình tĩnh như chẳng có chuyện gì xảy ra, nói: “Cẩn thận không cảm lạnh.”

Vi Vi nhìn chiếc áo khoác nam đang đắp trên người mình, trong lòng vẫn sợ hãi, nhíu mày, hạ thấp giọng, nói: “Tôi bị quỷ áp xe.”

Nghe thấy vậy, Quý Vân khẽ mỉm cười, đính chính lại: “Do lúc ngủ thần kinh bị ức chế quá mà thôi, cô không nên nghĩ ngợi nhiều như thế.” Thấy Quý Vân vẫn giữ nguyên dáng vẻ lạnh lùng, nghiêm nghị như cũ, Lục Vi bất giác líu lưỡi, vậy câu nói của anh ban nãy là sao chứ?

Nghĩ vậy, Lục Vi trầm mặc, chính cô cũng không biết rõ thân phận thật của Quý Vân, luôn cho rằng anh và tên quái vật Dạ Ly kia hoàn toàn không giống nhau. Quý Vân đi làm, ăn uống, nghỉ ngơi đều giống những người bình thường, nhưng dường như anh cũng biết nhiều chuyện, chuyện về khu nhà hình ống, chuyện trong thang máy lần trước... Hình như mỗi lần cô xảy ra chuyện, anh đều xuất hiện, thậm chí ngay cả tình trạng quỷ dị ở núi Bất Thanh, anh cũng nắm rõ như lòng bàn tay.

“Ơ!” Nghĩ đến núi Bất Thanh, bộ não đậu phụ của Lục Vi rốt cuộc cũng hoạt động trở lại. Cô nhổm dậy, nhìn ra ngoài cửa xe, phát hiện trên người không chỉ đắp một chiếc áo khoác mà còn được thắt dây an toàn rất cẩn thận.

Quý Vân thở dài. “Không cần nhìn, chúng ta đang trên đường quay trở lại.”

“Hả?” Vi Vi mờ mịch, tưởng mình đang nghe nhầm, tròn mắt nhìn Quý Vân, lại nhìn ra phong cảnh bên ngoài cửa xe. Quả thực họ đang trên đường lên núi Bất Thanh.

“Vì sao?” Lẽ nào trong lúc mình ngủ, Quý Vân đã nghĩ thông suốt rồi đưa mình trở lại ư?

Quý Vân đưa tay lên lau trán, vẻ mặt như đông cứng lại, “Đường xuống núi bị phong tỏa rồi.”

“Phong tỏa?” Lục Vi mở to mắt vẻ không thể tin được, rõ ràng là không có mưa lũ, cũng không có động đất, tại sao lại bị phong tỏa chứ?

“Trên đường xuống núi, có một tảng đá to rơi xuống mặt đường, người dân trong núi không ra được, người bên ngoài cũng không vào được. Chỉ có điều...” Đôi mắt Quý Vân chợt sáng rực, nói: “Cô có cảm thấy việc này thật trùng hợp không? Giống như có người biết tôi sẽ đưa cô trở về vậy.”

Lục Vi nghe thấy vậy cũng học theo dáng vẻ của Quý Vân, nhếch khóe môi, hai đầu lông mày chau lại. Ai lại muốn cô ở lại đây chứ? Dạ đại họa? Thiên Đầu Phật? Hay... người được gọi là chị ruột của Dạ Ly đó?

“Vậy bây giờ chúng ta...”

“Trở về khu nhà nghỉ kia.” Quý Vân vừa tiếp lời Vi Vi vừa đánh xe rẽ vào núi Bất Thanh.

***

Đối với sự trở lại của Quý Vân và Lục Vi, mọi người đều không mảy may kinh ngạc, dường như hai người chỉ đi đâu đó hàn huyên một lát rồi trở về. Duy chỉ có Dạ đại họa lúc thấy hai người tiến vào khu tứ hợp viện liền che miệng cười khì khì, trêu chọc: “Tôi đã nói rồi mà, Tiểu Vi Vi yêu quý tôi nhất, nên đâu có bỏ nhà theo trai được chứ!”

Lục Vi trừng mắt nhìn anh ta, thấy Nam Huyền đang nằm trên ghế ngủ gà ngủ gật liền đánh thức anh ta dậy, nhẹ giọng hỏi: “Tùng Dung và tiểu rùa đen đâu?”

Dạ Ly nói: “Tiểu rùa đen ở trong túi áo Nam Huyền, đã biến trở lại thành viên đá rồi. Còn cô nàng tê giác kia... Tôi bảo cô ta đi ra ngoài có chút việc, một lúc nữa sẽ quay về.”

Trong lúc hai người đang nói chuyện, Quý Vân đi tìm ông chủ khu nhà tứ hợp viện đặt thuê phòng. Nhân lúc Quý Vân rời đi, Vi Vi tiến lại gần Dạ Ly, đang chuẩn bị lên tiếng liền bị đối phương dùng ngón tay trỏ che miệng. Dạ đại họa hớn hở, cười nói: “Tôi biết, Quý Vân muốn đưa cô đi, nhưng lại bị phát hiện nên không đi được.”

Vi Vi kinh hãi, đưa cặp mắt xinh đẹp nhìn anh ta chằm chằm. “Thì ra đúng là anh!”

Dạ đại họa vội đưa tay lên che miệng Lục Vi, ánh mắt long lanh, vẻ mặt vô tội nói: “Cưng à, không nên chuyện xấu nào cũng đổ cho tôi làm, như vậy là không tốt. Tôi là ma quái thật đấy nhưng không phải muốn làm gì cũng có thể làm được. Mọi người ở đây đều có thể làm chứng, tôi vừa mới cùng chính thất nhà cô ngồi trên nóc nhà ngắm trời xanh mây trắng.”

Lục Vi lườm anh ta một cái, nói: “Vậy có chuyện gì đã xảy ra? Nếu không phải do tên xấu xa nhà anh làm thì sao anh lại biết đường đi đã bị cấm chứ?”

Dạ Ly ho khan, buông thõng tay, nói: “Bởi vì... ngay sau khi cô và Quý Vân rời đi, đài truyền hình đã gọi cho trợ lý Văn Trinh, nói đường lên núi bị một tảng đá lớn chặn nên không thể đi tiếp được.”

Nghe đến đây, Lục Vi mới chợt nghĩ đến trong khu nhà nghỉ này còn có những vị khách khác, trong đó có đại minh tinh Tương Ảnh và trợ lý của cô ta. Lần này mọi người lên núi cũng là để điều tra chân tướng của bóng hình kỳ quái xuất hiện trong phim kia. Nhưng lúc này trời đã chạng vạng mà chẳng thấy bóng dáng hai người đó đâu. Lục Vi hỏi: “Họ đi đâu rồi?”

“Sau khi nhận điện thoại không lâu, Văn Trinh biến mất. Còn Tương Ảnh...” Dạ Ly đưa tay sờ cằm, cố ý dừng lại một chút cho có phần bí hiểm, sau đó mới cười một cách giả tạo, nói tiếp: “Từ lúc chúng ta tới đây đã không thấy cô ta đâu rồi. Hô hô, người ta cũng thích được gặp cô ta, còn muốn tìm cô ta để xin chữ ký nữa kìa.”

Nghe xong, đôi đồng tử của Lục Vi chợt dãn to hơn, lúc này cô mới từ từ nhớ lại chuyện đã xảy ra. Tối qua, vì chuyện những người mộng du mà cô quên mất tiếng động kỳ dị phát ra từ căn phòng sát vách. Lúc này, Văn Trinh mất tích, Tương Ảnh lại không thấy đâu, phải chăng đúng như những gì cô dự đoán, tối qua... cô ta đã bị sát hại?

Nghĩ đến khả năng này, Lục Vi nổi da gà, kéo Dạ đại họa lại gần, kể cho anh ta nghe tường tận chuyện đã xảy ra tối qua. Cô vừa nói xong, đúng lúc Tùng Dung cũng mang theo một chiếc túi từ ngoài chạy vào, thở hồng hộc, ngồi xuống ghế, lát sau đứng dậy la toáng lên.

“Dạ Ly, tên đại vương khốn nạn nhà anh, anh bắt tôi làm tạp vụ đã đành, nhưng không nên để một người phụ nữ như tôi phải làm mấy việc nặng nhọc thế này chứ! Còn bắt tôi sục sạc truy tìm qua mùi hương, tôi không phải là chó... Tôi không tìm thấy cô trợ lý Văn Trinh đó đâu! Tôi chỉ tìm được cái túi rách này thôi, anh thích làm gì thì làm, bà cô này không rảnh nữa!”

Mấy lời ồn ào đó không chỉ đánh thức Tiểu Long ngốc nghếch mà ngay cả Quý Vân đang đăng ký nhận phòng ở bên ngoài cũng phải quay lại nhìn. Thấy người trong lòng bước đến, cô nàng tê giác vừa rồi còn chống nạnh chửi mắng như một mụ đàn bà chanh chua bỗng chốc im bặt, cắn răng hồi lâu mới khôi phục dáng vẻ dịu dàng, nói: “A... Vân, sao hai người quay về sớm vậy?”

Lục Vi im lặng, tất cả mọi người đều đã biết chuyện bọn họ “bỏ trốn thất bại”. Vi Vi vừa suy xét, cân nhắc vừa đưa mắt nhìn sang phía Tiểu Long ngốc nghếch, đang định mở miệng nói thì Tiểu Long ngốc nghếch lại lảng tránh ánh mắt của cô.

Thấy vậy, trái tim Lục Vi bỗng vỡ vụn. Quý Vân liền gật đầu, nói: “Tôi đi xem phòng đây!” Nói xong, anh quay người bước đi.

Lúc này, Dạ Ly chỉ cười gian hai tiếng, liếc cặp mắt sắc lẹm về phía chiếc túi rách. Tùng Dung thấy Quý Vân đã lên gác, liền ngồi xuống bên cạnh Lục Vi, làm ra vẻ thê lương, oán giận nói: “Hai người hay thật đấy, chạy đi nói chuyện hàn huyên vui vẻ, để tôi lại một mình, còn bị sai ra ngoài tìm cái cô Văn Trinh gì kia nữa...”

Dạ Ly cau mày, mở cái túi ra. Lục Vi ngó đầu qua xem, bỗng giật mình kinh hãi, trong đó toàn là... các loại quần áo rách nát như một đống vải vụn... Vi Vi nghiêng đầu hỏi: “Đây là...”

Dạ Ly tiện tay nhấc chiếc túi đó lên, kéo lại khóa rồi nói: “Đều là của Tương Ảnh...”

Tùng Dung ôm ngực, “hừ” lạnh. “Xem ra, cô trợ lý Văn Trinh này chỉ có vẻ bề ngoài nhã nhặn như vậy thôi! Dám cắt quần áo của đại minh tinh thành ra thế này, không biết cô ta đã phải kìm nén nỗi oán hận đến mức nào?”

Nam Huyền im lặng. Anh vốn không quan tâm tới cái túi rách đó, thỉnh thoảng chỉ liếc mắt nhìn trộm Lục Vi, nghĩ đến những chuyện ban nãy nói với Dạ Ly, cảm thấy không được tự nhiên cho lắm. Lục Vi lại hồn nhiên không hề hay biết, nghe Tùng Dung nói, cô càng lúc càng kiên định với suy nghĩ ban đầu của mình.

Cô chống cằm suy nghĩ. “Hôm qua chúng ta còn thấy Tương Ảnh nổi giận với trợ lý Văn Trinh, buổi tối tôi lại nghe thấy có tiếng động giống như có người thắt cổ tự tử rồi rơi xuống đất, bây giờ lại tìm thấy đống quần áo bị cắt nát kèm theo việc trợ lý Văn Trinh mất tích... Chuyện này không phải...” Chẳng phải đây chính là một vụ án giết người sao!?

“Văn Trinh nói tính tình Tương Ảnh gần đây không được tốt lắm, thế nên Văn Trinh đã bị cô ta áp bức, nhục mạ không ít lần. Cô trợ lý bé nhỏ này đã phải chịu oan ức, khổ cực biết bao nhiêu năm, cho đến tối hôm qua, cô ta không chịu nổi nữa...” Lục Vi dừng lại một lát rồi mới tiếp tục suy luận: “Vì thế cô ta đã giết Tương Ảnh. Hôm nay nghe nói đường xuống núi bị chặn, cô ta lo sợ không chạy thoát được nên mới trốn đi? Nếu sự suy đoán này là đúng thì bây giờ, thi thể nạn nhân vẫn còn ở...”

Lục Vi nói xong suy nghĩ của mình, ánh mắt vô thức hướng lên tầng hai, nhìn vào cửa sổ phòng Tương Ảnh. Một lát sau, phía sau truyền đến một tràng pháo tay, Dạ đại họa nói chêm vào: “Tiểu Vi Vi, cô đúng là thần tượng của mọi người, khả năng trinh thám thật tuyệt vời! Cô không làm thám tử lừng danh như Conan quả thực là rất, rất đáng tiếc, có điều...”

Lục Vi mặc kệ Dạ Ly, ngắt lời: “Có điều cái đầu anh ấy!” Nói xong, cô đứng dậy, túm lấy Tiểu Long ngốc nghếch, nói: “Nam Huyền, lên trên kiểm tra cùng tôi, được không?”

Hai mắt Tiểu Long ngốc nghếch sáng lên, anh lắc đầu, ngập ngừng nói: “Đi cũng được, có điều... Vi Vi...”

Nam Huyền còn chưa nói xong, mọi người đã nghe thấy một giọng nữ chắc nịch truyền xuống: “Các người đứng đấy làm gì thế?”

Lục Vi quay đầu lại nhìn, trong nháy mặt chợt ngây ngốc, thẫn thờ. “Thi thể” Tương Ảnh với mái tóc uốn xinh đẹp đang đứng chắp tay sau lưng, chăm chú nhìn mọi người.

Quả nhiên, làm Thám tử Conan không dễ dàng đến vậy. (= =)